Nếu có duyên ắt có ngày gặp lại...

Em chỉ biết anh ấy hơn nửa tháng thôi. Nhưng gần đây em nhận ra mình thích anh ấy do cách anh ấy đối xử với em. Chỉ đối với em thôi ạ! Em được cái thích thể hiện tài lẻ, học bài tiếp thu nhanh nên anh ấy rất mến em. Em chắc chắn mình cảm nhận đươc anh ấy thích em.

Chào chuyên mục.

 

Quả thật đây là lần đầu tiên em rung động vì người khác. Gần đây em đang thích 1 anh sinh năm 99. Anh ấy vừa thi đậu bách khoa nghành kỹ thuật hàng không. Anh ấy không đẹp nhưng lại học rất giỏi, hát rất hay, nói chuyện cực dễ mến. Anh ấy đang làm trợ giảng môn toán cho em. Em chỉ biết anh ấy hơn nửa tháng thôi. Nhưng gần đây em nhận ra mình thích anh ấy do cách anh ấy đối xử với em. Chỉ đối với em thôi ạ! Em được cái thích thể hiện tài lẻ, học bài tiếp thu nhanh nên anh ấy rất mến em. Em chắc chắn mình cảm nhận đươc anh ấy thích em.

 

 Có quá nhiều lý do để em biết được như vậy.. Anh ấy rất tốt với em, em được anh ấy làm nước cho uống, hát cho nghe, kí tặng chúc em thi đại học đạt kết quả cao, được anh ấy khen cười đẹp, dễ thương tận 3 lần trong 2 tuần trước mặt mọi người. Anh ấy rất quan tâm cảm xúc của em. Em không biết đo là tình cảm anh em hay tình cảm nam nữ. Lần cuối cùng anh ấy khen như thế em đã bảo: "em thích anh khen em thông minh hơn là khen em dễ thương. "Anh ấy vô tư khen lại em thông minh quá.

 

Em biết anh ấy đã có bạn gái. Cơ bản chị ấy xinh hơn em, nhưng được cái em rất trau chuốt vẻ bề ngoài từ quần áo cho đến tóc tai nên về ngoại hình em tự tin mình ăn đứt chị ấy; đấy là ngoại hình, còn về tính cách thì em nghe bạn của anh ấy chê cách chị ấy đối xử với anh ấy rất nhiều... Em chỉ "nói xấu" đến đây thôi.. Vui thì ít mà cảm giác tội lỗi thì nhiều vì em đã lỡ bày tỏ tình cảm của mình vào trong vở cho anh ấy đọc; với nội dung chính là "em sẽ đợi anh".

 

Sáng hôm ấy em vào lớp bảo rằng có "bài toán" khó lắm không đủ can đảm đọc đề. Vậy là em nhờ anh ấy đọc rồi "giải quyết" bằng ngôn ngữ hình thể. Anh ấy im lặng cừoi tủm tỉm chập lâu rồi bảo: "Tiếc ghê mình không gặp nhau sớm hơn... Bây giờ cái này anh sẽ tạm thời quên... Khi nào cần nhớ anh sẽ nhớ".-> em nghĩ mình sẽ có cơ hội nhưng anh ấy lại bảo ảnh là người có trách nhiệm trong tình yêu nên khi nào bạn gái chia tay anh ấy mới chia tay chứ không vì tác động bên ngoài mà làm chị kia buồn.


Anh ấy trả vở lại cho em rồi không biết suy nghĩ gì anh ấy lại xin luôn cuốn vở ấy kèm theo "lời tỏ tình". Em vui lắm mặc dù rất tiếc nhưng cũng cười cười cho luôn. Anh ấy còn hứa sẽ giữ đến già. Em rất mong chờ vào tình cảm này vì em biết nó xuất phát từ anh ấy và cả em.

 

Chuyện cứ tưởng sẽ êm xuôi nhưng đến ngày hôm sau ông nội của anh ấy phải nhập viện_ khoảng thời gian ấy em không biết vì anh giấu. Em cứ nghĩ anh ấy né em nhưng lại không phải.... Rồi câu chuyện lại đến đỉnh điểm sau 3 ngày thì ông anh ấy mất. Sáng đó anh đi dạy cho em bình thường thì gia đình gọi đt báo tin.

 

 Anh ấy bảo với em " ông anh mất rồi" với sắc thái cố gắng gượng mạnh mẽ . Em sống hơi tình cảm nên lúc nghe tin em cũng hơi mếu bảo anh ấy về sớm .... Anh không chịu, đòi giảng hết bài mới về, mà bài thì dài, anh ấy thì cứ ngồi thẫn thờ. Em phải năn nỉ anh ấy về. Ra đến cổng mở cửa cho anh, em bị ám ảnh bởi nét mặt của anh ấy. Em cảm giác anh ấy đang cực kì mất bình tĩnh, nếu chậm chút thôi chắc em sẽ thấy anh ấy khóc mất. Tâm trạng cả ngày của em cũng tồi tệ theo.... Em thương anh ấy... Thương cả ông nội anh nữa!

 

yêu, thích, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, áy náy, suy nghĩ, tỏ tình, lo lắng, cơ hội, lần đầu rung động


Về đến nhà em không thể liên lạc đươc với anh! Em rất muốn đến viếng ông. Lúc này em nhận ra chỉ có một mình em biết chuyện buồn của anh ấy. Tuyệt nhiên từ thầy cô đến bạn bè thân thiết cũng không biết. Em rất lo lắng cho anh ấy! Em lục tung mọi thông tin để kiếm được địa chỉ nhà. Nhưng khi đến nơi lại thấy khoá trái cửa. Mọi nỗ lực của em đều bất thành. Em phải nhắn tin cho bạn thân của anh ấy. Nhưng bạn anh ấy lại không được nghe thông tin gì. Cuối cùng em mới nhận được tin anh ấy đang ở quê! Anh ấy đang rất buồn chuyện gia đình nên mọi tin nhắn, cuộc điện thoại của mọi người đều bị từ chối. Em phải làm gì lúc này đây? Em rất muốn mình có thể giúp được anh ấy điều gì đó.


Chuyện buồn cứ thế dồn dập vào em. Em lại tiếp tục nghe phong phanh từ bạn bè anh ấy rằng: "anh ấy sẽ không đi trợ giảng nữa". 1 phần do anh ấy phải đi học xa tận Thủ Đức, 1 phần buồn chuyện gia đình. Nhà anh ấy khá giả nên anh ấy không phải đi làm, anh ấy chỉ muốn đi dạy vài tháng hè cho vui. Chuyện này ảnh hưởng tiêu cực đến em. Em mất niềm tin vào cuộc sống!


Em buồn vì không được chia sẻ mọi điều cùng anh ấy. Không còn cơ hội gặp mặt nhau nữa. Sau này em không biết anh ấy có còn nhớ đến "trang vở" ngày ấy không? Em sắp vào học rồi, nhưng tinh thần lại bị chi phối quá nhiểu thứ! Em bị ám ảnh cảm giác tồi tệ khi biết tin ông của anh ấy mất! Em thấy căng thẳng vì không ai có thể tâm sự cùng em! Em thấy buồn vì cảm giác mất mát quá lớn! Em không còn cơ hội gặp anh ấy nữa.... Em không thể ngừng suy nghĩ và nói liên tục về anh ấy!!

 

Em phải làm sao đây ạ? Làm sao để kiềm chế lại cảm xúc của mình?? Làm sao để tạo cơ hội để em và anh ấy gặp mặt nhau? Làm sao để anh ấy cởi mở hơn với em? Chuyên muc giúp em với ạ. Em cảm ơn

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em gái thân mến!

 

Có một thứ cảm xúc bất chợt...khó định nghĩa! Người ta vội vàng gọi tắt đó là tình cảm. "Tình cảm" có lẽ là một thứ cảm xúc khó diễn tả nhất, nó loằng ngoằng và rất khó hiểu. Đôi khi nó làm cho con người ta cảm thấy mông lung, mơ hồ và thậm chí còn đau đầu đến phát điên nữa. Có những khi tình cảm đến một cách rất tự nhiên, chỉ là giữa hai con người quen biết nhau ở một khoảnh khắc nào đó, và cả hai chưa bao giờ có cái suy nghĩ mình sẽ có tình cảm với người còn lại. Thế nhưng sẽ thật chới với và chông chênh khi một trong hai người đó bỗng dưng biến mất không một dấu vết.

 

Qua thư em gửi, chương trình hiểu rằng tâm trạng hiện giờ đang rất trống trải và hoang mang, có quá nhiều cảm xúc đang trộn lẫn trong lòng em. Trước hết đó là cảm giác em nhận thấy tình cảm em dành cho chàng trợ giảng toán và cảm xúc của anh ấy dành cho em hình như là cũng “thích em”.

 

Em nói rằng, qua những hành động quan tâm của anh ấy như anh ấy làm nước cho em  uống, hát cho nghe, kí tặng chúc em thi đại học đạt kết quả cao, khen em cười đẹp, dễ thương tận 3 lần trong 2 tuần trước mặt mọi người. Rồi khi em tỏ tình anh ấy tủm tỉm cười,  xin luôn cuốn vở mà em kẹp lời tỏ tình trong đó, hứa giữ đến già. Và những hành động đó em cho rằng anh ấy thích em? Nếu thích một ai đó mà biết họ cũng thích mình thì theo em người ta có che dấu cảm xúc được không? Liệu họ có dễ dàng từ chôí lời yêu thương của người mà họ cũng thích?

 

Em gái ạ! Thực ra những hành động của anh ấy dành cho em không thể khẳng định anh ấy có tình cảm nam nữ với em hay không. Có thể trong mắt anh ấy em giống như một người em gái mà anh ấy rất quý mến cho nên anh ấy thể hiện thoải mái sự quan tâm của một người anh trai dành cho em gái. Cũng vì suy nghĩ đó nên anh ấy sợ làm em tổn thương khi em tỏ tình với anh ấy. Bởi vì thẳng thắn để từ chối tình cảm cuả em sẽ khiến cho mối quan hệ giữa em và anh ấy căng thẳng hơn, chuyện học hành cũng bị ảnh hưởng. Chính vì thế anh ấy mới khéo léo, từ chối tế nhị rằng tiếc không được gặp em sớm hơn, rồi anh ấy chỉ có thể bỏ người yêu khi chị ấy bỏ vì anh ấy không muốn chị ấy buồn. Rõ ràng anh ấy dành cho người bạn gái một tình cảm rất khó để có ai có thể thay thế vị trí đó trong tim anh ấy.

 

Còn việc em chia sẻ rằng bạn gái anh ấy xinh nhưng cách ăn mặc không được đẹp, vì em phối đồ giỏi nên cơ bản em hơn hẳn chị ấy. Nhưng em biết không, người con trai lựa chọn người yêu không phải vì cô ấy xinh, vì ăn mặc đẹp mà bởi vì nhân cách, phẩm chất của người ta đẹp và quan trọng là anh ấy yêu thương và cần người bạn gái đó.

 

Cảm xúc hỗn độn thứ 2 trong lòng em đó là khi em được biết ông anh ấy mất. Em muốn được chia sẻ cùng anh ấy nỗi buồn này nhưng mọi liên lạc với anh ấy đều không thể vì anh ấy đang ở quê. Rồi đến việc em nghe thông tin rằng anh ấy sẽ không đi gia sư nữa và em lo sợ sẽ không có cơ hội được gặp anh ấy.

 

Khi chúng ta thích một ai đó thật lòng, chúng ta sẽ đau theo nỗi đau mà họ đang có. Đôi khi tấm lòng chân thành đó của chúng ta không cần thổ lộ ra bên ngoài nhưng họ vẫn có thể cảm nhận được. Có thể trong lòng em đang cảm giác áy náy và khổ tâm khi không thể về viếng ông của anh ấy, khi nhìn thấy anh ấy đau khổ mà không thể sẻ chia. Tuy nhiên, em ạ, có những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, dù muốn nhưng ta vẫn không thể có cách nào khác. Bản thân em cũng đã cố gắng hết sức để có thể liên lạc với anh ấy với mục đích an ủi. Nhưng vì gia đình anh ấy về quê lo hậu sự cho ông, anh ấy cũng khóa máy chứ không phải em không màng tới. Chắc chắn anh ấy sẽ hiểu và thông cảm cho em.

 

Việc mất đi một người thân yêu nhất là một cú sốc lớn đối với mỗi người. Bởi thế người ta chẳng thể nghĩ ngợi nhiều đến các mối quan hệ khác trong thời gian ấy. Vì vậy, có thể tạm thời em không thể liên hệ được với anh ấy. Khi mọi thứ đã trôi vào bình ổn thì khi đó em mới có câu trả lời chắc chắn rằng anh ấy có đi trợ giảng nữa hay không? Giờ đây, mọi thông tin em nhận được mới chỉ là từ nguồn tin khác không phải chính anh ấy nói ra.

 

Nếu như, anh ấy thực sự quý mến em thì chắc có lẽ anh ấy sẽ quay trở lại tìm em và ít nhiều sẽ có những câu nói dành cho là dạy tiếp hay không. Còn nếu như, sau sự việc lần này, anh ấy cũng không đến chỗ em dạy nữa thì không phải cơ hội để hai em gặp nhau là không có vì ít nhất em còn có số điện thoại, có quen với các bạn của anh ấy. Tuy nhiên cơ hội gặp lại nhau hay không gặp thì điều quan trọng rằng anh ấy có thực sự thích em hay là yêu người kia. Có lẽ trong thời gian này, em nên tập trung cho việc học tập để không phụ lòng anh ấy trong những ngày kèm cặp cho em học. Nếu còn duyên thì sẽ gặp lại. Mạnh mẽ lên em gái nhé!

 

Chúc em học tập tốt!

CửaSổTìnhYêu
mâu thuẫn, níu kéo tình yêu, thay đổi, hoàn thiện bản thân, nóng nảy, vội vàng, cửa sổ tình yêu.
Cô ấy bảo sẽ cho em một cơ hội, nhưng không phải là cơ hội để yêu lại ngay bây giờ mà là chứng tỏ...
cửa sổ tình yêu, bố mẹ, cãi nhau, tục tĩu, đánh nhau, tổn thương, đau khổ, chấp nhận, thay đổi.
Mẹ không biết, trước kia nhiều lần như vậy mẹ cũng bị chửi rồi nên mẹ muốn chở em đi học với lên...
Ngoại tình, Vợ ngoại tình, ân hận khi ngoại tình, hôn nhân rạn nứt, cua so tinh yeu
Và nỗi lo đối mặt với gia đình anh ý lại ngày một lớn khi cả họ hàng anh ý đều biết chuyện và...
cửa sổ tình yêu, bội bạc, chia tay, lén lút, qua lại, yêu nhau, cấp dưới, chấp nhận, tha thứ, ngựa quen, đường cũ, thay đổi, tin tưởng, cua, đầm, vào tim.
Hai người họ bắt đầu từ khi nào cũng không biết. Là một mối quan hệ không tên, không phải bạn bè...
nghi chồng ngoại tình, hay khóc lóc, chồng thiếu quan tâm, nghi chồng ngoại tình, cằn nhằn
Người đó hay gửi đồ ăn này kia cho ảnh cả lúc chúng tôi quen nhau cũng vậy. Gần đây tôi phát hiện...
trưởng thành, chính chắn, trẻ con, cơ hội, chia tay, thay đổi, quay lại, yêu lại người cũ, cửa sổ tình yêu
Trước đây anh từng nói, với anh, người yêu đã chia tay rồi thì sẽ không có chuyện quay lại. Việc...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, từ bỏ, chấp nhận, thay đổi, quan tâm, học tập, bạn bè.
Sau giờ ra chơi, em và bạn có xuống căn tin mua bánh, lúc đó em cũng bắt gặp cậu ấy đang mua bánh...
chồng cục cằn, coi thường vợ, ném đồ đạc, muốn ly hôn, nóng giận
Chồng em nói chưa xong việc, rồi em cũng cúp máy luôn. Thế mà chồng em bảo em nói chuyện theo...
Tình yêu đồng tính, Gia đình ngăn cản, ép phải kết hôn, lấy người không yêu, chưa từng gặp mặt.
Em đã nói rõ là em vẫn sẽ chờ đợi dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa. Dù có đau đớn, tổn thương...
mẹ mất, tái hôn, sống chung, cãi cọ, mâu thuẫn, li thân, li hôn, gia trưởng
Do bên nhà vợ có vài người và nhiều chuyện không được tốt đẹp nên bố em không ưa, mà bố em một...
Nội dung mới
ngoại tình với người cũ, đã kết hôn, day dứt, không thể từ bỏ, mù quáng
Em hiện đã có gia đình rồi, nhưng em vẫn thương yêu người yêu cũ của em, em và cô ấy vẫn đi qua...
26/2/2021 - Tư vấn
Bạn gái bỗng dưng "lịm dần" khi đang "cao trào"!!!
Em năm nay 30 tuổi và bạn gái thì 20 tuổi, chúng em đã có quan hệ với nhau. Nhưng mỗi lúc chúng...
26/2/2021 - Tư vấn
Có thai hay không khi đã có kinh nguyệt sau "cuộc yêu"?
Em năm nay 23 tuổi. Gần đây em và người yêu em có quan hệ lần đầu với nhau nhưng anh ấy x.u.ấ.t t...
26/2/2021 - Tư vấn
Bị ra ít máu sau quan hệ khi đặt vòng tránh thai được 2 tháng
Tôi mới đặt vòng tránh thai khoảng 2 tháng. Nay vợ chồng tôi có quan hệ sau khi tôi đã sạch kinh...
25/2/2021 - Tư vấn
"Cô bé" ra dịch như "lòng trắng trứng" sau quan hệ "không bao"!
Trước đây, em đã từng quan hệ nhiều lần rồi nhưng toàn dùng bao cao su. Gần đây, em mới có quan...
25/2/2021 - Tư vấn
đồng nghiệp, giả tạo, lật mặt, bóc mẽ, giả vờ ngây thơ
Chuyện này, dĩ nhiên không ảnh hưởng gì đến em. Nhưng em cảm thấy khó chịu vì suốt ngày cứ thấy...
25/2/2021 - Tư vấn
Da khóe mắt bị nổi mẩn đỏ, tróc vảy trắng và ngứa!!!
Em bị ngứa ở khóe mắt trái, chỗ giáp với sống mũi. Nó bị mẩn đỏ và sau khi tạo thành lớp vảy...
25/2/2021 - Tư vấn