Ám ảnh khi “lần đầu” của vợ đã dành cho người cũ.

Em không muốn chia tay ngày đó, còn bây giờ em cũng không muốn ly dị vì thật sự em đã yêu, đã hy sinh vì cô ấy rất nhiều; nhưng cứ sống bên nhau mà có nhiều khi em nghĩ lại, em nhớ lại là em lại đổ bệnh, em mệt mỏi, bất lực vì em ích kỷ.

Em chào chương trình, chào tất cả mọi người trong chương trình.

 

Em năm nay 25 tuổi, đã kết hôn được một 1 năm, vợ em kém em 1 tuổi và chúng em đã có 1 cậu con trai mấy tháng tuổi. Câu chuyện của em là em luôn day dứt, đau lòng vì quá khứ của vợ em khi đã qhtd với người bạn trai cũ của cô ấy. Mặc dù em đã biết chuyện đó trước khi đến với hôn nhân; nhưng suốt khoảng thời gian đó tới bây giờ đã 2 năm rồi nhưng em vẫn không thể nào quên được. Em và vợ em là bạn từ thủa nhỏ và ngày đó vợ em cũng có tình cảm với em, nhưng rồi 2 đứa mất liên lạc. Mãi đến 8 năm sau em mới vô tình lướt Facebook và nhìn thấy tấm hình của cô ấy, em đã chủ động nhắn tin trước và đã hẹn nhau gặp lại. Khoảng 3 tháng sau thì chúng em mới gặp lại nhau, ngày gặp lại cô ấy em cảm thấy trong lòng có chút gì đó không giống như những người con gái em từng hẹn hò, mà thay vô đó là bao nhiêu ký ức tuổi thơ của em và cô ấy ùa về trong em.

 

Ám ảnh, lần đầu, người yêu cũ, Mâu thuẫn Vợ Chồng, Ly hôn, ám ảnh, chuyện trinh tiết.

 

Trước kia, em là 1 người đàn ông được cho là đào hoa vì em đã quen rất nhiều người con gái trước khi cưới vợ em, em là người còn trẻ nhưng bản tính em rất ích kỷ và đa nghi. Em yêu vợ em được 1 năm thì chúng em cưới, đau khổ cứ dằn vặt em suốt khoảng thời gian em biết được quá khứ của cô ấy. Từ khi quen, cô ấy không nói gì cho em biết mà tự em tìm hiểu về quá khứ của cô ấy để rồi mọi điều hy vọng nơi em tan biến hết, lúc đó em mới nói cho cô ấy biết và cô ấy đã trả lời em rằng sợ nói ra em coi thường cô ấy. Từ khi em biết điều đó thì nó đã phá nát con người em. Em không bao giờ được vui trọn vẹn, mà 2 năm trôi qua em cảm thấy mình hụt hẫng, tủi thân lắm. Vì em yêu cô ấy rất nhiều nhưng tình yêu ngọt ngào ấy em chẳng thể có được và rồi em vẫn không chia tay mà em vẫn yêu cô ấy nhưng em rất buồn. Cô ấy cũng vậy, biết em buồn nên 2 đứa cãi nhau về vấn đề đó đã quá nhiều lần.

 

Trong lòng em vẫn chẳng thể nào quên đi được mọi thứ đó, nó ảnh hưởng đến công việc, đến đời sống và cảm xúc của em rất nhiều. Em không muốn chia tay ngày đó, còn bây giờ em cũng không muốn ly dị vì thật sự em đã yêu, đã hy sinh vì cô ấy rất nhiều; nhưng cứ sống bên nhau mà có nhiều khi em nghĩ lại, em nhớ lại là em lại đổ bệnh, em mệt mỏi, bất lực vì em ích kỷ. Em cứ muốn tất cả phải là của em vì em cảm thấy em xứng đáng được nhận lấy những điều ngọt ngào mà cô ấy đã dành cho người khác. Em cảm thấy em xứng đáng được nhận mọi thứ vì em đã yêu, đã hy sinh vì cô ấy rất nhiều. Bây giờ em không biết phải làm sao?

 

Em mong chương trình hãy giúp em vượt qua nỗi đau ám ảnh tâm trí em ngày tháng qua.

Chào em!

 

Mỗi người có một quan điểm riêng trong tình yêu, hôn nhân, có lẽ vì vậy, em luôn giữ vững lập trường của mình và cảm thấy không thể chấp nhận chuyện bạn gái, nay là vợ mình không còn trinh. Bởi vì em quá khắt khe về vấn đề này nên cuộc sống của em ngày càng ngột ngạt. Hiện tại, em không biết phải làm sao để vượt qua ám ảnh và nỗi đau tâm trí như vậy. Chương trình chia sẻ cùng em tâm sự này!

 

Từ trước đến nay, có rất nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm màng trinh và trinh tiết. Có người nghĩ màng trinh chính là trinh tiết, nó thể hiện sự trong trắng của người phụ nữ. Tuy nhiên, nếu nghĩ như vậy thì cũng chưa thật chính xác. Màng trinh là khái niệm sinh học chỉ một bộ phận của cơ quan sinh dục phụ nữ. Nó là một lớp màng mỏng nằm trong âm đạo, và che chắn cho cửa âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3 cm. Còn trinh tiết là một khái niệm xã hội, dùng để chỉ về phẩm chất, đức tính của người phụ nữ. Và nếu dùng việc còn hay mất màng trinh để đánh giá về tư cách đạo đức của người con gái như em đang nghĩ thì có lẽ chưa thực sự khách quan. Và điều đó dẫn đến hệ lụy là em sắp làm lụi tàn hạnh phúc của gia đình mình. Việc em đang suy nghĩ rằng em xứng đáng có được tất cả bao gồm cả “lần đầu” của vợ em là một điều ích kỉ. Thực chất, em đang yêu chính bản thân mình chứ không phải là rất yêu thương vợ đâu em ạ. Sự ích kỉ của em vô tình khiến vợ em cũng đau khổ, dằn vặt trong suốt thời gian hai em yêu nhau và cả sau khi vợ chồng em kết hôn.

 

Em ạ, trong tình yêu, việc trai gái yêu thương, gần gũi nhau, có những phút giây thăng hoa là điều khó có thể tránh khỏi và chính em cũng đã trải qua nhiều chuyện tình yêu như vậy nên có lẽ em cũng hiểu được điều đó. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta có những đánh giá không tốt về điều đó. Bởi có lẽ, màng trinh không phải là thước đo nhân cách của người con gái, mà quan trọng nhất vẫn là cách họ sống ra sao, đối nhân xử thế như thế nào và sự quan tâm, tình yêu họ dành cho bạn trai/ chồng của mình có thật lòng hay không mà thôi. Cô ấy đã từng trải qua tình yêu và cũng yêu người cũ là thật lòng, khi yêu nhau họ đâu nghĩ đến việc chia tay đau khổ, phải không em? Khi đang yêu họ cũng khao khát, cũng ước mơ có một tương lai hạnh phúc, chung nhà nên họ thật lòng yêu, thật lòng trao đi. Vậy thì một người có tình cảm chân thành, thật lòng thì có gì là sai trái? Tuy nhiên, có một điều em cần xem xét đó là, quan trọng nhất vẫn là việc em hiểu và nhận ra tình cảm chân thành, con người thực sự của vợ mới là điều cốt yêu làm nên một tình yêu, hôn nhân trọn vẹn; còn nếu em vẫn không chịu hiểu thì hôn nhân này khó lòng tiếp tục.  

 

Một tình yêu bền chặt không chỉ cần sự yêu thương giữa hai người, mà nó còn cần cả sự tôn trọng, chấp nhận quá khứ của nhau và thấu hiểu lẫn nhau. Giữ cho mình quan điểm sống riêng cũng không phải là điều gì xấu, nhưng nếu quá cứng nhắc với suy nghĩ của mình mà khiến người khác bị tổn thương, thậm chí, không chấp nhận và tôn trọng người vợ mình yêu thì đó là sự mù quáng, cố chấp. Điều cốt lõi nhất với chữ trinh trắng trong phẩm giá của người phụ nữ có lẽ không phải là quá khứ của họ ra sao mà là khi họ lấy chồng họ có chung thủy với chồng hay không. Nếu em cảm thấy khó thoát khỏi tổn thương thì em có thể tìm hiểu đến những trung tâm tham vấn, trị liệu tâm lý để thay đổi vấn đề ám ảnh của em. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có thể tìm thấy hướng đi cho mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp và gia đình hạnh phúc.

Theo CSTY
29.9.2020 - Em làm bất cứ gì, hay ngồi nhậu với anh em cũng cứ bị tự ti vì trong đầu cứ nghĩ mình...
29.9.2020 - Con gái tôi cứ có thời gian là nhắn tin với bạn đó. Đi học 2 đứa ôm nhau nói nhớ...
29.9.2020 - Lúc em chưa quên được anh số 1 (chúng em mới chia tay được 4 tháng). Thì anh ý chiếm...
29.9.2020 - Bọn em rất thân nhau, thường xuyên nhắn tin cho nhau, em đã từng ngỏ lời nhưng bạn ấy...
28.9.2020 - Em đã cố không tìm và liên lạc với anh nhưng những kỉ niệm cứ rõ trong đầu em, em...
28.9.2020 - Em năm nay lớp 11 và em biết em les từ năm lớp 9. Đến giờ mẹ đang nghi ngờ em là les...
28.9.2020 - Bây giờ ý định của em đang kiếm một người con gái để yêu thương và lấy làm vợ. Nhưng...
27.9.2020 - Em có thích một anh tên là D.A, thích được khá lâu rồi. Cứ nhìn thấy anh ý là tim em...
Có thể bạn quan tâm