Khi dằn lòng cố quên là khi cảm xúc trỗi dậy mãnh liệt nhất. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Khi dằn lòng cố quên là khi cảm xúc trỗi dậy mãnh liệt nhất.

Thời gian trước kia, khi nhận ra điều này em luôn tỏ vẻ quan tâm và muốn gần gũi với cô ấy. Nhưng chắc nguyên nhân chính là do tính ích kỷ của em, em muốn cô ấy chủ động với em, muốn cô ấy hỏi thăm và bắt chuyện với em mỗi ngày như lúc đầu làm bạn.

Em là 1 chàng trai, năm nay 17 tuổi, em biết đây là lứa tuổi nên học và không nên yêu nhưng không hiểu sao em hay bị say nắng người con gái ấy. Em có 1 câu chuyện khá phức tạp, chuyện là em có tình cảm với 1 người con gái trong lớp. Lần đầu gặp nhau em không có ấn tượng gì nhiều; nhưng qua quá trình làm việc nhóm thì em bắt đầu có tình cảm với em ấy. Tính em ấy rất hoà đồng, thân thiện và rất giỏi trong mọi việc.

 

Cỡ hơn 1 tháng trước, lúc ôn thi em với em ấy thức khuya để nhắn tin giải bài tập, từ đó tình cảm của em với em ấy ngày một nặng hơn. Em nhận ra điều ấy nhưng tính em vốn là 1 người nhút nhát và mới bị 1 người con gái va vào đời em nên em không dám tỏ tình. Em đã làm bạn với em ấy được thời gian dài và em quyết định không tỏ tình để giữ mối quan hệ này và em đi tìm 1 người khác để làm động lực quên em ấy. Sau đó, em đã có 1 mục tiêu mới là 1 ca sỹ mới, được 2 tuần thì động lực ấy mất dần.

 

cửa sổ tình yêu, đơn phương, crush, bán thân, tán tỉnh, thay thế, chấp nhận, học trò.

 

Trong tình cảm đúng là không biết trước điều gì, càng ngày tình cảm của em với em ấy ngày càng nhiều rồi em bị phân vân giữa tâm lý và lý trí, nửa muốn tiếp tục có tình cảm với em ấy nửa thì không. Đối với em, em chọn không thích em ấy; nhưng càng suy nghĩ em không biết có phải mình từ thích mà lên thương rồi không. Bản thân em suy nghĩ là “sao cũng được, mình tôn trọng quyết định của em ấy, bởi người ta cũng có crush rồi; Với lại mình không muốn thích ai nữa thôi thì hãy để con tim quyết định, miễn sao đó là lựa chọn đúng của con tim là được” - Em đã suy nghĩ như vậy.

 

Thời gian trước kia, khi nhận ra điều này em luôn tỏ vẻ quan tâm và muốn gần gũi với cô ấy. Nhưng chắc nguyên nhân chính là do tính ích kỷ của em, em muốn cô ấy chủ động với em, muốn cô ấy hỏi thăm và bắt chuyện với em mỗi ngày như lúc đầu làm bạn. Đúng là cô ấy có bắt chuyện với em nhưng chỉ là xin xài ké cái wifi. Em rất bực mình nhưng lúc nào cũng tỏ ra vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra khi đối diện với người ấy.

 

Cái nào cũng có giới hạn, em cũng vậy. Vài ngày trước, trường em có tổ chức hội trại; Trưa hôm đó, cả lớp lên phòng nằm nghỉ, em nhận được tin sét đánh là crush cô ấy đồng ý với cô ấy. Em rất bực mình và buồn bã, em cố gắng nằm gần cô ấy và cái em nhận được là xin pass wifi. Lúc đó em không biết khóc hay cười đành giả vờ nhớ idol và mở mấy bản thất tình idol cover ra nghe để che đi nỗi buồn đó. Nỗi đau tới đáy, em quyết định block face em ấy để không còn phải suy nghĩ gì nhiều.

 

Cách đây 2 tuần, vào hôm thứ 2 khi lớp được lên phòng thí nghiệm em ngồi sát em ấy. Đám con trai lớp cứ nói này nói nọ, nhưng em ấy vẫn ngồi im lặng và quan sát em. Khi em nói ra người con gái em yêu họ Nguyễn tên L thì cô ấy lườm em với 1 ánh mắt lạ lạ nhưng không biết đó là điềm báo gì. Tối về em ấy bị mất nick face, em cứ tưởng lại như lần trước ở trường, thăng hoa rồi về nhà bị ăn block. Từ đó, mối quan hệ này rẽ sang 1 chiều hướng khác. Tới giờ mặc dù rất muốn quên em ấy nhưng em vẫn không quên được và em mong mọi người cho em 1 lời khuyên.

 

Em xin cảm ơn.

 

Chào em!

 

Yêu đơn phương cũng là tình yêu, cũng có những nhớ thương, hạnh phúc, khổ đau, quan tâm và lo lắng. Nhưng khác ở chỗ trao đi tình cảm, sự quan tâm ai đó nhưng lại không thể nhận được cái mà ta mong muốn. Qua những dòng tâm sự ngắn ngủi của em tôi hiểu được tình cảm nơi em dành cho cô ấy.

 

Tôi hiểu được những cảm xúc nơi em khi có những rung động với đối phương, nhưng để hiểu, để yêu một ai đó là cả một quá trình dài em ạ. Tôi cũng nhận thấy sự hụt hẫng, tiêu cực nơi em khi biết tin đối phương được crush của cô ấy nhận lời. Còn gì đau đớn hơn việc tình yêu chẳng được đáp trả, cho đi mà người ta lại có người yêu trước khi ta bày tỏ. Em cũng đã từng có suy nghĩ dừng lại, không yêu thương cô ấy nhưng trong lòng lại cứ chần chừ chờ đợi, cứ hy vọng rằng một ngày cô ấy nhận ra và đáp trả tình cảm của mình. Có lẽ đó là những điều mà bản thân em không tự nhìn ra nhưng nó đã là những mong muốn “vô thức” của những người đơn phương khao khát rồi em ạ. Còn việc cô ấy đã có người yêu hay chưa thì đó là “tin đồn” hay sự thật thì em nên tìm hiểu kĩ hơn để quyết định tiếp tục hay dừng lại em nhé!

 

Trong trường hợp em không chắc cô ấy có người yêu hay chưa, hoặc cô ấy chưa có người yêu mà em đã không thể dừng lại, chẳng thể quên thì em hãy cứ bước tiếp, cứ nhớ, cứ yêu. Em cần biến mình thành luồng gió mới, một người có khả năng cung cấp và phân phối cảm xúc tích cực cho cô ấy. Đó cũng là những điều có thể khiến cô gái muốn cầm máy lên để nhắn tin, nói chuyện với em. Tình cảm học trò luôn đẹp như thế, không hẳn là yêu nhau nhưng cũng có không ít cách để đối phương cũng có những cảm xúc tốt với mình. Không yêu không có nghĩa là trở thành thù, không yêu thì giữa hai em vẫn có thể làm bạn bè tiếp tục đúng không? Cảm xúc của con người luôn luôn thay đổi. Cô ấy có thể chưa có thiện cảm với em thì hãy làm cô ấy có thiện cảm, làm cho cô ấy yêu em. Yêu đơn phương thì đã sao? Bị coi là mù quáng cũng được. Bởi hạnh phúc của kẻ si tình là cho đi chứ không nhất thiết phải nhận lại bằng được. Biết đâu đấy, chỉ cần em kiên trì một chút, dũng cảm một chút, thì sẽ nhận được tình yêu mà em xứng đáng được nhận? Vì cuộc đời vốn là những điều bất ngờ tuyệt diệu nhất mà chúng ta không ngờ tới.

 

Còn nếu cô ấy không có tình cảm đặc biệt với em, điều tốt nhất là em nên chấp nhận sự thật, từ bỏ mơ mộng, suy nghĩ một cách thông suốt để tìm lại cho mình một cảm giác thăng bằng thực sự. Đừng thất vọng, đừng gục ngã, vì biết đâu đấy, ngày mai thôi sẽ có một người khác mang đến hạnh phúc và tình yêu đến cho em thì sao? Trải nghiệm nào cũng đem lại cho chúng ta những mặt lợi ích tích cực. Hiểu cảm giác yêu mà không được đền đáp khổ nhường nào, để khi tình yêu đến chúng ta biết cách trân trọng nó hơn. Và em đừng vội vàng tìm một người thay thế hay lấp khoảng trống vì nếu không đến với nhau vì sự chân thành với những cảm xúc tự nhiên thì sẽ khó mà có được hạnh phúc em à. Hãy cho bản thân thời gian để biết mình cần gì, mình nên làm gì. Thêm vào đó, em hãy dành thời gian nhiều hơn cho bản thân, gia đình, học tập, các mối quan hệ khác. Hãy để tình cảm tuổi học trò là thứ tình cảm trong sáng, đẹp đẽ và đáng nhớ, em nhé.

 

Chúc em sự lạc quan và may mắn!

 

Theo CSTY
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...