Xa thì không sao nhưng cứ gần nhau thì thấy "cảm giác lạ" với bạn cùng giới...

Dạo gần đây bọn em có đi uống nước và nói chuyện lại với nhau như bình thường, cảm giác đấy của em lại lặp lại, em cảm thấy khó chịu, bức bối muốn nói ra nhưng em cứ sợ không dám thổ lộ.

Xin chào chương trình ạ!

 

Em là nữ, năm nay 16 tuổi, đang học lớp 11 ạ. Em là người có cá tính mạnh từ nhỏ, em không thích mặc váy, không biết làm điệu như các bạn nữ khác, em chỉ thích chơi thể thao và từ nhỏ em chỉ chơi thân với các bạn nam.

 

Năm lớp 10, em có chơi thân với một nhóm bạn nữ, trong nhóm em thấy mình quý một bạn và lúc đó em chỉ nghĩ là do chơi thân, nhưng dần dần em cảm thấy mình có tình cảm với bạn ấy. Thỉnh thoảng cả nhóm ngủ với nhau thì hai đứa nằm cạnh nhau, em ngại nên chẳng dám cựa quậy còn bạn ấy thì lại ôm em ngủ, lần nào cũng vậy.

 

bạn gái thân, muốn tỏ tình, thích hay yêu, cảm xúc lẫn lộn, muốn che chở, tình yêu đồng giới

 

Chơi cùng một thời gian thì bọn em tham gia hoạt động của đoàn cùng nhau, có gì hầu như cũng chia sẻ với nhau, xem phim cùng nhau. Em nằm xem điện thoại thì bạn ấy nằm vào cánh tay em ngủ. Em đưa đón bạn ấy đi học một thời gian. Càng ngày em càng thấy mình có tình cảm lạ và cảm thấy muốn che chở bạn ấy. Có một hôm hai đứa đi riêng với nhau thì bạn ấy bảo: “Mày ơi, tao muốn yêu con gái”.

 

Có hôm hai đứa facetime đến tận 2h sáng nhưng chả nói gì như ngại vậy, em nghĩ người bình thường đâu ai rảnh để call như vậy, cộng thêm những cử chỉ hành động của bạn ấy đối với em như người yêu nên tình cảm của em dành cho bạn ngày càng lớn, em hay mơ về bạn ấy, lúc nào cũng cảm thấy nhớ rồi mong được gặp bạn ấy, vì bạn ấy không có xe riêng nên kể cả đi ngược đường để đón bạn ấy em cũng đi, có gì trên lớp không hiểu thì lại hỏi nhau rồi rủ nhau đi học thêm.

 

Trước giờ em chưa có cảm giác như vậy với ai cả. Đợt nghỉ dịch vừa rồi, bạn ấy có chơi với một nhóm bạn mới, bọn em ít nói chuyện hẳn, em vẫn còn cảm giác với bạn ấy nhưng xa mặt cách lòng nên nó ít đi. Sau đó em nghĩ tình cảm trước đấy có lẽ là do thân quá nên vậy thôi. Dạo gần đây bọn em có đi uống nước và nói chuyện lại với nhau như bình thường, cảm giác đấy của em lại lặp lại, em cảm thấy khó chịu, bức bối muốn nói ra nhưng em cứ sợ không dám thổ lộ. Sau một thời gian dài như vậy mà cảm giác của em vẫn giữ được thì em nghĩ là em đã yêu và muốn che chở cho bạn ấy thật sự nhưng giờ vẫn chưa biết nên làm thế nào?

 

Em mong chương trình có thể tư vấn cho em ạ! Em cảm ơn!!

Em thân mến, những cảm xúc mà em có với bạn gái ấy nó giống như tình cảm của những đôi bạn thân rất thân, nhưng đặc biệt hơn là em nhận thấy có một “tình cảm lạ” mà em chưa từng thấy nó với những người bạn khác, và dường như em nghĩ rằng mình là người đồng tính.

 

Dấu hiệu mà em thấy “lạ” thấy “khác” với bạn gái đó là sự nhớ nhung, có rung động khi động chạm cơ thể với bạn ấy. Bạn ấy cũng có những cử chỉ thân mật với em, nhưng bạn ấy vô tư trong sáng hơn bởi bạn ấy xem em là người bạn tri kỷ để trút lòng tâm sự chứ không có nghĩa là bạn ấy đang có tình cảm với em như em có tình cảm lạ với bạn ấy. Hơn nữa kể cả bạn ấy cũng từng thổ lộ với em rằng: “Muốn yêu con gái” không có nghĩa là bạn ấy nhận thấy sự khác lạ nào khi thân mật với em, đó hoàn toàn có thể đơn thuần là tình bạn trong sáng.

 

Vậy nên chị nghĩ thời điểm này chưa phải là thời điểm thích hợp để thổ lộ với bạn ấy, vì e rằng khi em nói ra rồi sẽ khiến bạn ấy bối rối và có thể tình cảm của 2 người sẽ khó xử hơn cũng như ở thời điểm này chính em cũng chưa xác định được đúng tên gọi của mối quan hệ này. Chị cũng muốn chi sẻ thêm rằng, 2 em còn rất trẻ, trải nghiệm về cảm xúc chưa nhiều, đặc biệt là cảm xúc với người khác giới. Nên chị nghĩ rằng em và cả bạn ấy cần có thêm thời gian và trải nghiệm cảm xúc để nhận diện rõ hơn về khuynh hướng và lắng nghe cơ thể cũng như con tim của của mình nhiều hơn nữa nhé. Bên cạnh đó em cùng bạn hãy tập trung hơn cho nhiệm vụ chính là học tập, vui chơi giải trí phù hợp lứa tuổi và giúp đỡ bố mẹ công việc nhà thêm nhé

 

“Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn mến chúc em học tốt và nhiều niềm vui.

Theo CuaSoTinhYeu
27.10.2020 - Khoảng thời gian gần đây, em có một cảm xúc lạ khi tiếp xúc với người bạn thân cùng...
27.10.2020 - Gia đình em luôn không chấp nhận việc em lấy chồng xa. Em cũng muốn thuyết phục bố...
27.10.2020 - Bạn trai em trước khi quen em thì có quen một cô gái được khoảng 1 năm, vì hết tình...
27.10.2020 - Thầy thích em hay không thì em cũng chưa biết nhưng mà mỗi lần nhắn tin cho thầy thì...
26.10.2020 - Em nói lại với anh ấy thì anh ấy rất giận, bảo em không giữ lời hứa, gia đình em...
26.10.2020 - Anh ý cũng tốt, có công việc ổn định, biết quan tâm chăm sóc em. Nhưng điều em băn...
26.10.2020 - Từ lúc nhỏ em có bị l.ạm d.ụng t.d bởi 1 người đàn ông rất nhiều lần luôn ạ. Từ hồi...
25.10.2020 - Anh em sắp lấy vợ. Nhưng em với em vợ của anh ấy cũng yêu nhau. Các chuyên gia cho...
Có thể bạn quan tâm