Hạnh phúc ơi! Sao mãi chưa tới? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Hạnh phúc ơi! Sao mãi chưa tới?

Tụi em đã phải quen nhau trong lén lút, giờ muốn được bên nhau như bao người khác mà cũng khó khăn lắm. Tại sao hạnh phúc không đến với em? Em có nên chọn tình yêu mà bất chấp mẹ em phản đối không?

Em chào chương trình! Thật sự em đã suy nghĩ rất nhiều nhưng củng chẳng biết phải làm cách nào để cho ổn hết. Em rất buồn, em mong chương trình giúp em cho em biết em nên làm thế nào và em làm vậy có đúng không?

 

ngăn cản, thuyết phục, cùng họ, hạnh phúc, kiên trì, ủng hộ, tác động, cua so tinh yeu

 

Em quen bạn trai em đã được 4 năm rồi, giờ tụi em muốn cưới nhau nhưng gia đình không chấp nhận vì em và anh có mối quan hệ bà con tí. Ba em thì đồng ý cho quen vì đã hỏi người lớn và nói là xa rồi, đã 7 đời rồi; còn mẹ em thì không chịu, nói là không thích vì trong làng trong xóm, cả bên nhà ngoại em đều như vậy, không ai chịu. Em đã nhiều lần chia tay rồi nhưng tình cảm em không biết làm sao? Em cứ đau khổ vài ngày nên cũng quay lại.

 

Mẹ em phản đối rất nhiều mẹ nói em chỉ được chọn 1 mà thôi, nếu em cố chấp theo anh thì tự xách đồ mà đi còn mẹ thì không nhìn nhận nữa. Ba em thì khuyên thôi con à, miễn con sống thôi cha mẹ thì không sống cả đời với con được; nhưng mẹ em nói rất nặng lời không chấp nhận. Em đau khổ lắm, tình yêu đầu đã mất giờ đến tình yêu thứ 2 này cũng rất khó khăn. Tụi em đã phải quen nhau trong lén lút, giờ muốn được bên nhau như bao người khác mà cũng khó khăn lắm. Tại sao hạnh phúc không đến với em? Em có nên chọn tình yêu mà bất chấp mẹ em phản đối không? Em nên làm thế nào đây?

 

Em thân mến!

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm lời tâm sự về cho chương trình. Có lẽ, lúc này đây em đang cảm thấy buồn, bối rối và bế tắc không biết phải làm như thế nào với mối quan hệ tình yêu hiện tại khi gặp phải sự phản đối quyết liệt từ phía mẹ của em với lý do hai em có họ cách 7 đời và trong làng trong xóm nên mẹ không chịu. Với lý do này, em có thể cảm thấy không phục vì lý do chẳng phải to tát gì mà mẹ vẫn ngăn cấm; nhưng sẽ là thuận lợi vì nếu kiên trì thuyết phục thì hai em vẫn có cơ hội đến với nhau.

 

Trong câu chuyện của em có một số điều tích cực là điểm sáng cho mối quan hệ của hai em: Trước hết là hai em có họ hàng xa đến tận 7 đời, xét về mặt y học, pháp luật hay thuần phong mỹ tục, đạo đức xã hội thì việc hai em đến với nhau cũng không có vi phạm điều gì cả. Điều thứ 2, đó là theo như em chia sẻ thì mẹ em luôn ngăn cản, nhưng bố em lại là người luôn thấu hiểu, chấp nhận và ủng hộ quyết định của em. Đó là những điều mà nhiều cặp đôi khác mong muốn cũng chưa chắc đã có được. Quan trọng bây giờ là em phải cân nhắc tình cảm của em và người yêu dành cho nhau như thế nào? Có đủ lớn để hai em kiên trì, quyết tâm cùng nắm tay nhau vượt qua những khó khăn, rào cản phía trước hay không?

 

Có một điều em cần hiểu rằng, thường trong tình yêu, không phải ai cũng có thể thuận lợi đến với nhau; mà có rất nhiều yếu tố ngăn trở; đó có thể là sự khác biệt về tính cách, hoàn cảnh, địa vị; sự ngăn trở của gia đình; khoảng cách địa lý… Nhìn ở một góc độ nào đó thì đó là những khó khăn; nhưng nhìn ở góc độ khác thì nó lại là cách để kiểm chứng tình cảm hai em dành cho nhau như thế nào. Những người thực sự yêu nhau, thực sự muốn ở bên cạnh nhau thì sẽ tìm mọi cách để được bố mẹ, gia đình chấp nhận tình cảm này. Nhất là khi hai em đã vì gia đình, vì sự hiếu thảo mà chấp nhận chia tay rồi nhưng chia tay không nổi thì biết là cả hai cần nhau như thế nào. Thế nên, nếu chia tay nhau không nổi thì hãy gìn giữ lấy nhau bởi để tìm được một người ta thực sự yêu thương, hòa hợp, muốn gắn bó không phải là điều dễ dàng đâu em.

 

Tôi không biết hai em đã thuyết phục bố mẹ như thế nào? Thời gian đã đủ lâu hay chưa? Nhưng trước mắt thì em cứ xác định đây là một hành trình dài vì để thay đổi quan điểm của một người không bao giờ là điều dễ dàng. Thứ nhất, em có thể tranh thủ sự ủng hộ từ phía bố em, nhờ bố tìm cách tâm tình, trao đổi thêm với mẹ; cùng với đó, nếu có ai đó trong gia đình hiểu được tình cảm của hai em, có tiếng nói với mẹ em thì em có thể nhờ họ tác động thêm vào. Mưa dầm thấm lâu, mỗi ngày tác động một tí có thể suy nghĩ, quan điểm của mẹ em sẽ dần thay đổi. Bên cạnh đó, hai em cũng cố gắng cho người lớn thấy được tình cảm hai em dành cho nhau nhiều và chân thành như thế nào; hòa hợp ra sao; tương lai cả hai có thể mang lại hạnh phúc cho nhau hay không; rồi tìm cơ hội cho mẹ em thấy được những điểm tốt từ người yêu em…

 

Thực tế, bố mẹ nào cũng yêu thương con, chỉ mong con mình có được cuộc sống tốt đẹp, vui vẻ, hạnh phúc thôi em ạ. Nên hy vọng với sự cố gắng của em, của gia đình thì mọi chuyện sẽ ổn thỏa. Trong trường hợp em đã cố gắng bằng mọi cách rồi nhưng mẹ em vẫn kiên quyết không đồng ý, còn bản thân em vẫn yêu thương, không thể rời bỏ được đối phương, chỉ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên cạnh người em yêu thì em có quyền được lựa chọn hạnh phúc khi đã vào độ tuổi trưởng thành em nhé! Ai cũng có quyền được hạnh phúc và quyết định cuộc sống của mình, em cũng vậy.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

Theo CSTY

24.10.2019 - Tối nào em cũng đợi cô ấy nhắn tin, đợi cô ấy ngủ rồi em mới ngủ. Buổi sáng nào em...
23.10.2019 - Mình cảm thấy rất bứt rứt và không biết làm thế nào vì chính bản thân mình cũng...
23.10.2019 - Em không học giỏi môn Tiếng Anh vì thế em thường xuyên bị cô giáo gọi lên bảng và la...
23.10.2019 - Hiện tại em ấy đang có quen với một người khác, nhưng người này lại ép em ấy phải...
23.10.2019 - Giờ vợ em lại muốn đi nước ngoài, nhưng em thì không muốn đi. Em nghĩ ở nhà chữa con...
23.10.2019 - Ban đầu, em có mời bạn ấy đi chơi được một vài lần, nhưng mà do kĩ năng bắt chuyện...
22.10.2019 - Dù tình cảm chưa được bao nhiêu, tìm hiểu chưa kĩ đã cưới; nhưng tôi thấy mình ngày...
22.10.2019 - Chúng em mới quay lại được 1 tháng, em thấy bạn ấy vẫn có vẻ ngại ngùng trong việc...
Có thể bạn quan tâm