Em chưa từng được nghe tiếng yêu... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Em chưa từng được nghe tiếng yêu...

Thời kỳ đầu, chúng em có gặp gỡ, đi chơi, nói chuyện được hơn 1 tháng, sau đó anh đi tàu. Thời gian đầu khi anh đi làm, chúng em vẫn thường xuyên liên lạc qua điện thoại. Sau đó, trước tết Nguyên đán 1 tháng, anh tự dưng im lặng, em có nhắn tin, gọi điện không trả lời. Em nghĩ anh cũng không nghiêm túc nên không làm phiền nữa.

Em năm nay 25 tuổi, anh ấy hơn em 7 tuổi. Chúng em quen nhau qua sự giới thiệu của một người đồng nghiệp của em. Em quen anh ấy đến nay đã được hơn 7 tháng. Do anh làm nghề thủy thủ nên thường xuyên phải xa nhà. Thời kỳ đầu, chúng em có gặp gỡ, đi chơi, nói chuyện được hơn 1 tháng, sau đó anh đi tàu. Thời gian đầu khi anh đi làm, chúng em vẫn thường xuyên liên lạc qua điện thoại. Sau đó, trước tết Nguyên đán 1 tháng, anh tự dưng im lặng, em có nhắn tin, gọi điện không trả lời. Em nghĩ anh cũng không nghiêm túc nên không làm phiền nữa.

 

Đột nhiên, tết Nguyên đán anh ấy qua nhà em chơi, chúc tết và ở lại ăn cơm. Sau đó, anh thường xuyên đi lại Hải Phòng - Hải Dương để gặp em. Anh có kể cho em rất nhiều về cuộc sống, gia đình, bạn bè, thậm chí còn tiết lộ cả thu nhập. Còn em thì kể rất ít về bản thân mình cho anh ấy biết, vì em vẫn cảm thấy băn khoăn mơ hồ về khoảng lặng thời gian trước.

 

Hôm 14/2 vừa rồi, tuy anh không nói lời yêu nhưng có tặng quà và hành động như lời tỏ tình. Em có thắc mắc 1 chút về quãng thời gian 1 tháng anh im lặng và rồi bây giờ lại xuất hiện thì anh chỉ trả lời : "Nếu mọi chuyện cứ diễn ra đều đều, sẽ không biết được mình cần gì. Khoảng lặng để suy nghĩ mình cần gì". Rồi anh lại đi tàu đợt tiếp. Em nghĩ anh sẽ đi lâu, nhưng không ngờ anh lại xin nghỉ một thời gian, em hỏi anh về có việc gì thì anh không nói.

 

Từ đó cho đến nay, anh đón em qua nhà anh gặp gỡ gia đình, họ hàng nhà anh 3 lần. Khi đưa em về ra mắt, anh không giới thiệu, mà cứ để mặc kệ em tự xoay sở với sự quan tâm và những câu hỏi của mọi người. Em có hơi ý trách sao anh không giới thiệu một câu thì anh bảo, không nói ra nhưng tất cả mọi người đều hiểu mối quan hệ của hai anh em.

 

Anh ấy nói em là người con gái đầu tiên anh đưa về gia đình (điều này người thân của anh cũng đã xác nhận). Sau mỗi lần đưa em về nhà anh, khi chở em về nhà, anh đều tạt qua nhà nghỉ, kiếm cớ mệt cần nghỉ (anh có uống hơi nhiều rượu) nhưng thực ra là gần gũi em. Em tỏ thái độ không thích thì anh nói: "Thời gian anh ở nhà chỉ được tính từng ngày, anh đưa em về gia đình là xác định tình cảm thực sự nghiêm túc, anh sẽ không làm gì đi quá giới hạn đâu".

 

làm nghề thủy thủ, bỗng nhiên biến mất, hay đưa vào nhà nghỉ, yêu xa, lần đầu ra mắt

 

Quả thực chúng em chưa đi quá giới hạn, nhưng em vẫn khá lo, anh sau khi trở lại sau thời gian im lặng như con người khác, anh không còn phong thái điềm đạm như trước mà thay đổi, công khai em với gia đình anh, bạn bè anh, mỗi lần có không gian riêng tư là anh gần gũi, có hành động thân mật với  em nhưng anh lại chưa nói lời yêu em, chưa xin phép bố mẹ em cho tìm hiều, và em cũng được biết là anh chưa nói gì với bố mẹ anh về em ( mặc dù em đã qua nhà anh nhiều lần). Gia đình anh đều thân thiện, quý mến em; về phía bố mẹ em cũng rất có cảm tình với anh ấy.

 

Em có thắc mắc hỏi các anh chị là tình cảm của anh ấy dành cho em có thật lòng không, hay anh đưa em về gia đình anh là để tạo lòng tin nơi em để anh ấy thuận lợi gần gũi,  hành động thân mật với em. Còn một điều nữa ở tính cách anh là anh làm gì cũng không nói, làm em không thể hiểu được anh . Anh ấy tuy có đưa em về gia đình nhưng lại không giới thiệu, anh cũng không quan tâm em như trước, ít nhắn tin, gọi điện hằng ngày hỏi han em, em ốm không đến thăm, đến lúc em ốm nặng không đi làm được mới qua,...Anh cứ lúc xa lúc gần, hỏi thì bảo nghiêm túc, nhưng không còn nhiệt tình như trước, lại không thể hiện quan điểm rõ ràng.

 

Em chưa yêu ai, đây là lần đầu tiên em biết yêu một người, lại chưa có kinh nghiệm trong tình yêu. Trong khi anh là đàn ông đã ngoài 30 tuổi, kinh nghiệm cuộc sống và tình cảm hơn em nhiều, liệu em có thể đặt niềm tin vào anh được không ? Anh có thật sự nghiêm túc không ? Có khi nào được một thời gian rồi anh lại biến mất, không liên lạc được như lần trước nữa không?

 

Xin các anh chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chương trình rất nhiều.

Chào em!

 

Là một cô gái trẻ, chưa có kinh nghiệm trong tình yêu em đang cảm thấy rất bối rối, khó hiểu trước hành xử, cách thể hiện tình cảm “vừa gần, vừa xa” của bạn trai. Chưa một lần nói lời yêu chính thức, không biết người đàn ông đó có đáng tin? Phải là một người nghiêm túc, chân thành trong tình cảm mới khiến em băn khoăn như thế. Cửa sổ tình yêu cùng em chia sẻ nỗi niềm này nhé!

 

Có lẽ chàng trai em quen còn rất nhiều điều bí ẩn không thể lý giải nhưng để hiểu rõ hơn thì không có điều gì khác ngoài việc hỏi chính họ. Với những băn khoăn trên, em có thể tìm hiểu thông qua một cuộc trò chuyện nghiêm túc giữa hai người. Việc anh ấy đưa em về ra mắt mà chưa có sự xác nhận về mối quan hệ, chưa hề nói lời yêu khiến em có nhiều thắc mắc, em hoàn toàn có thể chia sẻ điều này với anh ấy và tìm hiểu tình cảm anh ấy dành cho em là gì? Hay như việc anh ấy đến nhà em nhưng cũng chưa có lời nào chính thức xin phép qua lại tìm hiểu khiến em không vui thì cũng hãy bày tỏ mong muốn của mình với anh ấy. Nếu câu trả lời vẫn không rõ ràng thì em cần thể hiện thái độ của mình trước mối quan hệ này.

 

Đó là việc em có muốn về nhà anh ấy chơi một lần nào nữa khi anh ấy vẫn có thái độ để mặc em và ai muốn hiểu sao thì hiểu? Em có thể khước từ chuyện vào nhà nghỉ vì một mối quan hệ không phải tình yêu em không muốn mọi chuyện đi quá xa hơn giới hạn tình cảm đang có. Đôi khi chính việc em mạnh mẽ thể hiện thái độ của mình cũng sẽ giúp em hiểu rõ hơn về bản chất, con người của anh ấy.

 

Một điều lưu ý đối với em là một khi mọi chuyện không rõ ràng thì em cũng cần hết sức thận trọng. Thời gian và những biểu hiện tình cảm chính là minh chứng cho tình yêu người ấy dành cho em. Thà chậm mà chắc, thà cẩn trọng để hiểu rõ về nhau còn hơn là cứ để mọi chuyện cuốn đi để rồi người thiệt thòi đau khổ lại là chính em. Với những biểu hiện tình cảm lúc gần lúc xa, có lúc rất quan tâm, có lúc gần như không quen biết, thì em cũng cần xem xét bản thân có chấp nhận được một người yêu như vậy hay không? Xác định yêu một chàng thủy thủ đã là một thiệt thòi lớn vì sẽ có ít thời gian ở bên cạnh nhau, để bù trừ cần có niềm tin và tình yêu thương do hai người cố gắng xây đắp. Thế nhưng đến cả những điều này cũng không có thì chàng trai có đáng để em gửi gắm, hi vọng vào tình cảm này hay không?

 

Quyết định ra sao trong mối quan hệ này là do em, Cửa sổ tình yêu hi vọng em sẽ lý trí, sáng suốt để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho riêng mình.

 

Chúc em luôn hạnh phúc và bình yên!

CửaSổTìnhYêu

23.9.2019 - Bây giờ em đang quen người mới; nhưng tụi em thường xuyên xảy ra những cuộc cãi vã....
23.9.2019 - Dạo gần đây em bị ốm nên em không quan tâm được nhiều đến cô ấy, nhưng không nói cho...
23.9.2019 - Nhưng anh ta vẫn không chịu hiểu và buông tha (2 người ly thân 2 năm rồi nhưng mới ly...
23.9.2019 - Bạn gái em biết được điều đó. Lúc đó cố ấy sốc vì cô ấy không ngờ em như vậy và em...
23.9.2019 - Rồi em còn nghe 1 người khác nói với em là anh ấy rất hay nhắc tên em khi nói chuyện...
22.9.2019 - Em đã trả lời lại rằng, em sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc bạn gái của em. Tuy nhiên ở...
22.9.2019 - Hồi cấp 2 em có cảm giác có vài bạn nữ thích em và cho đến bây giờ cảm xúc tình yêu...
22.9.2019 - Em yêu, thích con trai nhưng song song đó em cũng sẽ dễ bị thu hút với những bạn nữ...
Có thể bạn quan tâm