Nàng " nhấn nút biến" sau khi nhắn tin rất nhiệt tình...

Mà em thấy T dứt khoát không muốn làm bạn với em nữa, và khó có thể gặp cô ấy vì thời gian học khác nhau, có gặp thì cô ấy đi với bạn trai cùng lớp để bảo vệ cô ấy. Bây giờ em không biết nói gì, không biết phải ứng xử ra sao vì giờ cô ấy không quan hệ gì với em nữa.

Chào anh/chị của CSTY hiện em đang gặp chuyện không biết phải ứng xử thế nào mong mọi người giúp đỡ.

 

Chuyện là thứ tư ngày 20/03/2019 em có làm quen với một em gái 19 tuổi. Trong lần trò chuyện ban đầu cô ấy đã thốt lên: "Sao hợp dữ trời" và em cũng thấy cô ấy có nét tính cách giống mình nên đã xin số điện thoại nhưng cô ấy nói đã có bạn trai được nửa tháng chưa công khai.

 

Em vẫn tiếp tục nói chuyện với cô ấy và cũng biết thêm, em ấy là một người tiết kiệm, sử dụng tiền hợp lý rất giống tính em trước kia, có quan điểm sống tương đồng với em (có lẽ lúc đó cô ấy cũng đang tìm hiểu em có tính cách như thế nào nên mới nói tính cách của mình như vậy). Vì vậy, em cũng đã có vài lần ngỏ ý nhưng cô ấy cứ nói lảng sang chuyện khác. Tiếp tục nói chuyện thì em cũng biết thêm cô ấy là người giản dị và cẩn thận trong chuyện tình cảm càng làm em yêu cô ấy hơn.

 

cửa sổ tình yêu, chinh phục, chấp nhận, tránh né, bạn trai, nhắn tin, kém 11 tuổi, chênh vênh.

 

Thời gian cứ thế trôi qua và tình cảm trong em cứ lớn dần đến nỗi em không làm chủ cảm xúc của mình. Nên vào chiều thứ tư 17/04/2019 em đã buột miệng nói ra từ "nhỏ T" (T là tên cô ấy) 2 lần khiến cô ấy sững sờ nhưng T vẫn trò chuyện với em vui vẻ, còn cho nick facebook nữa.Qua hôm sau, sáng thứ năm 18/04/2019 trước khi kết thúc môn CNTT, em đã nhắn Messenger: "Em học ở khu nào?" T trả lời: "Em học có 3 tiết à, đang ngồi ghế đá á anh" Em tiếp tục hỏi: "Hôm nay em có ở lại trưa không" T nhắn lại: "Không anh nay em học buổi sáng thôi". Khi tiết học kết thúc em đi dọc hành lang xem T có ngồi ghế đá không, khi không thấy, em lại quay vào thì bắt gặp cô ấy đang đi ra phía cổng trường, lúc đó T nhìn em sửng sốt.

 

Từ đó cô ấy cứ tránh mặt em, có lẽ biết được em có tình cảm và có cảm giác sợ em nên mỗi lần nhắn tin nói chuyện thì sự nhiệt tình cứ giảm bớt đi. Đến khi em gửi 3 Messenger mà cô ấy chỉ đọc rồi thoát khỏi ứng dụng mà không hồi âm như muốn tránh nói chuyện với em luôn (và có 1 chuyện nữa là nếu nói chuyện trực tiếp thì em có thể làm cô ấy cười nhưng nói chuyện qua Messenger thì rất nhạt nhẽo khiến người đọc không muốn nhắn lại).

 

Mà em thấy T dứt khoát không muốn làm bạn với em nữa, và khó có thể gặp cô ấy vì thời gian học khác nhau, có gặp thì cô ấy đi với bạn trai cùng lớp để bảo vệ cô ấy. Bây giờ em không biết nói gì, không biết phải ứng xử ra sao vì giờ cô ấy không quan hệ gì với em nữa. Thật sự em không biết nên làm gì để làm bạn lại với T. Mà năm nay em đã 30 tuổi rồi liệu có nên đặt tình cảm với 1 cô gái nhỏ hơn mình 11 tuổi không?

 

Mong anh/chị giúp. Em cảm ơn!

Chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến chương trình. Tôi hiểu nỗi băn khoăn của em lúc này, tình cảm của cô ấy đối với em bây giờ đang là một dấu hỏi lớn trong em và em đang không biết mình có nên tiếp tục với người con gái kém mình 11 tuổi không. Tôi sẽ cùng chia sẻ điều này với em.

 

Việc cô ấy tránh mặt em và có thái độ hờ hững, tránh né em. Những điều đó phần nào cho thấy tình cảm của cô ấy với em lúc này chưa chạm đến ngưỡng “tình yêu” và hiện giờ khi cô ấy đoán định được tình cảm của em thì cô ấy sợ ngay cả việc làm bạn với em; Cũng có thể cô ấy rất ngại ngùng phải đối mặt, tiếp xúc với em cô ấy sợ sẽ có tình cảm với em hoặc thấy phiền khi có một người theo đuổi chẳng hạn nhất là khi cô ấy nói rằng đã có bạn trai. Có rất nhiều người có tâm lý như vậy: khi là bạn với nhau thì rất vui vẻ, vô tư, nhưng đến khi một người nảy sinh tình cảm trên mức tình bạn, hoặc có ý muốn ngỏ lời thì người kia thấy e ngại, xa lánh, tránh mặt. Lúc đó, người đối diện cần phải khéo léo và tế nhị. Cũng có thể bạn gái đó e ngại, muốn tránh mặt em vì cô ấy thấy rằng cô ấy không có tình cảm với em, tránh để em nuôi hy vọng.

 

Tình yêu là một điều rất khó nói em ạ, dù rất hiểu nhau, rất quý mến nhau chăng nữa, nhưng nếu để tình cảm ấy biến thành tình yêu thì đó lại thuộc về cảm xúc bên trong của mỗi người; Hoặc ngược lại có những người thích nhau, yêu nhau mà chẳng phải vì điều gì cả, đó là cảm xúc rung động trong tim mỗi người. Cô ấy nếu thực sự không có tình cảm với em, không thích em, thì rất có thể em càng cố gắng thì lại càng làm cho cô ấy cảm thấy khó chịu, khó xử và phải trốn tránh. Ngay đến việc làm bạn thôi cũng khó khăn thì việc đi xa hơn quả là không hề dễ và cơ hội chắc hẳn là khó hơn rồi.

 

Em băn khoăn với độ tuổi của em có nên yêu cô gái kém mình 11 tuổi hay không thì câu trả lời là không có một kết quả chính xác hay chắc chắn nhất là hợp hay không hợp, được hay không được mà tất cả tại tâm chính bản thân em. Tuy nhiên, thẳng thắn nhìn nhận lại thì thấy em đang độ tuổi muốn có một mối quan hệ chắc chắn đi tới hôn nhân lâu bền, điều em cần là một người con gái có thể là đi tới lâu dài, làm vợ, làm mẹ… Còn với những cô gái trẻ tuổi, có thể họ chưa xác định quá nhiều trong tình yêu. Với những cô gái độ tuổi 18, đôi mươi thì tình yêu của họ lại là sự lựa chọn, có những người họ thích thì yêu, chán thì đi. Khi đó sẽ khá chênh vênh phải không em?

 

Nếu thực sự, em vẫn muốn theo đuổi cô ấy, em có thể dành thêm một thời gian nữa để tìm hiểu tình cảm thực sự của cô ấy dành cho em là gì. Và tìm những cách thức để quan tâm và tiếp cận cô ấy. Điều này cần một khoảng thời gian nhất định và sự khéo léo của em, cũng như làm sao để phù hợp với đối phương. Đến một thời điểm nào đó thích hợp và đủ chín, em có thể hỏi cô ấy về tình cảm của cô ấy dành cho em là gì. Từ đó em sẽ biết mối quan hệ này sẽ đi đến đâu hoặc sẽ dừng lại ở đâu. Còn nếu em đã làm mọi cách, rất kiên trì mà cô ấy vẫn không thay đổi, vẫn cứ xa lánh, tránh mặt em thì khi đó có thể thấy rằng cô ấy không hề có tình cảm với em, lúc đó em nên nghĩ đến chuyện dừng lại và chọn cho mình một tương lai khác.

 

Tình yêu cần sự rung động từ cả hai phía, sự chân thành và muốn ở bên nhau; Đặc biệt nó là sự tự nguyện, không thể ép buộc, khi ấy em hãy học cách chấp nhận nó. Cuộc sống luôn rất rộng mở với em để em có thể tìm cho mình một nửa đích thực và phù hợp với mình, yêu thương mình thực sự. Một người phù hợp với em hơn và trân trọng tình cảm của em cũng như là người sẵn sàng cùng em đi đến tương lai lâu dài.

 

Chúc em sẽ gặp mọi điều tốt lành và có tình yêu thật đẹp!

Theo CSTY
26.5.2020 - Bọn cháu mỗi người làm một nơi, cùng quê Hải Dương, nhưng anh ấy làm ở Hải Dương,...
26.5.2020 - Nhưng rồi điều này cũng khiến tôi suy nghĩ, sau đó tôi đã âm thầm đi xét nghiệm ADN...
25.5.2020 - Anh ấy thời gian suy nghĩ và bảo chia tay. Vì Anh ấy bảo mình hết cảm giác yêu và...
25.5.2020 - Đôi khi em còn ganh ghét bạn thân của mình vì nó được nhiều người yêu quý hơn, thực...
25.5.2020 - Cho đến hè lớp 9 thì em được tin bạn ấy chia tay, em vẫn im lặng cho đến giữa năm lớp...
24.5.2020 - Em rất buồn nên đã có nói những lời hơi quá. Sau đó em block facebook anh ấy. Lúc...
24.5.2020 - Cô ấy tâm sự với người yêu cô ấy ở xa, cô ấy không muốn lấy chồng xa và 2 bên gia...
24.5.2020 - Giờ đây vì em một phần mà bạn gái em phải ngồi tù 2-3 năm, em cảm thấy như mất đi...
Có thể bạn quan tâm