Hãy cho anh một tên gọi cho tình cảm của đôi ta... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Hãy cho anh một tên gọi cho tình cảm của đôi ta...

Gần đây cô ấy nói đối với em và ai cô ấy cũng đối xử như vậy và đối với em có hơn một chút (vì em quan tâm cô ấy nhiều và cô ấy cảm thấy rất vui khi biết em), có lần vô chơi em thấy người khác gọi điện thoại cách nói chuyện của cô ấy cũng quan tâm người đó giống như khi nói chuyện với em.

Em năm nay 30 tuổi. Em đã ra trường và đi làm nhiều nơi nhưng đã về làm tại quê nhà, làm cơ quan nhà nước (phòng Quản lý đô thị). Bạn em thì cũng mới ra trường và xin đi làm công việc không chuyên trách ở phường, hiện đang chờ chuẩn bị thi công chức (20 ngày nữa thi). Em quen bạn ấy nay được 4 tháng 25 ngày trong một dịp tình cờ đi đám nhà ông anh nơi cô ấy thực tập.

 

Thời gian đầu chúng em nói chuyện rất hợp nhau (nói chuyện qua mạng zalo dường như khi nào rảnh là lại nói chuyện, nhìn thấy hình nhau), rồi có xin phép cha mẹ đi chơi cũng một vài nơi và cảm thấy 2 đứa hợp, có rung cảm, khi em đến chơi cha mẹ và ngoại cô ấy cũng mến em, cũng ngồi nói chuyện (thời gian đầu nói chuyện nhưng sau để 2 đứa có không gian riêng tâm sự). Dần dần em cũng có tình cảm và muốn tiến tới với cô ấy (xác định nghiêm túc quen và tiến tới cưới nếu được chấp nhận).

 

Nhưng thời gian gần đây (khoảng 1 tháng) cố ấy ít liên lạc với em hơn, dường như né tránh em làm em vô cùng hoang mang dường như bị sốc, rồi em cũng lấy lại bình tỉnh, vô nhà bạn em cũng như thường lệ nhưng ít hơn (trước kia 3 lần một tuần, sau này 1 lần một tuần) rồi em không liên lạc với cô ây 3 ngày sau 3 ngày cô ấy có nhắn tin hỏi thăm em và em cũng nhắn tin lại và vô nhà cô ấy chơi. Trước kia em có nói về tình cảm của mình, muốn cô ấy làm bạn gái và muốn tiến tới nhưng cô ấy nói chưa biết nữa rùi không muốn em đề cập nữa lúc đó trong lòng em nghĩ thôi để từ từ.

 

quen nhau 4 tháng, có tình cảm, gia đình ủng hộ, bạn gái lạnh nhạt, chưa quên mối tình cũ, chia tay, cửa sổ tình yêu, tư vấn

 

Gần đây cô ấy nói đối với em và ai cô ấy cũng đối xử như vậy và đối với em có hơn một chút (vì em quan tâm cô ấy nhiều và cô ấy cảm thấy rất vui khi biết em), có lần vô chơi em thấy người khác gọi điện thoại cách nói chuyện của cô ấy cũng quan tâm người đó giống như khi nói chuyện với em.

 

Mới đây 2 ngày em đã quyết định nói lại và nói rõ tình cảm của mình đối với cô ấy và muốn biết thật sự trong lòng cô ấy nghĩ gì "có thể cho anh cơ hội yêu thương em rồi từ từ đi đến hôn nhân được không, anh sẽ chờ vẫn được mặc dù anh 30 nhưng vẫn chờ một hai năm nữa vẫn được, anh muốn nghe cảm nghĩ thật sự của em, mỗi lần em lạnh nhạt với anh là anh buồn lắm" và cô ấy trả lời " lúc trước nhắn tin nói chuyện với anh nhiều nhưng thời gian gần đây ít vì em sợ anh hiểu lầm tình cảm của em.

 

Rồi cô ấy khóc nhiều lắm(trước kia cô ấy có nói quen một người mà 2 năm nay vẫn chưa quên được)", và em hỏi lại vấn đề cảm nghĩ thật sự của cô ấy " em có thể cho anh cơ hội tìm hiểu và từ từ bồi đắp tình cảm rồi sẽ đi đến hôn nhân không vì thật sự nói em nhỏ thì cũng không phải là nhỏ nữa" nhưng cô ấy vẫn không trả lời, ngồi suy nghĩ lâu rùi cô ấy nói "em nhứt đầu quá, không muốn nói nữa"

 

Không biết cô ấy có cho em cơ hội không hay chỉ quen tạo niềm vui để lắp nơi tổn thương trong lòng cô ấy. Kính mong chuyên gia tư vấn em nên làm gì, em đang rối quá "tiến không được mà lùi cũng không xong".

Chào em!

 

Khi em đã dành cho cô bạn gái của mình một tình cảm nhất định thì chắc chắn việc phải dừng lại khiến em cảm thấy khó khăn vô cùng. Trong mối quan hệ này em cảm nhận sự không rõ ràng từ bạn gái, nhưng lại không có cách nào để có một câu trả lời dứt khoát.

 

Chàng trai thân mến! Em đang yêu và không muốn đánh mất cuộc tình này tuy nhiên em đã nhận được câu trả lời rất rõ ràng từ bạn gái. Cô ấy im lặng vì không muốn em hiểu lầm và rằng cũng đang có tình cảm với một người 2 năm chưa quên được. Em có tìm hiểu gì thêm về các mối quan hệ khác của cô ấy không? Dường như cô ấy chưa xác định cùng em xây dựng mối quan hệ này. Tình cảm trong lòng cô ấy cũng chưa dành nhiều cho em. Nếu như vậy em hãy xem xét lại về mong muốn của bản thân, em có sẵn sàng chờ đợi và hi vọng bạn gái sẽ quên được người cũ và đến bên em không? Hoặc như em có thể kiên nhẫn ở bên cô ấy thì thời gian là trong bao lâu?

 

Khi em đang ở vai trò là người đi chinh phục, thật khó để em yêu cầu bạn gái cùng em vun đắp, xây dựng tình cảm. Đó là nỗ lực từ em, là người tiếp nhận cô ấy có quyền đồng ý hoặc từ chối. Vậy nên thời gian này em có thể cho hai người một khoảng thời gian để suy nghĩ, 4 tháng là quãng thời gian không quá dài nhưng có lẽ đủ để cô ấy cảm nhận về em. Cô ấy hiểu được em yêu và muốn gắn kết với cô ấy ra sao. Cô ấy đủ trưởng thành để hiểu sự lưu luyến cuộc tình cách đây 2 năm có đem lại cho cô ấy hạnh phúc hay cứ mãi mơ mộng về quá khứ? Thời gian cũng là cách giúp cô ấy biết được tình cảm dành cho em ra sao?. Hơn nữa đây là quãng thời gian cô ấy chuẩn bị thi công chức, có thể cô ấy đang bị áp lực và đó là lý do cho việc im ắng, lạnh nhạt với em.

 

Sau một khoảng thời gian nhất định em có thể trò chuyện để xem bạn gái có thay đổi ý kiến trong chuyện tình cảm với em không, từ đó em cũng có phương hướng cho riêng mình. Em đã 30 tuổi, không còn mơ mộng để mãi chạy theo một bóng hồng không thuộc về mình. Khi đó em sẽ tự mình cân nhắc đến việc sẽ tiếp tục chờ đợi hoặc dừng lại để tìm cho mình một người phụ nữ khác phù hợp hơn.

 

Chúc em mọi điều tốt lành!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...