Anh đã từng là một người chồng rất tốt, vậy mà...

Hồi tháng 3 năm nay tôi phát hiện chồng có chụp ảnh thân mật với 1 cô gái. Tôi hỏi thì anh bảo là bạn bè và tôi không có bằng chứng gì nữa nên đã bỏ qua cho anh. Tiếp theo tôi phát hiện anh bị sùi mào gà vào tháng 5/2017. Chính tôi đã phải dẫn anh đi đến phòng khám và đốt nó, lúc này tôi đang mang bầu con thứ hai được 5 tháng. Tôi không nói gì, tôi khóc thì anh đánh tôi. Cũng không một lời xin lỗi.

 

Xin chào chương trình cửa sổ tình yêu. Tôi ngồi viết những dòng tâm sự chia sẻ này là lúc tôi vừa trải qua cú sốc chồng ngoại tình.

 

Tôi và chồng kết hôn năm 2013, đến bây giờ cũng gần 4 năm rồi. Tôi 29 tuổi còn chồng tôi 27 tuổi. Chồng tôi thuộc tip người to cao, đẹp trai, lại là trưởng phòng nhân sự công ty tuyển dụng bảo vệ. Còn tôi là phiên dịch. Lúc đầu mới cưới chúng tôi ở trọ trên Bắc Ninh. Hồi đấy hai vợ chồng tôi sống rất hạnh phúc, sau đó tôi có bầu, chồng vẫn rất quan tâm chăm sóc tôi. Phải nói rằng khi đó anh là người chồng, người cha tuyệt vời.

 

Sau khi con tôi được 1 tuổi tôi chuyển về quê làm, chồng tôi vẫn ở Hà Nội. Tôi tin tưởng chồng tôi nên không hề nghi ngờ gì anh cả. Hiện tại tôi vẫn ở quê và chồng tôi vẫn ở Hà Nội. Hồi tháng 3 năm nay tôi phát hiện chồng có chụp ảnh thân mật với 1 cô gái. Tôi hỏi thì anh bảo là bạn bè và tôi không có bằng chứng gì nữa nên đã bỏ qua cho anh. Tiếp theo tôi phát hiện anh bị sùi mào gà vào tháng 5/2017. Chính tôi đã phải dẫn anh đi đến phòng khám và đốt nó, lúc này tôi đang mang bầu con thứ hai được 5 tháng. Tôi không nói gì, tôi khóc thì anh đánh tôi. Cũng không một lời xin lỗi.

 

chồng ngoại tình, chia tay, trăng hoa, tình một đêm, quyền nuôi con, bế tắc, chán nản, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý

(Ảnh minh họa)

 

Anh còn mạnh miệng tuyên bố anh không làm gì sai, anh không ngủ với ai ngoài vợ nên anh không sợ gì cả. Tôi đành ngậm ngùi vì không có bằng chứng gì. Phải nói là 1 năm trở lại đây tình cảm anh dành cho tôi không còn như trước đây. Anh đi làm không gọi điện hay nhắn tin hỏi thăm vợ con. Tôi gọi anh chỉ nghe máy và nói đang bận rồi tắt máy. Lúc tôi chưa mang bầu thì lần nào về nhà anh cũng có quan hệ vợ chồng với tôi. Sau khi tôi mang bầu anh tuyệt nhiên không đụng vào tôi. Mỗi khi anh về nhà phải 11-12h đêm, người nồng nặc mùi rượu. Lúc đi ngủ tôi ôm anh thì anh đẩy tôi ra xa. Tôi đòi hỏi anh chỉ đáp ứng cho có lệ.

 

Từ hồi mang bầu chúng tôi chỉ quan hệ duy nhất 3 lần. Anh là người có nhu cầu cao nên tôi biết anh đã ngoại tình nhưng lại không có bằng chứng. Về nhà anh cáu gắt, không nói chuyện với tôi, thậm chí nhìn tôi và con như kẻ thù. Điện thoại của anh để mật khẩu tôi không biết được. Cách đây 3 ngày tôi vô tình vào được facebook tuyển dụng của anh. Tôi phát hiện ra sự thật, anh nói chuyện với các cô gái trẻ, với cái mác trưởng phòng độc thân và tán tỉnh họ. Tôi còn buồn hơn khi phát hiện ra anh đã ngoại tình cách đây 2 năm, khi mà chúng tôi vẫn sống cùng nhau. Họ nói chuyện chat chit, vợ chồng với nhau vào giờ làm việc của anh. Anh đến phòng trọ của cô gái đó để quan hệ. Anh nhắn tin facebook nói về cảm giác khi được quan hệ với cô ta hạnh phúc như thế nào, rồi kể chi tiết quan hệ như thế nào với nhau. Còn nói cưới nhau, rồi có con.

 

Tôi đọc mà đau lòng. Tôi chụp lại gửi cho anh. Lúc đầu anh cãi sau đó lại nhắn tin xin lỗi tôi. Xin tôi tha thứ. Nhưng anh vẫn ở Hà Nội không về quê với vợ con, tôi đang mang bầu sắp sinh nên không thể ra Hà Nội ở cùng anh. Anh nói anh đang thay đổi nhưng tôi đọc được tin nhắn anh gửi cho bồ của anh. Tôi thấy anh không phải cặp với mỗi 1 người, cứ 3-4 tháng anh sẽ đổi bồ. Tôi nói chuyện thẳng thắn với anh với gia đình chồng thì anh nói đấy không phải ngoại tình mà là tình 1 đêm. Anh nói anh sai anh chịu và anh sửa. Nhà chồng tôi cũng không nói gì. Đến hôm nay tôi chờ đợi anh thay đổi cũng đã 3 tháng rồi, nhưng mọi việc vẫn như vậy.


Từ khi lấy anh tôi luôn độc lập về kinh tế. Tôi nuôi con. Khi về quê tôi ở cùng bố mẹ chồng, tự nuôi con, chồng tôi không giúp tôi. Anh đi làm tháng anh đưa bố mẹ chồng tôi 4 triệu, tôi cũng phải đưa 4 triệu. Anh không gánh vác trách nhiệm chăm con, nuôi con gì cả, về nhà anh cũng không nói chuyện hay chơi với con mặc dù tôi cố tình để con ra chơi với anh, anh cũng đuổi con đi. Đến bây giờ anh nói thay đổi làm lại nhưng không thấy anh đưa tiền cho tôi nuôi con, anh hứa rất nhiều nhưng không thực hiện được gì cả. Anh nói với tôi anh cảm thấy có khoảng cách với tôi, nhiều khi muốn ôm tôi, hôn tôi nhưng anh lại không làm được. Anh thậm chí cũng không quan tâm hay chia sẻ gì với tôi.

 

Một năm đầu lấy anh, anh không có công việc tôi nuôi anh. Nhan sắc của tôi cũng không tệ, tôi thuộc dạng hoa khôi của xã. Tôi sống với bố mẹ chồng lo lắng nội ngoại đầy đủ, chăm con hết mình. Nhưng thật sự tôi không biết lý do tại sao chồng tôi đối xử với tôi như vậy. Có lẽ do bản tính trăng hoa. Tôi cũng nói thêm là tôi quen chồng tôi qua mạng Facebook, quen và cưới nhau trong vòng 6 tháng, tôi đi làm suốt nên chỉ cuối tuần tôi về quê thì gặp anh. Vì gần nhà nhau nên tôi cũng không tìm hiểu nhiều. Tôi cũng nói với anh nếu không còn tình cảm nữa thì nên giải thoát cho nhau. Tôi không sống cảnh chung chồng được, anh cũng không nói gì cả. Tôi nói với anh, sau này con lớn lên nó thấy bố mẹ sống không hạnh phúc thì nó có hạnh phúc không? Nó thấy bố nó sống buông thả như vậy nó sẽ như thế nào? Làm sao mà nuôi dạy con thành người tử tế được đây? Anh cũng không nói gì cả.


Tôi đã nghĩ đến chuyện li hôn rất nhiều lần, từ hồi tôi thấy chồng tôi có biểu hiện lạ là tôi biết, nhưng gia đình ngoại nhà tôi nói tôi cố gắng cho anh cơ hội, có lẽ do tôi cho anh cơ hội nên anh không biết trân quý. Tôi có 1 cháu trai 3 tuổi, 1 cháu trai còn 15 ngày nữa là tôi sinh. Tôi li hôn thì con tôi sẽ bị tòa án chia ra. Tôi rất thương con tôi. Và mong muốn sẽ nuôi cả 2 đứa nhưng tôi nghĩ là rất khó. Vì vậy tôi lại lưỡng lự việc li hôn. Công việc của tôi lương hàng tháng 13-14 triệu, tôi làm gần nhà. Còn chồng tôi thấy nói lương 10 triệu nhưng anh làm ở Hà Nội và ở luôn ngoài đó nên không có tiền mang về.


Bây giờ tôi rất rối bời, tôi rất yêu chồng mình nhưng sau những chuyện này tôi không còn tin tưởng anh nữa. Nếu tôi li hôn cơ hội tôi nuôi cả 2 cháu có không ạ? Nếu chia đôi con thì việc li hôn của tôi không có ý nghĩa gì cả. Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn.

Chào bạn!
 

Khi đã hết niềm tin thì sự gắng gượng quả thật vô cùng khó khăn với bạn. Cũng vì thế mà bạn nghĩ đến việc ly hôn để giải thoát cho bản thân mình. Tuy nhiên điều khiến bạn suy nhất vẫn là quyền nuôi con, có rất nhiều người phụ nữ cũng ở trong tâm trạng tương tự như bạn.

 

Trong hôn nhân, chung thủy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Vì thế trong cuộc sống vợ chồng mà một trong hai người có một mối quan hệ ngoài hôn nhân là một điều vô cùng khó khăn để người còn lại phải chấp nhận. Thế nhưng quyết định ly hôn là một quyết định quan trọng và cần có sự suy xét kỹ lưỡng. Có bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ tha thứ cho chồng và cùng anh ấy xây dựng vun đắp tình cảm lại từ đầu không? Sẽ là khó khăn cho bạn nhưng trong cuộc sống đôi khi sự hi sinh, nhún nhường sẽ đem lại cho bạn những điều tốt đẹp sau này. 

 

Với những gì bạn chia sẻ dường như chồng bạn bắt đầu thay đổi từ khi hai vợ chồng xa nhau. Khoảng cách luôn là kẻ thù của mọi mối quan hệ, bởi khi xa vợ, vắng hơi ấm, sự chăm sóc của người phụ nữ cộng với thời gian bạn mang thai không thể đáp ứng được nhu cầu tình dục có thể là một trong những nguyên nhân khiến chồng bạn sa ngã. Nói như vậy không phải chúng ta hoàn toàn đổ lỗi cho hoàn cảnh mà là cùng nhìn nhận lại để tìm cách khắc phục bạn nhé. Nếu lý do là khoảng cách thì bạn có nghĩ hai vợ chồng sẽ cần thảo luận, xem xét về vấn đề ở gần nhau để kết nối cũng như hâm nóng lại tình cảm vợ chồng không? Bạn làm ở quê công việc ổn định, mức lương cũng khá để lo cho gia đình, còn chồng thì thu nhập ít hơn vậy anh ấy có thể về quê làm việc không? Nếu anh ấy không về có bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ cùng chồng làm việc ở Hà Nội để gia đình đoàn tụ không? Vấn đề này cần có sự thảo luận giữa hai vợ chồng  bạn nhé!

 

Về phía chồng anh ấy có hứa hẹn thay đổi nhưng bạn không cảm nhận được điều đó. Thông qua việc chồng không đưa tiền cho bạn nuôi con, không muốn gần gũi ôm ấp vợ. Vậy với vấn đề này bạn có chủ động bày tỏ với anh ấy về mong muốn của mình, đưa ra mức đóng góp cố định của chồng với gia đình trong việc nuôi con không? Bạn cũng có thể chủ động thể hiện tình cảm, sự ôm ấp yêu thương với chồng thay vì chờ đợi anh ấy làm điều đó. Có thể sau khi phát hiện chồng ngoại tình bạn cảm thấy tổn thương rất nhiều, bạn chông chờ anh ấy thành tâm nhận lỗi, chủ động an ủi, vỗ về, bù đắp cho bạn. Nhưng nếu bạn luôn đặt chồng ở địa vị người có lỗi thì anh ấy sẽ cảm thấy rất khó để gần gũi với bạn. Việc chủ động từ bạn sẽ khiến anh ấy cảm nhận được tình yêu và sự bao dung nơi bạn nếu như thực sự bạn muốn hàn gắn cũng như có thể tha thứ và quên đi những gì đã trải qua

 

Khi đưa ra quyết định ly hôn bạn đã cảm thấy thật khó khăn nhưng có lẽ điều này sẽ cần có một khoảng thời gian suy nghĩ về sự nỗ lực của cả hai vợ chồng trong việc giải quyết khó khăn trong thời điểm hiện tại. Nếu bạn chưa thực sự cố gắng để tha thứ cho chồng thì bạn có thể tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. Bên cạnh đó là việc hai vợ chồng cởi mở chia sẻ với nhau để hàn gắn tình cảm là điều cần thiết. Còn nếu bạn vẫn quyết định ly hôn thì sẽ cần đối mặt với những khó khăn trong giai đoạn ban đầu và cả những ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống của bạn và các con. Về việc dành quyền nuôi con thì bạn cần trao đổi với các chuyên gia hoặc văn phòng tư vấn về luật hôn nhân gia đình để có được thông tin chính xác nhất. Thông thường con dưới 3 tuổi quyền nuôi con được ưu tiên cho người mẹ.

 

Hi vọng bạn sẽ suy nghĩ sáng suốt trước khi đưa ra quyết định cuối cùng!

 

Chúc bạn nhiều sức khỏe và luôn thành công!

Cửa Sổ Tình Yêu
17.1.2021 - Em thấy mình vẫn còn bướng, cái tôi vẫn còn cao, đôi lúc ăn nói không lọt tai, đôi...
17.1.2021 - Ngay cả đêm hôm chia tay thì chiều hôm đó cô ấy vẫn nhắn tin hỏi thăm em. Điều đó làm...
17.1.2021 - Người phụ nữ kia là bạn cùng làng thời thanh niên đã có gia đình và là em dâu họ của...
17.1.2021 - Em năm nay 27 tuổi, có yêu một người phụ nữ ly dị chồng và có con nhưng cô ấy lớn hơn...
16.1.2021 - Và vào trước giáng sinh 3 ngày, em vô tình kể với bạn rằng lúc trước em có quen 1 bạn...
16.1.2021 - Trước giờ tụi em không công khai với bất cứ ai, đến giờ bị phát hiện thì gia đình em...
16.1.2021 - Em thật sự đang rất mệt mỏi, em vẫn đang suy nghĩ rất nhiều về việc mẹ có cần em...
15.1.2021 - Tôi như người rơi xuống vực thẫm vì tôi vẫn không tin anh có thể yêu ai khác ngoài...
Có thể bạn quan tâm