Liệu em có bị lệch lạc, ngộ nhận về giới tính của mình?

Thú thật với chương trình là em cũng rất băn khoăn về giới tính của mình. Em bị nhiều người cho và nghĩ em là người đồng tính nên em rất băng khoăn, vì từ nhỏ em đã thích mặc đồ con trai. Lớn lên em rất ghét mặc váy, em chỉ thích mặc quần tây áo sơ mi, áo thun, quần sooc.

Em xin chào Cửa Sổ Tình Yêu. Em muốn hỏi về một số vấn đề về giới tính. Cho em xin được hỏi là làm sao để xác định chính xác là người đó có đồng tính hay không?

 

Thú thật với chương trình là em cũng rất băn khoăn về giới tính của mình. Em bị nhiều người cho và nghĩ em là người đồng tính nên em rất băng khoăn, vì từ nhỏ em đã thích mặc đồ con trai. Lớn lên em rất ghét mặc váy, em chỉ thích mặc quần tây áo sơ mi, áo thun, quần sooc. Em không thích và không biết chơi những trò chơi của nữ như: Banh đũa, nhảy dây, hay đá cầu...

 

Em cũng rất lo tâm lý mình bị lệch lạc, ngộ nhận.Vì em có suy nghĩ về quan hệ tình dục với người cùng giới. Em cảm thấy kích thích khi nghĩ về nó. Em cũng có quen biết một cô giáo, em cũng rất quan tâm cô ấy. Mỗi khi cô ấy bệnh em rất lo. Khi cô ấy buồn em cũng buồn, cô vui em cũng vui.

 

Dạo gần đây em rất buồn vì cô không còn quan tâm đến em như trước nữa. Có một đứa bạn thân của em nói với em là chắc là do sự quan tâm kỳ lạ không giống như học trò quan tâm cô giáo. Mà giống như con trai quan tâm con gái. Hay một số người nói là giống như sự quan tâm của vợ chồng với nhau vậy. Nên cô mới xa lánh em.

 

giới tính, xu hướng tính dục đồng tính nữ, băn khoăn giới tính, quan hệ cô trò, lo lắng, định kiến, cửa sổ tình yêu

Ảnh minh họa

 

Em rất thắc mắc không biết có phải như vậy không? Em mong rằng chương trình giúp em, giải đáp những thắc mắc và băn khoăn của em sớm nhất. Để em bớt lo lắng.

 

Em xin chân thành cảm ơn Cửa Sổ Tình Yêu!

Em thân mến!

 

Chương trình hiểu rằng lúc này em đang băn khoăn rất nhiều về xu hướng tính dục của mình. Bên cạnh đó, dường như em cũng đang có sự lo lắng về mối quan hệ giữa em và cô giáo. Những điều này làm em hoang mang, bổi rối không biết phải làm sao?

 

Trước tiên, về xu hướng tính dục của em. Không biết năm nay em bao nhiêu tuổi? Xu hướng tính dục là sự hấp dẫn mang tính ổn định, bền vững về mặt cảm xúc, tình cảm và/hoặc tình dục với một đối tượng nào đó, có thể là cùng giới, khác giới hay với cả hai giới. Xu hướng tính dục đã được xác định từ khi sinh ra, được bộc lộ dần dần hay mạnh mẽ ở bắt đầu tuổi dậy thì khi em có những cảm xúc, rung động đầu đời. Như vậy, đồng nghĩa với việc rằng xu hướng tính dục của mỗi người là không thể thay đổi và dù là loại nào thì đó cũng được coi là bình thường, dù là dị tính, đồng tính hay song tính.

 

Việc ăn mặc hay tính cách, hành động giống con trai hoặc em là người đồng tính nữ đều không phải là lệch lạc em nhé. Mỗi người là một cá thể riêng biệt, không ai giống ai, hãy cứ là chính em như bản thân em vẫn muốn. Em nhận thấy mình có cảm tình với cô giáo và suy nghĩ đến việc quan hệ tình dục với người đồng giới. Tuy nhiên để thực sự biết được em có phải đồng tính hay không, có lẽ cần cho mình thêm thời gian để có thêm những trải nghiệm về cảm xúc, tình cảm trong một mối quan hệ nào đó và cảm nhận ham muốn của mình, như muốn được gần gũi, động chạm, ôm hôn, chứ không nhất thiết phải là quan hệ tình dục. Từ đó để giúp em biết được tình cảm của mình thực sự hướng đến đối tượng nào.

 

Còn về mối quan hệ với cô giáo. Các bạn em nói rằng sự quan tâm của em dành cho cô giống như nam nữ, vợ chồng, không biết em có suy nghĩ như thế nào? Em có cảm nhận giống như các bạn không? Nếu như suy nghĩ của các bạn em là đúng, em nghĩ mình sẽ cư xử với cô như thế nào cho phù hợp? Biết đâu có lý do nào khác khiến cô giáo thể hiện như vậy? Song, dù lý do là gì thì có lẽ em cũng cần chú ý đến cách thể hiện của mình để không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ cô trò.

 

Chúc em học tập tốt và mọi điều như ý!

Cửa Sổ Tình Yêu
1.12.2020 - Bạn gái cháu lại là một người không thích kiểu người muốn nói về t.d vì mỗi lần cô ấy...
1.12.2020 - Em đã từng tin rằng cả đời chỉ yêu 1 người và cưới người ấy, nhưng cuối cùng em đã...
1.12.2020 - Vì lí do là em người lương nên gia đình anh ấy ngăn cản em và anh ấy tới bên nhau....
30.11.2020 - Em và bạn gái đang tìm hiểu nhau được 7 tháng. Mọi chuyện đang diễn biến tốt, bỗng...
30.11.2020 - Trong quá trình yêu, em cảm thấy mọi thứ khá là ổn. Nhưng có một điều là khi đi chơi...
29.11.2020 - Hiện tại em tôi có biểu hiện trầm cảm. Là chị tôi không biết làm thế nào, tôi rất...
29.11.2020 - Vì tôn trọng cô ấy nên thời gian vừa rồi em cũng không liên lạc và gặp gỡ cô ấy nữa...
28.11.2020 - Từ đó bạn cũng biết em thích bạn và từ đó bạn cũng dần xa lánh em mặc dù bạn nhắn...
Có thể bạn quan tâm