Ai nhìn vào cũng tưởng gia đình hạnh phúc lắm hoá ra đôi bên đang chịu đựng nhau.

Cuộc sống của anh thì vẫn luôn giữ nguyên được các mối quan hệ. Anh không thích nghi với cuộc sống gia đình, thấy con phiền thì ngủ riêng, vẫn đi chơi với bạn bè cho dù con ốm.

Vợ chồng mình lấy nhau đã 8 năm, nhưng cuộc sống người ngoài nhìn vào là hạnh phúc. Vợ chồng mình có hai con: 1 trai, 1 gái, có nhà, không phải lo lắm về kinh tế, vì chồng biết kiếm tiền, tuy không nhiều nhưng mình biết đâu là đủ. Chỉ là trong gia đình hai vợ chồng dường như dần dần đang có khoảng cách càng ngày càng lớn, anh luôn là người gia trưởng độc đoán, thích quyết đoán theo ý mình, cho là mình luôn đúng, lý luận giỏi nên anh luôn thắng. Còn mình thì thực sự là không biết tranh luận, cho dù thấy rằng mình không sai nhưng cũng lại bị anh cãi cho thành mình sai. Thành ra mình luôn cho qua mọi chuyện, xuống nước làm lành trước trong mọi trường hợp.

 

 gia đình hạnh phúc lắm, đôi bên đang chịu đựng nhau, Hôn nhân rạn nứt, Mâu thuẫn Vợ Chồng, cua so tinh yeu

 

Mình không phải chê bai hay phê bình gì chồng, vì người kiếm tiền rồi thì người kia lo gia đình, nhưng nhiều khi mình thấy anh hơi bảo thủ. Chưa 1 lần nào vì mình mà xuống nước trước, nếu giận nhau thì không bao giờ làm lành trước. Con cái thì cũng có chơi có chăm, nhưng theo kiểu cảm hứng, không thể hiện yêu thương thực sự, nên con cái mình thấy không đứa nào nhớ khi bố đi xa. Anh cũng là người biết lo làm việc nhà, nhưng vui thì làm, còn không thì kệ. Mình chưa bao giờ cãi nhau to tiếng, chỉ thường nghe anh nói đạo lý và chì chiết rồi anh giận dỗi, không nói gì cho đến khi mình làm lành, không biết ai sai ai đúng. Chỉ cần anh lập luận sẽ đưa ra kết quả là mình sai, mình thật kém cỏi.

 

Nhưng nay mình đã cố phất lên cãi cọ, nhưng dường như cũng không nghiêng về mình lắm, nếu cãi nhau mà mình nói lời đáp trả lại thì anh sẽ càng tức và đưa ra phương án ly hôn. Cuộc sống của anh thì vẫn luôn giữ nguyên được các mối quan hệ. Anh không thích nghi với cuộc sống gia đình, thấy con phiền thì ngủ riêng, vẫn đi chơi với bạn bè cho dù con ốm. Mình thì lo tốt việc nhà, chỉ có làm ăn thì không tốt nên hay làm anh bực, anh luôn nghĩ là đang chịu đựng mình, mình thì nghĩ là đang chịu đựng anh. Mình thì không nói ra, nhưng anh luôn chủ động đặt vấn đề, mình tin chắc anh không có người thứ 3, mà mình biết anh muốn 1 cuộc sống tự do, không gò bó. Mình thấy mình thật kém cỏi, thất bại, nhưng muốn sống vì con. Mình không biết phải làm sao, nhiều lúc muốn li dị quách cho xong, nhưng còn con cái nên thường mủi lòng.

 

Các bạn cho mình xin lời khuyên làm thế nào để cả thiện cuộc sống hôn nhân cải thiện cuộc sống gia đình.

 

Chào bạn!

 

Chúng tôi hiểu rằng bạn đang rất buồn khi hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và trong những lần đó bạn cảm thấy mình luôn là người đuối lý, chịu thiệt. Bạn mong muốn hai vợ chồng sống hạnh phúc nhưng không biết phải làm thế nào để cải thiện. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Trong thư bạn có chia sẻ vợ chồng thường xuyên xảy ra những mâu thuẫn, vậy những mâu thuẫn cụ thể hai vợ chồng thường gặp là gì? Nó chỉ đơn thuần là những mâu thuẫn nhỏ nhặt hay do lí do gì khác? Trong chia sẻ của mình, bạn có nhắc tới việc chồng bạn nóng tính, thường có xu hướng phải thắng trong việc tranh luận dù là với vợ. Bạn nhận thấy chồng là người gia trưởng độc đoán, thích quyết đoán theo ý mình… Thế nên bạn cảm thấy mình đang chịu đựng rất nhiều trong chính cuộc hôn nhân của mình. Đây có thể cũng là một lí do khiến hai vợ chồng thường xuyên cãi cã. Có thể trong cư xử với chồng hoặc lúc hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn cách bạn cư xử chưa thật tinh tế, khéo léo khiến anh ấy hiểu lầm cũng là một nguyên nhân.

 

Ngay cả khi những lí do khiến vợ chồng bạn tranh cãi nhau rất đơn giản, tuy nhiên mỗi người lại có một cách hiểu, cách nghĩ khác nhau thì việc xảy ra mâu thuẫn cũng là đương nhiên. Vợ chồng sống cùng nhau cần phải có sự tôn trọng và thấu hiểu. Đôi khi chúng ta phải đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để nhìn nhận sự việc thấu đáo nhất.. Khi mình chấp nhận sự khác biệt của người khác thì cũng có thể làm cho người ta thay đổi để thích ứng với mình tốt hơn. Vì thế như bạn mong muốn rằng tranh luận để tìm ai đúng, ai sai thì liệu có được gì hay không. Hay việc tranh luận càng làm cho tình cảm gia đình sứt mẻ?

 

Nếu có thể, bạn nên chọn lúc cả hai vợ chồng cùng bình tĩnh để ngồi lại trao đổi với nhau  giải quyết những khúc mắc giữa hai vợ chồng. Bạn có thể chia sẻ với chồng về việc bạn mong muốn anh ấy bình tĩnh hơn trong cách giải quyết mọi chuyện, bạn hi vọng được anh ấy chia sẻ và hai vợ chồng có thể thống nhất với nhau về cách cư xử trong cuộc sống. Trong cuộc sống gia đình, điều quan trọng nhất là sự tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau Khi hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn hãy lắng nghe nhau để hiểu hơn về mong muốn của đối phương và cần bàn bạc với nhau để tìm hướng giải quyết tốt nhất. Mỗi người nên biết giới hạn lại cái “tôi” của mình, như vậy gia đình mới êm ấm được. Bạn cũng cần dành thời gian quan tâm hơn tới chồng mình, làm mới tình cảm vợ chồng bằng cách cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn và chia sẻ với chồng những khó khăn trong cuộc sống. Hy vọng rằng, với những chia sẻ của chương trình sẽ phần nào giúp bạn cải thiện được mối quan hệ vợ chồng.

 

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

Theo NTD
25.9.2020 - Em năm nay 29 tuổi, mới quen cô ấy được 5 ngày, nói chuyện dần cảm thấy thu hút, liệu...
25.9.2020 - Vào năm học này, em đã bị cô giáo đổi ngồi trên bạn ấy. Trong suốt học kì I, em đều...
25.9.2020 - Em biết nó không thích em, nhưng em vẫn nói với nó, kết quả nó chặn em luôn. Sau đó...
25.9.2020 - Cho đến một ngày cả hai có tình cảm và quyết định quen nhau. Đã gần một năm qua rồi,...
24.9.2020 - Ban ngày, em là một người vui tươi, hoạt bát. Nhưng khi đêm đến, em ở một...
24.9.2020 - Một mặt tôi rất rất yêu anh, một mặt tôi không muốn bị phát hiện hay có lỗi với chồng...
24.9.2020 - Cô bé ấy nói với em rằng cô ấy rất phức tạp, nói rằng em là một người rất tốt. Và cô...
24.9.2020 - Lúc đầu thì người yêu em có những hành động ngăn không cho em đi gặp anh đó và nhắn...
Có thể bạn quan tâm