Vì yêu nên con khiến mẹ lo lắng quá nhiều...

Em đã nói lên quan điểm, ý kiến bảo vệ cho hành động của mình vì em nghĩ em chỉ ham vui ham chơi thôi, bọn em yêu nhau, đã trưởng thành có vượt quá giới hạn đâu nhưng lúc em nêu ý kiến thì bị cho là cãi lời, hỗn, nói em chẳng nghe....rất nhiều. Đã rất nhiều lần, từ nhiều chuyện nhỏ nữa kìa. Mẹ không hiểu em, không cho em ý kiến riêng. Cứ cho là mẹ luôn đúng vì người lớn mà. Con gái đi chơi như vậy là hư, dễ dãi rồi hàng xóm đánh giá rồi bạn trai em khinh thường mẹ....Em không biết phải nói gì nữa. Quá tù túng, mệt mỏi.

Em năm nay đã 20 tuổi rồi. Em sống cùng mẹ, nhà chỉ có 2 người. Và em đã có bạn trai, quen nhau được 4 tháng và đã có về nhà em chơi rất nhiều lần. Anh hơn 7 tuổi là một người trưởng thành nhưng tính vẫn ham vui, nhà hai đứa ở xa.

 

Em ở Bình Dương còn anh thì Đồng Nai. Đây cũng là lúc anh đang thực tập để 3 tháng nữa ra trường ( anh là một công an tương lai ). Do nhà xa, anh đang thực tập, công việc rất nhiều nên một tuần bọn em mới gặp nhau một lần thôi, có khi nửa tháng mới gặp nhau. Lúc gặp, anh đều chạy qua nhà em chơi rồi xin phép mẹ chở em đi chơi. Lúc thì anh qua buổi tối ( thứ 7 ), 2 đứa đi chơi tối đa là 22h30 về. Dạo này, do có án nhiều rồi nhiều việc nên trưa chủ nhật anh qua. Hôm nay, trưa anh qua chơi và xin mẹ chở em đi chơi. Em có phần đi quá, tới 21h30 em mới về. Mẹ đã chửi em, nói rằng em làm mẹ xấu hổ, em mất danh giá, phẩm chất con gái. Em không hiểu, em đã lớn rồi mà ? Em nghĩ em có qua đêm với bạn trai đâu mà mẹ lại nói em như thế !

 

 

Em 20 tuổi nhưng chả biết cuộc sống ngoài xã hội là thế nào. Suốt ngày ở nhà, lúc còn học cấp 2 em đi chơi từ sáng đến tối...Lên cấp 3, em chán đi rồi nên chỉ học rồi ở nhà. Nhưng lâu lâu đi chơi hơi quá. Vì bạn bè lâu lắm mới gặp lại mà, gặp 4-5 tiếng thì làm sao thỏa mãn được bọn em. Cấp 3, em cũng có bạn trai nhưng không dắt về nhà chơi, em cũng đi chơi suốt nhưng chẳng nói năng gì. Còn bây giờ lại vậy. Em đã nói lên quan điểm, ý kiến bảo vệ cho hành động của mình vì em nghĩ em chỉ ham vui ham chơi thôi, bọn em yêu nhau, đã trưởng thành có vượt quá giới hạn đâu nhưng lúc em nêu ý kiến thì bị cho là cãi lời, hỗn, nói em chẳng nghe....rất nhiều. Đã rất nhiều lần, từ nhiều chuyện nhỏ nữa kìa. Mẹ không hiểu em, không cho em ý kiến riêng. Cứ cho là mẹ luôn đúng vì người lớn mà. Con gái đi chơi như vậy là hư, dễ dãi rồi hàng xóm đánh giá rồi bạn trai em khinh thường mẹ....Em không biết phải nói gì nữa. Quá tù túng, mệt mỏi.

Bạn thân mến!

 

Chương trình hiểu rằng bạn đang cảm thấy mệt mỏi, tù túng khi mẹ không lắng nghe và tôn trọng ý kiến của bạn. Cửa sổ tình yêu cùng bạn chia sẻ nỗi niềm này.

 

Con cái dù lớn đến đâu trong mắt mẹ vẫn là một đứa trẻ cần sự dạy dỗ, bảo bọc của gia đình. Bạn đã trưởng thành và đã có người yêu vì thế có rất nhiều điều khiến mẹ lo lắng. Có thể mẹ bạn không khéo léo khi trách mắng, xúc phạm đến danh dự của bạn nhưng âu cũng là vì mẹ bạn lo lắng cho bạn mà thôi. Nếu đi chơi qua bữa cơm, thông buổi (chiều - tối) bạn nên chủ động gọi điện về nhà xin phép đi chơi để mẹ bạn đỡ lo. Có thể đến bữa cơm ngồi đợi con gái không thấy về, không thấy liên lạc nên mẹ bạn lo lắng, quá tức giận mà nóng nảy với bạn như vậy.

 

Có thể trước đây bạn cũng đi chơi nhưng không bị mẹ la mắng cho là hư hỏng nhưng giờ đây khi bạn đã có người yêu mẹ bạn lo sợ bạn có thể đi quá giới hạn, lo sợ chuyện không may xảy ra với bạn. Với bổn phận là cha là mẹ ai cũng muốn những gì tốt đẹp nhất cho con cái. Bạn hãy mở lòng mình để thấu hiểu tấm lòng của cha mẹ và cũng nên biết đặt mình vào vị trí của mẹ để thông hiểu tấm lòng người làm cha làm mẹ..

 

Sự việc vừa rồi có thể khiến bạn cảm thấy buồn, tự ái nhưng đừng vì thế mà làm mối quan hệ và không khí gia đình căng thẳng, ngột ngạt. Bạn hãy mở lòng mình chia sẻ với mẹ về suy nghĩ, quan điểm của bạn về tình yêu, bạn cũng có thể tâm sự với mẹ về cảm xúc của bạn khi mẹ mắng bạn hư hỏng, làm ảnh hưởng đến danh dự gia đình là khiến bạn cảm thấy bị tổn thương, cảm thấy xấu hổ. Hãy lắng nghe, rút kinh nghiệm và nói lời xin lỗi mẹ khi bạn đi chơi về muộn mà không xin phép mẹ để bà không buồn phiền. Cửa sổ tình yêu tin rằng nếu bạn cởi mở lòng mình thì mẹ sẽ hiểu bạn hơn và không trách mắng bạn nữa. Rất nhiều người không được may mắn có mẹ để lo lắng, trách mắng những lúc sai trái vì thế hãy trân trọng những gì mẹ làm cho bạn.

 

Chúc bạn những điều tốt đẹp nhất!

CửaSổTìnhYêu
9.4.2020 - Em rất phiền não khi thích một người con trai thẳng, được một năm trôi qua không có...
8.4.2020 - Nhưng anh nói anh không tin và nói em phải chứng minh được trong thời gian đó em hoàn...
8.4.2020 - Chia tay lâu rồi thì dạo này bạn ấy có nói chuyện qua lại với một bạn nữ chung chỗ...
8.4.2020 - Ngày cưới em về anh ấy vẫn qua lại với người yêu cũ và nói về em rất tệ với cô ấy. Cho...
8.4.2020 - Cả em và anh ấy dự định sẽ yêu tầm 2 năm rồi mới kết hôn. Mẹ em không đồng ý vì anh...
7.4.2020 - Hơn hết là tôi phát hiện anh ấy vẫn còn nhắn tin thân thiết với người yêu cũ, mặc dù...
7.4.2020 - Cô gái kia thì khăng khăng đòi cướp trắng trợn người yêu em trên tay của em. Còn bịa...
7.4.2020 - Nhưng với em thì anh không nói gì. Ba anh thì cũng đang bệnh nặng. Sinh nhật em năm...
Có thể bạn quan tâm