Anh tán tỉnh “chúng nó” chỉ để làm tình thôi chứ không hề có tình cảm. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Anh tán tỉnh “chúng nó” chỉ để làm tình thôi chứ không hề có tình cảm.

Em như điên dại nhưng vẫn bình tĩnh sao lưu lại vào điện thoại rồi hỏi chồng, anh nhận là anh thích cảm giác lạ, anh thích được làm tình với chúng nó, nhưng chỉ làm tình là mà thôi, không có tình cảm.

Xin chào chương trình Cửa sổ tình yêu, em mong nhận được lời khuyên từ chương trình!

 

Em và chồng em hiện tại từng học cùng cấp 3 với nhau, thích rồi yêu nhau từ lớp 11 cho đến khi cả 2 ra trường có công việc ổn định mới kết hôn. Trong 7 năm yêu nhau, hạnh phúc có, phản bội cũng có. Anh hay dùng zalo, facebook để tán tỉnh nhiều cô gái, khi em phát hiện được thì giải thích quanh co rồi xin lỗi. Em chia tay nhiều lần, thời điểm đó đau đớn kiểu chết đi sống lại vậy, nhưng người yêu đến tìm rồi năn nỉ em lại mềm lòng. Kiểu như biết rõ nếu cứ tiếp tục thì người đau khổ chính là mình nhưng không thể nào dứt khoát được.

 

Rồi khi cưới nhau về, sống chung với bố mẹ chồng, 2 vợ chồng vì yêu nhau quá lâu rồi nên chồng chẳng thiết tha quan tâm, chăm sóc, cưng chiều như hồi mới yêu, em thì bầu bí động thai nên hạn chế đi lại, lại không quen với nếp sống nhà chồng nên em stress nặng. Nhiều khi chồng đi chơi về muộn rồi lăn ra ngủ sau 1 ngày đi làm, chẳng hỏi han em lấy 1 câu, em cảm thấy chỉ muốn chết đi cho xong. Rồi em lại phát hiện ra anh ấy có liên lạc với người này người kia, có dính vết son trên áo, thay tên số điện thoại em bằng tên khác. . .  Em hỏi thì giải thích quanh co không hợp lý.

 

quyết định, lựa chọn, lý do, tổn thương, đau khổ, hành động, hậu quả, cửa sổ tình yêu

 

Sau khi em sinh con được 6 tháng, 1 lần chồng say rượu, nhân lúc ngủ say em cầm điện thoại em xem, em phát hiện ra anh ấy lập 1 tài khoản zalo em không hề hay biết (vì anh nói anh xoá zalo không dùng nữa), trên đó anh tán hàng chục người, nội dung nói chuyện chỉ xoay quanh sex. Tất nhiên, các cô gái đó không hề biết chồng em là người có gia đình, vì anh ấy nói anh ấy độc thân, anh nói nhớ, nói yêu tất cả những người đó. Họ còn gửi ảnh sex cho nhau. Em như điên dại nhưng vẫn bình tĩnh sao lưu lại vào điện thoại rồi hỏi chồng, anh nhận là anh thích cảm giác lạ, anh thích được làm tình với chúng nó, nhưng chỉ làm tình là mà thôi, không có tình cảm. Những gì anh nói với họ chỉ để dụ dỗ lên giường mà thôi. Em kiên quyết li hôn, anh van lạy tha thứ, anh nói không muốn con khổ, anh sẽ thay đổi; nhưng tất cả chỉ là hứa suông, anh vẫn tiếp tục lừa dối em.

 

Nói qua về anh, anh đẹp trai, cao ráo, nhìn mặt rất hiền, trẻ so với tuổi (khi em nói chuyện với những cô mà anh đã lên giường, các cô ấy rất bất ngờ khi biết chồng em đã có vợ và còn xin lỗi em). Anh yêu con, chu đáo chuyện gia đình, họ hàng. Với vợ, anh không làm tình, anh luôn kêu mệt, dù em có chủ động anh cũng nhất quyết không. Cho đến khi phát hiện ra chuyện ngoại tình anh mới làm tình với vợ nhưng tần suất rất ít, như kiểu cho có, vì anh vẫn đang ngoại tình.

 

Em hiện tại không biết làm thế nào cả, con thì quá bé, vừa kết hôn được hơn 1 năm, li hôn liệu có phải là việc nên làm? Em đã đi làm và bán hàng online, lương đủ sống. Mong nhận được lời khuyên từ chương trình!

 

Em gái thân mến!

 

Qủa thực, cùng là ngoại tình nhưng câu chuyện của mỗi người lại mang một đặc điểm riêng, một lý do riêng. Chỉ có điểm chung là tất cả mọi cuộc ngoại tình dù là vì lý do gì cũng đều mang lại đau khổ, hụt hẫng, tổn thương, thất vọng cho người còn lại ở trong cuộc hôn nhân đó. Tôi thực sự thông cảm và chia sẻ cùng em nỗi đau, nỗi thất vọng, bế tắc mà em đang trải qua lúc này.

 

Giống như em chia sẻ ở trong thư, việc anh ấy có những mối quan hệ khác là điều không phải mới đây, cũng không phải ngày một ngày hai mà nó đã duy trì từ rất nhiều năm trước, từ thời điểm bọn em vẫn còn yêu nhau. Anh ấy có hứa thay đổi nhiều lần nhưng vẫn không hề thay đổi, vẫn tiếp tục duy trì những mối quan hệ bên ngoài đó mặc cho vợ đau khổ, tổn thương như thế nào. Điều này cho thấy việc nhắn tin, tán tỉnh, thậm chí là “làm tình” với người khác ở bên ngoài như trở thành một phần trong tính cách, thói quen của anh ấy. Thực tế, không phải người đàn ông nào đi ngoại tình ở bên ngoài đều do hết tình cảm với vợ, chỉ là ở họ không thể nào chung thủy được với một người khi họ là người ưa trải nghiệm, thích thú với những điều mới mẻ. Trong hoàn cảnh của em, chính bản thân anh ấy cũng tự thừa nhận “anh thích cảm giác lạ, anh thích được làm tình với chúng nó, nhưng chỉ làm tình là mà thôi, không có tình cảm”. Đây có lẽ là cơ sở giúp em hiểu được nhân cách, con người của chồng em như thế nào? Bản thân anh ấy có thể thay đổi được hay không? Nếu anh ấy không thay đổi thì cuộc sống hôn nhân của em nếu tiếp tục sẽ như thế nào?

 

Bây giờ, mọi quyết định nằm ở nơi em. Em hãy dành cho mình một khoảng thời gian để cân nhắc thật kỹ về những gì em đã đánh đổi, những gì em đã nhận lại được trong cuộc hôn nhân này; và nếu tiếp tục thì em sẽ được mất những gì. Em nói rằng, trong quá khứ em biết rõ nếu tiếp tục mối quan hệ này thì bản thân em là người đau khổ nhưng em không thể buông. Tôi hiểu, tình cảm của con người rất khó nói, rất khó kiểm soát; biết rằng đối phương không hề xứng đáng nhưng mình vẫn không thể rời xa họ. Nhưng bây giờ có thể đã đến lúc em phải “nghiêm khắc” với suy nghĩ của mình để đưa ra được quyết định phù hợp. Hãy nhìn lại hậu quả của hành động trong quá khứ để làm động lực cho việc đưa ra quyết định ở thời điểm này. Cảm xúc, tình cảm của con người ở những thời điểm khác nhau sẽ khác nhau, tôi tin rằng “đủ đau thì tự khắc sẽ buông” và tôi cũng tin rằng sau những gì đã trải qua, em đủ lý do để giúp mình có hành động thực sự.

 

Khi em xác định mọi việc rõ ràng rồi, em sẽ dễ dàng, nhẹ nhõm hơn trong suy nghĩ của mình. Còn việc em có quyết định chia tay thì cũng không nhất thiết em phải ly hôn ngay lập tức mà em có thể cân nhắc đến việc thời điểm nào chia tay mới phù hợp. Thời điểm đó, bản thân em phải thực sự cảm thấy sẵn sàng: sẵn sàng cho cuộc sống không có chồng bên cạnh, sẵn sàng để có thể chăm lo cho con và sẵn sàng để đối mặt với những áp lực xung quanh… Em phải hiểu, trong vô số người ở bên ngoài kia sẽ có nhiều người hiểu, thông cảm cho em; nhưng có thể có một số người lại không được như vậy. Miễn là em đã suy nghĩ kĩ trước khi quyết định, quyết định của em là tốt nhất đối với em lúc này thì em hãy tin tưởng vào quyết định đó.

 

Trong thời gian chưa thể chia tay, em hãy ngưng hy vọng vào chồng, bởi nếu em không có niềm tin là anh ấy sẽ thay đổi thì hy vọng chỉ khiến cho em thêm thất vọng, đau khổ mà thôi. Thay vào đó, em hãy tự chăm sóc bản thân, dành thời gian cho công việc, cho việc chăm sóc con, khi đó, có thể tư tưởng em sẽ thoải mái hơn em ạ!

 

Chúc em lạc quan và mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em!

Theo CSTY

18.7.2019 - Em có níu kéo trong vòng 1 tháng nhưng bạn không muốn quay về. Em thì vẫn cứ cố gắng...
18.7.2019 - Em với người yêu cũ đã chia tay gần 7 tháng rồi; nhưng khi vô học em phát hiện ra em...
18.7.2019 - Em đang thích một cô gái cô ấy nhỏ hơn em 1 tuổi, cô ấy cũng tỏ ra quan tâm em và em...
18.7.2019 - Lúc chia tay em rất đau khổ, em níu kéo cô ấy đủ cách. Cô ấy bảo xin cho cô ấy thời...
17.7.2019 - Từ lúc đó anh ấy muốn quan hệ với em. Em rất ngại về vấn đề này. Chúng em nhắn tin...
17.7.2019 - Sở dĩ em lo lắng đến vậy cũng là vì năm cấp 2 em đã không thể hòa đồng được với lớp...
17.7.2019 - Buồn 1 nỗi, em chồng em cũng khá lười, chắc do là con trai nên vậy. Lười làm việc nhà...
17.7.2019 - Bây giờ em rất hối hận và muốn xin lỗi mẹ nhưng không những không nghe em mà còn bảo...
Có thể bạn quan tâm