Mới ly hôn, có thai với một người nhưng lại sống chung với một người khác...

Vài tháng sau khi thôi chồng, em có quen 1 người và có quan hệ và em lại có thai. Nhưng em không dám cho gia đình em biết,và người đó cũng biết em có thai.

Em năm nay 24 tuổi, năm 2015 em có lấy chồng, không có đăng kí kết hôn,và chỉ được 8 tháng thì chia tay, lúc chia tay,em đang mang bầu gần 2 tháng và em cũng đã phá bỏ. Vài tháng sau khi thôi chồng, em có quen 1 người và có quan hệ và em lại có thai. Nhưng em không dám cho gia đình em biết,và người đó cũng biết em có thai.

 

Người đó cũng yêu thương em và hứa chăm sóc cho 2 mẹ con. Nhưng khi thai được 2 tháng thì người đó phải đi làm xa em,và nói em đợi 1 tháng, khi ổn định sẽ rước em lên sống cùg để tiện việc chăm sóc. Nên em cũng không có ý định bỏ cái thai. Hiện tại, đến khi thai được 4 tháng, em không còn khả năng để che giấu nữa, thì cũng là lúc người đó trở mặt với em,cứ gây chuyện và nghi ngờ cái thai là của người khác, lại viện lí do là không có tiền nên không thể rước em và lo cho em được.

 

có thai, bạn trai chối bỏ, phản bội, lấy chồng nhưng đã ly hôn, chia tay, băn khoăn, lợi dụng tình yêuNgười đó cũng chẳng thèm lo tới mẹ con em nữa. Thỉnh thoảng lại gọi cho em nhưng chỉ để hỏi mượn tiền chứ cũng không cho em được đồng nào. Hiện tại, thai của em đã 24 tuần rồi, em cũng đã lên tp.hcm để tìm việc làm, nhưng chưa tìm được việc và em có quen được 1 người đã có vợ con,nhưng anh ấy nói đã li dị vợ, anh ấy biết em có thai nhưng vẫn yêu thương và cưu mang em. Có lần biết em định phá thai,anh ấy đã ngăn cản và khóc rất nhiều, nói là sợ em phá thai rồi sẽ mất luôn em.

 

Giờ em đag sống chung với anh ấy,như 1 gia đình hạnh phúc. Nhưng mấy hôm trước, em có thấy giấy chứng minh nhân dân của vợ anh ấy trong bóp của anh ấy. Anh ấy có giải thích là vợ anh ấy để quên trong bóp anh ấy mà thôi, nhưng em nghi ngờ lắm, em sợ em trở thành kẻ phá hoại gia đình người khác, hoặc tình cảm mà anh ấy dành cho em chỉ là giả dối.

Được biết con của anh ấy hiện tại vừa tròn 1 tuổi,và anh ấy cũng biết ba của em vừa mới mua lô đất 500 công, định sau này chia đều cho mấy anh chị em em. Liệu anh ấy có thật lòng đến với em hay không? Rồi em phải làm sao với cha ruột của đứa trẻ? và nếu em và anh ấy ở bên nhau thì khi nào em mới có thể nói với gia đình em? Và em phải nói thế nào với gia đình. Giờ em không biết phải làm sao. Xin chương trình tư vấn giúp em. Ba em hay nghe radio nên em không muốn tư vấn trực tiếp trên radio.

Em thân mến!

Tôi phần nào hiểu được tâm trạng hoang mang lo lắng của em khi em có thai nhưng bạn trai chối bỏ trách nhiệm, em đang sống chung với một người đàn ông đã từng có vợ con và lo sợ anh ấy lừa dối mình. Bất cứ một cô gái nào trong hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy vô cùng yếu đuối và cần có một chỗ dựa, một bờ vai, thế nhưng với em lúc này mọi thứ đều chông chênh, khiến em không biết đâu là bến đỗ hạnh phúc của riêng mình.

Em gái ạ, với người đàn ông khiến em có thai, em đánh giá như thế nào về tình cảm và sự nghiêm túc của anh ấy trong mối quan hệ này? Sau bao nhiêu hứa hẹn thì anh ta lại bạc tình bạc nghĩa, bỏ em và cái thai. Vậy em có thể hi vọng gì ở người đàn ông này? Anh ta có xứng đáng để em nuối tiếc hay chông chờ về tương lai “ngôi nhà và những đứa trẻ” không? Em sẽ cần xác định hướng giải quyết cho mình để mọi chuyện rõ ràng vì hiện nay em đang chung sống với một người đàn ông khác. Nếu anh ta không xứng đáng em có thể mạnh mẽ từ bỏ để bắt đầu một cuộc sống mới, bên những người yêu thương em và con.

 

Khó khăn lớn nhất của em là không biết tình cảm người bạn trai hiện tại có chân thành hay không? Vậy em đã biết những thông tin cụ thể gì về người đàn ông đó? Anh ấy đã bao giờ cho em về gặp mặt bạn bè, bố mẹ hay người thân chưa? Để biết đích xác hai vợ chồng họ đã ly hôn em có cách nào để kiểm chứng không? Rất khó để chương trình có thể phân tích cùng em khi không hề có một dữ kiện gì về anh ấy. Em có thể tự mình tìm hiểu để nắm rõ hơn những thông tin anh ấy chia sẻ với em. Bên cạnh đó cũng đánh giá thông qua tình cảm, sự quan tâm dành cho em.

 

Để biết được anh ấy có ý đồ xấu hay lợi dụng em hay không sẽ cần có thời gian mới có thể kiểm chứng được. “Cẩn tắc vô ưu” cẩn trọng cũng không thừa nếu như em không thực sự an tâm về người đàn ông này.  Với việc em có nói chuyện với bố mẹ em hay không sẽ tùy vào mức độ tình cảm cũng như niềm tin của em trong mối quan hệ này. Nếu thêm một thời gian nữa em cảm nhận được sự chân thành và đây là chỗ dựa cho em thì cả hai cùng thảo luận xem đâu là thời điểm thích hợp để nói với bố mẹ. Việc này cũng không phải vội vì em và người ấy quen nhau chưa lâu, thời điểm nào phù hợp là do em tự quyết định.

Không biết việc em mang thai em đã nói với bố mẹ em chưa? Người xưa có câu “con dại cái mang” dù em có vụng dại, lỡ lầm thì bố mẹ vẫn luôn dang rộng vòng tay để yêu thương, chào đón em. Vì thế em cũng cân nhắc đến việc chủ động nói chuyện với bố mẹ để nhận được sự động viên hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần trong giai đoạn này. Cha mẹ cũng là người sẽ cưu mang em nếu em không có chốn để đi về.

Chúc em có một quyết định đúng đắn!

CửaSổTìnhYêu
4.6.2020 - Cháu hiện tại đang quen một bạn trai và bọn cháu yêu xa ạ. Nhưng hôm qua bạn ý cho...
4.6.2020 - Em rất thắc mắc tại sao tụi em nhiều kỉ niệm vậy mà người ta có thể nhanh chóng thích...
4.6.2020 - Mình là nam. Từ nhỏ mình thường hay bị bạn bè cười chê vì giống con gái (cử chỉ nhẹ...
4.6.2020 - Bạn nhiêu lần tỏ tình nhưng em từ chối rất thẳng thừng và nói rõ rằng em không thích...
3.6.2020 - Sau một thời gian thì chúng em quen nhau, anh ấy rất cố gắng để bù đắp cho em, nhưng...
3.6.2020 - Em đã nói yêu cô ấy nhưng cô ấy từ chối, nhưng hành động thì ngược lại. Cô ấy luôn bảo...
3.6.2020 - Con bên Mĩ còn bạn ý thì bên Việt Nam. Dạo gần đây thì bọn con có hay bất đồng quan...
2.6.2020 - Nhưng đến hiện tại bây giờ, đã gần kết thúc năm học 11 thì em lại cảm thấy bản thân...
Có thể bạn quan tâm