Khủng hoảng vì cả tình cảm lẫn công việc đều không như ý...

Em thấy chán với công việc giấy tờ nhẹ nhàn lương ổn định nhưng hiện tại không nghỉ được vì gia đình và em đang làm công việc của một chị nghỉ thai sản. Em muốn sang năm đổi về làm lại công việc sale nhưng em sợ vấp ngã không phát triển không đạt kết quả vì mình nghỉ lâu.

Em chào bác sỹ. Em năm nay 25 tuổi. Hiện tại em đang buồn chuyện công việc và tình cảm. Rất mong bác sỹ tư vấn cho em. Hai chuyện này liên quan tới nhau em cũng không biết bắt đầu kể từ đâu.

 

Công việc hiện tại em không thích (em đang làm nhân viên bán hàng ô tô rồi gia đình hướng em làm công việc nhà nước ổn định) vì em thấy chán với công việc giấy tờ nhẹ nhàn lương ổn định nhưng hiện tại không nghỉ được vì gia đình và em đang làm công việc của một chị nghỉ thai sản. Em muốn sang năm đổi về làm lại công việc sale nhưng em sợ vấp ngã không phát triển không đạt kết quả vì mình nghỉ lâu.

 

Lúc trước em có bạn gái hậu thuận ủng hộ em, nhưng bây giờ bạn gái của em rất ghét em giận em vì tính nhắn tin lăng nhăng với bạn khác giới. Em biết em sai rồi và bạn gái em nói tạm chia tay em hơn một năm rồi xem em có khả năng chăm sóc gia đình không. Em rất muốn cưới cô ấy vì em rất yêu cô ấy bác sỹ à.

 

định hướng nghề nghiệp, thiếu niềm tin, theo đuổi đam mê, chán nản, chia tay, lăng nhăng, cửa sổ tình yêu

 

Hiện tại cô ấy ở Tp. Hồ Chí Mình em thì làm ở Bình Thuận. Quê hai đứa ở Bình Thuận nên em cũng rất mong 2 đứa có thể ở gần nhau và gần gia đình 2 bên. Nhưng hiện tại em không biết thoát ra sự thật này. Em luôn sợ cô ấy gạt rồi bỏ em. Vì cô ấy ở Sài Gòn, bạn bè cô ấy tác động cô ấy. Hiện tại em buồn não hay suy nghĩ và mệt mỏi. Em thường xuyên nằm và buồn ngủ ban ngày mất ngủ ban đêm. Em cũng có thói quen về tâm sinh lý không tốt khi buồn. Em thường hay mệt mỏi khi về nhà nhưng cũng không biết đi đâu gặp ai. Em cũng muốn tâm sự với người nào đó nhưng lại sợ và lo lắng.

 

Người yêu em cho em một năm rưỡi để có thể trưởng thành và kiếm thu nhập để cưới cô ấy , em rất muốn hoàn thành mục tiêu để tình yêu hai đứa quay lại. Nhưng áp lực và cứ suy nghĩ làm em không biết mình đi về đâu và công việc mức lương ở quê em Bình Thuận em rất lo. Em rất muốn vào gặp người yêu nhưng người yêu em nói sẽ không gặp em và sẽ chuyển nhà nếu vào tìm và khuyên em nên tập trung vào việc làm sự nghiệp.

 

Không biết em có nên sử dụng hay mua thuốc giúp ổn định tâm lý trong thời gian này không ạ (cách đây 1 năm em có sử dụng khoảng 3 tháng thuốc hoạt huyết dưỡng não giúp ngủ nhiều nhưng vẫn dậy về đêm và hay quên và lãng tai hơn trước) không biết là do tình trạng sức khỏe em xuống quá không ạ.

 

Mong bác sỹ tư vấn cho em lời khuyên về công việc và hướng giải quyết tình cảm.

Chào em!

 

Trước tiên, chương trình xin được giải đáp những băn khoăn của em về tình trạng sức khỏe hiện tại. Em thân mến, bất cứ khi nào em sử dụng một loại thuốc để điều trị bệnh cũng phải dựa vào sự thăm khám và chỉ định thuốc điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Với bệnh mất ngủ của em cũng như vậy, bệnh này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra (thiếu máu lên não, suy nhược thần kinh…) và không phải với nguyên nhân nào khi sử dụng hoạt huyết dưỡng não cũng mang lại hiệu quả tốt.

 

Tuy nhiên, hoạt huyết dưỡng nào là thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên nên chúng không gây tác dụng phụ như lãng tai, hay quên như em đang gặp phải. Có thể do em không điều trị đúng thuốc, đúng bệnh nên bệnh tình diễn biến nặng hơn. Vấn đề này em cần đi thăm khám ở các bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa để có kết luận chính xác và có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

 

Song, qua những điều em chia sẻ, vấn đề em đang gặp phải có lẽ xuất phát phần nhiều từ nguyên nhân tâm lý. Do nỗi buồn của tình yêu tan vỡ và chán nản, mệt mỏi do công việc khiến em lo lắng và trăn trở nhiều nên dẫn đến mất ngủ và khi mất ngủ ắt sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, mất năng lượng và kém tập trung. Tuy nhiên, dường như chuyện tình cảm là nguyên nhân ảnh hưởng đến tinh thần của em nhiều hơn.

 

Thứ nhất, về công việc. Em không thích và dường như cũng không có ý định gắn bó với công việc hiện tại mà em đang làm. Nếu đã không yêu thích, không phải niềm đam mê, vậy em nghĩ mình có thể gắn bó với nó được đến khi nào? Em nói rằng mình “không nghỉ được” nhưng em lại không muốn tiếp tục công việc này, vậy em nghĩ mình có thể sống một cuộc sống như hiện tại được hay không?

 

Em đã 25 tuổi, đã trưởng thành và hẳn cũng đủ sự chín chắn để tự quyết định cuộc đời của mình. Nếu như em không thể quyết định được những việc của bản thân mình thì thật khó để có thể làm chỗ dựa cho người con gái em yêu và là trụ cột của gia đình em sau này. Ai cũng có quyền được sống theo mong muốn của bản thân, được sống đúng là mình, chỉ khác nhau ở chỗ, ai có đủ can đảm để làm điều đó hay không? Và chỉ có những người dám chấp nhận sự thất bại, dám đối mặt với mọi khó khăn có thể xảy ra thì mới có thể thành công được.

 

Em thân mến, cản trở lớn nhất của mỗi người chính là suy nghĩ của họ. Và chính em đang tự tạo áp lực cho em. Nếu luôn sợ hãi và không dám làm gì, chỉ ngồi và suy nghĩ thì đương nhiên rồi, sẽ không có bất cứ một sự thay đổi nào diễn ra cả. Nếu như em không tin tưởng chính em, tin rằng mình có thể làm tốt thì không một ai, gia đình, bạn bè và bạn gái của em chắc chắn sẽ không thể đặt niềm tin vào em được. Nếu em nghĩ rằng phải có sự hậu thuẫn, ủng hộ của bạn gái em mới đủ động lực để thay đổi và phát triển thì cũng là cách em đang chứng tỏ cho cô ấy thấy rằng em vẫn chưa trưởng thành kể từ khi cô ấy ra đi.

 

Vậy nên, việc cần thiết và quan trọng lúc này là bắt tay vào hành động, quyết đoán, kiên định với những mong muốn của mình và sẵn sàng dám đương đầu với khó khăn, thử thách. Dẫu sao em cũng đã ít nhiều có thời gian làm công việc em yêu thích, vì vậy đã có kinh nghiệm trong việc này rồi. Không một ai dễ dàng đạt được thành công mà không vấp ngã cả, chỉ khác nhau là chấp nhận vấp ngã để trưởng thành và vững vàng bước tiếp.

 

Về chuyện tình cảm, hiện tại bạn gái không muốn gặp em và muốn em tập trung vào công việc, gây dựng sự nghiệp của mình. Vậy có lẽ em cũng nên tôn trọng. Bắt tay gây dựng sự nghiệp, đó cũng là cách để em thể hiện và chứng minh tình yêu của mình. Để cô ấy hiểu em vẫn yêu cô ấy rất nhiều và thực sự thay đổi để che chở cho em, đảm bảo cuộc sống sau này. Bên cạnh đó, em có thể cân nhắc thỉnh thoảng nhắn tin, hoặc gọi điện hỏi thăm cô ấy, chứ không nhất thiết là gặp mặt.

 

Không biết em sợ và lo lắng điều gì khi nghĩ đến việc chia sẻ với một ai đó những tâm sự của mình? Em sợ không được thấu hiểu, sợ mọi người phán xét mình hay lo lắng điều gì khác? Song, có thể mọi việc không như vậy mà do chính suy nghĩ của em cản trở những điều em muốn. Vì vậy, vấn đề lớn nhất của em đó chính là cởi bỏ suy nghĩ không hợp lý của mình. Bên cạnh đó, em cũng nên đi thăm khám để đảm bảo sức khỏe của mình.

 

Tin tưởng vào bản thân và bắt tay vào hành động em nhé!

CửaSổTìnhYêu
26.11.2020 - Trong buổi hẹn đó em có tỏ tình thì nhận được lời từ chối, cô ấy nói rằng bây giờ...
26.11.2020 - Mỗi lần gần nhau là anh lại không kìm chế được mình, đòi em q.hệ nhưng em từ chối...
26.11.2020 - Tôi vô tình thấy mấy tờ giấy ghi nhật kí của con gái tôi vứt trong thùng giác, tôi...
25.11.2020 - Hai tuần trước gặp mặt là em gợi ý muốn gặp anh chứ anh không chủ động như trước,...
25.11.2020 - Rồi thời gian cứ thế trôi, em lớn lên trong trạng thái mẹ thường xuyên trút hết bực...
24.11.2020 - Trước đây nhiều lần anh ấy hẹn đi cafe nhưng tôi không chịu. Anh có bệnh tim mạch...
24.11.2020 - Cháu là nữ, năm nay cháu 15 tuổi. Thầy giáo của cháu là thầy giáo dạy thể dục cho...
23.11.2020 - Trước khi lấy tôi, người vợ của tôi đã từng quen một người đàn ông đã có vợ và đã có...
Có thể bạn quan tâm