Tôi vẫn là một cô gái bình thường cho đến khi gặp chị...

Từ trước đến nay tôi vẫn nghĩ tôi là một cô gái bình thường, sinh ra trong một gia đình bình thường. Khi học phổ thông tôi chỉ tập trung vào học tập, nghe lời bố mẹ căn dặn không được yêu đương ảnh hưởng học hành.

Từ trước đến nay tôi vẫn nghĩ tôi là một cô gái bình thường, sinh ra trong một gia đình bình thường. Khi học phổ thông tôi chỉ tập trung vào học tập, nghe lời bố mẹ căn dặn không được yêu đương ảnh hưởng học hành.

 

Lên đại học do học hành bận rộn và tôi muốn ra trường sẽ về quê làm việc, những người đến bên tôi đều ở xa, nghĩ tình yêu sinh viên không đến đâu sẽ khổ nên dù cũng khá nhiều bạn nam theo đuổi, cũng có cảm giác thích nhưng tôi vẫn không nhận lời một ai. Tôi nghĩ rằng cứ tập trung vào học tập, ra trường có một công việc ổn định rồi sẽ quen và gặp được chàng trai tốt để yêu. Vậy là tôi ra trường đi làm vẫn chưa một mảnh tình vắt vai.

 

Tôi bắt đầu rơi vào cảm giác nghi ngờ bản thân từ sau một thời gian quen chị. Nhìn bề ngoài chị là cô gái cá tính, hay mặc đồ kiểu nam tính, ngầu nhưng có lúc lại ăn mặc khá nữ tính nên tôi cho rằng đó là phong cách của chị, không nên chỉ nhìn bề ngoài mà nghĩ chị là les. Chị vui tính, hay đùa, nhưng có lần chị nói chị thích tôi, tôi hoàn toàn nghĩ đó là chỉ là lời nói đùa nên vẫn vô tư thoải mái làm bạn với chị. Sau chị rất quan tâm, hỏi han, nhắn tin nói chuyện với tôi, thỉnh thoảng rủ tôi đi ăn, đi chơi tôi cũng nghi ngờ nhưng tôi vẫn đi một số lần.

 

tập trung vào học, nghi ngờ bản thân, les, nhỏ, không thể xóa hình ảnh khỏi tâm trí, hoang mang, quan tâm, chấp nhận, liên lạc, giới tính

 

Sau đó tôi lo sợ nếu chị ấy là les mà mình không thể yêu chị được, sẽ làm chị khổ, nên quyết định sẽ tránh thân thiết với chị ấy. Sau đó chúng tôi đã nói chuyện rõ ràng với nhau, chị thừa nhận chị là les, chị yêu tôi, không muốn tôi khổ nên chị nói sẽ đẩy tôi ra xa chị, nhưng rồi chị không làm được, chị vẫn quan tâm tôi.

 

Tôi vốn nghĩ tôi là một cô gái bình thường nhưng những ngày không nói chuyện với chị thực sự tôi rất nhớ, tôi không thể xóa hình ảnh chị khỏi tâm trí tôi, tôi hoang mang không biết là do tôi quen với sự quan tâm của chị hay do tôi cũng yêu chị mất rồi nữa. Chúng tôi chỉ ngừng nói chuyện được một thời gian sau đó chị nói muốn gặp tôi lại đồng ý vì tôi cũng muốn gặp chị.

 

Tôi biết chắc gia đình, người thân và cả bản thân tôi không ai muốn và không bao giờ chấp nhận mối quan hệ như thế nên tôi muốn dừng lại trước khi quá muộn. Chị biết được điều đó nên giờ chúng tôi không còn liên lạc nữa. Tôi vẫn nghĩ và nhớ đến chị hàng ngày, tôi hoang mang về giới tính của mình, tôi muốn thoát khỏi cảm giác này, hãy cho tôi lời khuyên.

Chào bạn!

 

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bạn đang hoang mang về giới tình của mình và không biết làm thế nào để thoát khỏi cảm giác nhớ nhung người cùng giới. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, lo lắng này.

 

Xu hướng tính dục là sự hấp dẫn về mặt tình cảm và thể xác với người khác trong một thời gian dài và tương đối ổn định. Nếu bạn bị hấp dẫn bởi người khác giới thì xu hướng tính dục của bạn là dị tính, nếu bạn bị hấp dẫn bởi người cùng giới nữ thì xu hướng tính dục của bạn là đồng tính nữ - lesbian.

 

Trong một thời gian dài từ khi học phổ thông đến khi học đại học thì bạn chỉ tập trung vào học tập để lo cho tương lai sau này nên dù đã có khá nhiều bạn nam theo đuổi, cũng như bạn có tình cảm nhưng bạn vẫn không nhận lời một ai. Bên cạnh đó, lại có một người chị ở bên luôn quan tâm, hỏi han, nhắn tin nói chuyện và đặc biệt là người đó lại có tình cảm với bạn nên bạn rơi vào cảm giác nghi ngờ bản thân là điều có thể hiểu được. Có thể bạn đã quen với việc nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ một người chị nên khi không nói chuyện với chị ấy thì bạn cảm thấy nhớ, muốn gặp gỡ, không thể xóa hình ảnh chị khỏi tâm trí. Ngoài việc cảm thấy nhớ nhung, muốn gặp chị ấy thì bạn có cảm thấy hồi hộp khi nghĩ về người đó, muốn gắn bó, chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống, thậm chí bạn có bị hấp dẫn về mặt thể xác với chị ấy như muốn gần gũi, ôm hôn hay quan hệ tình dục...?

 

Nếu bạn chỉ cảm thấy nhớ, muốn gặp do thói quen, mà không hề muốn gần gũi, ôm ấp, tiếp xúc về mặt thể xác thì bạn không là đồng tính nữ. Bạn có thể thoát khỏi cảm giác nhớ nhung một người cùng giới bằng việc làm những điều mình thích mà chưa thực hiện được, tập trung vào công việc, gia đình, tham gia các hoạt động xã hội để thiết lập các mối quan hệ mới… Khi đó, bạn sẽ trở nên bận rộn hơn và không có nhiều thời gian để suy nghĩ về người kia nữa nếu bạn thực sự muốn dứt khoát, chấm dứt mối quan hệ với chị ấy.

 

Trong trường hợp bạn cảm thấy mình bị hấp dẫn về mặt tình cảm cũng như có những ham muốn về mặt thể xác với người chị thì có thể bạn là đồng tính nữ - lesbian.

 

Ngày nay, vấn đề giới tính đã được xã hội nhìn nhận một cách cởi mở hơn. Mọi người đã có thể hiểu và dần chấp nhận sự đa dạng của các xu hướng giới tính trái suy nghĩ truyền thống vốn đã mặc định. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chấp nhận được giới tính thực của mình, cũng như không phải gia đình cũng chấp nhận được việc con gái mình lại dành tình cảm cho một người con gái khác. Có không ít người vì không chịu được dư luận xã hội, cũng như không vượt qua được bản thân để sống với chính mình mà chấp nhận đau khổ và lấy một người không mang lại hạnh phúc thực sự cho mình chỉ để che giấu con người thật của mình rồi cuối cùng phải từ bỏ cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

 

Đồng tính nữ đơn giản chỉ là một trong những xu hướng tính dục tự nhiên của loài người, sinh ra đã như vậy và không thể thay đổi được. Việc bạn thuộc giới tính nào không quan trọng bằng việc bạn sẽ sống cuộc sống như thế nào và cư xử với những người xung quanh ra sao. Dù bạn thuộc giới tính nào thì bạn cũng đều xứng đáng được yêu thương, được có tương lai và đối xử bình đẳng.

 

Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm