Hạnh phúc do chính ta định đoạt hay bởi dư luận...

Đây là lần thứ 3 tôi tâm sự về chương trình, tôi là người viết tâm sự “ chị ơi, em yêu chị” và “đi theo tiếng gọi của tình yêu”. Từ sau khi nhận được lời khuyên từ chương trình, tôi đã quyết tâm làm theo những gì con tim mình mách bảo. Mỗi ngày, tôi đều nhớ về người tôi yêu da diết, dù có làm gì, bận việc gì đi nữa, tôi cũng không quên mong chờ, dù chỉ là 1 tin nhắn, hay một cuộc điện thoại chóng vánh. Tình cảm của tôi, tôi nghĩ mình không sai, nhưng giờ đây nó đã có quá nhiều điều cách trở. Tất cả mọi người, không một ai đứng về phía chúng tôi.

Xin chào ban tư vấn, tôi xin chân thành cảm ơn sự chia sẻ tận tình của ban tư vấn cho tâm sự của tôi cũng như của những bạn, anh, chị khác..Hôm nay, tôi lại muốn viết thư về cho chương trình, tôi mong sẽ lại nhận được lời chia sẻ, dù tôi biết có thể mình đang làm phiền chương trình rất nhiều khi cứ lặp đi lặp lại một câu chuyện. Tôi xin lỗi vì điều đó và cảm ơn ban tư vấn đã đọc tâm sự của tôi.

 

Đây là lần thứ 3 tôi tâm sự về chương trình, tôi là người viết tâm sự “ chị ơi, em yêu chị” và “đi theo tiếng gọi của tình yêu”. Từ sau khi nhận được lời khuyên từ chương trình, tôi đã quyết tâm làm theo những gì con tim mình mách bảo. Mỗi ngày, tôi đều nhớ về người tôi yêu da diết, dù có làm gì, bận việc gì đi nữa, tôi cũng không quên mong chờ, dù chỉ là 1 tin nhắn, hay một cuộc điện thoại chóng vánh. Tình cảm của tôi, tôi nghĩ mình không sai, nhưng giờ đây nó đã có quá nhiều điều cách trở. Tất cả mọi người, không một ai đứng về phía chúng tôi.

 

 

Chúng tôi bị ngăn cản đến mức một cuộc gọi cho nhau cũng khó khăn, gặp nhau thì cứ lén lút như ăn trộm, trừ khi tôi phải chủ động vào nơi người ấy làm việc với tư cách là khách để được nhìn mặt nhau dù chỉ là trong giây lát. Điện thoại, máy tính của người đó đều bị anh trai ( là quản lý nơi người yêu tôi làm) không cho sử dụng chỉ vì sợ liên lạc với tôi, thế là người đó phải mượn điện thoại của người khác để gọi cho tôi tranh thủ vào những lúc rảnh hiếm hoi.

 

Thế rồi lại bị phát hiện, Anh trai đó lại quy định không được ai cho người tôi yêu mượn điện thoại để gọi nữa…Mỗi lần tôi vào đó, đi cùng với vài người bạn, là cả quán đó lại xầm xì bàn tán, kể cả khi nhìn thấy ông anh đó, tôi cũng giật mình rồi đưa tay che mặt, đến nỗi chính anh ta cũng phải mắc cười. Tôi không làm gì sai mà sao lại phải như vậy…Mỗi lần như vậy, tôi cảm thấy bản thân mình bị hạ thấp và bị xem thường, có một chút tổn thương.

 

Người tôi yêu, trong mắt mọi người khác chẳng có gì nổi bật, chỉ là một đứa con nit, ít học, và còn ngu ngơ chăng,...nên khi dành tình cảm cho người đó, thì tôi cũng đã tự kéo bản thân mình xuống hay là chính những con người kia chẳng hiểu gì về tình yêu rồi có thái độ xem thường tôi như thế…

 

Thật sự bây giờ tôi nghĩ hoài nghĩ hoài, tôi vẫn nghĩ mình không sai, nhưng nếu tôi không sai thì tại sao tôi lại yêu một người khác xa tôi nhiều như vậy, phải nói là thấp hơn tôi quá nhiều, tất nhiên là trừ chiều cao. Vậy tôi sai hay những con người đối lập kia sai, họ đã quá nông cạn và thiếu hiểu biết khi phán xét và khinh bỉ chúng tôi như vậy?

 

Tôi cũng đã nhiều lần khó chịu bước ra khỏi nơi đó và hứa sẽ không quay lại, nhưng rồi tôi cứ mặt dày mà đi vào đó, tôi tự trấn an, vì mình đi mình trả tiền chứ chẳng làm gì ai, không phải phá ai, nên mình có quyền, ai nói gì cũng mặc, và tôi đã mảy may không thèm nhìn họ lấy một lần, tôi cũng không còn bịt kín khẩu trang khi bước vào đó nữa, mà tôi cứ ăn mặc thật đẹp, và đàng hoàng bước vào. Nhưng cũng không ổn chút nào, rồi những giây phút thấy nhau cũng qua nhanh, mỗi lần ra về tâm hồn tôi lại nặng trĩu.

 

Có lúc chúng tôi cũng có được chút thời gian hiếm hoi khi đi cùng thang máy chỉ có hai người, như thế là chúng tôi vội vàng ôm nhau, cái ôm cho sự nhung nhớ, sự khao khát bên nhau, cái ôm thật chặt, không bao giờ muốn buông tay, và cũng có đôi lần, người đó vội vàng đặt lên môi nụ hôn, mà tất cả, chỉ là sự vội vã, cố gắng níu kéo thời gian, mà với chúng tôi không bao giờ là đủ cả. Chúng tôi chưa bao giờ được gần nhau một cách đúng nghĩa, được trò chuyện một cách tự do. Những ngày tôi đi xa cái thành phố này, đi xa người ấy, tôi càng hiểu được tình cảm của mình, cả hai chúng tôi đều cách xa nhau rất xa, vào những ngày rất dài, lại khó liên lạc, nhưng chúng tôi luôn nhớ về nhau, lo lắng cho nhau, chúng tôi cố gắng để gọi điện lúc tối khuya, thậm chí là 2 3 giờ sáng.

 

 

Còn bạn bè tôi, từ khi biết tôi và người ấy có tình cảm, họ cũng kịch liệt phản đối, và thậm chí sẽ không thích tôi nữa nếu tôi và người ấy đến với nhau. Thế nên giờ, chỉ còn lại mình tôi, mình tôi cố gắng cho tình yêu của mình. Nói về tương lai, tôi không chắc sẽ đi đến cùng với người con trai ấy, nhưng tôi không muốn đánh mất những thứ hạnh phúc quý giá này, tôi trân trọng, tôi yêu thương và tôi muốn gìn giữ, nó thật trong sáng, đẹp đẽ, mộc mạc và cũng rất mỏng manh.

 

Tôi không phải đứa con gái không có người theo đuổi, mà không hiểu sao tất cả những người đến bên tôi, không ai có thể cho tôi cảm giác như bây giờ, hay tại vì tình cảm của người con trai này là những cảm xúc còn trong trẻo của tuổi trẻ, nên cho tôi những cảm giác cũng trong trẻo và thiêng liêng như vậy.

 

Người tôi yêu thì cứ chỉ biết yêu thôi, cũng không suy nghĩ nhiều, đôi khi làm tôi buồn nhưng tôi hiểu và thương rất nhiều, có vẻ người ấy cũng hiểu những điều mà tôi không nói ra, từ khi quen tôi, người ấy đã có cách sống theo chiều hướng tốt đẹp hơn, người ấy luôn nói rằng sẽ vì tôi mà không chạy theo những thói hư tật xấu, không để bị người khác lôi kéo, sa ngã.

 

Tôi thật sự cảm thấy rất vui. Nhưng cũng có những khoảnh khắc, tôi nghĩ đến việc dừng lại, dừng lại có lẽ sẽ tốt hơn, nhưng tôi lại không thể làm được, vì tôi cũng không chắc mọi thứ sẽ tốt hơn nếu dừng lại. Giờ đây tôi đang cố gắng đợi, đợi thời gian để có thể được bên nhau một cách đúng nghĩa, và cũng đau đầu suy nghĩ không biết mình sẽ làm gì với sự cản ngăn của mọi người.

Chào bạn,

 

Chương trình rất vui khi bạn tin tưởng và tiếp tục tâm sự với chương trình về những nỗi niềm trăn trở trong tình yêu của mình. Tinh yêu là những rung cảm giữa trái tim và trái tim, ta vẫn thường nói với nhau rằng tình yêu không phân biệt tuổi tác, sang hèn hay những điểm khác biệt trong cuộc sống. Ở đó họ nhận được sự yêu thương, đồng cảm, thấu hiểu và trân trọng lẫn nhau.

 

Bạn cảm nhận được tình yêu của cậu ấy dành cho mình cũng như tình cảm của mình dành cho cậu ấy. Tuy nhiên tình cảm đó vẫn chịu sự tác động lớn từ dư luận trái chiều xung quanh bạn. Chúng làm bạn cảm thấy mệt mỏi, bất mãn, khó chịu, tổn thương và đôi khi dấy lên trong bạn cảm giác mình đang tự hạ thấp mình khi yêu cậu ấy.

 

Để phân bua bạn đúng hay những người xung quanh bạn đúng thì quả thật khó. Bởi bạn đã, đang và sẽ làm những gì mà bạn cho là đúng, là phù hợp. Còn bản thân những người xung quanh họ đơn giản chỉ đứng trên lập trường quan điểm của mình mà đưa ra những lời nhận định, suy nghĩ của mình. Và những điều đó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống, quyết định của bạn khi bạn có niềm tin vào bản thân, vào lựa chọn của mình và tâm bạn vững vàng.

 

Nhưng định kiến dư luận không lớn bằng định kiến trong chính bạn. Bên cạnh những lời bàn tán vô thưởng vô phạt của những người xung quanh thì dừơng như chính bạn cũng đang còn rất chông chênh về cuộc tình này. Điều đó làm bạn cảm thấy bế tắc, mệt mỏi và ngột ngạt hơn cả.

 

Yêu thương là quyền tự do của con người, bạn không thể sống vừa lòng tất cả mọi người, bạn chỉ có thể sống cho chính bạn, bạn cảm thấy hạnh phúc, thanh thản khi sống với đúng lương tâm, đạo đức và mong muốn chính đáng của mình. Thay vì để dư luận quyết định cuộc sống của mình thì bạn nên để thái độ sống của mình và thực tế để chứng minh cho mọi người xung quanh thấy họ đã nhìn nhận không đúng về tình cảm, mối quan hệ của hai bạn.

 

Theo như chia sẻ của bạn thì cậu ấy hay mối quan hệ của bạn chịu rất nhiều sự chi phối, kiểm soát của người quản lý nơi cậu ấy làm việc và cũng chính là anh trai bạn. Bạn nghĩ sao nếu cậu ấy thay đổi nơi làm việc hay tìm cho mình một hướng đi mới trong công việc mà ở đó bạn và cậu ấy có thể tự do yêu thương dù cho có bị bàn tán hay không nhưng ít nhất không bị kiểm sóat và chi phối nặng nề như hiện tại.

 

Việc cậu ấy định hướng một công việc, hướng đi nghề nghiệp trong tương lai cũng có thể giúp tìm kiếm sự cân bằng về mặt hình thức giữa hai người về trình độ học vấn, trình độ văn hóa, sự chia sẻ thấu hiểu lẫn nhau dựa trên nền tảng tình cảm, sự cảm thông, chấp nhận lẫn nhau.

 

Còn nếu như bạn không thể vượt qua dư luận, vượt qua cảm xúc của chính mình và cậu ấy cũng không nỗ lực cải thiện những điểm hạn chế, không tương thích kia thì thật khó để tình yêu có thể tồn tại và phát triển tốt đẹp đựơc.

 

Hi vọng chút chia sẻ của chương trình sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn trong tình yêu và cuộc sống của mình!

CửaSổTìnhYêu
3.6.2020 - Con bên Mĩ còn bạn ý thì bên Việt Nam. Dạo gần đây thì bọn con có hay bất đồng quan...
2.6.2020 - Nhưng đến hiện tại bây giờ, đã gần kết thúc năm học 11 thì em lại cảm thấy bản thân...
2.6.2020 - Nhưng ngoài những lúc hỏi về bạn gái em, em có trêu đùa bạn ý, quá đáng, kiểu thả...
2.6.2020 - Em không biết tại sao bản thân lại chịu ảnh hưởng tác động từ những câu chuyện yêu...
2.6.2020 - Em cũng đồng ý vì muốn quay lại với anh ấy. Những ngày tháng quay lại tụi em vẫn bình...
1.6.2020 - Do em tin tưởng người làm mai nên em đồng ý cưới, cưới về em mới biết anh ý không được...
1.6.2020 - Em không còn có thể làm những hành động thân mật như lúc 2 đứa còn cấp 3 nữa, mỗi lần...
1.6.2020 - Cách đây hơn 1 năm chồng em có ngoại tình với chị làm chung công ty, và rồi chị ấy báo...
Có thể bạn quan tâm