Hối tiếc thì cũng đã muộn rồi... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Hối tiếc thì cũng đã muộn rồi...

Thời điểm bạn ấy quay lại với em, em biết bạn ấy yêu em rất nhiều, làm tất cả để bù đắp cho em, nhưng cũng trong thời gian ấy bạn ấy quen 1 người con gái khác bên Mỹ để mượn 1 số tiền lớn để lo cho gia đình, bạn ấy giấu em mãi sau này em mới phát hiện.

Xin chào chuyên gia.

 

Em là nữ, sinh năm 1992 và người yêu cũ của em sinh năm 1998 cũng là nữ giới. Hiện tại em đã đi làm, công việc khá áp lực và người ấy thì còn đang học đại học. Mâu thuẫn xảy ra từ hồi tháng 05 năm nay, lúc đó gia đình người ấy có chuyện, ba bạn ấy thua kiện đâm ra cáu gắt, chán nản và không đi làm nữa, ở nhà hay gây gổ với vợ và la mắng bạn ấy. Bản thân bạn ấy bị stress và phần thêm em ghen tuông và gây áp lực cho bạn ấy.

 

Nhiều lần em đau khổ buông tay rồi lại níu kéo, hứa sẽ thông cảm cho bạn ấy hơn nhưng lại không làm được rồi lại gây áp lực. Thời gian ấy em chỉ biết ích kỷ mà không biết thông cảm và hiểu cho bạn ấy, cũng không bên cạnh bạn ấy lúc khó khăn, cũng là vì quá khứ bạn ấy từng quay lại với người cũ khi đang quen em, chia tay được hơn 1 năm thì bạn ấy quay lại với em, em tha thứ và 2 đứa quen nhau hơn 1 năm nữa cho đên khi mâu thuẫn xảy ra.

 

Thời điểm bạn ấy quay lại với em, em biết bạn ấy yêu em rất nhiều, làm tất cả để bù đắp cho em, nhưng cũng trong thời gian ấy bạn ấy quen 1 người con gái khác bên Mỹ để mượn 1 số tiền lớn để lo cho gia đình, bạn ấy giấu em mãi sau này em mới phát hiện. Và bạn ấy còn giấu em vài chuyện trong thời gian quen nhau như nick facebook khác, chuyện bạn ấy không bị bệnh nhưng lại nói với em bị bệnh và đi chơi với mấy người bạn thân...

 

cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, chia tay, quay lại, biết lỗi, tự tử, trầm cảm, dửng dưng.

 

Em bị tổn thương nhiều nên mới gây ra áp lực cho bạn ấy vì nghĩ bạn ấy không còn tình cảm với em nữa. Và sự ngu ngốc lớn nhất đẩy em và bạn ấy xa nhau là việc em trả lại đồ của bạn ấy từng tặng vì đêm trước em biết bạn ấy giấu em đi chơi với đám bạn thân và cãi nhau, em kêu bạn ấy ra nói chuyện nhưng bạn ấy khoá nick em. Em biết mình cư xử trẻ con và ích kỷ, em cũng biết lỗi và em đã nhắn tin xin lỗi, năn nỉ, hỗi lỗi suốt 2 tháng trời qua nhưng bạn ấy chỉ xem và không trả lời.

 

Có khi em còn thấy bạn ấy đăng bán những món đồ mà em đã trả lại. Em nói mua lại nhưng bạn ấy nói không bán. Gần đây nhất em có nhắn tin nói bạn ấy nếu cứ im lặng vậy hoài em sẽ tự hiểu rằng bạn ấy không còn muốn quay lại và sẽ đi Nhật làm, bạn ấy chỉ thả tim tin nhắn ấy của em chứ không trả lời. Sau đó tầm 1-2 tuần em gửi bạn ấy lại nick facebook và pass của em và nói tạm biệt, bạn ấy khoá facebook  em và em thấy bạn ấy để trạng thái "đã hẹn hò" và chia sẻ nhiều bài viết buồn nội dung như kiểu "không muốn chia tay, đau lòng khi người mình yêu ra đi..." đến tận 3 giờ sáng vậy mà bạn ấy vẫn không muốn quay về với em thay vì lại làm vậy??

 

Em cũng có nói với bạn ấy rằng có 1 thời gian em bị trầm cảm vì chuyện gia đình, bạn bè, công việc và cả vì bạn ấy nữa, nhiều lần em muốn tự tử nhưng bạn ấy vẫn dửng dưng im lặng. Bạn ấy là 1 người cố chấp, ít nói và nóng tính. Xin cho em hỏi em phải làm sao để người ấy tha thứ và quay về với em, em đã hiểu ra và hứa với lòng sẽ sửa đổi vì bạn ấy?

 

Em mong sẽ nhận được phản hồi từ chuyên gia. Em cảm ơn ạ!

Thân chào em!

 

Trong tình yêu hay trong cuộc sống có những thứ mất rồi thì ta mới cảm nhận được nó quan trọng thế nào với ta, ta muốn quay trở lại quá khứ và sửa sai lỗi lầm. Có rất nhiều người không chỉ riêng em mong muốn như vậy. Nhưng đó chỉ là hy vọng xa vời mà thôi, quá khứ hay lỗi lầm đã xảy ra làm sao mà ta lấy lại được. Có những quyết định mà tại thời điểm này là đúng đối với ta nhưng tại thời điểm khác, khi suy nghĩ chín chắn, ta lại thấy nó chưa thật là mong muốn của ta. Vì vậy, trong trường hợp của em, em đã chia tay với cô ấy nhưng bản thân lại mong muốn quay lại với cô ấy, tôi hiểu rằng em vẫn yêu thương cô gái ấy rất nhiều. Bởi nhiều khi, mất đi người ấy rồi ta mới cảm thấy người đó là quan trọng, là quý giá đối với ta.

 

Thực sự bây giờ khi muốn quay trở lại là điều cũng rất dễ hiểu. Mặc dù em đã cố gắng rất nhiều nhưng cô ấy luôn có thái độ “dửng dưng” và im lặng, không quan tâm đến việc em có ra sao đi chăng nữa. Có thể em cũng cảm nhận được cô ấy đã muốn dứt khoát ra sao và có thể điều đó cũng thấy được cô ấy đã mệt mỏi như thế nào rồi. Tình yêu thì luôn cần sự vun đắp của cả hai bên, chỉ một mình em cố gắng cũng sẽ là không đủ.

 

Trong hoàn cảnh hiện, tôi thấy điều em và cô ấy cần nhất lúc này chính là khoảng lặng – một khoảng thời gian yên tĩnh để cô ấy lấy lại cân bằng cho tâm hồn chính mình. Để khi đó cả hai cho nhau thêm thời gian cân nhắc tình cảm còn dành cho nhau hay không. Nhưng có thể bản thân em cũng không nên hy vọng quá vào tình cảm này bởi em cũng hiểu có cố gắng níu kéo tình cảm từ một phía cũng không hạnh phúc.

 

Nếu em thật lòng yêu cô ấy, hãy đứng từ xa mà quan tâm cô ấy, nhìn cô ấy xem cố ấy có sống tốt hay không? Có thể đó là điều duy nhất mà em có thể làm cho người mà em yêu và cũng từng làm tổn thương trong tình yêu. Đồng thời, em hãy lấy đó làm bài học cho chính mình: cần biết tôn trọng hạnh phúc giản đơn ngay bên cạnh mình, em nhé.

 

Chúc em có những quyết định sáng suốt!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...