Đi đâu cùng thấy ánh mắt của người ấy đang dõi theo mình...

Ăn trưa xong ra ngoài thì em lại mua chút đồ người ta bán ở ngoài cửa, em ngồi xuống mua vô cùng thản nhiên, lúc đó con bạn em kéo em lên nhưng em lại không đứng lên luôn mà mãi mới đứng dậy, lúc đứng dậy thì bạn em có nói với em một câu:”Anh H vừa nhìn mày kìa.” Lúc đây em chả biết nói gì ngoài cười cả.

Em chào chương trình ạ! Hồi em còn học năm lớp 6, em có crush một anh hơn em 2 tuổi. Em luôn giấu kín điều này trong lòng. Nhưng đến năm em học lớp 7 thì em chỉ dám nói cho bạn em biết thôi. Cho đến 1 ngày em có lỡ đăng ảnh của crush lên facebook thì có rất nhiều anh chị lớp trên vào trêu. Đến sáng hôm sau đi học thì cũng có rất nhiều người trêu nữa. Dần dần bị trêu nhiều em cũng hay bị tự ti. Nhưng sau đó vài tháng thì em không còn bị trêu như trước nữa.

 

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là crush cũng nói là không thích em, phải chăng một phần vì đợt này mặt em hơi nhiều mụn. Mặc dù crush chê em này nọ nhưng mà em có cảm giác thì không giống như những gì như crush em từng nói. Thỉnh thoảng crush vẫn hay nhìn về phía em. Đi học thì em phải đi qua nhà crush mới tới trường. Gần nhà crush có chỗ bán xôi, anh ý ra hay đấy ngồi ăn mà những lúc em đi qua thì anh ý đang ngồi ăn ở đây, em không dám nhìn thẳng mặt nhưng crush cứ nhìn em. Sáng ra em đi học chỉ cần lúc sau hay gì đó là anh ý cũng đi, em cũng chỉ nghĩ đó là sự trùng hợp hay gì nhưng việc đó xuất hiện quá nhiều lần.

 

cảm nắng, crush, lớp trên, tỏ tình, từ chối, gán ghép, công khai, liếc nhìn

 

Nhiều hôm em hay đi muộn hơn crush thì crush vẫn hay ngồi ở hàng lang nhìn xuống dưới sân như kiểu nhìn gì đó. Mỗi lần tập thể dục xong, crush đi qua cũng quay sang nhìn em. Cũng như lần nào đi học về crush cũng đi qua em xong gây sự chú ý như nói mấy câu gì đó hay ngay cả chai nước anh ý uống xong cũng vất gần chỗ em đứng. Có 1 lần nhà trường tổ chức đi chơi crush cũng hay để ý tới em, ngay từ lúc em từ ngoài đi vào trường hay lên xe cũng thế. Lúc vào ăn cơm thì crush còn ngồi ngay bàn ở ngoài cửa, em cũng chỉ lướt qua không dám nhìn hẳn mặt. Ăn trưa xong ra ngoài thì em lại mua chút đồ người ta bán ở ngoài cửa, em ngồi xuống mua vô cùng thản nhiên, lúc đó con bạn em kéo em lên nhưng em lại không đứng lên luôn mà mãi mới đứng dậy, lúc đứng dậy thì bạn em có nói với em một câu:”Anh H vừa nhìn mày kìa.” Lúc đây em chả biết nói gì ngoài cười cả.

 

Có một lần bố em đi cafe với bạn, em cũng không nghĩ nhiều, nhưng đến lúc về thì bố em nói đi uống cafe ở nhà anh ý và đặc biệt hơn là bố em với mẹ anh ý có quen biết nhau. Cứ như vậy, có lần em bị trật khớp cổ tay, lúc em đang ngồi trong lớp bó lại băng ở tay thì có một chị ở trên vào lớp em, chị ý vào xong lại đi lên lớp nhưng sau đó chị ấy lại dẫn crush em xuống, crush vào nhìn xong không nói gì mà chỉ nắm tóc chị ấy đi lên lớp. Hôm đó lúc về thì em lại về trước nhưng em lại không về luôn mà đợi bạn lấy xe hộ. Lúc nó lấy xe ra crush cũng ra luôn, anh ý nhìn về phía em. Em cũng không biết anh ý đối em là như thế nào nữa cả.

 

Mong chương trình cho em lời khuyên, em cảm ơn nhiều ạ !

Chào cháu gái. Cháu đang cảm nắng một anh bạn học lớp trên, và theo như những gì cháu kể thì suốt một thời gian qua cháu đang dành sự tập trung nhiều đến anh ấy. Hiện tại cháu cũng băn khoăn về thái độ của crush, một mặt anh ấy nói không thích cháu nhưng mặt khác cháu lại để ý thấy anh có những ánh mắt hướng đến cháu. Cô hiểu với một cô bé tuổi mới lớn, điều này khiến cho cháu bối rối lắm. Rất cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi thư về cho chương trình.


Để cô phân tích giúp cho cháu nhìn nhận mọi thứ rõ ràng nhé. Thứ nhất, về việc anh ấy ngồi ở quán xôi rồi đi sau cháu, đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên thôi, bởi khoảng thời gian buổi sáng của các cháu luôn có giới hạn: dậy đúng giờ, vệ sinh cá nhân, ăn sáng, rồi đến lớp đi học. Giờ giấc đã được lập trình cố định như vậy rồi, có chăng thi thoảng chênh lệch 5 – 10 phút, ví dụ như đúng giờ đấy cháu phải ra khỏi nhà và đúng giờ đấy anh phải ra khỏi nhà, thì đương nhiên các cháu sẽ gặp nhau rồi. Những việc anh ấy vô tình nhìn xuống sân trường, nhìn vào lớp học cháu cũng chỉ là những sự ngẫu nhiên, vì cháu cứ tập trung vào người ta nên cháu cứ ngỡ rằng người ta cũng để ý đến cháu. Thứ hai, các anh chị cùng lớp đều biết cháu thích anh ta, nên mới cố tình gán ghép, thậm chí kéo anh ấy xuống lớp cháu, đó là những hành động của tuổi học trò, thích trêu trọc, chỉ cần thấy ở trường có ai thích ai là sẽ đủ “loạn” lên cả rồi, cũng tại bởi cháu đã công khai ảnh cush lên facebook mà.


Nhưng cháu có nghĩ rằng cháu cũng hơi "lộ liễu" khi công khai đăng ảnh của crush lên facebook không? Đó là mạng xã hội, lại công khai, vì thế sẽ rất nhiều người biết dẫn đến có những lời trêu chọc ảnh hưởng đến tâm lý của cháu? Cô hiểu, hiện tại cháu đang rất thích anh bạn ấy nhưng điều đó không có nghĩa là cháu sẽ dành hết thời gian, suy nghĩ về crush, bởi tuổi của các cháu hiện tại ưu tiên nhất là việc học. Cháu sẽ không thể tập trung học được khi trong lòng cháu lúc nào cũng tơ tưởng về crush. Và điều quan trọng nhất là crush đã thẳng thắn từ chối tình cảm của cháu, người ta đã không thích rồi mà mình càng làm những điều như cố tình xuất hiện trước mặt người ấy, cố tình gây ấn tượng thì có thể sẽ phản tác dụng đó cháu.


Hiện tại cứ tập trung vào việc học đi cháu gái nhé. Sau này cháu trở thành một cô gái, cháu học xong cấp 3, thi đỗ vào Đại học thì khi đó cháu sẽ có được tình cảm ổn định hơn, tốt hơn biết đâu chàng trai này sẽ không còn nằm trong "tầm ngắm" của cháu nữa. Hoặc khi cả cháu và người ấy trưởng thành hơn mà vẫn còn tình cảm với nhau thì thật tốt biết bao phải không cháu? Cháu cũng đừng để vì quá suy nghĩ, quá lo lắng mà để mụn mọc nhiều nhé, mụn mọc cũng do căng thẳng và stress gây nên. Cứ vô tư, thoải mái để cho mình trở thành một cô bé có tâm hồn đẹp và ngoại hình đẹp nhé!

 

Chúc cháu luôn học tập tốt và cân bằng trong cuộc sống

Theo CuaSoTinhYeu
27.9.2020 - Năm ngoái, chồng tôi bị trầm cảm, gia đình tôi vẫn đang chạy chữa. Nhưng gần đây...
27.9.2020 - Bọn em yêu nhau được hơn 1 năm. Em mới có thai được 1 tháng. Em muốn đưa anh ấy về ra...
25.9.2020 - Em năm nay 29 tuổi, mới quen cô ấy được 5 ngày, nói chuyện dần cảm thấy thu hút, liệu...
25.9.2020 - Vào năm học này, em đã bị cô giáo đổi ngồi trên bạn ấy. Trong suốt học kì I, em đều...
25.9.2020 - Em biết nó không thích em, nhưng em vẫn nói với nó, kết quả nó chặn em luôn. Sau đó...
25.9.2020 - Cho đến một ngày cả hai có tình cảm và quyết định quen nhau. Đã gần một năm qua rồi,...
24.9.2020 - Ban ngày, em là một người vui tươi, hoạt bát. Nhưng khi đêm đến, em ở một...
Có thể bạn quan tâm