Anh bên em 10 năm là tình yêu, em bên anh 10 năm vì nghĩa.

Em đã quan tâm chồng nhiều hơn xưa, thấy có lỗi với anh rất nhiều. Nhưng trái tim vẫn luôn tự hỏi, có lẽ nào mình sống mãi với một người mà không có tình yêu?

Trước tiên em xin gửi lời chào và cảm ơn tới các chuyên gia tư vấn. Em mong được nhận sự giúp đỡ và lời khuyên của các anh chị.

 

Em năm nay 30 tuổi, em lập gia đình 3 năm, chưa có con. Chồng em rất yêu thương em và là một người rất tốt. Hoàn cảnh của chồng cũng tội nghiệp, anh lận đận trong công việc nên hiện giờ công việc tạm chưa ổn định làm anh rất stress. Gia đình anh ba mẹ đã mất nên anh cũng có nỗi buồn sâu sắc. Anh yêu em đã 10 năm. Trước đây thời sinh viên chúng em có quen nhau nhưng sau đó em chia tay vì em từ đầu đã không yêu. Thời điểm đó do chuyện tình cảm đỗ vỡ đó và những chuyện buồn trong gia đình. Anh trầm cảm và cảm thấy cuộc sống quá vô nghĩa, anh gần như bỏ ngang việc học ở trường đại học mà anh vất vả thi cử mới vào được, vẫn sống có trách nhiệm nhưng không có mục tiêu, chỉ đi làm việc phụ gia đình sống qua ngày. 

 

Sau chia tay 6 năm anh vẫn chờ đợi em. Thời điểm đó em đã ra trường đi làm. Cũng có quen 1 người nhưng tình cảm không đến đâu, chia tay được 2 năm. Em cảm thấy có lẽ tình yêu nào rồi cũng kết thúc buồn chán như thế. Em nghĩ trái tim cũng nguội lạnh với người khác giới rồi.

 

Em gặp lại anh, thấy cũng có nhiều điểm giống nhau hơn xưa, em không muốn lông bông nữa. Suy nghĩ lúc đó thất vọng về tình yêu, nên em đồng ý quen anh, dù không nhiều tình cảm. Vài tháng sau quen nhau lại, em đề nghị cưới nhau để tập trung làm việc học tập, không phải đi xa qua lại gặp nhau nữa. Chúng em sống bình yên được 2 năm như thế. Em ít khi nào hôn chồng và hầu như không quan hệ gì. Mỗi lần gần nhau em lại có cảm giác rất sai trái, kinh khủng mà không hiểu vì sao? Chồng em cũng không giỏi trong chuyện đó. Một năm chúng em gần nhau chỉ vài ba lần cho có. Em thật sự cũng không phải là người ham muốn nên không quan trọng gì chuyện đó.

 

ửa sổ tình yêu, tình nghĩa, hôn nhân không tình yêu, đau đớn khi ngoại tình, ly hôn, lấy nhau vì tình nghĩa.

 

Thời gian gần đây, em đi học sau đại học, chồng lo cho em hết chi phí vì em đi học không đi làm. Gần hết 2 năm thì có tình cảm với người anh cùng khoá, chơi khá thân. Anh ở một tỉnh khác đến học và đã có gia đình ở quê, gia đình rất hạnh phúc. Đến thời điểm này em mới biết thế nào là tình yêu và sự ngưỡng mộ. Em vì người này thay đổi tốt lên rất nhiều, với em tiếng nói của anh đáng tin tưởng và khiến em phải nghe theo. Với chồng em không có được cảm xúc này?. Chồng em biết được có tỏ ra buồn giận, thất vọng nhưng rồi tôn trọng và thương em nên bỏ qua. Em một thời gian lạnh nhạt với chồng vì em tình cảm dành cho người kia quá nồng nàn. Giờ đây, anh em đã về lại quê bên gia đình. Chúng em biết rằng sẽ không bao giờ đến được với nhau. 

 

Nhưng thật khó quên, em vẫn còn liên lạc điện thoại với anh mỗi ngày dù rất bận. Em đã quan tâm chồng nhiều hơn xưa, thấy có lỗi với anh rất nhiều. Nhưng trái tim vẫn luôn tự hỏi, có lẽ nào mình sống mãi với một người mà không có tình yêu? Em chợt nhận ra rằng, em cảm thấy kinh khủng khi gần chồng là vì em không yêu anh. Em đã sai lầm khi ngay từ đầu khi lựa chọn bình yên để lấy người yêu mình mà mình không yêu. Mà giờ đây em mới nhận ra thì quá trễ. 

 

Cuộc sống sao dành cho em và chồng những trớ trêu như thế! Hiện giờ chồng em như trầm cảm vì rất nhiều vấn đề trong cuộc sống! Em chỉ có thể ở bên cạnh động viên anh. Em nên làm gì tiếp theo? Đôi lúc em rất mong một ngày nào đó anh sẽ gặp được người phụ nữ yêu anh thật lòng để anh được hạnh phúc, nhưng có lẽ anh quá nặng tình với em!

 

Xin anh chị hãy cho em ý kiến.

Thân chào em!

 

Từ những gì em chia sẻ đến chương trình, tôi hiểu những lo lắng nơi em về chuyện tình yêu và hôn nhân gia đình của mình. Khi em quyết định lấy một người em không yêu, hơn nữa em lại đang có tình cảm với một người có gia đình. Điều đó làm em thực sự khó khăn và không biết nên làm như thế nào trong cuộc hôn nhân này cũng như tình cảm của mình dành cho người kia. Tôi chia sẻ với em vấn đề này.

 

Hôn nhân không thể mang lại hạnh phúc cho 2 người nếu nó không xuất phát từ tình yêu, có lẽ lúc này em đã hiểu rõ điều đó hơn ai hết. Tuy nhiên hai người đã từng yêu nhau trước đó nhưng chia tay vì em không yêu anh ấy, nhưng anh ấy đã chờ đợi em 6 năm trời. Và em cũng nhận thấy rằng chồng em là người chồng tốt, có trách nhiệm với gia đình và hết lòng vì em, lo lắng cho em mọi điều về kinh tế khi em đi học cao học. Đôi khi em đang sống trong một cuộc hôn nhân bình lặng có thể khiến em thấy nhàm chán nhưng cuộc sống vợ chồng là như vậy quan trọng nhất là chính tự bản thân hai người phải biết cách làm mới tình cảm của mình, có lẽ chính những việc em luôn mặc định, luôn “ám thị” là mình không có tình yêu với chồng nên thành ra mọi cố gắng chỉ đến từ phía chồng em trở thành vô nghĩa. Dù anh ấy có làm biết bao điều đi nữa thì em cũng không thấy có giá trị gì để yêu cả. Hơn nữa khi em gặp người mới thì em nảy sinh tình cảm và có thể em cũng hiều điều gì mới lạ cũng hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó khi em đi học cùng khóa thì cùng trình độ học vấn, điều đó làm em cảm thấy với học có tiếng nói chung và tin theo lời họ. Nhưng khi yêu ai cũng trao nhau những lời ngon ngọt như rót mật vào tai cả em ạ. Liệu rằng một người đàn ông tốt thực sự mà đang có một gia đình vợ, con hạnh phúc lại đi có tình cảm với một người con gái nữa hay không. Khi đó có thể em đang lạc trong tình yêu thuở ban đầu đẹp đẽ nên quên đi những điều mình đang có. Vậy người ta mới nói “hoa ở vườn nhà hàng xóm luôn đẹp hơn hoa vườn nhà mình”, cái gì không có được thì mới thấy đẹp, còn cái gì ngay gần mình lại không nhận ra được điều đó. Đôi khi có những thứ mất đi rồi thì mới thấy tiếc nuối, đó là cuộc sống.

 

Vợ chồng ngoài tình yêu còn có sự đồng cảm khi sống lâu bên nhau hay còn gọi là cái nghĩa. Em nên rất cân nhắc đến vấn đề này khi có những quyết định quan trọng thay đổi cuộc sống của cả em và ảnh hưởng không nhỏ tới tất cả mọi người xung quanh. Thời điểm hiện tại khi em mới chia cắt với anh cùng khóa thì có thể tình cảm đang dạt dào thì em nghĩ rằng khó chia cắt được. Nhưng dù nói là khó nhưng không phải không cắt được. Liệu rằng cả hai em có bỏ hai gia đình để đến với nhau không? Anh kia đang có vợ con thì anh ấy có đánh đổi vì em mà bỏ gia đình hay không? Vì thế em nên tự cân nhắc tình cảm của mình và quyết định dừng lại sao cho hợp lý. 

 

Nếu em và anh cùng khóa không thể mang lại hạnh phúc cho nhau và khi mới chia tay với anh ấy thì cảm giác nhớ nhung, đau xót còn quá nhiều khiến em thực sự mong muốn quay lại. Vậy thì em hãy để cho bản thân em và đối phương có thời gian nguôi ngoai dần, cộng thêm thời gian để suy nghĩ về tình cảm của cả hai. Khi đó để xét xem tình yêu của cả hai dành cho nhau có thực sự lớn đến mức có thể vượt qua rào cản của hai bên gia đình, của dư luận xã hội, của những người thân xung quanh, khi đó cả hai có thể biết rằng có thể cố gắng vì nhau. 

 

Còn hiện tại em đang trở về với chồng mình và sau tất cả những gì đã xảy ra anh ấy vẫn yêu em và tha thứ thì anh ấy có đáng để bị đối xử như vậy hay không? Nên trong khoảng thời gian anh ấy đang trị liệu trầm cảm thì em hãy cố gắng ở bên cạnh anh ấy, giúp anh ấy cố gắng trị liệu tốt và cũng là cách để hai vợ chồng vun đắp tình cảm với nhau. Vì nếu hiện tại em có quyết định quá vội vàng thì có thể chồng em sẽ có những suy nghĩ, hành động tiêu cực đến bản thân anh ấy mà không thể lường trước được. Khi mọi thứ đã nguôi dần theo thời gian và chồng em đã ổn định tâm lý thì cả hai có thể ngồi lại nói chuyện với nhau về cuộc hôn nhân này. Nếu lúc ấy em có thể thay đổi những ám thị sẵn có trong đầu mình và có tình yêu trở lại với chồng là một tín hiệu đáng mừng, còn không thể thì khi đó quyết định đi tiếp hay dừng lại là ở nơi em. Đừng quá vội vàng để sau này không phải hối tiếc bất cứ điều gì nhé!

 

Chúc em sẽ có những quyết định sáng suốt!

Theo NTD
28.3.2020 - Em có vào nhà cô ấy chơi từ hôm biết muốn tìm hiểu em ấy. Là em vào nhà chơi gặp bố...
28.3.2020 - Nhưng bọn em đã nói chuyện rất vui vẻ, em cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với...
27.3.2020 - Cách đây 1 tháng em phát hiện ra mình có thai một lần nữa. Em rất hạnh phúc và cứ ngỡ...
27.3.2020 - Em sợ cô ấy cứ cô lập, và có nhiều suy nghĩ tiêu cực, mất niềm tin vào bản thân như...
27.3.2020 - Gần đây vợ chồng tôi có xích mích nhỏ, nhưng chồng tôi đi qua đêm bên ngoài nhiều...
27.3.2020 - Có 1 khoảng thời gian dường như buổi tối em không thể ngủ được,sáng cũng chẳng ngủ...
26.3.2020 - Em biết em sai quá rồi giờ không biết phải làm sao để hàn gắn, làm sao để xin vợ và...
26.3.2020 - Anh ấy đã từng kết hôn với người con gái nhưng chưa từng đăng ký kết hôn vì anh ấy...
Có thể bạn quan tâm