Không "ham muốn" với cả nam và nữ, vậy tôi biết yêu ai?

Em chưa có ham muốn tình dục với cả 2 giới. Thứ hai, vấn đề "tình yêu" chả lẽ em phải tiếp tục chờ đợi sao ạ?

Xin chào chương trình, em tên Th, là nam sinh y khoa cuối năm 5. Hiện em đang sống và học tập tại TPHCM. Nhiều lần em định gửi tâm thư nhưng vì không có thời gian và câu chuyện của em khá dài nên mong quý chuyên gia chịu khó đọc thư và cố gắng chia sẻ giúp em đôi điều, em xin cảm ơn trước ạ!

 

Trước tiên em xin giới thiệu đôi chút về bản thân: em nay 23 tuổi, đang học BSĐK tại ĐH Y Dược TPHCM, là 1 thanh niên khỏe mạnh, hoạt bát và năng nổ trong công tác Đoàn. Em là người dễ tính, dễ gần nên có khá nhiều bạn bè; nhưng gặp chút vấn đề về "người yêu". Thực ra, em thấy mình đã khá trưởng thành và có nhiều kiến thức về LGBT nhưng vẫn chưa thể khẳng định mình là Gay. Vấn đề ở chỗ em cần một người yêu đích thực để đi đến hôn nhân (dù đó có là hôn nhân đồng giới). Em lớn lên trong 1 gia đình vô cùng hạnh phúc, đó là may mắn lớn nhất trong cuộc đời em, bố mẹ em đều là giáo viên tại TP Mỹ Tho. Phải nói là bố mẹ rất rất yêu thương em và cô em gái sắp vào lớp 7. Ngày trước em học chuyên Hóa tại THPT chuyên Tiền Giang và mọi chuyện xảy ra vào cuối năm 11.

 

Em làm lớp trưởng suốt 7 năm cấp 2 và cấp 3, em rất chan hòa và dễ gần với các bạn nhưng vẫn chưa có cảm giác yêu 1 bạn nữ nào (mà quên, em dậy thì từ lớp 7). Lúc bấy giờ bố mẹ vẫn hay đùa sao chưa thấy dẫn bạn gái về chơi. Mãi đến cuối năm 11, em bỗng có cảm giác rung động với 1 bạn nam cùng lớp. Bạn ấy rất dễ thương, dáng ngươi nhỏ nhỏ, da trắng mà học cũng chẳng thua em (đây là lần đầu tiên trong đời, em rung động trước 1 người). Em hay quan tâm, lo lắng cho bạn ấy, rất tự nhiên, rất trong sáng. Khoảng được 2-3 tháng gì đó, em chợt nhận ra nó rất giống tình yêu tuổi học trò. Lúc đó, em rất hoang mang và có chia sẻ với cô giáo chuyên Hóa-người mẹ thứ hai của em và em dần hạn chế gần gũi bạn ấy, cố gắng làm quen các bạn nữ nhiều hơn và lao vào ôn luyện HSG Hóa QG....

 

Thời gian sau đó em học rất vất vả, đến sau khi đỗ ĐH em bắt đầu suy nghĩ về tình yêu và tìm hiểu về LGBT. Sau đó đưa ra kết luận cuối cùng là: nhất quyết năm 1 ĐH phải có bạn gái để cùng nhau vượt qua 6 năm y khoa đầy gian nan vất vả. Thật ra, em và cô em gái luôn được bố mẹ chăm sóc giáo dục vô cùng khoa học nên trước khi bước chân vào ĐH, em cũng là 1 chàng trai cao to, khỏe mạnh và bề ngoài cũng tươm tất, dễ nhìn. Kết thúc năm 1 ĐH, em khá hài lòng với kết quả học tập của mình và còn quen được 1 bạn gái cùng lớp nữa. Thật ra là em cố tình chủ động "cua" bạn ấy và bạn ấy cũng thích em; nhưng em vẫn không có cảm giác rung động của tình yêu. Em luôn cố gắng hết sức để điều chỉnh cảm xúc của mình, hai đứa vẫn quen nha. Cho đến cuối năm 2 thì bạn ấy hỏi em về vấn đề định hướng chuyên khoa, hỏi đùa rằng có muốn sau này hai vợ chồng làm cùng 1 chuyên khoa không. Lúc bấy giờ em bối rối và hoang mang cực độ và cũng đùa lại rằng anh đi khoa sản à nghe.

 

Sau buổi hôm ấy, em đã suy nghĩ rất nhiều và nhận thấy rằng: gần 2 năm quen nhau nhưng em vẫn chưa hề rung động với bạn ấy và cũng không có ham muốn tình dục khi ngồi gần bạn ấy luôn. Cuối cùng, em quyết định gặp chuyên gia tâm lý: câu trả lời nhận được là vì chưa xuất hiện người có thể chạm vào trái tim em; nhưng khi em trình bày câu chuyện bạn nam lớp 11 làm em rung động thì chuyên gia bảo là tình cảm khi ấy có thể là ngộ nhận và em đã chấp nhận mọi thứ chuyên gia chia sẻ.

 

Thật ra em là người rất quý trọng tình cảm và luôn không muốn người khác buồn phiền vì mình nên đến thời điểm hiện tại, bạn nữ ấy vẫn là 1 trong 4 người bạn thân của em. Từ sau buổi gặp chuyên gia hôm ấy, em lại trở về 1 anh chàng hoạt bát, chan hòa với tất cả mọi người (đương nhiên lúc quen bạn nữ ấy em đã ít nói chuyện hơn với các bạn nữ khác) với mong đợi sẽ gặp 1 bạn nữ chạm tới trái tim mình. Nhưng đến nay em đã cố gắng hết sức chờ thêm được 3 năm rồi đó nhưng vẫn không thấy cô nào đến. Mà người đến lại là 1 thằng bạn trong nhóm học của em, nó cũng trắng trẻo, dễ thương; lại còn thần tượng em nữa chứ và em lại phải tiếp tục rất kiềm chế cảm xúc của mình KẾT THÚC VẤN ĐỀ CẢM XÚC RUNG ĐỘNG, TÌNH YÊU Ở ĐÂY và em có thể kết luận về bản thân mình tính tới thời điểm hiện tại như sau: Em đã 6 năm chờ đợi 1 bạn nữ chạm đến trái tim của mình và vẫn chưa thấy Em đã 2 lần rung động trước vẻ dễ thương trắng trẻo của mấy thằng bạn của em VÀ BÂY GIỜ ĐỂ BIẾT MÌNH CÓ THẬT SỰ LÀ GAY KHÔNG, EM XIN ĐỀ CẬP ĐẾN VẤN ĐỀ HAM MUỐN TÌNH DỤC (HMTD) Vấn đề HMTD em thấy mình thật sự bất thường.

 

Như đã nói ở trên em không hề có HMTD đối với các bạn nữ còn đối với nam dường như cũng không (vì em chưa bao giờ ngồi sát các bạn nam và cũng ít khi choàng vai bá cổ với tụi nó) Vấn đề HMTD, cách đây 1 năm em có đến kiểm tra tại khoa nam học BV Bình Dân và các thầy cô tại BV ĐH Y Dược. Kết quả xét nghiệm là hoàn toàn tốt (kể cả hoomon và tinh dịch đồ) CÂU TRẢ LỜI TỪ THẦY CÔ LÀ DO TÂM LÝ Em đã đưa ra nhiều lý giải và kiểm nghiệm như sau, mong được các anh chị chia sẻ và giúp đỡ: Đầu tiên có thể do sự giáo dục của gia đình từ bé: ở nhà thời còn cấp 2, 3 ít khi nào bố mẹ hỏi thăm em về HMTD cũng như ít đề cập đến vấn đề QHTD sao cho an toàn (tuy nhiên em vẫn được giáo dục tại trường ạ!!)

 

Thứ hai, trong 2 năm quen bạn gái em không hề có cảm giác cương dương khi ngồi gần dù bạn ấy cũng khá hấp dẫn theo nhận xét của mọi người. Vì vậy em đã kiêm nghiệm HMTD của bản thân: lần đầu tiên em xem clip QHTD 1 đôi nam nữ và bất ngờ em cảm thấy sợ hãi vô cùng....em không biết sao nữa và mấy thằng bạn nói em xàm.

 

Từ đó em mới phát hiện mình rất sợ nhìn vào cơ quan sinh dục của người khác.....mãi cho đến khi đi thực tập lâm sàng Ngoại khoa và Sản khoa thì em mới lấy lại cảm giác cân bằng....và đến bây giờ thì em không chút cảm giác gì khi thấy cơ quan sinh dục người khác (hết sợ mà cũng không bị kích thích)

 

giới tính, ham muốn tình dục, kiến thức, lbgt, chuyên gia tâm lý, chia sẻ, bạn gái, kiểm soát tình cảm, bố mẹ, bắt có bạn gái

 

Thứ ba, đối với mấy thằng bạn có body chuẩn thì em vẫn thấy bình thường không có chút HMTD vì thật ra Body em cũng khá chuẩn.....Em có đi tập Gym chung tụi nó, em cũng hay chạy bộ và chơi bóng rổ....thật ra em chỉ có cảm tình với mấy thằng trắng trẻo dễ thương thôi hà. Kết thúc vấn đề ham muốn tình dục ở đây và em thấy mình rất bất thường trong khi em là một bác sĩ tương lai em vẫn chưa thể có ham muốn tình dục.

 

 Hiện tượng này 6 năm nay ít nhiều cũng ảnh hương đến quỹ thời gian làm việc của em nên lần naỳ em nhất định phải giải quyết cho dứt điểm Vì sau khi tốt nghiệp em sẽ tập trung thi và học tiếp BS nội trú nên sẽ ko có nhiều thời gian để quản lý cảm xúc của minh nữa. Nên rất mong được anh chi chia sẻ giúp đỡ em ạ!!!!!!!

 

Và quan trọng là bố mẹ rất muốn em có 1 người yêu thực sự dù đó là nam hay nữ (dường như bố mẹ có nghi ngờ chút về em và trong vài lần nói đùa bố mẹ đã nói thế......thật ra bố mẹ rất yêu thương em và cũng có nhiều kiến thức nên chỉ mong sao em có được 1 người yêu để chia sẻ mọi việc trong cuộc sống kể cả học tâp.

 

Mẹ nói sau khi tốt nghiệp BS nội trú bắt buộc phải có 1 người yêu để còn xây dựng tổ ấm riêng-Em nghe mà muốn phát khóc luôn ạ!!!!!!!!!) CHỐT LẠI CÓ 2 VẤN ĐỀ Ạ!!!!!! Thứ nhất, em chưa có HMTD với cả 2 giới Thứ hai, vấn đề TINH YÊU chả lẽ em phải tiếp tục chờ đợi sao ạ.....dù gì thì em cũng rất mệt mỏi và cô đơn rồi.....em vốn là người giàu tình cảm, chắc giống bố mẹ....anh chị có biết cái cảm giác kiềm chế cảm xúc trươc mấy bạn nam trắng trẻo dễ thương, đối với em là khó khăn và vô cùng khó chịu hay không ạ, nó còn khó hơn những gian nan vất vả suôt 5 năm học y khoa vừa qua......Anh chị có biết không mỗi dịp Giáng sinh hay Valentine em không thể nào chịu nổi.... trong khi em cũng là 1 chang trai có body có vẻ ngoài có nhiều tài lẻ và có học thức mà....chắc có lẽ nhờ 6 năm qua mà em được như vậy....

 

À mà quên nữa, giáng sinh năm rồi em không cô đơn anh chị ạ.....vì chính thằng bạn em nói lúc này cũng cô đơn giống em....và 2 đứa đã cùng đón Giáng sinh.....Vấn đề ở chỗ không phải không có ai chạm đến trái tim em mà em đã rung động 2 lần vơí 2 thằng bạn trắng trẻo dễ thương. Em tha thiết có 1 người yêu cho bản thân cũng như gia đình nhưng không muốn mối tình hồi thời năm 2 tái diễn. Rất mong được các anh chị chuyên gia thương em có thể chia sẻ giúp đỡ em như 1 người bạn. Đây là lần đầu tiên em chia sẻ câu chuyện của mình. Mong anh chị thương em!!!!!!!!!

Chào em!

 

Lá thư của em viết khá dài về những băn khoăn về tình cảm, giới tính hay cảm thấy bất thường khi mình không có ham muốn tình dục. Tôi hiểu những nỗi niềm băn khoăn, trăn trở của em và hiểu nguyện vọng của bố mẹ em. Họ rất yêu thương, luôn dang rộng vòng tay đón nhận dù em có là đồng tính hay không. Đúng là thực sự em đã rất may mắn có được gia đình với trọn vẹn niềm yêu thương và tâm lý nơi bố mẹ.

 

Dù có thừa nhận rằng em có tình cảm quan tâm đặc biệt tới 2 cậu bạn nam trắng trẻo, dễ thương kia. Cùng với việc không có rung động tình cảm thực sự với con gái và bản thân có nhiều kiến thức về LGBT thì cũng thật khó để tôi và em có thể đưa ra kết luận rằng em có đồng tính hay không. Em có nghĩ rằng việc tìm hiểu, nghĩ nhiều tới đồng tính cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tâm sinh lý nơi em hay không? Nửa muốn kiểm nghiệm, để tâm hơn tới những bạn nam bên mình nhưng nửa lại như thể chối bỏ điều đó. Chối bỏ bằng cách tránh xa, ép buộc bản thân mình yêu một bạn nữ thì làm sao em có thể có cảm xúc, ham muốn với họ khi bản thân em còn đang có quan nhiều mâu thuẫn, giằng xé.

 

Như cách em nói em chỉ cần tìm cho mình người yêu đích thực để đi đến hôn nhân (kể cả là đồng giới) thì tại sao em lại phải “kiềm chế cảm xúc trước mấy bạn nam trắng trẻo dễ thương, đối với em là khó khăn và vô cùng khó chịu hay không ạ, nó còn khó hơn những gian nan vất vả suôt 5 năm học y khoa vừa qua”.

 

Đồng tính không phải là xấu xa tội lỗi và chúng ta nên sống thật với cảm xúc của chính mình. Chúng ta sẽ biết mình là ai, mình cần gì qua các mỗi quan hệ và cho mình cơ hội trải nghiệm cuộc sống. Nhưng bản thân em thì lại đang giới hạn mình qua việc kiềm chế cảm xúc với những bạn nam, nhưng cũng không mở lòng với các bạn nữ không có sự tích cực, chủ động tìm kiếm tình yêu cho mình khi nói “6 năm chờ đợi 1 bạn nữ chạm đến trái tim của mình và vẫn chưa thấy”.

 

Hãy cho mình sự tự nhiên vốn có, làm những gì mình thích, quan tâm những ai mình muốn. Cho mình cơ hội mở rộng các mối quan hệ. Điều đó sẽ giúp em cảm nhận thật hơn về cảm xúc nơi mình. Ham muốn tình dục là những ham muốn rất bản năng của con người. Vậy nên khi em có rung cảm yêu thương, khi em không giới hạn, gượng ép bản thân thì em sẽ sớm có cơ hội trải nghiệm nó.

 

Chúc em sớm tìm được câu trả lời cho mình!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
2.6.2020 - Nhưng đến hiện tại bây giờ, đã gần kết thúc năm học 11 thì em lại cảm thấy bản thân...
2.6.2020 - Nhưng ngoài những lúc hỏi về bạn gái em, em có trêu đùa bạn ý, quá đáng, kiểu thả...
2.6.2020 - Em không biết tại sao bản thân lại chịu ảnh hưởng tác động từ những câu chuyện yêu...
2.6.2020 - Em cũng đồng ý vì muốn quay lại với anh ấy. Những ngày tháng quay lại tụi em vẫn bình...
1.6.2020 - Do em tin tưởng người làm mai nên em đồng ý cưới, cưới về em mới biết anh ý không được...
1.6.2020 - Em không còn có thể làm những hành động thân mật như lúc 2 đứa còn cấp 3 nữa, mỗi lần...
1.6.2020 - Cách đây hơn 1 năm chồng em có ngoại tình với chị làm chung công ty, và rồi chị ấy báo...
1.6.2020 - Con 16 tuổi và con có thích 1 bạn bằng tuổi con và nhà bạn ấy ở gần nhà con luôn. Bạn...
Có thể bạn quan tâm