Anh sai rồi, xin em hãy về với anh và con… | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Anh sai rồi, xin em hãy về với anh và con…

Trong thời gian qua, công việc của em cũng không được ổn định, tiền bạc cũng không làm được ra nhiều vì công việc ở quê cũng thất thường lắm.

Anh chị ơi tư vấn giúp em, em phải làm sao đây ạ.

 

Em và vợ em sống với nhau được 14 năm rồi ạ, có với nhau hai đứa con trai rồi, cuộc sống gia đình cũng ổn định rồi. Vợ em làm nghề cắt tóc, còn em làm nghề mộc ạ. Trong thời gian qua, công việc của em cũng không được ổn định, tiền bạc cũng không làm được ra nhiều vì công việc ở quê cũng thất thường lắm. Nhưng em cũng luôn cố gắng kiếm việc để làm, cũng sống với gia đình rất trách nhiệm, cũng thương vợ thương con, lo cho vợ con.

 

Nhưng có lẽ vợ em không nhìn nhận ra được nên cô ấy đã bỏ em và con ra đi ạ. (à mà vì công việc của vợ, nên có đôi lúc em cũng hãy ghen vợ mình. Cũng có đôi lúc nặng lời với vợ, cô ấy cũng có giận em, trách em. Em cũng nói với cô ấy là tại vì anh yêu em, sợ mất em nên có nhiều khi anh ghen tuông hơi quá, em thông cảm cho anh, tha lỗi cho anh. Anh cũng biết như thế là chưa được tốt; nhưng mong em hiểu cho tình cảm của anh dành cho em. Rồi cô ấy cũng gật đầu, cũng tỏ ra hiểu và thông cảm cho em).

 

cửa sổ tình yêu, hôn nhân, kinh tế, khó khăn, ghen tuông, bỏ nhà, con cái.

 

Thế nhưng, giờ đây cô ấy đã bỏ em và con đi rồi, em nói thế nào làm gì cô ấy cũng không muốn về nữa. Cô ấy nói với em là em không chịu đựng được nữa, vì em làm được ít tiền, công việc không ổn định, rồi ghen tuông, rồi chơi nhởi, ăn nhậu. Những cái đó thực tế thì em vẫn có; nhưng em cũng luôn biết điểm dừng để cô ấy không phải lo lắng; nhưng cô ấy lại không nhìn thấy em như vậy. Giờ cô ấy cứ trách mắng em vì những chuyện đó. Em cũng biết em sai cũng xin lỗi cô ấy; cũng cầu xin cô ấy tha thứ nhưng cô ấy không chịu cứ đòi ly hôn. Em thì thương con cái, thương vợ thật sự nên em không muốn gia đình mình phải như vậy. Nhưng cô ấy vẫn nhất quyết làm như thế; mà cũng vì những chuyện như thế mà cô ấy đã bỏ em và con đi mấy lần rồi.

 

Em cũng biết như thế nên em lúc nào cũng cố gắng làm việc, cố gắng bù đắp cho cô ấy, cố gắng sửa chữa những suy nghĩ của mình, luôn cố gắng để sống không buông thả bản thân như thế nữa. Nhưng cô ấy không nhìn thấy những việc em làm cái gì cô ấy cũng trách hết, cô ấy chưa bao giờ nghĩ hay hiểu cho những việc em làm vì cô ấy giờ chỉ muốn bỏ chồng bỏ con thôi. Em rất buồn, em đã giải thích mọi chuyện với cô ấy; nhưng cô ấy không chịu nghe, không chịu hiểu nữa. Cô ấy muốn bỏ đi hết tất cả để sống một mình, sống với người thân của cô ấy ở Sài Gòn. Cô ấy không muốn sống với em và với con nữa.

 

Em rất buồn, em biết mình như thế là chưa tốt, chưa đúng, chưa làm tròn bổn phận của một người chồng. Nhưng em cũng đang và luôn cố gắng vì cô ấy và các con. Giờ em chỉ mong sao cô ấy có thể hiểu cho em, em rất yêu thương cô ấy, rất yêu thương các con và gia đình nên em không muốn mất cô ấy. Anh chị có thể cho em một lời khuyên phải làm sao làm thế nào ạ? Em cũng mong có một chương trình, có một người nào đó có thể gửi gắm sự chân thành và tình yêu thật sự của em đến cô ấy để mong sao cô ấy có thể hiểu mà suy nghĩ lại để về với con và em ạ.

 

Anh chị cho em một lời khuyên với anh chị ơi em phải làm gì bây giờ?

Em trai thân mến!

 

Hầu hết mọi người sau khi kết hôn đều mong muốn cho mình có một gia đình hạnh phúc, một người vợ, người chồng hết lòng vì gia đình, cùng “đồng cam, cộng khổ” với nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Người phụ nữ mong muốn có một người chồng là chỗ dựa, trụ cột kinh tế, nuôi dạy con cái trong gia đình. Còn người đàn ông lại mong muốn có một người vợ ở bên cạnh mình, chăm lo cho con cái, gia đình, cùng chồng vượt qua khó khăn và cả những thiếu thốn về tiền bạc, vật chất… Nhưng không ai có thể chắc chắn là mình sẽ làm được những điều đối phương mong muốn và có khi để tìm được người phù hợp như vậy chẳng hề dễ dàng gì. Có thể, em cũng đang trong hoàn cảnh khúc mắc như vậy, khi vợ em mong muốn rời bỏ gia đình vì “em làm được ít tiền, công việc không ổn định, rồi ghen tuông, rồi chơi nhởi, ăn nhậu” đó là những lý do em chia sẻ tới chương trình. Tôi chia sẻ với em về vấn đề này.

 

Có thể em cũng biết, thực sự khó có thể thay đổi được một quyết định của một người ngoại trừ việc chính họ là người mong muốn thay đổi quyết định của mình theo hướng khác đi. Tuy nhiên, nói là khó nhưng không phải là không thể thay đổi. Từ những điều tồn tại giữa hai em và những lý do cô ấy bỏ gia đình đi thì liệu sau này giả định là cô ấy quay lại, em có thực sự thay đổi theo đúng ý của cô ấy hay không? Hơn nữa, với những lý do cô ấy đưa ra, em có thực sự cảm thấy đúng là vì cô ấy không thể chịu đựng và tiếp tục được không hay còn vì lý do nào ẩn sâu nữa mà bản thân em chưa nhận ra và vợ em cũng chưa tiện chia sẻ ra hết. Có lẽ, em nên nhìn nhận lại những điều đó thêm một lần nữa để xác định chắc chắn hơn về việc em có nên tiếp tục níu kéo hay không?

 

Qua những gì em chia sẻ có thể thấy được em là người rất thương con, muốn con có một gia đình đủ “bố, mẹ”. Nhưng hôn nhân luôn cần có sự cố gắng từ cả hai phía. Trong hoàn cảnh này thật khó để nói rằng ai sai, ai đúng. Bởi em đang cố gắng thay đổi bản thân; nhưng từ phía vợ em, có lẽ sau những gì đã xảy ra khiến cô ấy mệt mỏi, tình cảm thay đổi và không còn muốn cố gắng nữa. Qủa thực, đổ vỡ gia đình là điều không ai mong muốn, em không muốn, và chắc hẳn vợ em cũng không dễ dàng gì khi đưa ra quyết định này đâu em ạ. Qúa khứ đã qua là điều ta không thể quay lại để thay đổi điều gì. Quan trọng nhất là là nhìn vào tình hình thực tế để biết được mình cần làm gì tiếp theo.

 

Dù là tiếp tục chung sống hay dừng lại thì em cũng cần dựa trên sợ tôn trọng ý kiến của đối phương, cân nhắc tình cảm của mình với vợ. Nếu có thể thì cả hai có thể cho

nhau thời gian để cân nhắc về cuộc hôn nhân của mình thêm một lần nữa. Sau đó, tìm cơ hội phù hợp để nói chuyện, chia sẻ thẳng thắn với nhau về những suy nghĩ, mong muốn, hy vọng của mình, cũng qua đó để hiểu được đối phương nhiều hơn. Ngoài ra, em cũng có thể nhờ sự hỗ trợ, góp ý, động viên tích cực từ phía gia đình xem có kết quả nào không. Đến cuối cùng, khi em đã làm tất cả những điều có thể làm mà vợ em vẫn nhất mực muốn ra đi thì em chẳng còn có thể làm được điều gì khác ngoài việc chấp nhận em ạ. Một người muốn rời đi vì bất cứ lý do gì thì mọi sự thay đổi, cố gắng “đơn phương” chì là vô nghĩa. Em chỉ có thể giữ được người muốn ở chứ chẳng thể giữ được người muốn ra đi đâu em. Còn vấn đề con cái, dù sao thì chẳng ai có thể tước đi quyền làm bố, làm mẹ của em hay cô ấy. Nên nếu cô ấy thật sự yêu thương con thì dù ở xa hay ở gần thì cô ấy cũng sẽ bằng cách này hay cách khác để thể hiện tình cảm, trách nhiệm với con em nhé!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

Theo CSTY
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm