Yêu trai hay gái đây? Tim em chả còn rung động với ai cả!

Em xin chào anh/chị ạ!


Em tên Hxxx, năm nay 23 tuổi. Nay em viết thư đến anh/chị mong nhận được sự chia sẻ và giải đáp về vấn đề tâm sinh lý của mình. Từ nhỏ đến lớn vì em hơi ốm và hơi nhát nên cứ bị gán là bê đê, ngay cả anh/chị/em trong nhà đôi khi cũng nói với em như vậy, nhưng bản thân em thấy mình hoàn toàn bình thường, chỉ có tự ti về bản thân của mình không mạnh mẽ hay thô bạo như tụi trẻ cùng trang lứa. Phải nói em là dạng con ngoan, hiền như cục đất! Em cứ hay bị gọi vậy và dần dà cũng chả thèm phản biện lại họ. Đến bây giờ mà tụi bạn cùng xóm lâu lâu cứ gọi em như thế và em cũng chỉ biết nhắc nhở tụi nó thôi!


Thời THCS hay THPT em đều thích con gái, tuy là đơn phương nhưng nó rất thật và em cảm nhận được sự sâu đậm từ tình cảm này. Khi bị bạn nữ em thích từ chối lúc phổ thông thì em khép mình lại với các bạn nữ, lên Đại học cũng vậy, tiếp xúc, gặp gỡ cũng nhiều và thấy nhiều bạn tốt tính nhưng không hiểu sao em chả có chút rung động nào với họ cả! Cho đến khi em tham gia chuyến tham quan với khóa dưới vào năm vừa rồi, thì em vô tình gặp cậu ấy. Lúc đầu thì cũng ấn tượng vì cậu đó khá hoạt bát và năng động lại hài hước nên em thấy có chút thiện cảm cũng bởi bản thân mình chưa từng làm như bạn ấy.

 

giới tính, băn khoăn giới tính, song tính, đồng tính nam, định kiến giới, cửa sổ tình yêu

 

Sau đó cậu ấy biết em cùng quê thì lại làm quen, khoảng thời gian đó thì hai anh em hay đi chung và trò chuyện rất thân mật đến nỗi chúng em bị gán ghép, mỗi lúc vậy thì cậu ấy cứ chối và bảo với mọi người em là anh họ của cậu, ngày sau đó thì trước mặt bao nhiêu người cậu lại đến phía sau và ôm chầm lấy em, hơi bất ngờ nên em cứ suy nghĩ lung tung. Từ cách nhắn tin, hành động của cậu ấy với em thì em lại nghĩ ngợi, suy nghĩ đấu tranh tư tưởng dữ dội và sợ hãi thì em thấy mình đã thương cậu ấy. Kết thúc chuyến tham quan em rất buồn vì xa cậu,về nhà em lại rất nhớ, tìm cách liên lạc các kiểu với cậu. Hè cậu về quê, em đánh liều về theo lấy cớ thăm nhà chỉ để gặp cậu và nói chuyện cà phê, nhậu nhẹt cùng cậu.


Sau đó, cậu quay lại với bạn gái và cứ như tránh xa em, em nhận ra và rất xót, phải nói là thứ cảm xúc này rất thật với em, rung cảm, nhớ nhung, thậm chí là rơi nước mắt chỉ vì thấy hình cậu và bạn gái ôm nhau, vượt qua tất cả thì em cũng tập quên và bỏ đi cảm xúc đó. Mối quan hệ mà em và cậu ấy coi nhau là tri kỷ của nhau cũng tạm dừng. Sau gần 3 tháng thì bất chợt em lại nhớ về cậu và giờ thì em lại không biết mình phải kiếm tìm điều gì? Trai hay gái? Tim em chả rung động với ai cả! Em muốn có bạn gái như những đứa con trai khác và sau này sẽ lập gia đình, nhưng tim em thì cứ như miễn nhiễm với những bạn nữ em tiếp xúc xung quanh. Em không biết cảm xúc của em với cậu ấy có phải là sai lầm hay không? Và nếu ngày sau nó lại đến thì em phải làm sao?


Thật tâm em rất hoang mang và không biết mình phải làm gì? Chia sẻ câu chuyện này em rất mong nhận được cái nhìn khách quan từ anh/chị vì em luôn mong chờ một ngày nào đó em sẽ được đánh thức bởi một cô gái dễ thương, hiền hậu, hợp với em chứ không phải là thứ tình cảm kỳ lạ này!

Chào em!


Em đang băn khoăn về xu hướng giới tính của mình khi trước đó em tình cảm với bạn nữ nhưng giờ em lại thấy trái tim mình rung động, nhớ nhung một bạn nam sau một lần đi tham quan chung. Vì vậy giờ em đang hoang mang và không biết nên làm gì, không biết trái tim mình hướng đến ai?


Em thân mến, em chia sẻ rằng những lần em thích các bạn nữ hay lần gần đây nhất là bạn nam khóa dưới đều là những cảm xúc rất chân thật. Tuy nhiên, trong một khoảng thời gian, em chỉ có sự rung động với một đối tượng nhất định, hoặc là nữ hoặc là nam, vì vậy thật khó để xác định em có xu hướng tính dục dịnh tính hay đồng tính nam hay song tính. Điều em cần nhất lúc này có lẽ là bình tĩnh, cho mình thêm thời gian để có những trải nghiệm về cảm xúc, tình cảm cũng như ham muốn tình dục để biết thực sự trái tim mình thực sự hướng đến ai.


Cảm xúc yêu thương, cảm mến, nhớ nhung là điều tự nhiên xuất phát từ trái tim mỗi người, nên không có đúng – sai, tốt – xấu và em cũng không thể điều khiển hay kiểm soát nó theo ý muốn của mình được. Vì vậy, nếu bất chợt khi nào đó em nhớ đến cậu ấy, cách tốt nhất để em cảm thấy nhẹ nhàng hơn, không để nó dày vò, day dứt mình là cứ để nó diễn ra một cách tự nhiên nhất, suy ngẫm về nó, rồi cảm xúc ấy tự nhiên đến rồi sẽ tự ra đi. Bởi khi em càng cố kìm nén, càng cố quên thì nó sẽ càng trỗi dậy mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó chính em cũng không biết đó là tình yêu hay sự đồng điệu của những người tri kỷ vậy tại sao cứ phải băn khoăn về điều đó, ai cũng sẽ có những tình cảm đặc biệt nào đó dành cho 1 người mà quan trọng đối với mình


Dường như em cũng đang cố gắng chối bỏ ý nghĩ mình là đồng tính hay song tính mà kỳ vọng mình sẽ yêu một người khác giới. Tuy nhiên, xu hướng tính dục của mỗi người được xác định từ khi sinh ra, không thể thay đổi và đều được coi là bình thường. Trong bản thân em đang tồn tại những định kiến về giới và xu hướng tính dục. Có lẽ em cũng cần tìm hiểu thêm về vấn đề này để có cái nhìn khách quan và đúng đắn nhất. Em là dị tính, đồng tính hay song tính, thời gian em trải nghiệm với những mối quan hệ sẽ giúp em trả lời nỗi băn khoăn này.


Cứ lắng nghe cảm xúc, lời của trái tim mình để hiểu bản thân em hơn, đồng thời mở rộng các mối quan hệ để giúp em vơi đi nỗi buồn và có thêm trải nghiệm tình cảm mới. Mong em sẽ luôn giữ được bình tĩnh để nhìn nhận về những điều xảy ra!

Theo CuaSoTinhYeu
1.4.2020 - Em không nói một lời nào về chuyện 2 người mà chỉ âm thầm buồn nhưng em lại thấy hai...
1.4.2020 - Những lần bạn ấy đi đâu đó em hỏi, lại nói đi công việc. Em hỏi công việc gì thì bạn...
1.4.2020 - Kết thúc cuộc trò chuyện! Nhưng mà cái tát đó là cái tát đầu tiên đánh em . Trước giờ...
1.4.2020 - Có lẽ vì khoảng cách tuổi quá xa nên cách yêu của anh ấy không như em mong đợi, thời...
31.3.2020 - Gia đình thì chỉ có mỗi mình mẹ đi làm, mà với đồng lương bưu điện thì việc nuôi 4...
31.3.2020 - Nhưng mới đây cô ấy về quê nói chuyện với bố mẹ về vấn đề là quen em nhưng nhận được...
31.3.2020 - Sau 1 vài lần hẹn đi nói chuyện tình cảm của em ngày 1 thêm hơn nhưng vì còn chưa...
31.3.2020 - Em ấy muốn nhanh có nhà có xe, nên chấp nhận đánh đổi đi đường này để nhanh chóng...
Có thể bạn quan tâm