Học hành chẳng kém ai mà công việc vẫn cứ "lẹt đẹt"

Khi cháu đầu được hơn 2 tuổi thì em tiếp tục gửi hồ sơ xin làm nhân viên văn phòng cho 1 công ty khác, cũng vừa khi được nhận vào làm thì em lại phát hiện mình có bầu… và lần này cũng lại vì chế độ thai sản mà em lại tiếp tục bỏ lỡ cơ hội được làm công việc mình đam mê.
Chào các anh chị của chương trình! Hiện em đang có tâm sự mà chẳng biết giãi bày cùng ai. 
Em tốt nghiệp chuyên ngành kế toán từ năm 2016, sau khi ra trường trong lúc đợi lấy bằng thì em có về quê xin làm công nhân tạm 1 thời gian, thời gian ấy người yêu 4 năm đại học của em quyết định sang Nhật du học nên chúng em quyết định chia tay. Cũng vì đau khổ quá nên em quyết định nhận lời yêu rồi đi đến hôn nhân với một người làm cùng công ty, bằng tuổi em. Vì nhiều lý do, nhưng cái chính là do sự nông nổi, bồng bột. 
 
Thực sự cuộc sống vợ chồng với người này dù không phải hạnh phúc nhưng cũng không đến mức bất hạnh. Tuy nhiên điều khiến em buồn nhất là công việc của mình. Lấy chồng được vài tháng thì em xin được việc kế toán cho một công ty ở gần nhà, nhưng cũng chính lúc được nhận thì em biết tin mình có bầu 2 tháng, vậy là em quyết định tiếp tục làm công nhân để hưởng chế độ thai sản tại công ty. 
 
Học hành chẳng kém ai, công việc lẹt đẹt, Bí quyết thành công, Việc tốt, cua so tinh yeu
 
Khi cháu đầu được hơn 2 tuổi thì em tiếp tục gửi hồ sơ xin làm nhân viên văn phòng cho 1 công ty khác, cũng vừa khi được nhận vào làm thì em lại phát hiện mình có bầu… và lần này cũng lại vì chế độ thai sản mà em lại tiếp tục bỏ lỡ cơ hội được làm công việc mình đam mê. Tính đến thời điểm này thì em ra trường đã được 4 năm, chưa có kinh nghiệm làm văn phòng, ngay cả những kiến thức cơ bản kế toán em cũng quên gần hết. 
 
Thực sự mỗi ngày đi làm với em là một ngày mệt mỏi. 4 năm bố mẹ nuôi em ăn học cho bằng bạn bằng bè, với hy vọng con gái mình được đổi đời, được làm công việc nhàn hạ, nhưng đáp lại sự kỳ vọng của bố mẹ thì em lại đi làm công việc tay chân. Vẫn biết nghề nào chẳng là nghề, cứ kiếm ra tiền, làm ăn chân chính là được, nhưng mỗi khi thấy những người khác quần áo là lượt, ngồi bàn giấy làm việc, rồi nhìn lại mình, nghĩ đến ước mơ của mình… là em lại thấy tủi. 
 
Em muốn nhờ các anh chị tư vấn giúp em xem liệu bây giờ em bắt đầu theo đuổi lại ước mơ có phải là quá muộn không? Khi mà vốn kiến thức 4 năm qua đã mất đi quá nhiều, và có cơ hội nào cho em không khi mà ra trường đã 4 năm nhưng chưa có chút kinh nghiệm nào cả. Em xin chân thành cảm ơn!
 

Chào em.

 

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chương trình. Qua những gì em chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng em đang băn khoăn không biết mình có nên quay lại công việc từng là đam mê, ngành học mà em theo đuổi suốt 4 năm Đại học hay không. Chúng tôi chia sẻ cùng em băn khoăn này.

 

Em đã đi làm gần 4 năm những ngành nghề khác vì những tình thế khó có sự lựa chọn. Thế nên hiện tại quay lại công việc em yêu thích có thể là một trở ngại lớn. Thế nên em cần xác định kĩ lưỡng cho mình những quá trình tiếp theo. Chỉ như vậy thì em mới có thể lựa chọn một cách hợp lý nhất công việc trong tương lai của mình. Nếu như em phân tích rõ ràng những mặt khó khăn trong việc lựa chọn theo đuổi lại công việc đam mê của mình và chấp nhận được những khó khăn đó thì em còn ngần ngại gì mà không cố gắng, nỗ lực để đạt được điều đó?

 

Cũng có nhiều người đã đi làm, nhưng cũng có nhiều người vẫn đi học thêm những ngành họ yêu thích sau khi lập gia đình và có con. Thậm chí, có những người còn lớn tuổi hơn em rất nhiều, vì đam mê họ vẫn tiếp tục theo đuổi con đường học tập. Nhưng em có một điểm ưu là em đã hoàn thành quá trình học, có bằng cấp chuyên môn. Việc tiếp theo chỉ liên quan đến kiến thức mà em đang còn về chuyên môn kế toán mà thôi.

 

Em ạ, em đã từng học, từng làm nên các kiến thức chỉ là chưa được áp dụng nhiều nên mai một chút thôi, nếu em chịu khó rèn luyện lại kiến thức chuyên môn và học thêm các kĩ năng khác, hay ngôn ngữ khác nữa thì cơ hội nghề nghiệp vẫn rất rộng mở với em. Có thể sau khi em không đi làm đúng chuyên ngành của mình thì sẽ đi chậm hơn so với các bạn sinh viên mới ra trường, nhưng em có điểm ưu là có nhiều trải nghiệm cuộc sống hơn, tự tin hơn.

 

Việc học thêm, trau dồi kiến thức thì không bao giờ là muộn cả, vì sự học là liên tục và suốt đời. Công việc sẽ chiếm phần lớn cuộc đời của mỗi con người và cách duy nhất để thành công là phải làm nó bằng niềm đam mê, sự yêu thích và phù hợp với hoàn cảnh mỗi người. Đam mê vừa giúp em làm tốt công việc, vừa giúp em có thể hoàn thiện bản thân… Nhưng không phải ai cũng biết rõ mục đích của cuộc đời mình là gì, không phải ai cũng làm mọi việc để theo đuổi đam mê của mình. Vì vậy, khi đã tìm thấy đam mê của mình thì hãy cân nhắc đến việc nắm bắt và cho mình cơ hội thực hiện. Hiện tại đã là muộn khi em quay trở lại công việc đam mê rồi, nhưng nếu em còn chần chờ thì cánh cửa cho công việc mơ ước lại càng hẹp. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, em có thể cân nhắc và đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

 

Chúc em vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

 

Theo CuaSoTinhYeu
2.6.2020 - Em cũng đồng ý vì muốn quay lại với anh ấy. Những ngày tháng quay lại tụi em vẫn bình...
1.6.2020 - Do em tin tưởng người làm mai nên em đồng ý cưới, cưới về em mới biết anh ý không được...
1.6.2020 - Em không còn có thể làm những hành động thân mật như lúc 2 đứa còn cấp 3 nữa, mỗi lần...
1.6.2020 - Cách đây hơn 1 năm chồng em có ngoại tình với chị làm chung công ty, và rồi chị ấy báo...
1.6.2020 - Con 16 tuổi và con có thích 1 bạn bằng tuổi con và nhà bạn ấy ở gần nhà con luôn. Bạn...
31.5.2020 - Sau 2 tháng thì người yêu em có nghỉ làm được 2 hôm thì người yêu em nói chán và mất...
31.5.2020 - Em hỏi cô ấy có xảy ra chuyện gì không thì cô ấy bảo không có gì hết. Hỏi quen nhau...
31.5.2020 - Em không biết phải làm sao để tiếp xúc với nhóm bạn ấy nữa, toàn là các bạn ấy bắt...
Có thể bạn quan tâm