Quá nhiều áp lực cho buổi hẹn hò trở lại đầu tiên...

Chuyện xảy ra cách đây một năm rồi, chúng em chia tay chẳng lý do. Lúc đầu em cũng cảm thấy bình thường nhưng rồi em cảm thấy hối hận lắm.

Xin chào Cuasotinhyeu. Em muốn tư vấn về một cuộc hẹn với người yêu cũ. Chuyện xảy ra cách đây một năm rồi, chúng em chia tay chẳng lý do. Lúc đầu em cũng cảm thấy bình thường nhưng rồi em cảm thấy hối hận lắm.

 

Bất cứ lúc nào em cũng có thể nghĩ tới bạn ấy thương có, yêu có, nhớ có  nhưng em chẳng thể làm gì hơn ngoài việc bất lực đứng nhìn từ xa, đến những 1 câu nói cũng không đủ dũng cảm để nói. Bạn ấy cố tránh mặt, chặn mọi liên lạc, xóa bỏ mọi thứ về em. Vậy là cứ thế chúng em xa nhau. Một đêm khó ngủ em vu vơ có đăng một confession lên trang của trường nói về chuyện tình của chúng em. Không lâu sau, một confession khác được đăng với nội dung trả lời confession của em. Khá rõ ràng về nội dung là tất cả chỉ là hiểu lầm trước giờ bạn ấy nghĩ chúng em chỉ là ''trên mức bạn thân''.

 

Hiện tại em rất bâng khuâng. Năm sau em thi đại học, em nghĩ chúng em cần một cuộc nói chuyện trực tiếp để tiếp tục hoặc kết thúc câu chuyện này. Thực sự em rất muốn chúng em làm lành với nhau, coi nhau như những người bạn. Hiện tại cả hai vẫn còn quá trẻ để quyết định một mối quan hệ tiến xa hơn. Cho nên em nghĩ hãy cứ là bạn, nếu sau này em còn tình cảm nhiều với bạn ấy như hiện tại. Em sẽ nỗ lực ngay bây giờ để khi em quay lại phải cùng với một công việc ổn định, một chỗ dựa đủ để an tâm.

 

tình yêu, cửa sổ tình yêu, hối hận, cuộc hẹn, tình bạn, chờ đợi, sở thích, thói quen, không gian yên tĩnh, chuẩn bị, lo lắng, bình tĩnh, thoải mái

 

Em rất mong chương trình tư vấn cho em về một nơi yên tĩnh, có thể nói được hết những tình cảm mà em dành cho bạn ấy ra. Em rất rụt rè và ngại ngùng khi đứng trước một bạn nữ, không biết nên nói những gì, bắt đầu từ đâu, khi nào cần xử lý như nào, cần chuẩn bị gì cho một cuộc hẹn.

 

Đây là lần đầu tiên em hẹn một bạn khác giới và nó thực sự rất quan trọng. Em xin phép đề xuất đến một vài ý của mình: ngày 12/8 này là ngày tròn một năm chúng em xa nhau. Em có nên hẹn bạn ở sau sân trường không ạ, có vẻ như hôm đó không ai phải đi học đó có phải là yếu tố tốt để cuộc hẹn trở nên yên tĩnh? Ở gần nhà bạn ấy có một nơi đủ để an toàn và đủ để yên tĩnh nếu em nhớ không nhầm còn gần bờ hồ nữa, khá tuyệt nhỉ. Còn ở những quán cafe hay food fast khá đông người nên em không nghĩ đến. Em chưa biết phải chuẩn bị gì, ăn mặc như nào, nói những cái gì đầu tiên rồi sau đó là gì. Gần đây em có đọc sách, xem phim về cách giao tiếp nhưng còn khá là chậm. Chương trình có thể giúp em chuyện này được không ạ. Em rất cảm ơn mọi người.

Em thân mến!

 

Đôi lúc trong cuộc sống của chúng ta có những điều đã đi qua ta mới nhận ra còn bao nhiêu điều mà khiến ta phải thốt lên hai chữ “giá như”. Có lẽ hiện giờ trong em đang là cảm giác đó, cảm giác hối tiếc khi để cho mối tình lặng lẽ tan vỡ. Và chính cảm giác ấy đang thôi thúc em muốn tạo một cuộc hẹn với người cũ. Nhưng gặp rồi sẽ nói những gì, chuẩn bị thế nào cho tốt, không gian lựa chọn ra sao, tất cả mọi thứ đang làm em bị rối. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Như những gì em tâm sự trong thư, em và bạn gái đã từng là người yêu của nhau nhưng cách đây khoảng một năm cả hai đã rời xa nhau không lý do. Chuyện đã xảy ra một năm, trong khỏang thời gian đó em cảm nhận tình cảm cô ấy dành cho em là như thế nào? Cô ấy có thực sự muốn gặp em hay không? Em nghĩ điều gì khiến cô ấy tránh mặt, chặn mọi liên lạc, xóa bỏ mọi thứ về em? Em còn nhiều tình cảm với bạn ấy vậy lý do gì em lại chọn cách rời xa bạn ấy? Hay chăng chỉ do cảm giác trong lòng là hối hận nên em nhận thấy tình cảm của em còn rất nhiều? Trong khoảng thời gian em nỗ lực học tập, phấn đấu công việc ổn định em đã dự định những gì để có thể duy trì mối quan hệ?

 

Nếu như bây giờ em thực sự không muốn cả hai xem nhau như người dưng, mối quan hệ ít nhất tồn tại ở tình cảm bạn bè thì việc hẹn gặp cô ấy đã có một mục đích rõ ràng. Khi em đã xác định được rõ mục đích thì nội dung câu chuyện sẽ tập trung phần lớn về vấn đề đó và nó sẽ giúp em tìm hiểu được mong muốn của cô ấy.

 

Không biết em đã tìm hiểu những gì về cô ấy? Sở thích? Thói quen? Quan điểm?  Em cảm nhận cô ấy là một người như thế nào? Khi em nắm rõ về đối phương thì việc lựa chọn không gian, trang phục, cách nói năng em sẽ ít nhiều tránh được những điều cô ấy không thích. Còn như thế nào mới là một không gian yên tĩnh thì nó phụ thuộc vào cảm nhận của em. Có thể đối với em là em muốn chỉ có hai người để dễ bày tỏ tâm sự hơn khi đó em có thể căn cứ vào khu vực nơi hai em sinh sống, căn cứ vào thời gian hẹn gặp. Ở một không gian nào đó em thấy thoải mái thì em có thể lựa chọn.

 

Về việc chọn trang phục, em dự định sẽ mặc như thế nào? Có thể em đang cuốn vào suy nghĩ làm thế nào để gây ấn tượng với bạn gái. Thực ra về việc lựa chọn trang phục em có thể mặc bộ đồ mà em cảm thấy tự tin nhất, thoải mái nhất và phù hợp với phong cách của em.

 

Điều quan trọng để chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ này có lẽ là việc em chuẩn bị cho bản thân tâm trạng thỏai mái nhất. Khi tâm trạng em thoải mái, cuộc nói chuyện mới có thể diễn ra một cách tự nhiên và thể hiện đúng tính cách của em. Còn vấn đề bắt đầu nói ra sao, cần xử lý những gì khi có tình huống phát sinh thì chương trình không thể chi tiết, cụ thể cho em được. Bởi mỗi một người một tính cách riêng, câu chuyện và tình huống diễn biến cũng không thể giống nhau. Em nghĩ sao nếu như em chuẩn bị quá kỹ càng nhưng mọi chuyện lại diễn ra không như dự định? Theo em có nên để cho cuộc gặp gỡ này diễn ra theo một cách bình thường  và tự nhiên hay không?

 

Chương trình chỉ có thể gợi mở cho em một số vấn đề trên. Mong rằng em luôn bình tĩnh và giữ cho bản thân tâm trạng không bị căng thẳng.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
lây bệnh, qua đường tình dục, trinh tiết, chối bỏ trách nhiệm, phũ phàng
18/1/2021 - Tình yêu
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
15/1/2021 - Tình yêu
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
yêu người khác, yêu xa, hết yêu, tạm dừng, níu kéo, say nắng, yêu đơn phương
11/1/2021 - Tình yêu
Trong tình yêu em được bạn đánh giá là một người rất chân thật và em cũng đối xử rất tốt với bạn...
theo đuổi, làm sugar baby, theo đuổi vật chất, không chân thành, lợi dụng, sẽ theo đuổi sau
7/1/2021 - Cuộc sống
Em thấy cô ta hay đăng những tấm hình khiêu gợi của mình lên mạng xã hội và những tấm hình chụp...
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
Tin cập nhật
8 mẹo hay để ăn uống giữ dáng ngày Tết
44 min 36 sec - Tin tức
Giữ dáng ngày Tết là chuyện không khó, bạn chỉ cần lưu ý vài mẹo nhỏ để áp dụng trong những bữa...
đến nhà chơi, yêu xa, không cho ngủ lại, bất đồng với cha mẹ,
44 min 36 sec - Tư vấn
Em và bạn trai em tìm hiểu nhau gần được 1 năm và bọn em chính thức yêu nhau gần 3 tháng rồi ạ....
Sợ bị "lùn" bởi thói quen "tử xử" 5 lần 1 tuần!!!
44 min 36 sec - Tư vấn
Cháu đã bắt đầu có thói quen t.h.ủ d.â.m liên tục 9 tháng nay với tần suất 5 lần 1 tuần. Cháu có...
'Yêu râu xanh' cưỡng bức nữ sinh ở thang bộ chung cư đối mặt với mức án nào?
2 hours 44 min - Tin tức
Luật sư cho biết Đào Văn Thắng đối mặt với mức án cao nhất lên đến 21 năm tù vì có hành vi hiếp...
ngoại tình, cả hai đều có gia đình, muốn dừng lại, là gì của nhau,
2 hours 44 min - Tư vấn
Và từ sự hiểu làm đó, chúng tôi đã đến với nhau, đã vượt qua giới hạn mà đến với nhau. Lần đầu...
Những người không nên ăn nội tạng động vật
3 hours 44 min - Tin tức
Lòng, gan, dạ dày lợn... là món ăn khoái khẩu của nhiều người tuy nhiên có một số người không nên...
Cần làm gì để sớm có kinh nguyệt khi đã 15 tuổi ?
3 hours 44 min - Tư vấn
Năm nay cháu 15 tuổi rồi nhưng vẫn chưa có kinh nguyệt. Ngực cháu bắt đầu phát triển từ năm 13...
Vết mổ vẫn còn sưng đau sau 4 ngày mổ cắt u Bartholin!
4 hours 46 min - Tư vấn
Em mới mổ cắt u bartholin được khoảng 4 ngày nhưng hiện tại vết mổ vẫn còn thấy sưng và đau. Khi...