Dù không có một người bạn thân thì chúng ta vẫn không cô độc...

Mọi chuyện cứ ngỡ êm đềm thì em lại bị dính vào việc là chủ quan trong học tập, em liên tục vị điểm kém và điều đó khiến cảm xúc của em thất thường, cộng thêm việc em hay thức khuya 2 - 3h sáng. Lúc đó em rất stress, lịch học dày đặc, em rất dễ nổi cáu và thậm chí là khóc nữa, đi học với em nhưng là cực hình!

Em chào chương trình Cửa sổ tình yêu. Em năm nay học cấp 2. Cuộc sống của em nó tẻ nhạt lắm, em không hiểu có phải tại em ích kỷ hay nhưng nào khác mà cứ mỗi năm em lại thay một người bạn chơi thân mới.

 

Hồi cấp 1 thì em không quan tâm vấn đề đó lắm tại lúc đó lớp em cũng đông thành viên, em cũng quen biết nhiều. Nhưng tới khi bắt đầu lên cấp 2 thì mọi chuyện lại khác, lúc đầu khi vào lớp thì "wao!" Bản thân em thấy mọi người trong lớp có vẻ nhưng đã từng học chung trường cấp 1 rồi nên có vẻ sẽ ổn. Lúc đó trong lớp em cũng có 2 bạn em học chung lớp cấp 1 rồi một bạn nữ em quen lúc học thêm trước đó nó nữa. Mọi chuyện cứ ngỡ êm đềm thì em lại bị dính vào việc là chủ quan trong học tập, em liên tục vị điểm kém và điều đó khiến cảm xúc của em thất thường, cộng thêm việc em hay thức khuya 2 - 3h sáng. Lúc đó em rất stress, lịch học dày đặc, em rất dễ nổi cáu và thậm chí là khóc nữa, đi học với em nhưng là cực hình!

 

Sau đó thì em lại nghe tin cô bạn ngồi kế bên em, cũng là cô bạn em thân trước đó lại nói xấu em, tính cách của em lúc đó rất thất thường, dễ nổi cáu khiến cho bạn ấy rất khó chịu và không chơi với em nữa. Trong kỳ nghỉ Tết, thì em chơi thân lại với cô bạn cùng xóm, cô ấy bằng tuổi em, bọn em liên tục đi chơi chung với nhau, tâm sự đêm khuya cho nhau nghe, bởi vì bọn em học chung anh văn nên bọn em liên tục gặp nhau. Rồi đến một lúc, em lại nghe thấy cô ấy bảo cô ấy có thêm bạn thân khác và lúc đó em lại ích kỷ, giận dỗi cô ấy và đến một lúc em bảo "thôi tao với mày đừng làm bạn thân nữa nha, tao có ác cảm với mày rồi" thì sau đó em buồn liên tục, bọn em gặp nhau không nói câu nào. Rồi cùng có một lần em nghe lời cô bạn khác (cô bạn an ủi em lúc đó) rằng đi đòi tiên cô ấy, sau đó bọn em có cãi nhau và hủy kết bạn với nhau trên mọi phương diện.

 

cô đơn, mất động lực, cuộc sống vô nghĩa, không thấy mục tiêu

 

Sau kì nghỉ Tết, khi đi học lại thì em chơi với cô bạn đã bảo em đi đòi tiền, bọn em chơi rất thân, đi đâu cũng đi chung. Nhưng đó có một lần em cãi nhau với cô bạn ấy chỉ vì một câu hỏi của em trên mạng và qua hôm sau em nghe tin cô bạn ấy nói xấu em... Sau những chuyện nhưng thế thì em cảm thấy em dần chả thành người ít nói hơn, không vui vẻ nhiều nữa, luôn cảm thấy mệt, nhưng vẫn luôn chăm chút vẻ ngoài cho bản thân để người ta thấy mình "ổn".

 

Em là một người đang học cách yêu bản thân bởi thần tượng của em là BTS, khi giao tiếp với các bạn cũng thích BTS thì em luôn là một người nhí nhảnh, chọc ghẹo mọi người nhưng đến khi ngoài đời thì em không như vậy. Em chọn cách một mình để tận hưởng cuộc sống, để nhìn lại những gì mình đã làm. Nhưng có một điều em không làm được là tha thứ cho bản thân, em không tha thứ cho bản thân vì khi đó em không nên làm thế hay như nào khác.

 

Em mong là sau này dù không có một cô bạn thân đi chăng nữa em vẫn sẽ không cảm thấy cô độc nhưng nếu có em vẫn mong ước cho sau này em vẫn có bạn thân.

Cháu gái, cô hiểu cháu có những quãng cháu không định hình được “tuýp nhân cách”. Đôi lúc không tự hài lòng với chính mình, rồi dần dần cháu cũng không hiểu mình như thế nào nữa…Tẻ nhạt là đây cháu nhé, mất các cảm giác đó cháu sẽ thấy cuộc sống thật thú vị.

 

Nhưng một trong những biểu hiện khá rõ nét ở cháu là dễ căng thẳng, dễ bị chi phối. Tất cả những sự việc cháu chia sẻ cho thấy cháu thường gặp rắc rối trong các mối quan hệ bạn bè, không tìm được sự đồng điệu, rồi tự cháu né tránh và không hài lòng với những người xung quanh… rồi cảm xúc đơn độc dần hình thành.

 

Cháu thân mến, để có nhiều bạn và có bạn thân, trước hết mình phải là một người bạn thực sự đã. Các cháu có chung sở thích là các ban nhạc, chính điều này sẽ giúp các cháu gần gũi và đồng điệu hơn. Hơn nữa, “Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn nghĩ rằng bạn tốt không nhất thiết mọi thứ phải giống nhau, mà chỉ cần hiểu nhau, luôn yêu thương cảm thông với nhau thôi. Khi mình hiểu nhau thì điều gì cũng sẽ nghĩ tích cực về nhau.

 

Cháu thân mến, trong tình bạn khó tránh khỏi những lúc hiểu nhầm nhau, hãy chân thành chia sẻ cái mà mình thấy chưa ổn, từ đó 2 người sẽ hiểu nhau hơn, chứ thực tế trong giao tiếp cũng không ít hiện tượng “tam sao thất bản” mà. “Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn rất mong cháu thả lỏng mình ra, hãy đồng điệu, hòa nhập cùng các bạn, chia sẻ nhiều hơn với bạn mà mình tin cậy. Rồi cháu sẽ tìm được người bạn thân thiết cho mình. Tuy nhiên trong cuộc sống ngoài tình bạn chúng ta còn nhiều mối quan tâm khác như gia đình, sở thích đam mê cá nhân, học hành... vì vậy có thể chưa tìm được những người bạn tâm đầu ý hợp thì cháu cũng hãy tập trung vào những niềm vui khác rồi cháu sẽ thấy mình không đơn độc đâu

 

Chúc cháu vui vẻ và học tốt nhé.

Theo CuaSoTinhYeu
19.9.2020 - Em có đứa con trai 14 tuổi. Lúc đầu, con cũng có quen bạn gái nhưng sau này con em...
19.9.2020 - Em cảm giác như mặc dù 2 người rất hay nói chuyện, xưng hô thân thiết nhưng dường như...
19.9.2020 - Em và cô ấy đã chia tay được một năm, nhưng cả hai đứa em vẫn còn tình cảm. Về phía...
18.9.2020 - Chuyên gia cho em hỏi, em có 1 người anh họ đã có vợ lúc mới cưới anh ấy rất thân...
18.9.2020 - Ngày trước cô ấy đã từng yêu cùng giới mấy năm trước, nhưng khi gặp cháu cô ấy đã yêu...
18.9.2020 - Đến khi vô học lớp 6 thì em đi đâu cũng gặp bạn ấy, gặp nhiều đến nỗi em trở nên...
18.9.2020 - Do cháu xem game và chơi game nhiều, bố cháu cũng đã nhắc cháu trên 3 lần nhưng cháu...
17.9.2020 - Tình yêu chính là sự rung động từ trái tim tới trái tim, là hai người dành sự thương...
Có thể bạn quan tâm