Một lần phạm sai lầm là cả bầu trời như "sụp đổ"...

Những lần sợ như vậy đối với con như là cả bầu trời sụp đổ, rất kinh khủng và sợ hãi, nhưng cũng nhờ ngoại mà con vượt qua và bình thường đến nay gần 10 năm rồi.

Con chào bác sĩ và mọi người. Con xin phép được trình bày vấn đề của mình.

 

Từ nhỏ, con có cảm giác hay lo sợ đủ thứ. Con sợ dính máu vào tay, con sợ côn trùng bay vào miệng, sợ kiêm tiêm HIV... Những lần sợ như vậy đối với con như là cả bầu trời sụp đổ, rất kinh khủng và sợ hãi, nhưng cũng nhờ ngoại mà con vượt qua và bình thường đến nay gần 10 năm rồi.

 

Khoảng 4 tháng trước, con có phạm phải một sai lầm là q.h.t.d với G.M.D. Sau lần đó con rất sợ bệnh (mặc dù con có dùng biện pháp an toàn) nên bị stress liên tục đến tận bây giờ. Con dần mất hết tự tin, gặp gì cũng sợ cả. Con nghĩ là bệnh ngày xưa của mình lại tái phát làm con lo sợ hơn mức bình thường.

 

Con không biết từ khi nào con có những suy nghĩ trong vô thức trong đầu là xúc phạm về đức Phật, khi vào chùa con gặp tượng Phật là vô thức trong đầu con suy nghĩ xấu về ngài ngay lập tức, con không thể khống chế được suy nghĩ đó. Con sợ mang tội, gặp quả báo. Con càng sợ thì nó lại càng làm tới. Mặc dù con là Phật tử. Con có đức tin là Phật giáo và rất kính trọng ngài, con thường đi chùa để tĩnh tâm và cầu phước.

 

rối loạn lo âu, trầm cảm, tâm bệnh, khám tâm lý, sức khỏe tâm thần

 

Con lo học và cũng không ăn chơi gì cả, việc sai lầm trên thật sự chỉ là lần đầu của con và con rất ân hận. Vấn đề suy nghĩ tiêu cực ấy thỉnh thoảng xảy ra nên không ảnh hưởng đến cuộc sống con nhiều lắm. Nhưng sau khi con phát cơn lo âu do qhtd với gmd thì vấn đề lại khác. Bỗng dưng nó xuất hiện mỗi ngày trong đầu con, con cố gắng kiềm chế đến nỗi nhức đầu, căng thẳng liên tục và dần thu mình lại với mọi người. Việc lại càng tồi tệ hơn khi con t.d thì con lại có ý nghĩ vô thức về ngài trong lúc đó.

 

Con không hề cố ý, con rất kính trọng ngài. Mà con càng lo, càng sợ thì lại càng tội tệ hơn. Con không thoát ra được. Con sợ nó ảnh hưởng đến mình sau này nhất là vấn đề sinh lý và cả quả báo của mình. Con sợ lắm, mong bác sĩ cho con lời khuyên, con có bị bệnh gì không và cần đi khám không ạ.

 

Con cám ơn.

Chị chào em.

 

Ẩn sâu trong mỗi con người ai ai cũng có một nỗi sợ nào đó: có người sợ chết, sợ độ cao, sợ bệnh tật, sợ bị bỏ rơi, sợ côn trùng... Có những người chiến thắng được nỗi sợ hãi của bản thân, nhưng có những người lại không dám đối diện. Đó là những tâm lý hết sức bình thường của con người. Nhưng nếu sợ hãi đến tột độ, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, cuộc sống thì chúng ta cần phải đi tìm giải pháp để can thiệp. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn sẽ hỗ trợ em về vấn đề này.

 

Chưa cần đến chuyên gia tư vấn, tự bản thân em cũng đã hứa với lòng mình sẽ không bao giờ q.h.t.d bừa bãi nữa, và chị tin rằng đó cũng sẽ là bài học em tự rút ra được cho chính mình. Tuy nhiên, em cũng không phải lo lắng một cách thái quá khi em đã hiểu được cơ chế lây nhiễm bệnh. Em cũng đã sử dụng biện pháp q.h.t.d an toàn, và 4 tháng trôi qua, em cũng đừng tự dày vò, trách móc bản thân nữa, bởi ai chẳng có lúc nông nổi không kiềm chế được bản thân. Tự tha thứ cho mình và đừng dằn vặt nữa em nhé. Nếu như em không muốn sau này mình bị ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý thì em phải giữ được sức khỏe tinh thần tốt, đó mới là liều thuốc hữu hiệu em ạ.

 

Còn về việc em lo lắng về vấn đề nhân- quả, em luôn có cảm giác sợ quả báo vì xuất hiện những suy nghĩ không tốt khi đứng trước đức Phật. Thực ra cũng có một số người có tâm lý giống như em. Em có chia sẻ em là một Phật tử, tuy nhiên nếu như em chưa sẵn sàng thì em có thể không đến chùa mà tu tập ngay tại nhà bởi “tu Phật là tu tâm, dưỡng tính”, chỉ cần trong lòng em hướng thiện thì em cũng đã làm tốt rồi. Khi nào em sẵn sàng thì em đến chùa sau, tránh cho bản thân em phải cảm thấy áy náy.

 

Em nên học cách cân bằng và kiểm soát cảm xúc và cũng đừng để cho bản thân rảnh rỗi, tránh việc em suy nghĩ lung tung. Em nên chơi thể thao, làm việc nhà, tập trung vào học tập hoặc nghe nhạc…Chú ý ăn uống, ngủ nghỉ điều độ. Nhưng nếu em vẫn tiếp tục căng thẳng và không tự thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực thì em nên đi khám Tâm bệnh tại bệnh viện Tâm thần Trung Ương hoặc những phòng khám uy tín để được các chuyên gia hỗ trợ thêm.

 

Chị chúc em bình an, mạnh khỏe!

Theo CuaSoTinhYeu
29.11.2020 - Hiện tại em tôi có biểu hiện trầm cảm. Là chị tôi không biết làm thế nào, tôi rất...
29.11.2020 - Vì tôn trọng cô ấy nên thời gian vừa rồi em cũng không liên lạc và gặp gỡ cô ấy nữa...
28.11.2020 - Từ đó bạn cũng biết em thích bạn và từ đó bạn cũng dần xa lánh em mặc dù bạn nhắn...
27.11.2020 - Em có ông anh rể bây giờ đang ngoại tình với một người gần nhà em. Chị gái em vẫn...
27.11.2020 - Em điên lên kể hết với bố mẹ những gì chồng chửi bố mẹ. Xong bố mẹ em truy vấn chồng...
27.11.2020 - Em đang thích 1 người nhỏ hơn em 2 tuổi, bạn ấy là nam, là đồng nghiệp của em. Các...
26.11.2020 - Trong buổi hẹn đó em có tỏ tình thì nhận được lời từ chối, cô ấy nói rằng bây giờ...
26.11.2020 - Mỗi lần gần nhau là anh lại không kìm chế được mình, đòi em q.hệ nhưng em từ chối...
Có thể bạn quan tâm