Những điều anh làm vì “thích” hay chỉ là “phép lịch sự” mà thôi? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Những điều anh làm vì “thích” hay chỉ là “phép lịch sự” mà thôi?

Mẹ em quen mẹ bạn ấy từ trước, khi hai mẹ hẹn nhau mới dẫn em và bạn ấy đi cùng, cũng tỏ ra muốn gán đôi hai đứa. Bọn em bằng tuổi nhau, mọi người hay bảo yêu con trai bằng tuổi thì con gái sẽ bị già dặn hơn, nhưng em thấy bạn ấy là một người siêu tử tế và chín chắn, có những hành động rất đàn ông mà chưa chắc những người lớn tuổi hơn có

Em đang thích một người, nhưng không rõ người ta thích em hay chỉ là phép lịch sự:

 

Mẹ em quen mẹ bạn ấy từ trước, khi hai mẹ hẹn nhau mới dẫn em và bạn ấy đi cùng, cũng tỏ ra muốn gán đôi hai đứa. Bọn em bằng tuổi nhau, mọi người hay bảo yêu con trai bằng tuổi thì con gái sẽ bị già dặn hơn, nhưng em thấy bạn ấy là một người siêu tử tế và chín chắn, có những hành động rất đàn ông mà chưa chắc những người lớn tuổi hơn có như: kéo ghế ngồi, mở cửa xe, nhường phụ nữ vào thang máy trước, siêu để ý xem ai đang cần gì hay tìm gì để lấy hộ...

 

Bọn em biết nhau được 2 năm rồi nhưng chỉ dừng lại ở những cuộc gặp gỡ khi có 2 mẹ. Tính em rất hướng nội nên em rất ngại nói chuyện với người không thân, mãi đến gần đây bọn em mới nói chuyện nhiều hơn thì em nhận ra tính bọn em khá hợp, có những chuyện rất nhạt nhưng bọn em vẫn cười cùng nhau được, bạn ấy cũng kể cho em nghe nhiều chuyện riêng tư gia đình rồi bạn bè của bạn ấy.

 

cửa sổ tình yêu, chinh phục, xã giao, yêu thích, bố mẹ, giới thiệu, yêu xa, tiếp tục, từ bỏ, phép lịch sự.

 

Cho đến hôm vừa rồi em chuẩn bị đi du học thì bọn em và 2 mẹ có gặp nhau, rồi bạn ấy rủ em đi xem phim ngày hôm sau chỉ 2 đứa thôi. Vào ngày xem phim đó bạn ấy đến đón em, trả tiền vé, trong lúc xem có một số đoạn em giật mình nên bạn còn chỉnh lại tư thế ngả người chạm vai vào vai em cảm thấy rất an toàn, đôi lúc khi xem phim còn ghé đầu thì thầm vài câu.

 

Hôm sau em ra sân bay bạn ấy còn nhắn tin chúc đi thuận lợi. Nhưng khi em bay sang bên kia rồi thì khi nhắn thấy bạn ấy trả lời rất muộn, em nhắn tầm nửa ngày bạn ấy mới trả lời, nhưng không phải trả lời ngắn gọn cho có mà bạn ấy cũng hỏi han em nữa. Em cũng biết bạn ấy hầu như không dùng mạng xã hội, bạn ấy lên chỉ để trả lời tin nhắn của em thôi, và lịch làm việc của bạn ấy cũng rất bận. Em thích bạn ấy và chấp nhận việc yêu xa nhưng em cảm thấy bạn ấy chỉ đang tỏ ra lịch sự thôi...

 

Em có nên tiếp tục kéo dài cuộc trò chuyện không...

Chào em!

 

Cám ơn em đã tin tưởng và gửi những băn khoăn thắc mắc trong tình cảm về chương trình. Qua chia sẻ của em tôi nhận thấy em có sự quan tâm và tình cảm đặc biệt tới cậu bạn này. Và em đang phân vân liệu cậu ấy có thích em hay chỉ coi em là bạn và có mối quan hệ xã giao, lịch sự mới như vậy. Chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc của em như sau:

 

Hai em chỉ đơn giản nói chuyện trò bình thường, hỏi thăm tình hình sức khỏe, công việc, học tập của nhau. Thực sự thì chỉ với những câu chuyện hỏi thăm qua lại, gặp mặt và bố mẹ hai bên quen biết nhau thì bạn bè cũng có thể làm được điều này em ạ. Chính vì vậy để trả lời chính xác rằng cậu ấy có thích em hay không là điều rất khó.

 

Về phía tình cảm của em thì em xác nhận là đã thích bạn ấy và chấp nhận được việc yêu xa. Còn về phía anh ấy thì em cần phải xem tin nhắn anh ấy nhắn như thế nào, biểu đạt trong lần gặp mặt ra sao? Thực sự thì câu trả lời này cả tôi và em sẽ chỉ là "phỏng đoán" vì tình cảm có rất nhiều trạng thái, mức độ khác nhau. Vậy nên chưa thể khẳng định cậu ấy với em chỉ là bạn bè quý mến nhau, là phép lịch sự cần có hay có đã những rung động yêu thương nam nữ rồi.

 

Vì thế cho nên nếu như em mong muốn mối quan hệ này phát triển lên thành tình yêu thì tốt hơn hết em cần phải biết tế nhị để biểu đạt tình cảm của mình trong nhắn tin, nói chuyện điện thoại, em cũng nên có những lời động viên, chia sẻ và cả sự quan tâm thiết thực sẽ làm cậu ấy ấn tượng về mình nhiều hơn. Nếu thời gian em trôi qua mà không thấy cậu ấy có tín hiệu gì khả quan, vẫn chỉ dừng lại vỏn vẹn vài tin nhắn thì em cũng cân nhắc tình cảm của đối phương. Có thể ban đầu khi đối phương chưa dám “vội vàng” thì họ đi từ từ, chậm lại nhưng nếu sau khoảng thời gian em cố gắng và “bật đèn xanh” mà cậu ấy vẫn không thể hiện tình cảm gì thì chắc hẳn em cũng biết câu trả lời cho mình rồi.

 

Hãy cho nhau thêm thời gian để mình xác định tình cảm của anh ấy, và cũng như để hai em tìm hiểu thêm về con người cũng như tính cách của nhau, đủ nắng hoa sẽ nở, đừng suy nghĩ quá nhiều em nhé! Hãy cứ chủ động, tích cực hơn trong mối quan hệ, đừng quá lo lắng rằng mình chủ động sẽ làm cậu ấy nhanh chán. Chủ động nhắn tin nói chuyện không đồng nghĩa là mình dễ dãi, hay họ đã chiếm được tình cảm của mình. Ít nhất đây là cách để ta kiểm nghiệm tình cảm của chính mình và đối phương ra sao. Còn nếu em cảm thấy khó xử và sợ rằng tình cảm của mình thì nhiều lên, trong khi họ chưa chắc có tình cảm với mình thì em có thể lựa chọn dừng lại để tránh làm bản thân tổn thương.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

Theo CSTY
15.12.2019 - Em đã nói chuyện nghiêm túc với cô ấy vài lần, ngỏ ý muốn cô ấy cân bằng...
15.12.2019 - Cũng nhiều lần cô ấy nói muốn tự do và không còn thương em nữa, nhưng do em nghĩ cô...
15.12.2019 - Gần đây, vào một lần chị ngủ lại công ty, mình có đặt vấn đề muốn ngủ...
15.12.2019 - ...dạo gần đây chồng em hay nói em lăng loàn, rồi ngủ với người này người kia, chửi...
15.12.2019 - Bên ba mẹ ruột em và họ hàng bên ngoại không thích cho lắm, đó đã là 1 trở ngại...
14.12.2019 - Nhưng gần 2 tháng trở lại đây, cô ấy nói chuyện với em nhạt nhẽo, vô tâm; mặc dù...
14.12.2019 - Sau 1 tháng em có quay lại nói lời xin lỗi và muốn quay lại thì người yêu em nói là...
14.12.2019 - Rồi thời gian qua đi, đến bây giờ cũng được 2 tháng rồi và bọn cháu đã đi chơi với...
Có thể bạn quan tâm