Em đã cất tất cả vào trong lòng nhưng đôi lúc lại muốn...

Rất hay trêu ghẹo em. Rõ ràng có rất nhiều người xung nhưng bạn ấy cứ chỉ mỗi em giữ cặp, đồ hộ khi bạn ấy có trận bóng chuyền. Em hỏi bạn ấy cười không nói gì cả. Những người bạn thân để ý nói với em rằng cứ thấy H.A luôn đứng gần tầm nhìn với em em cho dù em có đi đâu.

Em có thích một bạn nam học cùng lớp. Bạn ấy tên H.A. Bọn em quen biết nhau khi học cùng cấp hai và cùng lớp. Em từ khi gặp bạn ấy có một chút cảm tình, nhưng em cũng không để ý mấy. Nhưng càng dần về sau, em phát hiện rằng em thích bạn ấy lúc nào cũng chẳng biết. Trong mắt những người xung quanh có thể bạn ấy chẳng có gì đặc biệt. Em thích bạn ấy không phải vì bạn ấy đẹp trai, càng không phải vì bất cứ thứ gì cả. Chỉ là thích bạn ấy không có lí do nào để giải thích cả. Bạn ấy học rất được, không nổi loạn, không quậy phá nhiều như những bạn nam học cùng lớp. Em để ý đến bạn ấy, hầu như tất cả. Em luôn có cảm giác ngóng chờ, tìm kiếm bạn ấy khi mỗi lần không thấy bạn ấy trong tầm nhìn của mình, em không thể đợi quá 5 phút.

 

Những năm lớp 7, lớp 8 em thích bạn ấy một cách nồng nhiệt, nhưng em không dám đứng trước mặt bạn ấy hay nhìn vào mắt bạn ấy khi bạn nhìn em. Vì vậy em không có can đảm nói rằng sẽ chính thức theo đuổi bạn ấy. Những năm tháng đó đối với em có rất nhiều màu sắc và cảm xúc. Bạn ấy bắt đầu gia nhập với hội con trai trong lớp, cùng tham gia rất nhiều hội thi ở trường. Quen biết được rất nhiều người mà bạn ấy gọi là "anh em".Và cũng dần xuất hiện nhiều cô gái thích bạn ấy mà những cô gái đó có vẻ chơi thân với bạn ấy khiến em rất buồn và tủi thân, nhưng với em, bạn ấy rất lạnh lùng. Rất hay đánh em và ra tay rất mạnh. Em hỏi mượn một một cây bút, em biết cho dù có bạn ấy cũng nhất quyết không cho mượn. Em đưa đồ gì bạn ấy cũng đều từ chối nhận.

 

Em hỏi hay nói chuyện bạn ấy trả lời đều rất cộc lốc và "Cục súc" khiến cho em có cảm giác như mình nói chuyện rất nhạt nhẽo và khiến cho người đối diện không có hứng thú nghe. Cảm xúc của em rất lẫn lộn. Mãi cho đến khi học lớp 9 nghỉ tết 2020, em vì không có can đảm đứng trước bạn ấy để thổ lộ , nên em đã thổ lộ hết lòng mình qua messenger vào đúng đêm giao thừa và gửi cho cậu ấy. Câu trả lời em nhận lại là lời từ chối của bạn ấy. Trong khung cảnh người khác ở bên ngoài đón giao thừa năm mới, em chỉ biết ở trong phòng khóa chặt cửa và lặng lẽ khóc. Em đã khóc rất nhiều cho đến khi cảm thấy bản thân không thể nào khóc được nữa. Em bắt đầu sợ phải đối diện với tất cả mọi người đặc biệt bạn ấy.

 

bạn cùng lớp, để ý, tỏ tình, từ chối, lại quan tâm, có nên tiếp tục

 

Những người bạn thân khi biết chuyện đó đã nói với bạn ấy, hoặc bằng cách nào đó bạn ấy biết và gọi cho nhiều cuộc. Và đương nhiên em không nghe máy và lờ đi những cuộc gọi đó. Trong khoảng thời gian nghỉ Dịch Covid 19, em đã dần dần quên đi mọi chuyện, cho đến khi đi học lại. Em gặp bạn ấy. Bạn ấy chỉ nhìn em và không nói gì, còn luôn né tránh phải gặp mặt hay đụng mặt bạn ấy vì sợ sẽ phải đối diện. Em không muốn thích bạn nữa, em đã cố những em không làm được !

 

Nên em đã cất tất cả vào trong lòng. Nhưng dạo này em cứ né thì bạn ấy lại gần hơn, em để ý nhiều lần trong lớp bạn ấy cứ nhìn em và mỉm cười. Không phải lần nào gặp em đều đánh như trước nữa, hơn nữa rất nhẹ nhàng đối với em mọi cự chỉ. Rất hay trêu ghẹo em. Rõ ràng có rất nhiều người xung nhưng bạn ấy cứ chỉ mỗi em giữ cặp, đồ hộ khi bạn ấy có trận bóng chuyền. Em hỏi bạn ấy cười không nói gì cả. Những người bạn thân để ý nói với em rằng cứ thấy H.A luôn đứng gần tầm nhìn với em em cho dù em có đi đâu.

 

Em có câu hỏi , như vậy bạn ấy là có thích em không ? Em có nên tiếp tục mối quan hệ này ? Hãy nên né xa bạn ấy sẽ tốt hơn ạ ??

Chào em, tình cảm học trò thường để lại cho chúng ta những cảm xúc rất khó tả, đó là những cảm giác rung động đầu đời, trong trẻo như sương mai, đó là những lúc nhìn trộm nhau khi ra chơi, rồi kiếm cớ này kia để được đứng gần nhau…chỉ bấy nhiêu thôi cũng thấy vui vui lâng lâng rồi.

 

Chị chia sẻ với em những cảm xúc thú vị ấy nhé, hãy biến nó thành những niềm vui trong cuộc sống và có động lực cùng nhau học tập tốt hơn. Ở một góc nhìn nữa, nếu không tiết chế nó một cách hài hòa thì sự “rung động” tuổi học trò ấy sẽ xâm lấn hầu hết thời gian học tập của mình, cũng có thể làm mờ đi sự vô tư, trong sáng của tuổi học trò, thậm chí còn gây nhiều ức chế cho bản thân đấy em nhé, hẳn là em đã trải nghiệm nó rồi đúng không?

 

Em gái, chị mong muốn thời gian này em hãy ưu tiên cho việc học nhiều hơn, bởi đây là thời điểm quyết định để em chuẩn bị thi vào 10 rồi. Những tình cảm trong trẻo ấy hãy để nó biến thiên tự nhiên em nhé. Người bạn mà em nhắc tới trong thư ấy, với ai bạn ấy cũng hoàn toàn tự nhiên và chân thành. Cũng như mình, bạn ấy cũng có lúc vui lúc buồn thôi em à. Đừng né tránh, hãy để tình bạn ấy vô tư, thân thiện như vốn có của nó em nhé.

 

Chúc em có thêm nhiều tình bạn trong trẻo, kỷ niệm vui nhộn để khi ta chuyển qua một cấp học mới luôn nhớ về một bầu trời học trò thật dễ thương nhé. Chị chúc em nhiều niềm vui và đạt kết quả tốt trong kỳ thi tới.

Theo CuaSoTinhYeu
4.6.2020 - Cháu hiện tại đang quen một bạn trai và bọn cháu yêu xa ạ. Nhưng hôm qua bạn ý cho...
4.6.2020 - Em rất thắc mắc tại sao tụi em nhiều kỉ niệm vậy mà người ta có thể nhanh chóng thích...
4.6.2020 - Mình là nam. Từ nhỏ mình thường hay bị bạn bè cười chê vì giống con gái (cử chỉ nhẹ...
4.6.2020 - Bạn nhiêu lần tỏ tình nhưng em từ chối rất thẳng thừng và nói rõ rằng em không thích...
3.6.2020 - Sau một thời gian thì chúng em quen nhau, anh ấy rất cố gắng để bù đắp cho em, nhưng...
3.6.2020 - Em đã nói yêu cô ấy nhưng cô ấy từ chối, nhưng hành động thì ngược lại. Cô ấy luôn bảo...
3.6.2020 - Con bên Mĩ còn bạn ý thì bên Việt Nam. Dạo gần đây thì bọn con có hay bất đồng quan...
2.6.2020 - Nhưng đến hiện tại bây giờ, đã gần kết thúc năm học 11 thì em lại cảm thấy bản thân...
Có thể bạn quan tâm