7 năm hôn nhân sẽ thực sự hạnh phúc nếu không có 5 lần "lạc lòng" của chồng...

Tôi và chồng cưới nhau được 7 năm, 7 năm nhìn chúng tôi là một gia đình hạnh phúc. Và gia đình tôi sẽ như thế nếu không có những chuyện của anh.

Tôi và chồng cưới nhau được 7 năm, 7 năm nhìn chúng tôi là một gia đình hạnh phúc. Và gia đình tôi sẽ như thế nếu không có những chuyện của anh. Trong 7 năm lấy nhau, anh có 5 lần có những mối quan hệ không đàng hoàng mà tôi biết được.

 

Lần 1 là khi tôi sinh bé đầu. Tôi phát hiện khi đọc được tin nhắn của cô ta nhắn cho anh là “máy điện thoại của cô ta để ở nhà và nhắn anh đừng nhắn tin vào máy của cô ấy vì chồng cô ấy ở nhà”. Tôi nói thì anh nói do vợ xa và cũng chưa có gì xảy ra.

 

Lần 2 là khi tôi thấy anh nhắn tin với một cô gái, nói những ý tứ là anh như thế nào hôm gặp bạn biết rồi còn gì. Khi tôi tra cứu anh cũng bảo là cô ta gặp quán hát, có đi hát với nhau vài lần và không có gì.

 

Lần 3 là khi tôi lại thấy anh nhắn tin với cô gái khác, cũng vẫn những lời lẽ không đàng hoàng. Khi tôi hỏi anh bảo đó những cô gái mà khi đi uống rượu anh phải gọi để giảm chi phí.

 

Lần 4 là khi tôi bắt gặp anh nhắn tin cho bạn anh, nói rằng cô ấy trẻ và thích lắm. Không quên được, đang bố trí 1 tuần gặp nhau 1 lần. Khi tôi hỏi thì anh nói là anh không tình yêu đôi lứa với cô ta và cũng chưa xảy ra chuyện gì.

 

Lần 5 là tôi đọc được tin nhắn của anh với 1 cô gái, cũng là những lời lẽ đưa đẩy. Tôi hỏi thì cũng vẫn là không có gì.

 

cửa sổ tình yêu, hôn nhân, quan hệ, không đàng hoàng, biết được, 5 lần, tha thứ, con cái.

 

Tất cả tin nhắn tôi đọc được, đều có những kiểu hỏi thời gian rảnh để gặp nhau. Và giờ thì tôi không hiểu chồng mình như thế nào nữa. Anh nói thì rất hay, nói vẫn vì vợ con, vẫn thế này thế nọ. Tôi thấy chẳng người vợ nào tha thứ đến lần thứ 3 chứ không nói đến lần thứ 5 như tôi. Tôi sợ ly dị lắm chứ, điều tôi sợ không phải là cuộc sống không có chồng mà tôi sợ con tôi. Tối qua về, thấy con líu lo với bố với mẹ mà tôi không thể nói với con rằng sau này bố sẽ không ở cùng nhà với mẹ con mình nữa con ạ. Nhưng nếu duy trì, liệu rằng tôi có tiếp tục lặp lại câu chuyện này không? Tôi không phủ nhận anh là người tốt, là người vì gia đình và khá chân thật. Nhưng điều thiêng liêng nhất của cuộc sống vợ chồng thì anh lại hết lần này đến lần khác vi phạm.

 

Tôi không ngại tha thứ cho anh lần nữa, nhưng mỗi lần định tha thứ tôi lại tự hỏi rồi lần thứ 6 thì sao? Chắc sẽ vẫn phải chia tay, vậy thì chia tay sớm để mọi thứ kết thúc sớm. Tôi sẽ không bị tổn thương lần nữa. Tôi đã rất quyết tâm điều đó, nhưng khi tôi nhìn con hạnh phúc vui vẻ bên bố và mẹ. Tôi đã không dám nói với con điều tôi sắp quyết định làm. Giờ đây, ngồi viết thư lại như để tâm sự tôi đã tự nhủ với lòng mình. Tha thứ 1 lần cuối để đổi lại con tôi không bị thiệt thòi. Một lần gạt nước mắt lại để xây dựng lại. Nếu bây giờ tôi dừng lại, có thể các con sẽ không trách tôi đâu. Nhưng tôi vẫn còn hy vọng. Tôi cho mình, cho chồng và cho gia đình tôi thêm 1 cơ hội cuối. Còn chuyện sau đó lặp lại tôi sẽ không phải trách mình vì đã quá vội vàng. Tôi làm vậy có đúng không? Hãy cho tôi một lời khuyên lần nữa.

 

Thân chào bạn!

 

Đọc thư bạn gửi về cho chương trình, tôi nhận thấy rằng bạn là một người phụ nữ thực sự vi tha vì gia đình, con cái. Thực sự để tha thứ đến lần thứ 5 khi chồng có mối quan hệ “không đàng hoàng” mà bạn biết được là điều mà không phải người vợ nào khi rơi vào hoàn cảnh đó cũng chấp nhận được. Tôi chia sẻ với bạn về những tâm sự này.

 

Từ những gì bạn gửi gắm tới chương trình, tôi đã nhận thấy bạn đã tự đưa ra được những hướng đi cho mình và bạn cũng tự nhìn nhận được chính những điều phải cân nhắc trước mắt. Nhưng với mỗi lần chồng bạn có những mối quan hệ “không đàng hoàng” với những cô gái khác và bạn biết được thì bạn có nói với anh ấy về những điều bạn lo lắng, những đau xót, khó chịu và giới hạn chịu đựng của bạn đến đâu hay không? Anh ấy có bao giờ có thái độ ăn năn hay muốn sửa sai hay không? Bạn có chấp nhận được việc người đàn ông của mình san sẻ tình cảm cho người phụ nữ khác?

 

Bạn có từng chia sẻ với người thân nào trong gia đình, hoặc bạn bè là những người có uy tín được chồng banj kính nể, tin tưởng về những sự việc này để họ có tác động đến anh ấy? Nếu như bản thân bạn đã cho anh ấy nhiều cơ hội để sửa sai nhưng anh ấy cứ tiếp tục thì bạn cần suy nghĩ lại, sức chịu đựng của bạn là đến đâu? Bạn có thực sự được trân trọng trong cuộc sống hôn nhân này? Nếu mọi thứ bạn không rõ ràng về giới hạn chịu đựng của mình và cho họ điểm dừng ra sao cũng như để họ biết là họ sai ở đâu và làm tổn thương người khác như thế nào thì có thể họ vẫn tiếp diễn lỗi của mình và họ cho là “bình thường”.

 

Nếu bạn đã quyết định là cho chồng mình thêm một cơ hội và cũng là cho mình và cho con “không bị thiệt thòi” thì bạn nên cân nhắc việc ngồi lại nói chuyện thật sự rõ ràng với chồng về tất cả những vấn đề đã xảy ra và những lần bạn đã tha thứ ra sao vì con cái, vì gia đình như thế nào. Bạn cũng hãy chia sẻ về những tổn thương nơi bạn như thế nào, những suy nghĩ, mong muốn của bạn về vấn đề này. Đặc biệt là bạn sẽ không thể chấp nhận thêm những sự việc này nữa cũng như chồng bạn phải có những cam kết cho việc thay đổi của bản thân

 

Hơn nữa hãy lắng nghe, nhìn nhận những cách thứccửa sổ tình yêu, hôn nhân, quan hệ, không đàng hoàng, biết được, 5 lần, tha thứ, con cái. và những điều anh ấy làm để sửa chữa sai lầm và hàn gắn tình cảm gia đình. Có thể đây sẽ là thời gian thực sự khó khăn để bạn cố gắng tha thứ một lần nữa. Nhưng khi đã chấp nhận tha thứ tức là không tạo quá nhiều áp lực cho bản thân và phía chồng. Cố gắng suy nghĩ tích cực hơn, dành thời gian cho chính mình nhiều hơn, chăm sóc con cái và tham gia các công việc mang tính giải trí để giảm bớt lo lắng, căng thẳng…

 

Nếu như chồng bạn không thay đổi thì khi đó anh ấy cũng không có gì trách cứ bạn, cũng như khi đó bạn cũng biết được sự bản thân đã.cố gắng hết sức nhưng chỉ từ 1 phía bạn mà thôi thì cũng không thể thành công.  Đôi khi rời xa nhau cũng có thể là cách cho cả hai thoải mái hơn, một con đường mới hơn, con cái không phải chịu trong một gia đình chỉ có cái “mác” đủ người để gọi là “bố, mẹ” mà không có sự ấm êm, hạnh phúc thực sự. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, bạn có thể thoải mái hơn vấn đề của mình.

 

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm