Muốn có con với chàng ngay sau 14 tiếng gặp mặt... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Muốn có con với chàng ngay sau 14 tiếng gặp mặt...

Em mong muốn vô cùng được có một đứa con với anh ấy, dù anh ấy không thương em, em sẽ tự nuôi đứa trẻ của em và anh ấy. Liệu em có nên đề nghị với anh ấy điều này?

Xin chào chuyên gia!


Em xin cảm ơn anh/chị đã lắng nghe câu chuyện của em sau đây và xin cho em một lời khuyên.


Em sắp được 26 tuổi, sống ở TP.HCM . Hơn 1 năm trước em có quen một giảng viên hơn em 10 tuổi, làm việc tại một trường đại học ở một tỉnh miền Tây. Anh ấy đã ly dị và có một bé trai đang sống với mẹ. Tụi em hẹn gặp nhau sau một tuần trò chuyện qua mạng, em bắt xe đò để xuống dưới chơi vì vào thời gian đó quê anh ấy rất đẹp. Sau giờ làm em lên xe xuống dưới cũng gần 22 giờ, anh ấy dẫn em đi nhậu, em uống rất nhiều và rất say.

 

Tối đó em đã ngủ với anh ấy mặc dù em không hề nghĩ là chuyện đó lại có thể xảy ra, nhưng em ý thức được và hoàn toàn tự nguyện. Và mọi chuyện sau đó đều không như em nghĩ, tụi em đã ngủ với nhau suốt những đêm em ở đó. Em thậm chí còn muốn có con với anh ấy, chỉ sau 14 tiếng gặp mặt... Tuy nhiên, anh ấy đã tránh nói chuyện với em khi em về lại Sài Gòn. Anh ấy nói rằng hãy xem nhau như bạn bè. Em cũng hiểu rằng vậy là hết rồi, em không trách anh ấy, cũng không trách em.

 

Em rớt nước mắt khi nhắn tin với anh ấy rằng em rất vui khi làm bạn với anh, em hứa sẽ không yêu anh ấy; Nhưng em thương anh ấy rất nhiều. Em níu giữ mối liên hệ với anh bằng cách gửi tặng anh những quyển sách mà em nghĩ là anh ấy cần cho việc giảng dạy và nghiên cứu, những cuốn sách quá khó đọc hay sách tiếng Anh thì em tóm tắt chi tiết và dịch sang tiếng Việt cho anh, em làm việc này đều đặn từ lúc gặp anh cho tới nay đã hơn một năm rồi.

 

yêu đơn phương, mù quáng, tổn thương, hạnh phúc, tinh yêu thực sự, cửa sổ tình yêu

 

Em không mong anh ấy sẽ vì vậy mà yêu thương em, em làm vì nghĩ rằng nếu em không làm thì ai sẽ làm cho anh ấy? Khi gửi sách cho anh ấy em rất vui, nhưng em không biết anh ấy có vui không? Anh ấy có thấy phiền không? Em làm vậy có giúp ích cho anh ấy không? Hay làm cho anh ấy buồn thêm? Có phải em quá ích kỷ chỉ nghĩ đến cảm giác của bản thân mà không nghĩ tới việc anh ấy có cần không? Những câu hỏi này cứ lởn vởn trong đầu em từ rất lâu rồi, nhưng em vẫn cứ làm...

 

Em chỉ mới gặp anh ấy một lần, và thời gian cũng qua khá lâu rồi, nhưng em không thể quên được anh ấy, dù cũng có vài người thích em và có vẻ ngoài và tâm hồn rất tốt. Em rất nhớ anh ấy nhưng không bao giờ có thể nói với anh ấy cảm xúc của mình vì em đã hứa sẽ không nói, nếu em nói anh ấy sẽ cắt đứt mọi liên lạc.

 

Em mong muốn vô cùng được có một đứa con với anh ấy, dù anh ấy không thương em, em sẽ tự nuôi đứa trẻ của em và anh ấy. Liệu em có nên đề nghị với anh ấy điều này? Liệu từ trước tới nay niềm tin của em vào tình yêu thương của mình có sai lầm hay không? Hay chỉ là ảo tưởng của em về một tình yêu chân thật, không mong cầu và vô điều kiện? Bạn bè em nói em khùng và ngu quá, anh/chị có nghĩ như bạn bè của em không?

 

Em cảm ơn anh/chị đã lắng nghe.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm lời tâm sự về chương trình Cửa sổ tình yêu. Chắc hẳn lúc này em đang thực sự buồn khi em đã dành tình cảm rất nhiều cho một người nhưng họ lại không yêu em. Em cũng thấy bế tắc không biết mình có nên đề nghị có con với anh ấy không, những suy nghĩ của mình về tình yêu có đúng không; mọi người có nghĩ em là một đứa “khùng và ngu” như bạn bè em em nghĩ về em hay không… Tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm tâm sự này. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em nhé.

 

Thực tế, khi bước vào tình yêu, nhiều người trong số chúng ta không thể tránh khỏi có đôi lần khờ dại, yêu điên cuồng, yêu bất chấp đến không màng cả bản thân mình. Nhưng đằng sau tất cả những điều đó vẫn là một hy vọng, một niềm mong ước rằng sớm muộn gì cũng sẽ được đối phương đền đáp. Nhưng trong trường hợp của em, liệu có một tia hy vọng nào để em cố gắng vì nó không em? Có bao giờ em tự hỏi xem, người đàn ông em yêu là người như thế nào? Là tốt hay xấu, có phù hợp với em không?

 

Chỉ sau một tuần nói chuyện, gặp nhau anh ấy đã đi quá giới hạn với em; sau đó bảo chỉ muốn xem em là bạn, vậy tình cảm họ dành cho em là gì? Những gì em đang làm bây giờ có mang lại cho em niềm vui, hạnh phúc? Em hãy một lần nữa cân nhắc về những điều này thật chắc chắn, nghiêm túc và lý trí em ạ; bởi nếu lúc này em không tự nhìn nhận lại mọi chuyện, có thể em sẽ là người tự hủy hoại chính mình trong tương lai.

 

Tôi không biết rằng, trước những điều em làm, em có suy nghĩ, cân nhắc thật thấu đáo mọi chuyện hay không? Từ việc gặp gỡ, đi quá giới hạn, cố níu kéo anh ấy bằng việc tặng sách, dịch bài; cho đến việc muốn có con với anh ấy… Tất cả những điều này, em có bao giờ nghĩ nó mang đến cho em điều gì, sẽ ảnh hưởng đến tương lai của em ra sao? Chỉ đơn cử cho việc em muốn có con với anh ấy, đã bao giờ em nghĩ khi có con rồi thì cuộc sống của em như thế nào khi phải một mình chăm sóc đứa con? Con em sẽ như thế nào khi không có bố?

 

Có lẽ, dù em hay bất kỳ ai cũng đều mong muốn có một tình yêu thực sự, chân thành và sâu sắc; nhưng em gái ạ! Tình yêu chỉ thực sự ra hoa thơm quả ngọt khi cả hai người dành tình cảm cho nhau và cùng nhau vun đắp nó. Còn tình yêu từ một phía, biết rõ đau khổ, thiệt thòi, không có tương lai mà vẫn yêu bất chấp thì tình yêu đó người ta gọi là tình yêu mù quáng.

 

Tình yêu mù quáng sẽ không mang lại cho ta kết quả gì tốt đẹp; ngược lại nó còn để lại những "hệ lụy" khiến cho nhiều người đau khổ, tổn thương. Những người đó có thể là đối phương, là bố mẹ em, là người thân của em, thậm chí là con em (nếu em chỉ cần có con mà không cần tình yêu, không cần hôn nhân); chứ không chỉ riêng mình em gánh chịu. Đó chưa kể là nó còn có thể dễ dẫn đến thù hận và những điều tiêu cực hơn khi không kiểm soát được hành vi của bản thân. Em phải hiểu, người ta đề cao sự chân thành, chung thủy trong tình yêu; nhưng không ai đề cao một tình yêu mù quáng cố níu giữ những thứ không thuộc về mình đâu em.

 

Em gái này! Tình yêu không phải cứ cố gắng là được. Tôi không biết em đang mong chờ điều gì trong mối quan hệ này; nhưng em hãy cân nhắc thật kỹ để không tự làm tổn thương chính mình. Một cô gái mạnh mẽ là dám yêu, nhưng cũng dám từ bỏ, tìm cho mình con đường riêng khi biết rõ đối phương không dành tình cảm cho mình. Cuộc sống của em là nằm trong tay em. Em hạnh phúc hay đau khổ cũng chẳng ai sống thay em được. Nên em hãy cân nhắc kỹ để có quyết định phù hợp. Ai cũng xứng đáng có được một nửa đích thực của cuộc đời mình. Nhưng trước khi trông chờ một nửa nơi người khác đó, em hãy tự sống tốt cho cuộc sống của em trước đã.

 

Em đừng hỏi vì sao em không được quên người ta khi em chẳng làm gì để quên họ. Em cũng đừng hỏi tại sao em yêu “chân thành” như vậy mà không có được hạnh phúc, không được đền đáp khi tình cảm em trao đi không phải dành cho người phù hợp với em. Thay vào đó, em hãy xác định rõ mục tiêu của mình và mong muốn tương lai của em là gì để định hướng rõ ràng hơn con đường mình sẽ bước đi em nhé!

 

Hy vọng, qua những lời chia sẻ của chương trình, em sẽ suy nghĩ lại và có quyết định sáng suốt.

 

Thân ái,

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...