Bế tắc khi chồng đã ngoại tình, lại còn vũ phu.

Dù lấy nhau được hơn 20 năm nhưng cũng hơn 10 năm nay tôi biết chồng tôi có mối quan hệ tình cảm bên ngoài. Khi mới biết anh có giải thích chỉ là quen và giúp đỡ người ta trong cuộc sống rồi nảy sinh tình cảm chứ anh không chủ ý muốn như vậy, anh hứa sẽ không tiếp diễn nữa.

Chào chuyên gia, tôi có vấn đề về hôn nhân gia đình mong được các chuyên gia tư vấn.

 

Tôi lấy chồng được 23 năm, vợ chồng tôi đã có 2 con, cháu lớn năm nay tốt nghiệp đại học, cháu bé học lớp 11. Dù lấy nhau được hơn 20 năm nhưng cũng hơn 10 năm nay tôi biết chồng tôi có mối quan hệ tình cảm bên ngoài. Khi mới biết anh có giải thích chỉ là quen và giúp đỡ người ta trong cuộc sống rồi nảy sinh tình cảm chứ anh không chủ ý muốn như vậy, anh hứa sẽ không tiếp diễn nữa. Về người phụ nữ kia sau này tôi cũng tìm hiểu và cũng đã có lần gặp nói chuyện là người. Cô ấy có hoàn cảnh éo le, con nhỏ, chồng mất sớm và còn khá trẻ so với tôi.

 

cửa sổ tình yêu, ly hôn, chồng ngoại tình, vũ phu, thay đổi, quyết định, chia tay, con cái.

 

Từ khi phát hiện chuyện chồng ngoại tình vợ chồng tôi hay lục đục, cãi vã nhau hơn, cuộc sống gia đình căng thẳng mệt mỏi. Tôi nhận thấy cả chồng và tôi đều thay đổi nhưng có lẽ anh thay đổi nhiều hơn. Anh trở nên khó tính, cáu giận những việc nhỏ nhặt, không chia sẻ hay có những lời lẽ thiếu tôn trọng tôi, có cả những lúc đánh tôi. Về sau tôi lại phát hiện anh vẫn tiếp tục qua lại với người kia nên mới tìm gặp người đó. Khi biết tôi gặp người đó thì anh gần như không giao tiếp với tôi nữa, anh cũng thường xuyên vắng nhà một cho đến vài ngày. Có lần gặp người phụ nữ kia tôi hỏi rõ cô ấy muốn gì thì cô ấy nói cũng chẳng trông chờ gì về mối quan hệ với chồng tôi, cô ý nói tùy anh ấy thôi.

 

Còn về phía tôi thì thấy bế tắc trong việc gìn giữ gia đình, các con cũng biết chuyện, chúng nó đều ghét bố đặc biệt sau khi anh có đánh tôi hôm tôi có đi họp lớp với bạn phổ thông về khá muộn (11h30) nhưng tôi cũng đã thông báo cho các con và cả anh ý về kế hoạch này từ trước. Đứa lớn còn khuyên tôi nên tự đưa ra quyết định vì thấy tôi vất vả khổ sở quá, chúng nó nói dù thế nào cũng đi theo tôi.

 

Mong được chương trình tư vấn. Tôi xin cảm ơn!

Bạn thân mến.

 

Nỗi bất hạnh lớn nhất của mỗi người phụ nữ có lẽ đó là chung sống với một người chồng mà không được yêu thương, bao bọc, che chở, suốt ngày bị hành hạ, phải nhẫn nhục chịu đựng những lần bạo lực, hành hung. Thêm vào đó là những lần phát hiện ra anh ấy có mối quan hệ bên ngoài luồng. Hiện tại bạn đang băn khoăn không biết phải làm gì trước cuộc hôn nhân này. Chúng tôi hiểu được những tổn thương nơi bạn và cùng bạn trao đổi về vấn đề này.

 

Trong một cuộc hôn nhân, ly hôn là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, khi cả hai người đã không còn tình cảm và không thể chung sống thì gia đình trở thành địa ngục tinh thần của mỗi người. Vì thế, bạn hãy suy nghĩ xem mình có còn tình cảm với chồng hay không, có còn muốn cố gắng để cứu vãn hạnh phúc gia đình hay không? Như những gì bạn chia sẻ, tôi biết rằng chồng bạn là một người nóng tính và có tính vũ phu, có khi về chửi vợ, đánh đập vợ, đã vậy anh ấy còn ngoại tình hàng chục năm nay. Dù vẫn biết trong cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những lúc vợ chồng va chạm và xung đột, nhưng anh ấy lại dùng bạo lực với vợ - người gắn bó nuôi nấng con cái cùng anh ấy mấy chục năm trời. Có lẽ con bạn nói đúng, bạn đã chịu khổ cực, vất vả, thiệt thòi quá rồi. Dù bạn có quyết định dừng lại cũng không phải là điều gì quá đáng cả.

 

Nếu bạn vẫn còn tình cảm với chồng, hãy cho anh ấy thêm một cơ hội sửa sai, cho con có cơ hội được sống trong một gia đình trọn vẹn, cũng là cho chính mình một cơ hội tìm lại hạnh phúc. Tuy nhiên, bạn đừng ngồi đợi anh ấy thay đổi, việc bạn cam chịu chỉ khiến anh ấy càng gia tăng hành vi bạo lực của mình mà thôi. Hãy nói chuyện thẳng thắn và quyết liệt tìm cách lên án hành vi bạo lực đó. Bên cạnh đó, bạn cũng trao đổi với anh ấy về việc chấm dứt với cô gái bên ngoài kia để cùng chú tâm vào chăm sóc con cái, xây dựng lại gia đình. Hãy chủ động tác động đến anh ấy. Hãy phân tích những hậu quả của những việc anh ấy đang làm, đồng thời nhờ sự tác động của hai bên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của anh ấy, thậm chí cả chính quyền địa phương...

 

Sau tất cả mọi cố gắng của bạn mà anh ấy vẫn hành xử với bạn như thế, vẫn tiếp tục ngoại tình, bản thân bạn không nhận được sự cảm thông, lo lắng, san sẻ với chồng, bạn sống trong cuộc sống hôn nhân đó quá mệt mỏi thì có lẽ quyết định ly hôn là điều bạn nên làm để bản thân thoát khỏi những đau đớn, tổn thương. Điều mà con cái cần là một gia đình hạnh phúc trọn vẹn, chứ không phải một gia đình bạo lực và mẹ phải chịu nhiều thiệt thòi như thế đâu bạn. Bạn hãy nhớ rằng, ly hôn không phải là con sẽ mất đi bố hoặc mẹ vĩnh viễn, cả hai đều có quyền nuôi con, có quyền được gặp con chỉ khác một chút là không cùng chung sống trong một mái nhà. Nếu anh ấy là người có trách nhiệm với con cái thì anh ấy vẫn có thể chu cấp kinh tế, chăm sóc con cái và nuôi dạy con cái bình thường. Còn nếu anh ấy vô tâm với con cái thì có sống cùng một nhà thì các con vẫn không nhận được tình yêu thương từ phía anh ấy. Hãy suy nghĩ thật kĩ và hành động thật dứt khoát bạn nhé!

 

Chúc bạn luôn hạnh phúc, vui vẻ bên các con.

Theo CSTY
16.2.2020 - Em hồi đó thì cứ kiểu xòa xòa không để ý, nhưng thấy bị xúc phạm hoài...
16.2.2020 - Cùng với câu này em nghĩ tới tin nhắn hồi cấp 3 em nhắn trò chuyện, có nhiều lần cô...
15.2.2020 - Tôi vì sợ mất mặt hàng xóm ồn ào nên chỉ biết câm nín mà khóc. Hiện tại anh cũng...
15.2.2020 - Cho đến khi tết cô ấy về quê sau đó cô ấy nói với em là về quê sẽ gặp người yêu cũ và...
14.2.2020 - Em muốn giữ con lại và tự nuôi, trong lúc đau khổ em có tâm sự với dì ruột, nhưng dì...
14.2.2020 - Cãi nhau lần gần đây em bực quá viết đơn ly hôn trước chồng em làm căng không muốn...
13.2.2020 - Được 1 -2 tuần thì anh lại tiếp tục chơi nhiều hơn, anh bảo đây là những trận thi đấu...
13.2.2020 - Em luôn nhìn vào video lại khao khát có “cậu nhỏ” cỡ to giống họ. Từ đó em em “tự xử...
Có thể bạn quan tâm