Vì bố quá tệ nên chỉ muốn làm con gái... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vì bố quá tệ nên chỉ muốn làm con gái...

Hồi em còn học mẫu giáo, em chỉ thích chơi với các bạn gái hoặc chị gái và thậm chí em từng nói với mẹ và cô giáo rằng em muốn làm con gái. Em nghĩ lại thì lúc đó chắc bản thân em bị ám ảnh với 2 người đàn ông quanh mình.

Em năm nay 16 tuổi, học lớp 10. Em rất hay băn khoăn về giới tính của chính mình và điều đó diễn ra theo ảnh hưởng của rất nhiều khía cạnh khác nhau. Mặt khác, em cũng muốn chia sẻ một số chuyện của em cũng như cách em suy nghĩ và phân tích xoay quanh về vấn đề này. Nhưng vì em cần một nguồn xác nhận và tư vấn tin cậy hơn nên em mới tâm sự với chương trình.

 

Hồi em còn học mẫu giáo, em chỉ thích chơi với các bạn gái hoặc chị gái và thậm chí em từng nói với mẹ và cô giáo rằng em muốn làm con gái. Em nghĩ lại thì lúc đó chắc bản thân em bị ám ảnh với 2 người đàn ông quanh mình. Ba em thực sự rất tệ với mẹ em và chị họ. Sau khi ly hôn, ba nhiều lần tới trường mẫu giáo để "quậy" và đòi rước em đi.

 

Người thứ hai là anh họ em, ảnh vốn rất vụng về nên mỗi lần chơi đồ chơi của em là cái nào cũng hư; mà không bao giờ đền lại cái mới, đã vậy còn hay ghẹo dai tới mức em khóc thét lên thì ảnh cười. Trong khi đó mẹ, vú nuôi, cô giáo hay chị họ thì quan tâm em khiến em cảm thấy vui lắm. Hồi đó mẹ hay dẫn em qua nhà hàng xóm chơi (mà bạn hàng xóm của mẹ toàn có con gái không hà).

 

Em nhớ được những điều này một phần vì trí nhớ tốt, còn lại thì những chuyện này diễn ra lúc em sắp lên lớp 1. Từ lúc học cấp 1, bạn bè thường ghẹo em không phải là con trai và chuyện đó cứ đeo bám theo em tới năm cấp 2 luôn. Có nhiều lý do tụi nó đưa ra mà thường gặp vẫn là: da em trắng quá, chỉ thích chơi với các bạn gái, không tham gia chơi cùng các bạn trai như thể thao hay game… Lúc em còn tiểu học, tan trường là em về nhà vú nuôi hoặc qua nhà bạn mẹ chứ đâu được đi long nhong với tụi bạn. Ở nhà em chỉ thích chơi đồ hàng, xem hoạt hình tiên nữ Winx, đọc sách, nghe truyện cổ tích và vẽ tranh thôi vì lúc đó mẹ chưa cho em xài Internet.

 

Lên cấp 2 vẫn thế, em chỉ thích chơi với bạn nữ nhưng khác hơn là em chọn gu, em chỉ thích các bạn hiền, nói năng nhẹ nhàng và tâm lý mà thôi. Em càng lúc càng không thích các bạn nam vì chúng nói tục với nói bậy nhiều quá khiến em thấy rất khó chịu. Theo thời gian, em dần chịu không nổi với việc bị bạn bè nói mình như đồng bóng, em lại hay khóc, sợ nhìn thấy cô mổ cá, mổ ếch trong mấy giờ thực hành Sinh học nên tụi nó quy luôn em là gay.

 

Em quyết định tìm hiểu về giới tính năm lớp 9, em nghiên cứu về các bản dạng giới tính và thiên hướng tính dục trước. Sau đó em tiến sâu vào tìm hiểu về yếu tố môi trường tác động đến giới tính ra sao thì em đã tự suy xét và ra câu trả lời thế này.

 

Em sinh trưởng trong môi trường mà ở đó những người quan tâm và gần gũi với em là nữ giới. Còn ba và anh họ chỉ sống với em được nhiêu đó thời gian nhưng những gì họ làm khiến em chẳng có mấy ấn tượng gì tốt lành. Em già hơn các bạn khác, em chỉ thích những ai nói chuyện đàng hoàng, nhẹ nhàng, tâm lý thôi mà vô tình chỉ có các bạn nữ mới đáp ứng được. Em chưa từng gặp một đứa bạn trai nào mà nói chuyện ăn rơ với em cả.

 

Đến bây giờ em vẫn thích hình ảnh tiên nữ Winx, em không hiểu sao mình lại thích ngắm các nữ anh hùng hành động chứ các nam anh hùng thì em gần như không có cảm xúc gì. Em thường hay đi chơi với mẹ và chị họ, mà họ toàn cho em gặp bạn bè phái nữ của họ không thôi. Em chợt nhận ra cuộc sống của mình gắn bó với nữ giới quá nhiều, em bị ảnh hưởng không kém khi em thích vẽ tranh tiên nữ, đi mua sắm quần áo, thích dùng mỹ phẩm cho nam, nói chuyện nhiều lúc như phụ nữ, thích nấu ăn, chơi gấu bông, thậm chí con nào rách là em ráng khâu cho bằng được, nhõng nhẽo, khó tính và không năng động.

 

giới tính, đồng tính nam, băn khoăn về giới tính, tuổi dậy thì, xác định giới tính tuổi dậy thì, cửa sổ tình yêu

 

Em không thích nói chuyện với các anh vì họ chỉ khiến em thấy hụt hẫng, họ không đem lại cảm giác thân thiện như các chị. Em nghĩ do môi trường nên mình mới trông như thế chứ mình không phải gay. Bây giờ em đang học lớp 10, em thấy mình sao quá khác biệt với các bạn nam. Tụi nó hay giỡn với em mấy trò như bóp mông, ngắt vú và đè em xuống, mặt đối mặt. Tim nhanh, cảm giác thấy rất đã giống như bị nghiện vậy.

 

Em không phản kháng lại bằng cách đánh bọn nó mà em thấy lạ lắm, như trải nghiệm mới vậy vì chưa từng có đứa con trai nào làm như vậy với em trước đó. Lớp mặc định em là gay thụ không chỉ dựa trên những điều em kể mà còn dựa trên tính cách của em đã nêu trước đó. Em thích được sờ ngực các bạn trai hay; sờ, ngắm cậu nhỏ các bạn trai nữa.

 

Em hay cương mỗi lần nhìn thấy hình nam người mẫu đồ lót hay quắn queo khi thấy hai đứa con trai hôn nhau. Em hoàn toàn không có cảm xúc gì với các bạn nữ kể cả thấy ảnh nóng của họ em cũng không cương và không quan tâm, em chỉ coi họ là bạn. Em còn hay mơ mộng về một người con trai sẽ đến bên em để trao cảm giác ấm áp và nụ hôn với bạn trai ấy nữa.

 

Lúc này em nghĩ lại, em thấy mình thực sự là gay. Ngoài ra, sau khi tìm hiểu về bản dạng giới tính và thiên hướng tính dục, em ủng hộ LGBT dữ lắm và em còn muốn được tham gia tổ chức PLAG thể giúp đỡ cộng đồng đó nữa. Từ hai giai đoạn và hai kết luận trên, mong chương trình hãy cho em đáp án.

Em thân mến!

 

Lắng đọc những lời chia sẻ của em tôi hiểu rằng em đang cảm thấy băn khoăn rất nhiều về giới tính của mình. Thực tế, có một số bạn khi vào độ tuổi dậy thì như em cũng sẽ bối rối trong việc xác định giới tính của mình, nhất là khi chịu nhiều yếu tố tác động xung quanh như vậy.

 

Trong thư em chia sẻ khi em bắt đầu có sự phân vân về mặt giới tính em đã tìm hiểu rất kĩ về thế giới của những người đồng tính. Chính vì vậy, có lẽ em cũng hiểu biết nhiều kiến thức xung quanh vấn đề này. Đúng như em nói, có nhiều yếu tố từ môi trường xung quanh tác động đến vấn đề nhận thức giới tính của mỗi người. Có những người vì bị ám ảnh bởi những kỉ niệm trong quá khứ, có những người sợ hãi bởi chính các mối quan hệ tình cảm của mình; và cũng có những người bị ám thị bởi những lời trêu chọc, gán ghép của người khác trong một khoảng thời gian dài…

 

Những yếu tố tác động đó có thể chi phối về mặt nhận thức của em như em thích chơi với người này, không thích chơi với người kia; hay em cảm thấy thân thiết với người này, nhưng thấy xa lánh với người kia. Điểm này đúng với giai đoạn đầu của em khi em nghĩ rằng mình chẳng có điều gì khác thường về mặt giới tính cả. Nhưng nó không thể nào quy định về mặt cảm xúc, sự rung động của em trong tình cảm.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng dù các bạn có trêu đùa em bằng cách bóp mông, ngắt vú và đè em xuống, mặt đối mặt… nhưng em không hề cảm thấy khó chịu, không những không phản kháng, mà ngược lại còn thấy tim đập nhanh và thấy “rất đã giống như bị nghiện vậy”. Bên cạnh đó, thời gian gần đây “em lại thích được sờ ngực các bạn trai hay; sờ, ngắm cậu nhỏ các bạn trai nữa. Em hay cương mỗi lần nhìn thấy hình nam người mẫu đồ lót hay quắn queo khi thấy hai đứa con trai hôn nhau.

 

Em hoàn toàn không có cảm xúc gì với các bạn nữ kể cả thấy ảnh nóng của họ em cũng không cương và không quan tâm, em chỉ coi họ là bạn”. Điều này cho thấy em đang có sự hấp dẫn về mặt cảm xúc, giới tính với những người cùng giới tính với mình. Thường, nếu một người không phải là đồng tính nam hoặc song tính thì họ sẽ không có những rung cảm và những sự thân thiết, gần gũi với những người cùng giới tính với mình giống như em ở trên đâu em à! Nếu theo thời gian, cảm xúc của em không thay đổi và em có mong muốn yêu thương gắn bó lâu dài với một bạn nam nào đó thì có lẽ em đã có câu trả lời chính xác cho giới tính của mình.

 

Chúc em sức khỏe và học tập tốt!

 

Thân ái,

CửaSổTìnhYêu

22.9.2019 - Em đã trả lời lại rằng, em sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc bạn gái của em. Tuy nhiên ở...
22.9.2019 - Hồi cấp 2 em có cảm giác có vài bạn nữ thích em và cho đến bây giờ cảm xúc tình yêu...
22.9.2019 - Em yêu, thích con trai nhưng song song đó em cũng sẽ dễ bị thu hút với những bạn nữ...
21.9.2019 - Anh là người đàn ông khá chững chạc nên mỗi khi cãi nhau anh thường im lặng 1 - 2 hôm...
21.9.2019 - Sau buổi gặp gỡ em thực sự rất có tình cảm với bạn ấy, nhưng vốn là một người nhút...
21.9.2019 - Em và bạn gái yêu nhau gần 2 năm nhưng bị gia đình ngăn cấm! Mặc dù họ không biết em...
21.9.2019 - Do tính chất công việc thường xuyên gặp mặt, tiếp xúc nên dần dần tôi cảm thấy có...
20.9.2019 - Bà thầy bói còn nói nếu sai bàn thờ vỡ đôi. Rồi bảo phải yêu người trên 30 tuổi mới...
Có thể bạn quan tâm