Em vốn là một người không bền lâu với các mối quan hệ...

Em và người đó đã có một khoảng thời gian không mấy lâu để lựa chọn ở bên nhau. Đại loại như ban đầu anh ấy thích bạn em, nhưng vì cô bạn đó tính cách không tốt và anh ấy cũng là mẫu người mà em thích nên em đã quyết định theo đuổi

Chào chương trình! Em năm nay 21 tuổi và có người yêu bằng tuổi mình. Em và người đó đã có một khoảng thời gian không mấy lâu để lựa chọn ở bên nhau. Đại loại như ban đầu anh ấy thích bạn em, nhưng vì cô bạn đó tính cách không tốt và anh ấy cũng là mẫu người mà em thích nên em đã quyết định theo đuổi. Trước đấy có một người cũng là bạn với chúng em thích em nhưng kết cục là em vẫn chọn anh người yêu. Mọi chuyện diễn ra khoảng 4, 5 tháng cho đến khi tụi em chính thức quen nhau.

 

Dạo gần đây em hay nhớ đến câu nói của con bạn làm ám ảnh, rằng từ đầu em chọn người yêu theo mẫu mình thích nên mới từ bỏ cậu bạn cùng lớp, người từng theo đuổi em cả năm trời.... Cũng đúng thôi, em vốn là một người không bền lâu với các mối quan hệ, nhưng vì anh ấy là mẫu người mà em thích nên em đã cố gắng hết mình để bền lâu với anh ấy hơn, dù không đoán được sẽ đi với người ta đến sau này được hay không, nhưng vì tính cách em cố chấp, thấy thích là tới thôi. Lúc bên cạnh anh ấy em đã rất chân thành và anh ấy cũng luôn như vậy với em. Vậy nên, lần đầu tiên em le lói cảm nhận được cảm giác bên cạnh một người đặc biệt như thế nào, em gọi đó là "tình yêu".

 

lo lắng tình yêu, yêu người mình thích, nhiều nỗi lo, sợ gia đình biết được, từng bị cưỡng hôn, sợ hôn, sợ gần gũi

 

Dù trước đây em từng thích rất nhiều người, nhưng chỉ có bên cạnh anh ấy mới cho em cảm giác an toàn nhất. Tuy nhiên, đến lúc anh ấy gần gũi em hơn như chạm vào eo, muốn ôm và hôn em thì cái cảm giác ghê sợ của nhiều năm trước khi một người con trai lớn hơn em 2 tuổi chỉ đi chơi với nhau có vài lần muốn cưỡng hôn em lại ùa tới... Em hơi cảm thấy sợ gì đó, dù em vẫn yêu người yêu mình... Em có kỳ lạ quá không?

 

Tụi em quen nhau cũng được hơn 4 tháng rồi nhưng em lại cảm thấy có gì đó hơi nhạt đi về phía em. Em không còn quá hết mình như trước nữa với người yêu mình, dù thâm tâm em vẫn rất thương yêu người đó... Anh ấy có vẻ rất muốn tiến xa với em, nhưng em thấy mình vẫn chưa đủ chín chắn và đủ mạnh mẽ để nghiêm túc yêu một người. Lúc nào em cũng bắt mình phải có trách nhiệm hơn chứ không tự nhiên như thế được...

 

Em không biết sao nữa nhưng mỗi lần đi chơi riêng là em lại sợ gia đình biết là một, cái thứ hai là em cứ cảm thấy nó to tát thế nào ấy, dù lúc đi chơi ảnh không có hành động gì đặc biệt cả. Đôi khi em nghĩ em sẽ nói với anh ấy em cần có một khoảng lặng để... làm gì em cũng không biết nói sao, để bản thân tự cảm thấy thiếu thốn mà chạy đến anh ấy gần hơn? Như vậy chẳng khác nào làm anh ấy hụt hẫng và buồn rầu. Em nên như thế nào đây ạ?

Chào em!

 

Tình yêu chính là việc em tìm đến với một người đem lại cho em cảm giác đặc biệt. Nó khiến em muốn được yêu thương, quan tâm, làm những điều tốt đẹp nhất cho người ấy. Những cảm xúc đẹp đẽ đó sẽ là động lực để hai người cùng vượt qua những khó khăn, thử thách để bảo vệ và duy trì tình yêu. Hiện nay em đang cảm thấy bối rối trước những cảm xúc nhạt nhòa của bản thân, em muốn thay đổi nhưng lại không biết phải làm gì.

 

Tôi cảm nhận được trong em có rất nhiều nỗi lo sợ. Chính những nỗi lo sợ đó đang kìm em lại, nó khiến em không dám mở rộng hết lòng mình với tình yêu đang có cho dù hai em đã có 4 tháng tìm hiểu. Đó có thể là những đụng chạm, những nụ hôn, cả những lần đi chơi… cũng khiến em cảm thấy khó khăn để đối mặt. Ai cũng có một tính cách, một đặc điểm tâm lý riêng biệt và có lẽ em là một cô gái mạnh mẽ, có chính kiến và dám sống thật với cảm xúc của lòng mình. Không phải vì thương hại mà chấp nhận yêu một người đã thầm theo đuổi em từ lâu, em đi theo tiếng gọi của con tim để thích và yêu người đem lại cho em cảm giác đặc biệt.

 

Không biết chuyện em từng bị cưỡng hôn trong quá khứ khiến em ám ảnh ra sao, tuy nhiên nếu điều đó thực sự ảnh hưởng đến mối quan hệ của em thì em cũng cần cởi mở chia sẻ lòng mình với người yêu để anh ấy thấu hiểu em hơn. Chính bạn trai sẽ có chìa khóa để mở cánh cửa tâm hồn trong em để từ đó xây dựng niềm tin, sự tôn trọng với em hoặc chủ động cho em thêm thời gian để em thực sự sẵn sàng đón nhận những cử chỉ gần gũi, thân thuộc trong tình yêu. Bên cạnh đó em cũng cảm nhận được rõ nhất sự chân thành, sự yêu thương người ấy dành cho mình.

 

Với những lo lắng trong lòng em, em cũng cần có biện pháp để tháo gỡ nó. Ví như em đi chơi em cảm thấy sợ gia đình biết được. Em đã 21 tuổi, cái tuổi mà có thể có những rung động, thậm chí có nhiều người để ý. Việc em và thích một ai đó không phải là sai, vì thế em có thể cởi mở với bố mẹ, người thân để mọi người biết về mối quan hệ hiện tại. Hoặc em có thể đề nghị bạn trai đến nhà chơi để tạo sự thân thiện, nghiêm túc với mọi người trong nhà. Còn nếu những mông lung, trống vắng trong lòng em vẫn còn thì em có thể cho hai người một khoảng lặng để có thể suy nghĩ và xem xét tình cảm em dành cho người ấy.

 

Có thể em lo lắng người ấy sẽ buồn, hụt hẫng, thậm chí đánh mất đi tình yêu mà mình đang có nhưng đôi khi nó là điều cần thiết để nhìn nhận lại bản thân và mối quan hệ. Nếu hai em thực sự yêu thương nhau và không thể sống thiếu nhau thì tình yêu lúc này sẽ càng giá trị. Tình yêu có sức mạnh kết nối trái tim, kết nối những cảm xúc vốn dĩ mơ hồ mà em đang có. Thế còn nếu tình cảm đó không đủ lớn, những lo sợ, hoang mang quá lớn thì sẽ là một vật cản, là một chướng ngại vật trong mối quan hệ này và việc không thể đi tiếp là vì bản thân em chưa đủ mạnh mẽ vượt qua hoặc vì một chữ “duyên” mà hai người chưa có.

 

Hi vọng những chia sẻ của chương trình hữu ích với em!


Chúc em những điều tốt lành nhất!

CửaSổTìnhYêu
25.2.2020 - Công việc của cả hai cũng ổn định, chúng em quen nhau gần 02 tháng và cũng muốn tiến...
24.2.2020 - Từ thời gian đó, tính cách cô ấy thay đổi đến 180 độ, dễ cấu gắt, nóng nẩy đặt biệt...
24.2.2020 - Em hỏi chuyện quá khứ của cô ta, cô ta bảo đã yêu và ăn ngủ với người yêu cũ hai năm...
24.2.2020 - Rồi bị bạo lực cả thể xác lẫn tâm hồn. Chính xác hơn là cháu bị b.ạo d.âm ạ. Những...
23.2.2020 - Theo tôi hiểu, là ngày cưới con gái, tôi không phải là người tham gia chính của Lễ...
23.2.2020 - Tôi thì đi làm công việc của tôi, không làm cho nhà anh. Nhưng hơi mang tính dị đoan...
22.2.2020 - Lúc đó em nhắn tin lại rằng "em nghĩ anh nên suy nghĩ lại việc anh quyết định lấy vợ...
22.2.2020 - Từ lúc quen em nữ từ hè 2015, đi bộ với nhau được 3 lần, mỗi lần cách 2 năm và 2 năm...
Có thể bạn quan tâm