Anh lừa tôi lấy tiền lo cho cha, tôi hận anh thì ít nhưng hận bản thân thì nhiều..

Bầu trời như sụp đổ, nhiều khi tôi muốn buông xuôi tất cả, muốn về lại gia đình của tôi, nhưng còn con, nó cần có cha. Tôi kìm nén nỗi đau tới ngày sanh tôi ôm con về lại quê nhà, nơi có những người yêu thương tôi, thương yêu đứa con còn đỏ hỏn.

Tôi với anh quen và yêu nhau vội, anh hơn tôi 6 tuổi, và tôi trót có con với anh khi chưa làm đám cưới, anh xa mẹ con tôi khi tôi có bầu mới hơn tháng, anh bị bắt vì làm ăn phi pháp. Tôi khóc rất nhiều xin gia đình anh chấp nhận cho tôi ở vậy chờ chồng, mẹ tôi cũng đã dằn lòng năn nỉ, cầu xin họ vì máu mủ hãy thương tình cưu mang tôi chờ ngày sanh nở chờ chồng về. Cuộc đời cay đắng cứ theo tôi suốt quãng thời gian tôi sống với họ. Cay đắng khổ đau, người ta sống ác với tôi lắm, tôi phải làm việc cho họ để đổi lấy miếng cơm. Từ sáng sớm tới khuya, nhiều khi tôi thèm được một bờ vai, thèm được yêu thương như bao phụ nữ khác. Bồ cũ của anh tới thăm gia đình anh và kể cho tôi nghe quá khứ của anh.

 

Bầu trời như sụp đổ, nhiều khi tôi muốn buông xuôi tất cả, muốn về lại gia đình của tôi, nhưng còn con, nó cần có cha. Tôi kìm nén nỗi đau tới ngày sanh tôi ôm con về lại quê nhà, nơi có những người yêu thương tôi, thương yêu đứa con còn đỏ hỏn. Thời gian trôi nhanh, con tôi được 5 tuổi thì anh được tha về. Tôi vẫn ở vậy nuôi con. Với điều kiện gia đình anh đưa ra, nếu cưới tôi anh mất tất cả, nếu cưới vợ theo gia đình anh thì có tất cả. Anh chọn tôi và gia đình cho anh bàn tay trắng.

 

Mâu thuẫn với Cha mẹ, Mâu thuẫn Vợ Chồng, ly hôn, mâu thuẫn với gia đình chồng, cua so tinh yeu

 

Tôi thương con, vì con cần một ngươi cha, tôi chấp nhận theo anh vào lại Sài Gòn, chấp nhận làm lại từ đầu bằng tay trắng. Ba mẹ tôi tổ chức cho 2 đứa 1 đám cưới nho nhỏ, được ít vốn, chúng tôi bắt đầu xây dựng sự nghiệp. Đang lúc vợ chồng khó khăn chưa ổn định, gia đình chồng đã đuổi vợ chồng tôi ra ở riêng, cái chén uống thuốc của thằng cháu mẹ chồng tôi cũng đòi lại. Ăn cơm chan nước mắt, không biết ai đã từng sống như tôi không. Chồng tôi đã nhờ gia đình anh và cuối cùng, vì con họ, họ đã cho vay một số vốn nhưng phải đóng lãi suất hàng tháng. Nhờ trời thương, sau 7 năm, con tôi giờ 12 tuổi, chúng tôi có nhà, không còn cảnh đi thuê nhà mướn như xưa. Còn gia đình anh, mẹ anh mất. Cha anh bạn bè ăn nhậu suốt ngày, có khi bạn mượn cũng cho luôn, tiền cứ thế vơi đi.

 

Giờ cha anh đổ bệnh, gia đình anh giả vờ khổ cần anh giúp, anh đã quay lưng lại với tôi. Anh bỏ mặc mẹ con tôi, anh lừa tôi lấy tiền lo cho cha anh, tôi hận anh thì ít nhưng tôi hận bản thân mình nhiều. Tôi đã không dứt khoát với anh ngay từ đầu để giờ tôi phải khổ. Làm đàn ông, anh không lo cho tôi miếng cơm manh áo. Anh đã không đem lại công bằng cho tôi, tiền mồ hôi nước mắt tôi mới có, anh có biết cho tôi không hay anh chỉ biết cho anh và cho gia đình anh. Tôi có nên ly hôn với anh không, xin hãy tư vấn giúp tôi.

 

Chào bạn.Rất thông cảm với những khó khăn trong cuộc sống hôn nhân gia đình mà bạn đã và đang phải trải qua. Đọc được thư bạn, tôi cảm nhận rằng bạn đang cảm thấy chán chường trong mối quan hệ hôn nhân của mình, khi bạn cố gắng rất nhiều nhưng chồng bạn vẫn không hướng về vợ con mà luôn hướng về gia đình anh ấy – những người đã từng đối xử tệ với bạn. Thực tế, mỗi người phụ nữ, khi lấy chồng, bước vào mối quan hệ hôn nhân với nhiều trách nhiệm trên vai đôi khi sẽ khiến cho ta cảm thấy mệt mỏi, thậm chí muốn buông xuôi. Tôi rất chia sẻ với cảm xúc của bạn lúc này.

 

Người phụ nữ nào cũng mong muốn khi kết hôn được chồng yêu thương, gia đình chồng tôn trọng. Tuy nhiên, một khi đã chung sống cùng nhau ắt sẽ không thể tránh khỏi những mâu thuẫn nảy sinh và đó luôn là khúc mắc không dễ tháo gỡ và hóa giải. Bởi vậy suốt thời gian sau khi kết hôn và về làm dâu, có lẽ bản thân bạn đã chịu đựng, khổ đau quá nhiều rồi, có lẽ chẳng ai ở trong hoàn cảnh của bạn để hiểu bạn đã chịu đựng ra sao, đã vất vả, khổ sở như thế nào. Biết được rằng gia đình anh ấy bỏ rơi con cháu trong lúc gia đình nhỏ của bạn khó khăn nhất. Nhưng câu chuyện đã là nỗi đau của quá khứ, người mất thì cũng đã mất, người đau yếu thì cũng đã đau yếu. Hiện giờ có thù hằn, ghét bỏ nhau cũng không thay đổi được điều gì. Hơn nữa dù gia đình chồng bạn có đối xử với vợ chồng, con cái bạn ra sao đi chăng nữa thì với chồng bạn thì họ vẫn là bố mẹ của anh ấy. Thế nên khi còn trẻ, anh ấy có thể vì vợ con mà bỏ gia đình đã thấy được rằng anh ấy yêu thương vợ con như thế nào rồi. Nếu bạn yêu thương chồng thì bạn cũng nên hiểu cho chồng, bởi đứng giữa những mối quan hệ này anh ấy cũng khó xử vô cùng. Công sinh thành, nuôi dưỡng của bố mẹ là điều mà những người con luôn khắc cốt ghi tâm, thậm chí rằng bố mẹ đã từng tệ bạc với mình ra sao đi chăng nữa.

 

Hiện tại hai vợ chồng bạn đang căng thẳng, có thể dẫn tới việc tan vỡ gia đình. Vì thế cần nhìn nhận vào tình cảm của hai vợ chồng để cân nhắc xem phải làm gì trong cuộc hôn nhân này. Nếu như hiện giờ cả hai không thể nói chuyện với nhau thì hãy cho nhau thêm một khoảng thời gian để suy nghĩ. Khi cả hai bắt đầu ngồi nói chuyện bình tĩnh nhất với nhau thì bạn có thể trao đổi những băn khoăn, suy nghĩ, mong muốn của bạn về cuộc hôn nhân này. Hơn nữa, bạn cũng cần lắng nghe những suy nghĩ, chia sẻ của chồng bạn để biết được rằng tình cảm của hai vợ chồng có còn và tiếp tục được với nhau hay không. Cả hai vợ chồng cần thực sự cân nhắc vì cả hai con còn quá nhỏ, nếu như thực sự còn có thể hàn gắn thì vẫn nên cho con cái có một gia đình đầm ấm. Hãy buông bỏ những gì là của quá khứ cho tâm mình thanh thản, suy nghĩ như vậy có lẽ sẽ khiến bạn thoải mái và bớt áp lực hơn. Hy vọng với những chia sẻ của chương trình có thể giúp bạn có sự nhìn nhận khách quan hơn về câu chuyện gia đình của mình để từ đó có cách cư xử sáng suốt, thấu đáo nhất.

 


Chúc bạn sẽ sớm hóa giải được mâu thuẫn trong gia đình mình!

 

Theo NTD
7.4.2020 - Cô gái kia thì khăng khăng đòi cướp trắng trợn người yêu em trên tay của em. Còn bịa...
7.4.2020 - Nhưng với em thì anh không nói gì. Ba anh thì cũng đang bệnh nặng. Sinh nhật em năm...
7.4.2020 - Cuối tháng thì anh đưa lại em. Gần đây, anh mượn em 20 triệu nói việc bán hàng ăn của...
6.4.2020 - Sau khi đáo hạn xong bố chồng em bảo giờ vợ chồng em phải gánh lãi ngân hàng bên này,...
6.4.2020 - Bạn ấy thường xuyên nhắn tin với em, nhưng không phải quan tâm em mà là nhắn những câu...
6.4.2020 - Bạn nam rất thương em. Bạn ấy luôn cố gắng và lo cho tương lai sau này của cả hai ....
6.4.2020 - Chúng tôi còn sống bên nhà ngoại. Tôi rất muốn 2 vợ chồng cùng cố gắng để có tài sản...
5.4.2020 - Em và người yêu của mình mới quen nhau được 2 tháng nhưng gần đây cả hai luôn thường...
Có thể bạn quan tâm