Em chỉ yêu gái thôi nhưng không hiểu sao lại có "hứng thú" với riêng ANH? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Em chỉ yêu gái thôi nhưng không hiểu sao lại có "hứng thú" với riêng ANH?

Cho đến gần đây em đã BJ (một biện pháp quan hệ bằng miệng) cho nó, nó có vẻ phấn khích và nhiệt tình hơn. Rồi nó lại về quê và nhắn tin với em nên dừng lại, nó xin lỗi, nó không có tình cảm yêu đương với em, chỉ là nó ích kỷ muốn thoả mãn bản thân thôi.

Chào chuyên gia! Nội dung câu chuyện của em cũng khá dài.

 

Em và nó quen biết khi vào đại học, ở cùng phòng, khoảng được vài tháng thì nó hay có hành động trêu ghẹo như mi gió, rồi nói em thích anh này nọ, kiểu đùa giỡn. Em cũng không nghĩ nhiều, nó cứ như vậy cho tới năm 4 luôn ạ! Trong thời gian đó nó cũng hay ôm ôm, rồi thích sờ bụng em nữa; em thì cũng hay sờ ti nó, nhưng em vẫn không có tình cảm gì đặc biệt, mỗi lần nó ghẹo là em hay từ chối. Cho đến học kì II năm 4, em bắt đầu có tình cảm với nó, em quyết định nhắn tin hỏi nó còn thích em không? Nó bảo là nó không có tình cảm với em, nó chỉ giỡn thôi, nó hiểu cho cảm giác của em vì nó cũng vừa tỏ tình với một bạn gái và bị từ chối (em và nó chưa có người yêu bao giờ).

 

Sau đó, 2 đứa vẫn giữ mối quan hệ bạn bè bình thường; Tuy nhiên, nó vẫn hay ôm em, em cũng ôm và hay sờ ti nó bình thường. Câu chuyện bắt đầu khi tối đó nó bảo nóng và xuống ngủ gần em, nó chủ động ôm em thật chặt, nó còn mân mê thằng nhỏ của em nữa; những ngày sau thì mức độ tăng dần. Mỗi lần em ôm nó thì nó cũng ôm lại, đỉnh điểm là nó quay tay qua lớp quần cho em. Sau lần đó nó về quê và nhắn tin bảo là hai đứa không nên gần gũi nữa, nó bảo chắc do cô đơn quá lâu cộng với việc tỏ tình bị từ chối nên nó muốn được gần gũi như vậy. Nó xin lỗi vì đã chủ động, nó vẫn không thích con trai, mong 2 đứa vẫn là bạn bè như trước.

 

đồng tính, song tính, băn khoăn, gần gũi, thân mật, xu hướng tình dục, giới tính thứ ba, cửa sổ tình yêu

 

Rồi một thời gian, do em thích nó nên không thể không ôm nó khi ở gần. 2 đứa bắt đầu gần gũi hơn, em có thử hôn nó, lúc đầu có vẻ nó ngượng tuy nhiên vẫn để cho em hôn mỗi lần 2 đứa gần gũi (tụi em không oral sex, chỉ âu yếm). Sau mỗi lần như vậy thì nó hay ngại ngại và lơ em. Cho đến gần đây em đã BJ (một biện pháp quan hệ bằng miệng) cho nó, nó có vẻ phấn khích và nhiệt tình hơn. Rồi nó lại về quê và nhắn tin với em nên dừng lại, nó xin lỗi, nó không có tình cảm yêu đương với em, chỉ là nó ích kỷ muốn thoả mãn bản thân thôi. Em có bảo là hãy nói chuyện trực tiếp, nó nói là không dám đối mặt với em về chuyện đó. Tuy nhiên, em có hỏi trực tiếp khi nó vào:

 

- Anh nghĩ mày là người song tính, có thể do mày chưa chấp nhận bản thân.

- Em thích con gái nhiều hơn. Không, em không hề có cảm xúc với bất cứ đứa con trai nào.

- Nhưng tại sao lại là anh?

- Em không biết, chắc em bị điên. Do muốn thoả mãn tình dục thôi. Em xin lỗi.

- Nhưng tao là con trai đó.

- Em nói rồi, em không có tình cảm với thằng con trai nào hết. Không hiểu sao em lại có hứng thú với anh, chắc do anh giống con gái (đính chính là em không hề giống con gái).

 

Em muốn hỏi chuyên gia thứ nhất nó là dị tính, đồng tính hay song tính ạ? (em và nó chưa từng quen ai), nó vẫn khẳng định nó thẳng, tuy nhiên em để ý mỗi lần em nói chuyện trực tiếp nó hay nhìn vào màn hình điện thoại thôi. Thứ hai là nó có tình cảm với em không ạ?

 

Em cám ơn chuyên gia rất nhiều!

 

Em thân mến!

 

Lắng đọc những lời chia sẻ của em, chúng tôi nhận thấy em đang cảm thấy băn khoăn về giới tính, xu hướng tính dục của người bạn ở chung phòng cũng như tình cảm bạn ấy dành cho em là như thế nào. Việc bạn ấy có những hành vi thân thiết, gần gũi với em và cũng có sự đáp ứng khi em thân mật gần gũi khiến em cảm thấy rằng bạn ấy có thể là người đồng tính hoặc song tính; nhưng khi nói chuyện thì bạn ấy lại phủ nhận điều này. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em.

 

Câu hỏi đầu tiên, người bạn chung phòng là người dị tính, đồng tính, hay song tính? Qủa thực, không có một biện pháp y tế hay khoa học nào có thể khám xét để xác định rõ điều này. Chúng ta cũng không thể nào biết được xu hướng tính dục của một người thông qua bộ phận sinh dục, vẻ ngoài, cách đi đứng, ăn mặc, nói năng giao tiếp của họ. Thay vào đó, thường để xác định xu hướng tính dục của một người xem họ là đồng tính, song tính hay dị tính sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính sau: Trước hết là “Bản dạng giới” của họ - tức họ nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào, là nam hay nữ? Sau đó là việc họ có “Xu hướng tính dục” với đối tượng nào - những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục họ dành cho ai, là nam hay nữ? Giả sử, một người là nam, nghĩ mình là nam nhưng lại yêu nam, có tình cảm lãng mạn với nam thì họ là người đồng tính nam. Nếu họ nghĩ mình là nam, có tình cảm lãng mạn với nữ thì họ là người dị tính. Còn nếu họ nghĩ mình là nam nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới thì họ là người song tính.

 

Trong tình huống của em, việc bạn ấy có lần nói thích em, có những thân mật, gần gũi về mặt thể xác với em như: ôm, hôn, sờ vào các vùng nhạy cảm của em, quay tay cho em, khi em BJ cho bạn ấy thì bạn ấy thấy “phấn khích”, “nhiệt tình”… những đáp ứng về mặt cơ thể của bạn ấy cho thấy bạn ấy có những sự cuốn hút, hấp dẫn, thỏa mãn với nam – có nghĩ là bạn ấy có xu hướng tính dục với đối tượng là nam giới. Thường những sự gần gũi với người cùng giới tính như thế này sẽ không có ở nam giới (dị tính), hoặc nếu có vì lý do nào đó buộc phải rơi vào tình huống đó thì họ cảm thấy rất “ghê”. Thế nhưng, chỉ qua những điều này tôi không thể khẳng định chính xác cho em bạn ấy là người đồng tính nam hay song tính, bởi tôi không biết được cảm xúc, xu hướng tính dục của bạn ấy đối với các bạn nữ ra sao. Nếu muốn biết, em có thể tìm hiểu thêm về điều này.

 

Câu hỏi thứ hai của em là bạn ấy có tình cảm với em hay không? Thực tế, đây vốn là một câu hỏi khó trong một mối quan hệ tình cảm, mà tôi hay bất cứ ai cũng đều khó có thể đưa ra cho em câu trả lời chính xác. Bởi tình cảm, cảm xúc là những thứ xuất hiện ở bên trong mỗi người, ta không thể nào cân đo đong đếm được mà chỉ có thể cảm nhận được phần nào thông qua sự quan tâm, chia sẻ, sự gần gũi, thân mật đối phương dành cho ta. Em là người gần gũi, chung sống, tiếp xúc với bạn ấy chắc em sẽ là người cảm nhận rõ hơn ai hết. Em hãy lắng nghe trái tim mình và hãy tin vào những cảm nhận của mình sau bao năm sống cùng nhau em ạ. Còn nếu theo cảm nhận cá nhân từ những gì em chia sẻ tôi vẫn cảm nhận được bạn ấy có tình cảm đặc biệt với em, có thể là trong suy nghĩ của bạn ấy chưa rõ ràng, nhưng những phản ứng của cơ thể bạn ấy lại nói lên điều đó. Lúc này, bạn ấy có thể đang rơi vào hai trường hợp: Một là chính bản thân bạn ấy cũng đang cảm thấy hoang mang và chưa xác định được xu hướng tính dục của bản thân mình, không lý giải được những cảm xúc xuất hiện từ bên trong bản thân. Trường hợp thứ hai là bạn ấy đã xác định được chính xác mình là ai nhưng bạn ấy chưa chấp nhận được bản thân hoặc chưa dám sống thật với chính mình. Điều này chúng ta cũng có gặp nhiều trong thực tế, bởi dù các vấn đề liên quan đến giới tính thứ ba trong xã hội hiện tại không còn quá khắt khe như thời điểm trước; nhưng để chấp nhận bản thân, công khai và sống thật với chính mình vẫn luôn là điều khó khăn với tất cả các bạn rơi vào hoàn cảnh này. Về điều này, với tư cách là một người bạn, em có thể ở bên cạnh trao đổi, chia sẻ, động viên và cho bạn ấy thời gian xác định lại mình em nhé.

 

Chúc hai em sức khỏe, hạnh phúc!

Theo CSTY

23.10.2019 - Giờ vợ em lại muốn đi nước ngoài, nhưng em thì không muốn đi. Em nghĩ ở nhà chữa con...
23.10.2019 - Ban đầu, em có mời bạn ấy đi chơi được một vài lần, nhưng mà do kĩ năng bắt chuyện...
22.10.2019 - Dù tình cảm chưa được bao nhiêu, tìm hiểu chưa kĩ đã cưới; nhưng tôi thấy mình ngày...
22.10.2019 - Chúng em mới quay lại được 1 tháng, em thấy bạn ấy vẫn có vẻ ngại ngùng trong việc...
22.10.2019 - Em cũng thấy có nhiều người nói: “đi học sướng chết, tại sao không đi?” Đối với em...
22.10.2019 - Em thích anh đó khi em học lớp 9. Lúc trước em có tỏ tình nhưng anh đó nói anh đã có...
22.10.2019 - Em hiểu là do em quá vội, mặc dù em và bạn ấy chỉ mới nói chuyện được 1 lần. Bây giờ...
21.10.2019 - Tôi đã thuyết phục các con quay về bảo ban nhau tu chí làm ăn; nhưng cả hai đứa...
Có thể bạn quan tâm