Bố cũng cần có một hạnh phúc riêng cho mình, sao các con lại ích kỷ đến vây? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bố cũng cần có một hạnh phúc riêng cho mình, sao các con lại ích kỷ đến vây?

Bố biết các con cũng là người thường xuyên đọc các tin tức và tư vấn trên trang Cuasotinhyeu.vn chính bởi vậy bố cũng muốn chia sẻ những dòng tâm sự này của bố để các con có thể biết, hiểu và để được tư vấn đưa ra lời khuyên từ nhiều phía.

Bố biết các con cũng là người thường xuyên đọc các tin tức và tư vấn trên trang Cuasotinhyeu.vn chính bởi vậy bố cũng muốn chia sẻ những dòng tâm sự này của bố để các con có thể biết, hiểu và để được tư vấn đưa ra lời khuyên từ nhiều phía.

 

Bố có 4 đứa con  2 trai và 2 gái gia đình luôn đông đúc và ngập tràn tiếng cười, bố mẹ luôn chăm lo và dành cho các con tình cảm sâu đậm nhất. Khi các con trưởng thành cũng là lúc bố mẹ đã có thể nhìn nhau mỉm cười mãn nguyện. Thế nhưng vì bệnh tật mà mẹ con mất sớm, đó là một nỗi mất mát lớn với cả gia đình mình, cả bố và các con đều bơ vơ và sốc trước chuyện đó.

 

cô đơn, tuổi già,bạn già,hàng xóm, con cái, chăm sóc, già yếu, gà trống nuôi con

Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Kể từ sau quãng thời gian đó bố đã một mình nuôi dưỡng dạy dỗ các con đến giờ cả 4 con đều đã có công ăn việc làm ổn định và có hạnh phúc riêng cho mình. Mỗi cuối tuần khi các con cháu quây quần về nhà thăm bố, ăn cơm, nghe tiếng các cháu bi bô là bố hạnh phúc trào nước mắt. Nhưng các con biết không đó cũng là lúc bố cảm thấy cô đơn lạc lõng, các con ai cũng quấn quýt bên nhau con bố sau những ngày các con về thăm bố lại làm bạn với 4 bức tường, với con mèo và luống rau ngoài hiên.

 

Có lẽ các con nghĩ bố ích kỷ và ghen tị với các con nhưng thật lòng đã hơn 10 năm nay bố cũng đã hy sinh vì các con rất nhiều. Hơn 70 tuổi đầu rồi, cuộc sống giờ chỉ đếm ngược theo ngày tháng, bố lo sợ rằng đến lúc này bố sẽ cô độc một mình, bố có thường xuyên chuyện trò chia sẻ với một bác hàng xóm bằng tuổi bố đều là tuổi già với nhau nên thấu hiểu. Bố và bác ấy cũng chưa hề có ý định làm đám cưới hay gì cả vì cả hai cũng già rồi chỉ đơn giản là bầu bạn lo lắng cho nhau mà thôi.

 

cô đơn, tuổi già,bạn già,hàng xóm, con cái, chăm sóc, già yếu, gà trống nuôi con

Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Thế nhưng các con chưa gì đã ầm ầm phản đối này nọ khi nghe hàng xóm láng giềng dị nghị về mối quan hệ của bố. Người ta nói bố già rồi vẫn còn “ tòm teng” muốn lấy vợ, có người bảo bố ngu, có người bảo dại. Nhưng điều làm bố phiền lòng nhất là các con chưa gì đã làm om xòm lên, các con xúc phạm bác hàng xóm bạn của bố khiến bố không tưởng tượng nổi. Sao các con không hỏi rõ về mối quan hệ này? Sao các con lại nói bác ấy muốn có tài sản của nhà mình nên mới làm bạn với bố? Sao các con ích kỷ vậy?

 

Các con đã có gia đình riêng bố nghĩ các con cũng sẽ hiểu cảm giấc cô đơn một mình của bố, liệu các con có hàng ngày chăm lo cho bố những lúc ốm đau được không? Hay hơi một tí các con đã tị nạnh nhau, phân công nhau chăm sóc cho bố vậy đến khi bố già yếu ai sẽ là người chăm lo cho bố? Đơn giản bố chỉ cần người bạn sớm tối qua lại thăm nom nhau thôi mà các con đã ích kỷ như vậy? Các con sẽ nghĩ sao đây khi mấy ngày qua là những ngày đầy chua xót trong lòng bố, các con làm bố rất thất vọng, bà ấy cũng đã bỏ đền nhà với con gái mà không thèm trả lời điện thoại của bố. Như vậy các con đã vừa lòng chưa???

CửaSổTìnhYêu

18.7.2019 - Em có níu kéo trong vòng 1 tháng nhưng bạn không muốn quay về. Em thì vẫn cứ cố gắng...
18.7.2019 - Em với người yêu cũ đã chia tay gần 7 tháng rồi; nhưng khi vô học em phát hiện ra em...
18.7.2019 - Em đang thích một cô gái cô ấy nhỏ hơn em 1 tuổi, cô ấy cũng tỏ ra quan tâm em và em...
18.7.2019 - Lúc chia tay em rất đau khổ, em níu kéo cô ấy đủ cách. Cô ấy bảo xin cho cô ấy thời...
17.7.2019 - Từ lúc đó anh ấy muốn quan hệ với em. Em rất ngại về vấn đề này. Chúng em nhắn tin...
17.7.2019 - Sở dĩ em lo lắng đến vậy cũng là vì năm cấp 2 em đã không thể hòa đồng được với lớp...
17.7.2019 - Buồn 1 nỗi, em chồng em cũng khá lười, chắc do là con trai nên vậy. Lười làm việc nhà...
17.7.2019 - Bây giờ em rất hối hận và muốn xin lỗi mẹ nhưng không những không nghe em mà còn bảo...
Có thể bạn quan tâm