Nhiều khi tôi tự hỏi bản thân mình là ai???

Nhiều khi tôi tự hỏi bản thân mình là ai? Tôi không biết mình đam mê gì, thích thì rất nhiều, nhưng mấy cái đó chẳng có ích cho xã hội. Tôi thích xem phim, đọc truyện và tưởng tượng nhưng không đủ quyết tâm để viết truyện, làm phim,...(vâng, tôi thích hưởng thụ). Tôi rất lười biếng và ghét phải lo lắng hay suy nghĩ nhiều. Bản thân tôi thấy mình là 1 con người nhàm chán và vô vị.

Nhiều khi tôi tự hỏi bản thân mình là ai? Tôi không biết mình đam mê gì, thích thì rất nhiều, nhưng mấy cái đó chẳng có ích cho xã hội. Tôi thích xem phim, đọc truyện và tưởng tượng nhưng không đủ quyết tâm để viết truyện, làm phim,...(vâng, tôi thích hưởng thụ).

 

Tôi rất lười biếng và ghét phải lo lắng hay suy nghĩ nhiều. Bản thân tôi thấy mình là 1 con người nhàm chán và vô vị. Tôi không biết mình sống có giả tạo hay không nhưng sao tôi thường mang 1 bộ mặt lạc quan, tươi cười... nhiều khi tôi thấy mệt mỏi. Khi xả cơn giận và bực tức, tôi cảm thấy thật có lỗi với những người xung quanh. Tôi không thích ra ngoài nhiều và thích ở một mình, có khi cô đơn, có khi buồn nhưng lại quên ngay qua những bộ phim, cuốn truyện. Cũng như lúc này đây, tôi đã thấy khá hơn sau khi viết những dòng này.

 

Gia đình tôi có nhiều lúc vui vẻ nhưng cũng nhiều lúc bất hòa. Tôi công nhận, ba mẹ tôi sống không hợp nhau, ngay từ đầu đã vậy. Nghe mẹ tôi kể khi tôi lên lớp 10, tôi cũng có cảm nhận đôi chút, nhà nội thật sự khó chịu với mẹ tôi. Và mỗi khi tôi thưa ông nội, tôi luôn cảm nhận được sự lạnh lùng, xa cách, có vẻ từ nhỏ tôi đã phải mang một mặt nạ cười mỗi lần về nội. Càng ngày tôi càng ghét về đó. Có lẽ tôi bất hiếu. Ba tôi là một người nóng tính, mỗi lời ông nói ra tôi không thể cãi được. Nhưng mẹ tôi thì khác, cố chấp như ba tôi nhưng có vẻ tôi nói ra được. Dù vậy, cả hai người, tôi không thể khuyên.

 

 

Có ai nghe, có ai hiểu? Tôi nói ra thì được nhưng ngay cả bản thân mình không làm được, khuyên được ai. Tôi chỉ mong họ nhịn nhau, nhưng vậy thì gây ra sự ức chế. Nhiều khi tôi cảm thấy ghét ba mẹ mình. Vâng, tôi bất hiếu. Nhưng cảm nhận được sự cô đơn và khổ tâm của họ, tôi ghét chính mình.

 

Tôi là một con người vô dụng, có lẽ ai mà thấu được con người tôi, họ sẽ mau chán ghét. Tôi có vẻ là một người dễ chịu nhưng thật ra nhiều khi khó chịu. Tôi có nên sống thật với cái nết xấu xa của mình? Nhưng làm sao? Ai cũng có lỗi sai trong cuộc cãi vã, nhưng làm sao để ba mẹ tôi nhận ra lỗi sai của họ? Làm sao để tôi có thế tốt hơn, trưởng thành hơn ở cái tuổi 18 này? Một con người ích kỷ và vô tâm như tôi, có thể? Có lẽ còn nhiều điều mà tôi muốn hỏi, nhưng lại quên nữa rồi, tôi giờ có vẻ đã bình tĩnh hơn.

 

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi tâm sự của mình tới chương trình. Qua thư có thể cảm nhận rằng em đang cảm thấy trăn trở về bản thân của mình khi em thấy mơ hồ về đam mê, tính cách của mình. Bên cạnh đó, em cũng cảm thấy buồn về các mối quan hệ trong gia đình không được như những gì em mong muốn. Bởi vậy, em chưa biết phải làm sao để những điều em đang trăn trở có thể tốt hơn. Chương trình xin được chia sẻ cùng em điều này.

 

Em thân mến, ở độ tuổi 18 của em, rất nhiều bạn cũng có những trăn trở những câu hỏi như Tôi là ai? Tôi là người như thế nào? Mọi người cảm nhận về tôi như thế nào? Tôi có thể làm được gì có ích cho gia đình, những người yêu quý và cho xã hội? Đây là tâm lý chung của những bạn trong độ tuổi vị thành niên như em. Em thấy bản thân mình tồn tại những mâu thuẫn mà không thể tự giải quyết được. Cảm xúc dường như cũng khá thất thường như lúc vui, lúc buồn, lúc dễ nóng giận, lúc lại muốn quan tâm.

 

Đó là những biểu hiện cho thấy rằng em đang trường thành, đang khám phá bản thân để hình thành bản sắc cá nhân của mình. Đây là điều hết sức bình thường và giai đoạn mà bất kì ai cũng trải qua. Cứ để suy nghĩ và cảm xúc của mình diễn ra tự nhiên em nhé, cứ làm những gì mình thích và khiến em cảm thấy thoải mái. Xác định đam mê của mình không phải là điều dễ, có người khi trưởng thành hoặc trung niên mới hiểu được đam mê của mình, thậm chí có khi đến già cũng không có câu trả lời. Nếu việc viết ra những cảm xúc, suy nghĩ của mình có thể giúp em cảm thấy thoải mái và hiểu bản thân, cứ tiếp tục em nhé. Bên cạnh đó, em có thể tìm trên internet một số trắc nghiệm nhân cách để làm và tham gia nhiều hoạt động khác nhau, từ đó sẽ giúp em phần nào hiểu hơn về bản thân mình.

 

Em cũng đang buồn về gia đình của mình khi có những lúc bất hòa. Chỉ có những người con yêu thương gia đình mới có những suy nghĩ như em mà thôi. Có lẽ, điều em mong muốn là thay đổi mối quan hệ của ba mẹ mình. Tuy nhiên, để thay đổi ai đó theo ý mình muốn quả thực không phải điều dễ. Không biết điều gì khiến ba mẹ em bất đồng với nhau? Em có thể nói chuyện riêng với từng người về cảm nhận của em mỗi khi thấy ba mẹ mình như vậy, hẳn ba mẹ sẽ hiểu tấm lòng của một người làm con và biết làm như thế nào để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Trong mối quan hệ vợ chồng, không phải họ không còn yêu thương nhau, mà có thể 2 bên chưa biết cách thể hiện tình cảm và thông điệp của mình nên dễ khiến người còn lại hiểu lầm. Tuy nhiên, hẳn cha mẹ nào cũng thương con và không muốn con mình sống trong hoàn cảnh gia đình không hòa thuận.

 

Về mối quan hệ giữa em và mẹ với gia đình bên nội, thật khó để thay đổi tình cảm của ai đó đối với mình. Tuy nhiên, bằng sự chân thành và mong muốn gia đình gắn kết hơn, gia đình sẽ cảm nhận được mong muốn của em và mẹ. Tình cảm gia đình luôn là điều quá giá nhất, “một giọt máu đào hơn ao nước lã” đúng không em. Bên cạnh đó, có thể do sự nhảy cảm cao ở giai đoạn này nên khiến em dễ buồn lòng.

 

Hy vọng rằng với một vài chia sẻ như trên có thể phần nào giúp em cảm thấy thoải mái hơn và giải đáp được những khúc mắc của mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

 

CửaSổTìnhYêu
lây bệnh, qua đường tình dục, trinh tiết, chối bỏ trách nhiệm, phũ phàng
18/1/2021 - Tình yêu
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
15/1/2021 - Tình yêu
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
yêu người khác, yêu xa, hết yêu, tạm dừng, níu kéo, say nắng, yêu đơn phương
11/1/2021 - Tình yêu
Trong tình yêu em được bạn đánh giá là một người rất chân thật và em cũng đối xử rất tốt với bạn...
theo đuổi, làm sugar baby, theo đuổi vật chất, không chân thành, lợi dụng, sẽ theo đuổi sau
7/1/2021 - Cuộc sống
Em thấy cô ta hay đăng những tấm hình khiêu gợi của mình lên mạng xã hội và những tấm hình chụp...
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
Tin cập nhật
thích cả nam, lẫn nữ, song tính, thử yêu, thuộc giới nào, khó khẳng định, băn khoăn giới tính
12 hours 37 min - Tư vấn
Cháu sợ rằng mình đã cảm nhận sai nên khi lên lớp 10 cháu đã thử yêu đương với 1 bạn nam và cháu...
Thai 4 tuần 2 ngày được chẩn đoán "thai phát triển chậm"!
14 hours 37 min - Tư vấn
5 chu kì gần đây của cháu như sau: Chu kỳ 1: 32 ngày, chu kỳ 32 ngày, chu kỳ: 24 ngày, chu kỳ 42...
Nghe lại Cửa Sổ Tình Yêu hôm nay 26-1-2021
15 hours 37 min - Chương trình CSTY
Bánh ngói hạnh nhân: cách làm cực ngon và đơn giản với nồi chiên không dầu
15 hours 37 min - Tin tức
Bánh ngói hạnh nhân giòn rụm, bùi bùi, thơm phức sẽ đốn gnã tim của bất cứ ai thử qua nó. Miếng...
Không quan hệ nhưng vẫn bị đi tiểu "sót" và ra máu !!!
16 hours 37 min - Tư vấn
Dạo gần đây em không QHTD nhưng 2 hôm nay đi tiểu bị sót và thấy có ra máu. Em đi khám thì bác sĩ...
ly hôn, có con ngoài giá thú, hay dối trá, thường xuyên cãi cọ, coi thường nhà chồng
16 hours 37 min - Tư vấn
Lúc biết N có bầu thì em cũng rất mừng nhưng cũng không tránh khỏi lo lắng cho N. Cũng bắt đầu từ...
Nghe lại Cửa Sổ Tình Yêu mới nhất 24-1-2021
18 hours 39 min - Chương trình CSTY
Sau Cậu Vàng, nỗi lo khán giả tẩy chay Trạng Tí
18 hours 39 min - Tin tức
Hơn một tháng qua, Trạng Tí của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân vấp vào làn sóng tẩy chay. Trước đó,...