Mọi thứ "rối tung" khi hai con người trầm cảm tiêu cực lại đến với nhau...

Hai con người đều mắc trầm cảm, đều tiêu cực lại đến với nhau, mọi thứ cứ rối tung cả lên thất nghiệp, tình cảm lận đận, áp lực thành tích, thể diện, sức khỏe, trí tuệ sa sút,

Em vẫn chưa chết nhưng mọi thứ vẫn không thể khá hơn. Bố em đã 62 tuổi nhưng giờ vẫn là trụ cột gia đình, sức khỏe cũng yếu, em đã ý thức được điều đó nên cứ học cắm đầu học vì mong đổi đời nhanh chóng mà không có một định hướng gì cho cuộc đời, lúc nào cũng trong tình trạng mình không còn thời gian. Đầu óc căng thẳng khó tiếp thu, em đã tìm đến thủ dâm để giải tỏa,và cảm thấy mình đã nghiện, mỗi lần làm xong đều ray rứt hối hận, em stress và rơi vào trầm cảm, trí nhớ sa sút trầm trọng, đã khám và uống thuốc nhưng không khá lên.

 

Dù tình trạng tồi tệ đến thế nào em cũng phải bước tiếp, nhưng em đi làm thường quên trước quên sau, sếp khiển trách, sếp không trách em, em cũng tự trách mình, rồi tự xin nghỉ vì chẳng đóng góp được gì. Lúc nào em cũng giấu người thân tình trạng hiện tại, và nói với họ về những viễn cảnh tươi đẹp, rằng hãy tin ở con, nhưng em biết mình chỉ đang cố vùng vẫy để không cho phép mình thất vọng. Nhưng càng nói dối chỉ làm tăng thêm kì vọng nơi họ và thất vọng về bản thân nơi em, bởi em đang thất nghiệp.

 

Một đứa tốt nghiệp loại ưu một trường đại học có tiếng ba me đã từng tự hào biết bao nhiêu khoe với người thân dòng họ hàng xóm. Đã thế trong lúc tinh thần không ổn định em nhận lời quen một người mình không yêu vì lý do ích kỷ rằng có khi tìm người tâm sự tâm trạng lại khá hơn.

 

cửa sổ tình yêu, thất nghiệp, tự tử, trầm cảm, tốt nghiệp, đại học, loại ưu, áp lực, thủ dâm, thất nghiệp.

 

Quen một tháng mới biết người ta chỉ học đến lớp 6, làm công nhân lại đang nợ 400 triệu để xây nhà báo hiếu cho cha mẹ, là anh ấy tự nói ra sự thật, nghe câu chuyện của anh, cảm động tấm lòng của anh, nha hứa với em đủ điều, em lại càng thương anh hơn, nên vẫn chấp nhận tiếp tục yêu. Nhưng càng nghĩ càng không thấy tương lai, anh lại là người cùng quê về quê dòng họ, hàng xóm biết em không dám đối diện. Mà em không thể bỏ anh được vì anh quá tốt với em, chủ động đến bên em lúc em khó khăn nhất.

 

Đã có lần thử chia tay nhưng anh nói rằng anh sẽ gục mất nếu không có em. Em ước rằng anh sẽ nói rằng anh vẫn vững trãi, vẫn phải dậy làm việc và làm em phải hối hận, nhưng anh lại nói rằng anh sẽ suy sụp, em tin vì anh cũng đã từng trầm cảm và có ý nghĩ tự sát, anh nói rằng là em đến vực anh dậy. Nghe câu nói này em không nỡ, anh là trụ cột gia đình, chỉ vì quyết định ích kỉ mà em làm suy sụp một gia đình em không gánh nổi.

 

Hai con người đều mắc trầm cảm, đều tiêu cực lại đến với nhau, mọi thứ cứ rối tung cả lên thất nghiệp, tình cảm lận đận, áp lực thành tích, thể diện, sức khỏe, trí tuệ sa sút, quan trọng nhất là không tin vào chính mình có thể thay đổi cục diện. Thật tồi tệ. Mỗi sáng thức dậy thật khó khăn, tim đập nhanh, lòng đầy lo lắng, bất an, em đã từng là cô gái vui vẻ hoạt bát biết bao. Không giữ được bình tĩnh khiến em vụt mất nhiều cơ hội, quyết định gì cũng sai. Đến cả người làm thuê cho gia đình em còn cười em "học cho dữ, nghe bảo học giỏi lắm mà về nhà làm hả bé". Nhưng suy cho cùng đều là em gây ra. Giờ đây em muốn bỏ mặc hết mọi thứ.

Em gái thân mến!

 

Sâu lắng đọc thư em gửi tới chương trình, tôi hiểu rằng em đang trong những ngày thật khó khăn khi mọi thứ đều là áp lực đối với em: thất nghiệp, tình cảm lận đận, áp lực thành tích, thể diện, sức khỏe, trí tuệ sa sút và việc em bi quan không tin vào chính mình có thể thay đổi cục diện. Chúng tôi chia sẻ với em về vấn đề này!

 

Em ạ! Áp lực trong cuộc sống về thành tích, công việc, một tương lai hạnh phúc vui vẻ luôn là điều ai cũng phải đối mặt, tuy nhiên việc vượt qua ra sao còn phụ thuộc vào từng người, từng cách họ vượt qua ra sao. Với những điều em chia sẻ, tôi hiểu em đã quá đặt gánh nặng về công việc cho bản thân nên khi không đạt được nó em lại day dứt rất nhiều. Mọi thứ em đặt gánh nặng đã quá lâu khiến bản thân em dẫn tới tình trạng trầm cảm mà bản thân em vẫn cố gắng giữ mọi thứ một mình và mọi thứ càng dồn nén lâu thì nó lại càng “bùng phát” đau đớn, day dứt, áp lực hơn rất nhiều. Nên mọi thứ hãy suy nghĩ thoáng ra một chút sẽ thoải mái trong tâm hồn hơn!

 

Đầu tiên tôi chia sẻ với em cách nhìn nhận về vấn đề thủ dâm. Có thể trước đó em suy nghĩ không thực sự đúng về vấn đề này. Có thể em cũng biết việc thủ dâm không có gì gọi là xấu khi bản thân mình tự đáp ứng nhu cầu hết sức cơ bản của con người. Tuy nhiên việc tự thủ dâm quá nhiều thì có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi, suy nhược cơ thể mà thôi. Tuy vậy có thể khi đó bản thân em không lo lắng về vấn đề mà em lo lắng không phải là về sức khỏe mà là vấn đề “trinh tiết”. Em cũng nên thực sự nhìn nhận vấn đề này khách quan hơn vì vấn đề màng trinh và còn trinh tiết không phải là một em à. Màng trinh là một màng mỏng nằm ở gần cửa âm đạo, khi em thủ dâm vào sâu trong thì có thể bị rách màng trinh nhưng không có nghĩa là em không còn trinh tiết. Vì trinh tiết là điều đánh giá em trong việc bản thân có quan hệ tình dục cùng ai trước hôn nhân hay không mà thôi! Trong xã hội hiện tại không có quá nhiều người còn đánh giá hay quá coi trọng việc còn hay mất của màng trinh nữa. Vì vậy dù việc đã qua tôi cũng cân nhắc để em nhìn nhận được vấn đề trước đây của mình.

 

Em đang lo lắng việc thời điểm hiện tại khi bản thân em trong những ngày chênh vênh vội vàng nhận lời yêu một người trong khi bản thân thực sự không dám công khai mối quan hệ này và ngay cả bản thân em cũng muốn dừng lại chỉ là có thể em lo lắng đối phương sẽ suy sụp và lo sợ quyết định của em làm suy sụp một gia đình em thì em không gánh nổi, trong khi bản thân đối phương cũng từng rơi vào trầm cảm và từng có ý nghĩ tự sát. Em nên thực sự cân nhắc về vấn đề của mình, cân nhắc tình cảm của mình, liệu em có thực sự yêu anh ấy thật nhiều khi mới quen được một tháng hay không? Liệu đó là tình yêu hay đơn thuần chỉ là sự đồng cảm của hai tâm hồn đồng điệu mà thôi? Hơn nữa việc yêu nhau nếu ngay từ đầu em cảm thấy không phù hợp thì sau này liệu có hạnh phúc?

 

Còn cách nhìn nhận của em về việc sợ bị xã hội, dư luận đánh giá thì nó không phải là vấn đề gì đáng phải chú tâm cả em ạ. Em càng nghĩ về cách người ta đánh giá ra sao thì bản thân càng tự ti và bi quan về cuộc sống, không ai sống mãi được với dư luận xã hội cả. Như vậy em nên suy nghĩ kĩ khi tình cảm mới ban đầu còn có thể dễ buông, nhưng càng lâu càng khó và cả hai càng đau, nếu em muốn dừng lại thì cũng nên nói chuyện, trao đổi với người yêu của mình về vấn đề này. Không ai có thể suy nghĩ dại dột khi chia tay mối tình một tháng đâu em ạ, chỉ có thể là em có cách nhìn bi quan nên suy nghĩ quá mọi chuyện thôi. Hơn nữa không ai có quyền hay nghĩa vụ phải chịu trách nhiệm về cuộc đời của ai cả. Cuộc đời của mỗi người là do mỗi người lựa chọn là hành động.

 

Còn về công việc và bệnh của em thì em nên nói chuyện chia sẻ để bố mẹ, người thân của mình hiểu về vấn đề này để không quá tự đặt nặng áp lực cho bản thân mình. Khi việc chăm sóc của người thân và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì bệnh tình có thể suy giảm và nhanh ổn định hơn. Sau đó em nên dành thời gian cho mình nhiều hơn như tham gia các câu lạc bộ, giao lưu với nhiều người, tham gia các hoạt động tập thể, học thêm cho mình những điều mình thích, tạo ra cho mình những sở thích, hứng thú trong các công việc khác nhau.

 

Một lần nữa chương trình muốn em thực sự suy nghĩ tích cực hơn đừng nhìn vào ai đó mà hãy sống sao cho bản thân tự cảm thấy thoải mái đã là một điều tuyệt vời rồi. Còn công việc đến sớm hay đến muộn không quá là vấn đề gì quá to tát cả, miễn sao mình yêu thích đam mê công việc đó là muốn cố gắng vì nó. Đừng chỉ vì một điều chưa tới mà đánh mất cơ hội về sau của mình. Đừng suy nghĩ đến điều tiêu cực, cuộc sống của em muốn tự kết thúc thì còn người ở lại thì sao, bố mẹ, gia đình sẽ đau đớn như thế nào? Vì vậy hãy suy nghĩ đến gia đình trước khi tự ý muốn chấm dứt mọi thứ theo cách dại dột của bản thân.

 

Mong rằng với những chia sẻ của chương trình thì em có thể thoải mái hơn, mở lòng hơn với cuộc sống em nhé!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

CửaSổTìnhYêu
25.2.2020 - Công việc của cả hai cũng ổn định, chúng em quen nhau gần 02 tháng và cũng muốn tiến...
24.2.2020 - Từ thời gian đó, tính cách cô ấy thay đổi đến 180 độ, dễ cấu gắt, nóng nẩy đặt biệt...
24.2.2020 - Em hỏi chuyện quá khứ của cô ta, cô ta bảo đã yêu và ăn ngủ với người yêu cũ hai năm...
24.2.2020 - Rồi bị bạo lực cả thể xác lẫn tâm hồn. Chính xác hơn là cháu bị b.ạo d.âm ạ. Những...
23.2.2020 - Theo tôi hiểu, là ngày cưới con gái, tôi không phải là người tham gia chính của Lễ...
23.2.2020 - Tôi thì đi làm công việc của tôi, không làm cho nhà anh. Nhưng hơi mang tính dị đoan...
22.2.2020 - Lúc đó em nhắn tin lại rằng "em nghĩ anh nên suy nghĩ lại việc anh quyết định lấy vợ...
22.2.2020 - Từ lúc quen em nữ từ hè 2015, đi bộ với nhau được 3 lần, mỗi lần cách 2 năm và 2 năm...
Có thể bạn quan tâm