Lo sợ chồng sẽ bị sát hại vì lỡ biết một bí mật "động trời"... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Lo sợ chồng sẽ bị sát hại vì lỡ biết một bí mật "động trời"...

Nhưng rồi thời gian gần đây có một người phụ nữ gửi rất nhiều video về cảnh đi đánh ghen, và trong đó có mặt chị H. Người phụ nữ gửi video tự xưng là vợ của người đàn ông mà chị H đi ngoại tình.

Thực ra thì không phải chuyện của nhà mình, nhưng nhiều khi thật bế tắc , không biết giải quyết ra sao ạ.

 

Chuyện là thế này ạ, chồng mình chơi thân với anh T từ nhỏ, và hiện tại cả chồng mình và anh T đều đi làm bên hàn quốc, nhưng xa nhau. Hiện tại thì gia đình anh T đang rất hạnh phúc , anh T có một cậu con trai và vợ tên là H. Nhưng rồi thời gian gần đây có một người phụ nữ gửi rất nhiều video về cảnh đi đánh ghen, và trong đó có mặt chị H. Người phụ nữ gửi video tự xưng là vợ của người đàn ông mà chị H đi ngoại tình.

 

Thế rồi chồng em đã nhắn tin nói chuyện với anh T và gửi video cho anh T về vụ ngoại tình của vợ anh ấy. Nhưng hai vợ chồng nhà anh T lại dùng chung tài khoản Fabook , và chị H là người vào Fabook lúc đó. Sau chị H xoá hết video, và đã cầu xin chồng em đừng gửi . Và chồng em đã đồng ý, vì thương chị H, và sợ gia đình họ tan nát. Nhưng trong tâm trí em không yên , mà rất lo lắng . Bởi vì , người đàn bà đi đánh ghen , đã tha thứ cho chị H, nhưng người đàn bà đó lại ra điều kiện là chị H phải đi học tiếng, rồi sang Hàn làm xuất khẩu lao động . Và giờ chị H đang học tiếng để thi đơn hàng sang Hàn. Sắp tới anh T lại về nước vì hết hạn 3 năm, và 1 tháng sau lại đi tiếp 2 năm nữa.

 

Nhiều lúc mình cũng định kệ chuyện nhà ho, coi như không biết. Vì giờ nói ra thì gia đình họ tan nát, nếu anh T có thế tha thứ cho vợ thì không sao. Còn nếu không tha thứ thì sẽ bỏ nhau, đứa con bơ vơ. Thành ra mình lại làm việc ác. ( mà người đàn bà đi đánh ghen không muốn làm việc ác, mà bà ấy lại muốn mình làm việc ác thay bà ấy). Nhưng mà nếu không nói ra thì em lại lo sợ. Vì chỉ sợ chị H lại thi đậu, rồi sang Nhật, rồi chị H lại đến chỗ chồng em để làm liều.

 

lo lắng, ngoại tình, trưởng thành, trách nhiệm, tương lai, quyết định, lựa chọn

 

Vì nhiều khi bọn trộm vào nhà chỉ có ý định ăn trộm, nhưng khi bị chủ nhà phát hiện thì chúng sẵn sàng làm liều, thậm chí giết người đề bịt miệng. Nên em rất sợ . Với hơn nữa còn một lí do nữa là, cách đây 1 năm chị H bị cả làng đồn ầm tai tiếng là làm ở Hà Nội rồi đi ngoại tình với đồng nghiệp. Và anh T đã từng bay về Việt Nam đề giải quyết , và không có bằng chứng gì cả, nên anh T nói là anh ấy không bỏ vợ, anh ấy tin chị H. Còn giờ thì có bằng chứng rồi.

 

 Em chỉ sợ chị H đã từng lầm lỡ ngoại tình với hai người đàn ông rồi, thì liệu sang Hàn chị ấy có thể chung thủy hay lại vẫn ngựa quen đường cũ . Rồi tiền nhà anh T vay mượn cho chị ấy học , rồi sang hàn, liệu có gửi về trả không. Rồi chuyện vỡ lỡ ra anh T biết được vợ anh ấy ngoại tình . Rồi lại biết được chồng em đã từng biết mà không nói với anh ấy, thì lại trách móc.

 

Nhưng thực sự thì những cái khác thì em không để tâm lắm. Nhưng em chỉ sợ là nếu cứ chồng em cứ giữ bí mật ngoại tình cho chị H , nhưng chỉ sợ , khi chị H sang Hàn rồi. Thì chị ấy lại không yên tâm chồng em có giữ bí mật được không. Chị H lại nghĩ quẩn, làm liều, rồi ra tay sát hại chồng em ấy. Em rất mong nhận được câu trả lời ạ. Cho em xin một lời khuyên với ạ. Có nên giữ bí mật không ạ. Hay nói ra ạ.

 

Chào bạn!

 

Chúng tôi hiểu rằng bạn đang lo lắng rất nhiều khi chồng mình lại vô tình vướng vào câu chuyện của gia đình người bạn thân. Bạn không cảm thấy an tâm và tin tưởng với vợ của người bạn chồng mình, bạn lo lắng người ta nghĩ quẩn làm liều sẽ làm hại tới chồng bạn. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Thực tế là mỗi người có một lựa chọn riêng cho cho cuộc sống của mình, chúng ta đều là những người trưởng thành và có thể chịu trách nhiệm với chính cuộc sống của mình. Đành rằng câu chuyện bạn chia sẻ không phải vướng mắc của gia đình bạn, nhưng ít nhiều nó cũng có liên quan tới chồng bạn nên việc bạn lo lắng rối bời là điều dễ hiểu. Nhưng có lẽ bạn cũng cần bình tĩnh để suy xét mọi chuyện, đừng để mọi chuyện chi phối tới cuộc sống, suy nghĩ của mình quá nhiều cũng là điều không tốt đâu bạn ạ!

 

Có thể thấy rằng, chồng bạn đã có lựa chọn khá nhân văn khi giữ lời hứa với vợ người bạn để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình họ. Điều bạn lo lắng không phải không có cơ sở nhưng có lẽ cũng không tới mức họ tìm tới sát hại chồng bạn như điều bạn đang nghĩ. Bởi lẽ, xét ở nhiều khía cạnh, người phụ nữ ấy đang chịu ơn chồng bạn, đồng thời, để mọi chuyện tới tình trạng này thì là do lựa chọn của người vợ kia là phần nhiều chứ không phải hoàn toàn do chồng bạn. Thực tế thì từ trước khi chồng bạn biết về câu chuyện này thì chị vợ của người bạn kia cũng đã từng nhiều lần khiến mọi người xì xào bàn tán về những mối quan hệ không rõ ràng. Vì vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng nhé.

 

Việc đọat đi một mạng người không phải là việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được, chồng bạn cũng không bức ép hay dồn người phụ nữ ấy tới đường cùng, chưa kể anh ấy còn đang tạo cơ hội để người phụ nữ ấy thay đổi, sửa sai và giữ gìn hạnh phúc gia đình mình thì không lí nào để họ có thể hành động như vậy cả. Do vậy, có lẽ những tiên lượng xấu như bạn đang lo lắng sẽ rất khó có thể xảy ra bạn ạ. Còn nếu bạn quá căng thẳng thì có thể trao đổi với chồng để anh ấy thu xếp chỗ ở công việc sao cho hạn chế phải gần gũi tiếp xúc nhiều với vợ chồng người bạn, như vậy cô vợ kia cũng đỡ khó xử mà cũng giảm thiểu tối đa những nguy cơ có thể gây ảnh hưởng tới chồng bạn.

 

Liên quan tới những lo lắng của bạn về việc người phụ nữ ấy sang Hàn với chồng có chung thủy không hoặc số tiền họ vay để trang trải việc sang đó sẽ xử lí như thế nào. Chương trình chia sẻ với bạn điều này như sau. Bạn ạ! Họ đều là người trưởng thành và có trách nhiệm với cuộc sống, tương lai của mình. Bạn có lo lắng điều đó thì cũng thay đổi được điều gì mà quan trọng là ở cách sống của họ ra sao mà thôi. Chúng ta không thể sống hay lo thay cho cuộc đời của ai, cuộc sống của họ, vui buồn sướng khổ họ sẽ là người đón nhận chứ không phải là bạn. Vì vậy, thay vì lo lắng những điều xa vời, thậm chí không liên quan tới cuộc sống của mình như vậy, có lẽ bạn nên dùng thời gian đó để quan tâm tới chồng mình nhiều hơn, động viên anh ấy cố gắng trong công việc, giữ gìn sức khỏe và vun vén cho gia đình êm đẹp, như vậy có lẽ sẽ có ý nghĩa hơn bạn ạ.

 

Còn việc bạn lo lắng khi người bạn của chồng phát hiện ra mọi chuyện rồi sẽ trách móc chồng bạn, có lẽ nếu thực sự chuyện ấy xảy ra, người bạn ấy cũng sẽ hiểu cho chồng bạn mà thôi. Bởi có nói ra hay không không quan trọng, quan trọng chính là ở người vợ họ nhìn nhận lỗi lầm của mình ra sao và có ý thức thay đổi mà thôi. Cho dù chồng bạn có nói ra nhưng người ấy không nhận ra cái sai của mình mà tiếp tục sa chân vào con đường lầm lỡ thì người bạn của chồng cũng khó mà giữ được hạnh phúc gia đình của mình.

 

Bạn gái thân mến! Cuộc sống vốn dĩ là vô vàn chông gai, thử thách mà chúng ta phải vượt qua và cố gắng không ngừng để có được hạnh phúc. Vì vậy hãy cố gắng gạt bỏ những mối lo không đáng có để có những phút giây thật bình yên, thoải mái bên gia đình bạn nhé!

 

Chúc bạn và gia đình sức khỏe, hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...