Đau khổ vì mối tình vốn dĩ khi bắt đầu đã SAI TRÁI!

Em đang có một cuộc tình sai trái, nhưng em không thể rút ra được. Chồng em đi làm xa, mấy tháng mới về nhà một lần. Trong phút yếu lòng em đã rơi vào vòng tay của một người. Mối quan hệ này kéo dài được 1 năm.

Xin chào chương trình!

 

Em đang có một cuộc tình sai trái, nhưng em không thể rút ra được. Chồng em đi làm xa, mấy tháng mới về nhà một lần. Trong phút yếu lòng em đã rơi vào vòng tay của một người. Mối quan hệ này kéo dài được 1 năm. Anh ấy là sinh viên của một trường Đại học và kém em 12 tuổi.

 

Ban đầu, tình cảm của bọn em nồng nàn; nhưng thời gian sau em phát hiện anh ấy vẫn qua lại với người yêu cũ. Vì quá yêu anh ấy nên em đã cho anh ấy sự lựa chọn giữa em và người cũ, anh ấy chọn em. Nhưng trong thâm tâm em bắt đầu luôn nghi ngờ và không tin tưởng anh ấy. Bất cứ anh đi đâu, làm gì em cũng gọi video call và nhắn tin liên tục. Thời gian đầu anh ấy còn nghe máy và trả lời tin nhắn ngay, nhưng càng về sau anh ấy nói quá mệt mỏi, xin hãy cho anh ấy thời gian riêng tư.

 

mâu thuẫn, chán chường, quyết định sai lầm, người yêu cũ, chung thủy, cửa sổ tình yêu.

 

Có một điều làm em băn khoăn, em luôn chu cấp tiền cho anh ấy bất cứ khi nào anh ấy cần, đó có phải là lý do anh ấy ở bên em? Khoảng 2 tuần nay em thấy anh ấy có sự thay đổi. Anh luôn kêu mệt mỏi và không có hứng thú gặp em, cho dù có gặp anh ấy cũng không muốn quan hệ. Anh luôn tỏ ra cáu gắt, lạnh lùng. Em nói nếu không muốn tiếp tục mối q.h với em, anh ấy có thể chia tay em, em không thể chịu đựng nổi sự lạnh lùng của anh; nhưng anh nói không muốn chia tay, anh ấy còn yêu em, anh chỉ mong em cho anh ấy thời gian, không gian tự do riêng.

 

Hôm nay anh nói cảm thấy stress và muốn đi du lịch riêng mấy ngày ở một thành phố khác. Nhưng không hiểu sao em có linh cảm anh ấy đi gặp người yêu cũ ở đó. Vì nơi anh ấy đi du lịch là chỗ ở của người yêu cũ anh. Trong lòng em cảm thấy nghi ngờ, giận giữ tột độ, nhưng em không biết phải làm thế nào, em có nên tin tưởng anh ấy và tiếp tục mối quan hệ này không?

 

Em mong chương trình cho em một lời khuyên sáng suốt nhất! Em xin cảm ơn!

 

Chào em!

 

Qua những dòng tâm sự của em thì tôi hiểu được em đang vướng vào mối q.h ngoài luồng và cảm thấy nghi ngờ, lo lắng, mất niềm tin khi ở trong mối q.h đấy. Không chung thủy với chồng đã sai, nhưng sai rồi để đổi lại một tình cảm mà em không chắc chắn tình cảm họ dành cho em như thế nào, cũng không vui vẻ, hạnh phúc khi ở bên họ. Vậy hy vọng những chia sẻ dưới đây của chương trình sẽ giúp em suy nghĩ lại và có hướng đi, cách ứng xử phù hợp trong vấn đề mà em đang gặp phải lúc này.

 

Trước hết về mối q.h với chồng em, đây có lẽ là điều mà em cần phải cân nhắc và suy nghĩ nghiêm túc nhất. Trong thư em chỉ nói rằng chồng em đi làm xa; nhưng em lại không chia sẻ nhiều về mối q.h giữa em với chồng. Tôi không biết được em đã kết hôn bao lâu, có con chưa, tình cảm hai vợ chồng dành cho nhau như thế nào? Dù sao đi chăng nữa, em đang trong một cuộc hôn nhân chính thức và chung thủy là nghĩa vụ tất yếu của người vợ dành cho chồng và ngược lại. Em nên cân nhắc về nghĩa vụ, trách nhiệm của người vợ; cân nhắc về hậu quả của việc em duy trì một mối q.h ngoài chồng ngoài vợ như vậy, những tổn thương mà em có thể mang lại cho những người thân yêu của em… để em có thể có những định hướng về cách hành xử của em; tránh sống theo cảm xúc để rồi làm ảnh hưởng đến nhiều người và sau này có nhiều điều phải hối hận. Em hãy nhớ rằng, người ta có thể tha thứ, bao dung cho một người phạm lỗi những biết sửa lỗi, quay đầu; còn chẳng ai có thể chấp nhận, tha thứ cho một người biết sai rồi mà vẫn cố chấp chạy theo lỗi lầm đó. Tương tự vậy, người ta có thể cảm thông phần nào khi em vì một phút yếu lòng bởi chồng đi làm xa mà sa ngã; nhưng chẳng ai có thể dung thứ cho em khi em ngoại tình trong thời gian dài cả. Mối q.h đó kéo dài được 1 năm cũng là một khoảng thời gian rất lâu rồi. Nếu em đủ yêu, yêu đến mức em sẵn sàng từ bỏ gia đình thì em nên rõ ràng trong mối q.h với chồng em, để anh ấy cũng có quyền lựa chọn. Còn nếu em yêu và cần gia đình thì em nên chấp dứt những điều sai trái hiện tại để quay về toàn tâm, toàn ý với gia đình. Lúc này, em chẳng cần quan tâm đến việc chàng trai kia đến với em vì tình hay vì tiền; họ yêu em hay yêu người cũ của họ; họ đang đi gặp người yêu cũ hay họ chỉ đang đi du lịch nữa.

 

Trong trường hợp em sẵn sàng từ bỏ gia đình để đến với cậu bạn kia và em băn khoăn không biết cậu bạn đó đối với em là như thế nào. Qủa thực, để hiểu rõ về một con người chưa bao giờ là điều dễ dàng cả, thế nên qua một vài chia sẻ của em chúng tôi không thể nào biết được chính xác con người, hay tình cảm của cậu ấy là như thế nào. Nếu em muốn biết thì em sẽ phải dành thời gian để tìm hiểu về cậu ấy. Sự tìm hiểu đó có thể qua những sự tiếp xúc trực tiếp của em hoặc cũng có thể thông qua một số người thân, bạn bè của cậu ấy. Thực sự thì mối q.h này khá chênh vênh vì hai em chênh nhau khá nhiều tuổi; cậu ấy là sinh viên, còn trẻ trung, năng động, em là người đã có gia đình, trưởng thành, chính chắn hơn; mối q.h giữa cậu ấy và bạn gái cũ như thế nào em cũng không biết. Dẫu biết đã gọi là tình yêu thì không có khoảng cách, yếu tố nào ngăn trở được; nhưng có những điều ngay từ đầu đã không hòa hợp thì càng đến với nhau càng có nhiều bất đồng, mâu thuẫn, chán chường, mệt mỏi hơn mà thôi. Đó là chưa kể em sẽ đánh đổi rất nhiều thứ: chồng con, gia đình, danh dự, hình ảnh bản thân… khi đến với mối q.h này. Cuối cùng, quyết định như thế nào vẫn là ở nơi em, không ai có thể quyết định thay em được. Tất nhiên, một khi em đã quyết định thì em phải chịu trách nhiệm cho những quyết định của mình. Thế nên hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra cho mình một quyết định sáng suốt em nhé.

 

Thân ái,

Theo CSTY
28.1.2020 - Em mong chương trình định hướng cho em về căn bệnh này và về người yêu em, em không...
28.1.2020 - Để rồi nhiều lúc tim em đau cả trăm mảnh vì những bỡ ngỡ khi yêu, mẹ của em đồng ý...
27.1.2020 - Em cũng còn tình cảm với bạn ấy nên em nói là bây giờ chưa phải lúc, thế là bạn ấy...
27.1.2020 - Gia đình người yêu em rất éo le, mẹ mất sớm, lại là con út trong nhà, nên em rất...
27.1.2020 - Giờ em không biết phải xử lý như thế nào? Em không muốn sống cùng 1 người phụ nữ bạc...
26.1.2020 - Em muốn tìm hiểu tập trung chứ không phải yêu từ từ như thời sinh viên, như đó rất...
26.1.2020 - Cuộc sống bình thường; nhưng chỉ có chuyện chăn gối là không hợp. Vợ em không thích...
26.1.2020 - Dạo gần đây em phát hiện bạn gái em hay thường xuyên vào face tìm bạn trai cũ rồi...
Có thể bạn quan tâm