Ngày nhà trai mang trầu cau đến làm lễ là ngày em phát hiện anh cặp kè với 2 người phụ nữ có chồng khác! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Ngày nhà trai mang trầu cau đến làm lễ là ngày em phát hiện anh cặp kè với 2 người phụ nữ có chồng khác!

... Đến ngày nhà trai mang trầu cau sang nhà em làm lễ cũng là ngày em vô tình phát hiện ra anh cặp bồ với 2 người phụ nữ có chồng khác. 1 người sống và làm việc gần nơi anh công tác, một người là tình cũ sống gần nơi anh ở.

Em có một số băn khoăn mong chuyên gia tư vấn giúp em! Em cảm ơn rất nhiều!

 

Em năm nay 27 tuổi, hiện có công việc ổn định. Cách đây 2 năm, em có yêu 1 người hơn em 11 tuổi và chúng em dự định làm đám cưới; nhưng đến ngày nhà trai mang trầu cau sang nhà em làm lễ cũng là ngày em vô tình phát hiện ra anh cặp bồ với 2 người phụ nữ có chồng khác. 1 người sống và làm việc gần nơi anh công tác, một người là tình cũ sống gần nơi anh ở.

 

Quá hận anh nên em đã mang trầu cau sang nhà anh trả trầu và từ chối kết hôn với anh. Cuộc hôn nhân tan vỡ phần lớn là phía anh, nhưng 1 phần không nhỏ cũng ở phía em. Trước khi yêu anh, em đã có thân mật với bạn trai trước. Ngày hôm đó anh đã phát hiện ra và hình tượng người phụ nữ nghiêm túc, chuẩn mực của em trong anh sụp đổ, anh quá coi trọng chuyện trinh tiết. Rồi chúng em đổ lỗi cho nhau, tất cả vỡ vụn.

 

Em rút lui trong im lặng, không ồn ào, không hề nói cho 2 bạn gái kia và chồng 2 bạn đó biết vợ mình đi cặp bồ vì em không muốn thêm 1 gia đình tan nát; Anh thì ra sức nhắn tin gọi điện mong em không bỏ anh, bố mẹ anh cũng xin em cho anh 1 cơ hội nhưng em không chấp nhận được anh bắt cá 3 tay.

 

hạnh phúc, tình yêu, quá khứ, sai lầm, phản bội, chấp nhận, niềm tin, cua so tinh yeu

 

Hiện em và anh đã chia tay được gần 2 năm, nhưng em vẫn không thể quên anh vì em còn yêu anh quá nhiều. Em là đứa con gái rất khó để yêu và bắt đầu một mối tình mới, khi yêu ai là yêu rất sâu đậm. Mối tình đầu trước anh, em phải mất gần 10 năm cố gắng mới quên được để yêu anh. Em đã rất hạnh phúc khi anh ấy đã đến làm trái tim em 1 lần nữa được yêu thương trở lại; nhưng không may thay anh lại làm em thêm 1 trái đắng. Sau tất cả sóng gió đã qua, thi thoảng 2-3 tháng anh cũng có nhắn tin chúc nhau những ngày lễ tết. Cho đến giờ em và anh vẫn chưa có ai lập gia đình, em vẫn còn rất yêu anh nhưng không đủ dũng cảm tha thứ.

 

Hiện em nên tiếp tục quên anh đi hay nghe theo con tim? Vì trong em lý trí và trái tim luôn không đồng nhất. Nếu tha thứ cho anh thì đồng nghĩa em sẽ mất việc và phải đi theo anh tới 1 nơi khác, cuộc sống, công việc mọi thứ đang ổn định trở nên mong manh (anh là người có điều kiện có thể lo cho vợ, con 1 cuộc sống đầy đủ nhưng chính cái đó lại khiến bao cô gái theo anh); còn nếu nghe theo lý trí thì cả đời em không được bên người em yêu. Mong chuyên gia cho em lời khuyên để em không phải hối tiếc những gì đã và sẽ làm.

 

Em chân thành cảm ơn!

 

Thân chào em gái!

 

Chuyện tình cảm đôi khi thật khó hiểu đúng không em? Đã từng yêu nhau, đã xem nhau là tất cả; cũng đã từng phản bội, khiến cho nhau tổn thương, nhưng thời gian qua đi rồi tình cảm vẫn chưa thể dứt, vẫn mãi nghĩ ngợi, vẫn mãi phân vân không biết có nên quay về không hay nên rời xa nhau mãi. Qua lá thư em gửi về chương trình, tôi hiểu được em đang trong những tháng ngày băn khoăn, đấu tranh bởi những mâu thuẫn trong suy nghĩ của mình. Bây giờ chúng ta sẽ trao đổi cùng nhau về câu chuyện của em.

 

Theo như em chia sẻ thì tôi hiểu rằng, ngày nhà trai mang trầu cau sang làm lễ, em vô tình phát hiện ra bạn trai em cặp bồ với hai người phụ nữ khác, và cũng trong ngày hôm đó bạn trai em đồng thời phát hiện ra em từng gần gũi với người yêu trước. Có nghĩa là việc anh ấy có mối quan hệ khác là bởi con người anh ấy như vậy chứ không phải là do em không còn trinh tiết nên anh ấy mới có những mối quan hệ đó đúng không em? Sau khi mọi chuyện rõ ràng, anh ấy thì coi trọng trinh tiết nên đổ lỗi cho em, còn em thì không thể nào chấp nhận một người đàn ông “bắt cá ba tay” nên mối quan hệ của hai em đã kết thúc. Đúng như em nói, kết quả cuối cùng là do cả hai người, anh ấy không chung thủy với em, lại cặp với những người phụ nữ đã có gia đình, anh ấy sai là điều chắc chắn;

 

Còn việc em đã từng gần gũi với người mình yêu, việc yêu thương một người rồi gần gũi với người đó không sai nhưng nếu em không chia sẻ thẳng thắn với anh ấy ngay từ đầu về điều này thì cũng chưa hoàn toàn đúng. Nhưng mọi chuyện đã xảy ra rồi bây giờ bàn luận ai đúng ai sai cũng không còn giải quyết được vấn đề gì nữa. Điều hai em cần nhìn nhận ở đây là tình cảm của hai em dành cho nhau như thế nào? Tính cách, con người hiện tại của hai người có hòa hợp với nhau không? Liệu bây giờ quay về với nhau hai em có chấp nhận được con người đối phương như những gì họ đang có?

 

Trong tình yêu, hôn nhân, tình cảm và niềm tin là hai yếu tố nền tảng mang đến cho nhau niềm vui, hạnh phúc và lâu bền. Chính vì vậy, khi đến với nhau đòi hỏi cả hai phải thực sự yêu nhau; thực sự tin tưởng nhau. Em nói em còn yêu anh ấy, hai người vẫn còn liên lạc với nhau, nhưng em không nói đến tình cảm đối phương dành cho em nên tôi không biết anh ấy còn yêu em và muốn đến với em hay không. Nhưng ở bản thân em thì tôi nhận thấy em vẫn còn mông lung, lo sợ rất nhiều. Em muốn đến với anh ấy nhưng em vẫn lo sợ rằng anh ấy sẽ có mối quan hệ khác “anh là người có điều kiện có thể lo cho vợ, con 1 cuộc sống đầy đủ nhưng chính cái đó lại khiến bao cô gái theo anh”, và tôi cũng chưa thể xác định những tình cảm em dành cho anh ấy là tình yêu thực sự hay chỉ là em đang luyến tiếc về quá khứ mà em chưa thể quên. Có lẽ, em nên giành thời gian xác nhận lại những điều này.

 

 

Sau khi cân nhắc, nếu em cảm thấy em vẫn còn yêu anh ấy rất nhiều, em tin tưởng rằng những gì đã qua chỉ là phút nông nổi, sai lầm nhất thời của anh ấy, em tin anh ấy sẽ thay đổi, sẽ chung thủy và mang lại hạnh phúc cho em thì em có thể cho cả hai người một cơ hội. Tôi tin rằng khi đã thực sự yêu nhau thì ở gần hay ở xa, anh ấy theo em hay em chuyển về gần anh ấy không còn là điều quá quan trọng nữa. Còn nếu em nhận ra mọi thứ chỉ là sự luyến tiếc của em về quá khứ, còn đâu em vẫn không thể tha thứ, không thể đặt niềm tin vào anh ấy một lần nữa thì em có thể cho cả hai cơ hội tìm được người phù hợp hơn.

 

Em cũng đừng nghĩ rằng em không chọn anh ấy có nghĩa là “cả đời em không được bên người em yêu”. Bởi có thể thời điểm này em yêu người này nhưng thời điểm khác em lại yêu chân thành một người khác, tình yêu đâu phải là yếu tố bất định, không thay đổi đâu em. Hơn nữa, điều cuối cùng mà ta mong chờ ở tình yêu là mang đến cho nhau niềm hạnh phúc, nếu một tình yêu mà không khiến cho nhau yên ấm, bình an thì có để làm gì. Huống hồ tình cảm trong em lúc này liệu có chắc chắn nó là tình yêu? Hãy cân nhắc để đưa ra cho mình quyết định phù hợp em nhé!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

Theo CSTY
17.11.2019 - Nhưng em đã nhiều lần hàn gắn để quay lại mà cô ấy không chấp nhận. Cô ấy nói muốn...
17.11.2019 - 2 năm nay, em cố gắng cải thiện mình tốt hơn, lo cho gia đình hơn để chuộc lại lỗi...
17.11.2019 - Người đàn ông làm cùng công ty tôi chưa có vợ và cũng không biết tôi có chồng rồi....
17.11.2019 - Dạo gần đây, anh ấy có thích 1 cô bạn cùng chỗ làm việc của anh ấy, em hỏi và anh ấy...
16.11.2019 - Anh vẫn yêu vợ quý con nhưng không quan tâm đến xem vợ con như thế nào, cảm giác như...
16.11.2019 - Em nghĩ do lâu ngày không ở bên nhau nên cảm thấy xa lạ, em có nói chuyện gợi ý là...
16.11.2019 - Hiện tại, chồng rất thương em, cũng không liên lạc với mấy nhỏ cũ nhưng em luôn cảm...
15.11.2019 - Chồng em vẫn đi làm lo cho gia đình, mặc dù không nhiều nhưng vẫn đảm bảo được cuộc...
Có thể bạn quan tâm