Thanh xuân chỉ có một lần, sống sao cho xứng đáng... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Thanh xuân chỉ có một lần, sống sao cho xứng đáng...

Giờ cháu bi quan lắm, nhưng bố mẹ thì không biết gì về công chức nên cháu nói thế nào bố mẹ cũng không hiểu, càng ngày tâm trạng của cháu càng xuống dốc, cháu bề ngoài phải bình thường nhưng thực ra cháu nhiều khi muốn khóc lắm, chán lắm ạ! Bố mẹ thì chỉ nghĩ cứ vào xã làm là hơn người.

Cháu chào chương trình ạ, cháu muốn được các chuyên gia tư vấn cho cháu ạ.

 

Cháu là sinh viên 1 trường đại học sư phạm, đã ra trường được 1 năm ạ, nhưng vì nhiều yếu tố cả về cơ chế và kinh tế mà cháu chưa xin được việc đúng chuyên ngành ạ, quãng thời gian đó cháu có đi làm công ty. Tuy là công nhân nhưng công việc của cháu may mắn là không vất vả, chỉ có điều phải làm ca đêm, bố cháu thì có chơi xã giao với 1 bác chủ tịch xã, 1 lần bố cháu mời bác ấy ăn cơm nhà cháu thì bác ấy nói bác ấy sẽ giúp cháu vào xã làm với tư cách là công chức dự bị, sau 2 năm sẽ hứa giúp cháu vào công chức chính thức, bố mẹ cháu mừng lắm, bắt cháu bỏ việc công ty.

 

Nhưng thực sự thì cháu không muốn bỏ công việc hiện tại, tuy chỉ là công nhân không có địa vị gì trong xã hội nhưng công việc đó giúp cháu có thể sống tự lập, và cháu thấy thoải mái, nhưng bố mẹ cháu thì cho rằng đó là 1 cơ hội tốt rồi nói cháu dốt, ngu ko biết nắm bắt, nói vậy thôi, nhưng vẫn quyết cho cháu vào xã làm, từ đó cháu thấy như bị gò bó, nhiều lúc cháu chẳng muốn ở nhà gì cả,

 

giới tính, gai đình, cha mẹ, tìm việc, thất nghiệp, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu

 

Cháu chỉ muốn đi ra ngoài cho con người mình tìm được sự thoải mái, cháu không tin vào những câu nói miệng của người ta như vậy, nhưng nếu không nghe theo bố mẹ thì cháu lại rất sợ cảm giác mà cùng sống trong 1 nhà mà phải đối diện với những cảm giác không vui vẻ của các thành viên gia đình, cháu đành phải viết đơn xin nghỉ việc tại công ty, nhưng khi lên xã thì cháu biết cháu được sắp xếp làm công việc là 1 nhân viên không chuyên trách, còn bố mẹ cháu thì cứ nghĩ đơn giản là cái công việc đó ngoài sự giúp đỡ của người ta thì còn là do cháu có cái bằng đại học mới được làm mà thực ra thì cái bằng đại học của cháu hoàn toàn không có giá trị gì đối với công việc đó.

 

Giờ cháu bi quan lắm, nhưng bố mẹ thì không biết gì về công chức nên cháu nói thế nào bố mẹ cũng không hiểu, càng ngày tâm trạng của cháu càng xuống dốc, cháu bề ngoài phải bình thường nhưng thực ra cháu nhiều khi muốn khóc lắm, chán lắm ạ! Bố mẹ thì chỉ nghĩ cứ vào xã làm là hơn người.

 

Có thể với ai đó, gia đình có điều kiện thì đây là 1 công việc vừa nhàn vừa tốt, nhưng cháu muốn tuổi trẻ của mình phấn đấu là nuôi bản thân mình bằng đôi tay của mình, như vậy cháu thấy tự quý trọng những gì mà cháu làm ra, hơn là những suy nghĩ ta là người làm ở cơ quan nhà nước , ta là hơn người.

Em gái thân mến !

 

Cảm ơn em đã gửi thư cho chúng tôi và tôi nhận ra sự hoang mang của em. Em đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, đây là cơ hội để em có thể thử thách chính bản thân mình  để trưởng thành hơn. Em đang băn khoăn việc sống theo ý mình hay sống theo ý của bố mẹ mình. Bố mẹ luôn yêu con cái và luôn hi vọng con của mình được hạnh phúc. Vì vậy chỉ cần em hạnh phúc thì bố mẹ cũng sẽ hạnh phúc!

 

Với bố mẹ em và suy nghĩ của nhiều bậc làm cha, làm mẹ trong xã hội Việt Nam  thì hạnh phúc đồng nghĩa với yên ổn, an tòan, có lương hàng tháng và có bảo hiểm xã hội. Bố mẹ chưa hiểu được cảm nhận của em.

 

Về em, em cứ đắm mình trong đau khổ  và chán chường liệu có thật sự tốt. Em đã 22 tuổi tốt nghiệp đại học  và có thể quyết định cuộc sống của bản thân mình. Dù bố mẹ có gây sức ép đến đâu nhưng em cũng cần phải có chính kiến của mình,  có lập trường và quan điểm của mình. Hiện tại em đã lựa chọn công việc đó và đó cũng là một công việc chân chính. Dù nó không đúng chuyện môn, dù đơn điệu nhưng nó cũng đang "nuôi bản thân mình bằng đôi tay của mình". Ngoài công việc đó ra em hoàn toàn có thể phấn đấu làm những gì khác phù hợp với quỹ thời gian và khả năng của mình.

 

Em nên nhìn cuộc đời theo hướng tích cực hơn, có trách nhiệm với bản thân mình hơn thay vì tâm trạng tiêu cực, đổ lỗi cho ai đó. Lao động là vinh quang vậy nên hãy cứ làm thật tốt công việc hiện tại và tìm kiếm cho mình những hướng đi mới có tiềm năng em nhé.

 

Cuộc đời của mỗi người chỉ đi  qua một  lần tuổi trẻ  và nó rất quý giá.

 

CửaSổTìnhYêu

24.8.2019 - Em và cô ấy yêu nhau nhưng bị bố mẹ em phản đối vì bố mẹ em nghe mọi người bảo mẹ cô...
24.8.2019 - Em và bạn ấy vẫn là bạn, bạn ấy vẫn chủ động nhắn tin, rủ em đi chơi, đi học nhóm với...
24.8.2019 - Em đã lấy hết can đảm để tỏ tình với anh ấy; nhưng anh ấy trả lời là hãy làm bạn...
24.8.2019 - Anh hỏi em: “từ từ thì liệu ba mẹ sẽ có thiện cảm với anh không?” Rồi anh bảo với em...
23.8.2019 - Hiện tại em đang có người yêu là 1 cô gái và xác định lâu dài. Tuy nhiên gia đình cô...
23.8.2019 - Người yêu cô ấy ở xa, hình như đi bộ đội (em nghe cô ấy nói). Em không hiểu cô ấy có...
23.8.2019 - Em tìm hiểu mới biết là bạn ý chia tay người yêu được khoảng 3-4 tháng. Em hỏi bạn ý...
23.8.2019 - Ngày ngày đều đi học trên trường và học online ở nhà; nhưng tâm trạng cháu không...
Có thể bạn quan tâm