Muốn dược yêu nhưng lại chưa dám yêu vì phải phấn đấu cho sự nghiệp trước đã...

Trong khoảng thời gian 2 tháng là lúc em còn bị kẹt ở nước ngoài do dịch Covid và chưa có thể về nước để hẹn cô ấy gặp mặt nói chuyện trực tiếp. Trong suốt khoảng thời gian đó, bọn em cũng nhắn tin qua lại cho nhau và 2 bên đều rất vui vẻ và có phần tán gẫu nhau

Chào chương trình. Hiện tại em có 1 vấn đề muốn được chuyên gia tư vấn giúp em ạ.

 

Em và cô bạn này biết nhau cũng xấp xỉ được 2 tháng. Em đã tốt nghiệp và đang tìm kiếm cơ hội việc làm, còn cô ấy sẽ tốt nghiệp trong năm tới. Trong khoảng thời gian 2 tháng là lúc em còn bị kẹt ở nước ngoài do dịch Covid và chưa có thể về nước để hẹn cô ấy gặp mặt nói chuyện trực tiếp. Trong suốt khoảng thời gian đó, bọn em cũng nhắn tin qua lại cho nhau và 2 bên đều rất vui vẻ và có phần tán gẫu nhau, em nhận thấy giữa em và cô ấy có nhiều điểm tương đồng để cùng nhau chia sẻ.

 

Em nói thật lòng rằng khi về nước được em chắc chắn sẽ gặp mặt cô ấy cho buổi hẹn hò đầu tiên. Và chuyện gì đến cũng đến, em đã may mắn về lại VN và không ngại ngần chủ động mời cô ấy hẹn hò. Mọi thứ đều diễn ra rất tốt đẹp cho đến khi cô ấy có tâm sự với em rằng cô ấy chưa thật sự sẵn sàng cho một mối quan hệ. Cô ấy giải thích rằng không phải vì cô ấy không muốn có một mối quan hệ mà vì để có một mối quan hệ thì cô ấy sẽ phải dành thời gian rất nhiều để vun đắp tình cảm trong khi cô ấy cần tập trung nhiều cho dự định phát triển sự nghiệp trong tương lai. Và một trong số đó là kế hoạch du học sau này.

 

Nhưng cô ấy vẫn do dự rằng đợi đến khi lập nghiệp thì chuyện tình cảm đã phai nhạt. Nên cô ấy sẽ đưa câu trả lời khi mà cô ấy cảm thấy thời điểm phù hợp. Hơn nữa cô ấy đánh giá cao buổi hẹn đầu tiên của 2 người. Cho tới bây giờ bọn em vẫn nhắn tin qua lại vui vẻ với nhau tuy không thường xuyên như trước vì em muốn dành một khoảng riêng tư cho cô ấy.

 

thích được yêu, sợ yêu, lo cho sự nghiệp, du học, yêu xa, băn khoăn

 

Em dự định sẽ hẹn một buổi hẹn thứ 2 để hiểu rõ hơn tình cảm của cô ấy dành cho mình ra sao để cho em có quyết định đúng đắn hơn. Em thấy rằng cô ấy muốn được yêu nhưng chưa dám yêu vì còn sự nghiệp của mình. Em có tình cảm với cô ấy thật lòng nhưng vì sự chưa dứt khoát từ phía cô ấy khiến em phải suy nghĩ rất nhiều.

 

Trong trường hợp này em rất cần một lời khuyên rằng liệu em có nên chờ đợi một người cho tới lúc người ấy đi du học hay không? Và có nên hẹn thêm một buổi thứ 2 và những buổi hẹn khác về sau khi cô ấy đã nói chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ như vậy? Em xin cảm ơn chương trình rất nhiều.

Chị chào em. Tình yêu và sự nghiệp là hai phạm trù tưởng chừng như tách biệt nhau, nhưng trong thực tế hai vấn đề này cũng là một trong những lí do khiến cho các cặp đôi phải "đau đầu" trăn trở. Chuyên gia tư vấn trang www.cuasotinhyeu.vn hiểu được sự băn khoăn của em. Em đang có tình cảm với một người nhưng bạn gái ấy cũng chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ bởi những dự định trong tương lai, và lo rằng những điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai em nếu như hai em quyết tâm tiến đến với nhau.


Sau lần gặp đầu tiên, hai em càng có thêm những ấn tượng tốt đẹp về nhau. Nhưng thực tế, các em mới chỉ quen nhau được 2 tháng, chưa có nhiều cơ hội để hiểu hết về nhau, ngoài lí do người bạn gái ấy lo lắng về những dự định trong tương lai, thì nếu các em tiến tới với nhau cũng sẽ là quyết định khá vội vàng. Bởi vậy, nếu có thể được thì ban đầu các em hãy bắt đầu với nhau trước hết từ mối quan hệ bè bạn , có thêm một người bạn để sẻ chia chẳng phải sẽ tốt hơn rất nhiều sao đúng không em.

 

Bên cạnh đó, người bạn gái ấy cũng còn một năm học cuối nữa, mà tương lai là chuyện mà chúng ta cũng không thể biết chắc chắc nó có xảy ra hay không. Trong trường hợp, hai em quyết định tiến tới với nhau mà bạn gái lại có cơ hội đi du học, thì các em cũng không phải ngại ngần về việc yêu xa, bởi có bao nhiêu cặp đôi yêu xa nhưng họ vẫn hạnh phúc bởi sức mạnh của tình yêu vĩ đại lắm em ạ. Cứ vượt qua những khó khăn thì sau này lại càng trân trọng hạnh phúc khi có nhau. Còn nếu như các em chưa có duyên để đồng hành cùng với nhau thì cũng không có gì phải hối tiếc cả, vì mỗi người chúng ta gặp đều mang đến một sắc màu cho cuộc sống thêm đa dạng.


Tuổi trẻ thường đi liền với những ước mơ, hoài bão, nhưng cũng đừng vì thế mà trở nên dè dặt với những cơ hội em ạ. Tình yêu đích thực sẽ có một sức mạnh to lớn lắm. Hiện giờ các em đang chỉ mới tìm hiểu nhau thôi, vì thế cứ cho nhau những cơ hội nếu như các em muốn.

 

Chị chúc các em luôn thành công trong cuộc sống, tình yêu!

Theo CuaSoTinhYeu
23.10.2020 - Cậu ấy thích em trước, rồi một thời gian sau em và cậu ấy hẹn hò với nhau. Bọn em...
23.10.2020 - Vợ chồng em rất yêu nhau. Nhưng có một chuyện đó là em và chồng em q.hệ với nhau,...
23.10.2020 - Đồng tính không phải là bệnh, vì thế chẳng có công cụ máy móc nào có thể đánh giá...
23.10.2020 - Cô ấy vì những thứ không đáng có cũng có thể giận dỗi, và nói với em rắng rất tủi...
22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
22.10.2020 - Ở lứa tuổi của con em, ngoài việc cháu đã có thói quen sờ ti mẹ từ trước, thì khi sờ...
22.10.2020 - Mỗi lần bạn trai đến chơi con trai tôi nghịch ngợm bướng bỉnh như là không cho chúng...
21.10.2020 - Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác với em. Nhưng 1 ngày em phát hiện bạn...
Có thể bạn quan tâm