Cả thanh xuân hy sinh cho chồng con để nhận lại là sự sỉ nhục coi thương...

Công việc thì khó khăn, xây nhà nữa nên là cũng có nợ nần, chồng em thì đau ốm bệnh tật, lại còn gia trưởng quá mức, làm cuộc sống của vợ con không bảo giờ được thoái mái. Đặc biệt là vấn đề tiền bạc, muốn làm gì cho con cũng phải đắn đo, mà lúc nào chồng em toàn lấy em ra để chửi. Hai vợ chồng không có tiếng nói chung. Chồng em không tôn trọng em và lúc nào cũng nói em là một người phá tán, sỉ nhục gia đình bố mẹ em, anh không còn sự tin tưởng dành cho em nữa.

Xin chào chương trình.

 

Em và chồng em cũng đã kết hôn với nhau được 23 năm rồi và cũng đã có 3 đứa con. Chồng em là con út trong một gia đình. Sau khi bố chồng em mất thì em có về chăm sóc mẹ chồng thay cho chồng em, chồng em thì vào Nam làm. Trong khi em ở nhà thì phải trăm hai đứa con nhỏ, chăm cả mẹ già bị bệnh nặng. Anh chị bên chồng cũng coi thường em, lâu lâu lại gây sự. Em không có tiền để mà trang trải trong cuộc sống, mà chồng em ở trong miền Nam thì cũng không có gửi tiền về cho em, vậy nên mỗi lần thiếu thốn quá em lại phải đi mượn tiền tạm của người ta, mỗi năm em âm ra một số tiền.

 

Trong 5 năm, em bị âm ra khoảng 20 triệu, xong rồi chồng em về trả nợ thay cho em, sau đó thì chồng em đưa vợ con em vào trong miền Nam sinh sống. Công việc thì khó khăn, xây nhà nữa nên là cũng có nợ nần, chồng em thì đau ốm bệnh tật, lại còn gia trưởng quá mức, làm cuộc sống của vợ con không bảo giờ được thoái mái. Đặc biệt là vấn đề tiền bạc, muốn làm gì cho con cũng phải đắn đo, mà lúc nào chồng em toàn lấy em ra để chửi. Hai vợ chồng không có tiếng nói chung. Chồng em không tôn trọng em và lúc nào cũng nói em là một người phá tán, sỉ nhục gia đình bố mẹ em, anh không còn sự tin tưởng dành cho em nữa.

 

chồng chửi mắng, nợ nần, chồng ốm đau, không tôn trọng vợ, muốn giải thoát

 

Bây giờ một mình em nuôi hai đứa con nhỏ ăn học. Bây giờ thì chồng em thì đi làm xa, không làm ở đây nữa bởi vì tính chất công việc không hợp cho sức khoẻ của anh. Nhiều lúc em cảm thấy lòng nặng nề rất nhiều bởi vì ngay từ ngày xưa đến bây giờ bản thân đã hi sinh cho gia đình rất nhiều. Em chưa bao giờ làm gì mà có lỗi với chồng, với con cái hết, nhưng mà lúc nào chồng em cũng đay nghiến em, nhiều lúc còn vũ phu cái kiểu mà không sống gần được với nhau ý. Không khí trong gia đình lúc nào cũng bị áp lực. Hai vợ chồng ngày càng không có tiếng nói chung nào cả.

 

Lúc nào chồng em cũng lôi em ra chửi, kể cả công việc nhỏ nhặt nhất. Em cảm thấy bản thân không được tôn trọng, được chồng thấu hiểu, không thoải mái và không có được hạnh phúc trong hôn nhân này ngay từ ngày xưa đến bây giờ. Ly hôn thì lại tội con cái nhưng mà không li hôn bản thân lại khổ, mà cảm thấy hai vợ chồng thì quá ràng buộc nhau không có hạnh phúc nên giờ em đang không biết phải làm như thế nào, vợ chồng thì ngày càng không hòa hợp với nhau. Em cảm thấy bị áp lực, em không biết phải làm g,ì nên là nhờ bác sĩ tư vấn cho em, em phải làm gì trong chuyện này ạ. Em cảm ơn ạ.

Chào bạn. Lắng nghe những tâm tư của bạn, tôi rất thấu hiểu cho những bế tắc bạn đang gặp phải trong cuộc sống hôn nhân, gia đình. Chẳng ai muốn phải đối mặt với cuộc sống khó khăn, vất vả cả, nhưng không phải vì những điều đó mà khiến cho vợ chồng phải bất hòa. Có biết bao gia đình sống trong cảnh túng thiếu nhưng họ vẫn vượt qua và hạnh phúc bên nhau. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn rất chia sẻ với nỗi niềm của bạn lúc này.


Bạn thân mến! Tôi nhận thấy chồng bạn cũng là người có nhiều nỗi niềm ở trong lòng. Khi nhận thấy cuộc sống gia đình khó khăn, anh ấy cũng đã đưa cả gia đình vào miền Nam sinh sống, có lẽ anh cũng mong muốn vào đó gia đình sẽ được đoàn tụ, và vào đó hai vợ chồng sẽ hợp sức làm ăn để cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, cuộc sống khó khăn kéo dài, cộng với việc chồng bạn bị bệnh tật, và lý do sâu xa vì hai vợ chồng không có tiếng nói chung, bởi vậy mới sinh ra những gây gổ, xích mích.


Có lẽ hai bạn đã quên mất một điều rằng: “Thuận vợ, thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”. Vợ chồng mà không thể chia sẻ với nhau, cứ dằn vặt nhau, thì làm sao mà cải thiện được cuộc sống. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc cùng tâm sự với chồng, hỏi han quan tâm về sức khỏe của anh ấy và góp ý về cách ứng xử của anh chưa? Xây dựng gia đình là trách nhiệm của cả hai, cũng không thể phủ nhận được sự cố gắng của bạn, tuy nhiên chồng bạn cũng rất cố gắng để cải thiện cuộc sống gia đình. Nên gần gũi tâm sự và chia sẻ cùng chồng nhiều hơn bạn à, khi đó dần dần hai người sẽ tìm được tiếng nói chung.


Bạn đã sống bên chồng một khoảng thời gian khá dài và bạn hiểu được tính cách của chồng mình, cũng như biết được nguyên nhân của các mâu thuẫn. Bởi vậy, mỗi khi chồng bạn nóng giận thì bạn cũng nên im lặng để giữ hòa khí cho gia đình hoặc đi đâu đó để mâu thuẫn không bị dẫn đến xung đột. Và có lẽ hiện tại các con cũng đã trưởng thành cả rồi, có khi các con cũng đã tự đi làm để kiếm thêm thu nhập, nếu vậy thì chẳng phải gia đình bạn cũng sẽ bớt dần gánh nặng hơn sao. Bên cạnh đó, đôi khi bạn cũng nên tâm sự với các con để các con lựa lời góp ý thêm với bố, biết đâu vợ nói thì không nghe, mà các con nói bố lại thay đổi thì sao. Còn nếu bạn đã tìm mọi cách để cải thiện cuộc sống hiện tại mà những gì nhận được chỉ là sự coi thường, bất hợp tác khiến bạn luôn cảm thấy ngột ngạt thì có lẽ bạn hãy mạnh mẽ tìm phương án để giải phóng bản thân, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu lại từ đầu bạn ạ. Chỉ khi bạn biết yêu thương bản thân mình các con của bạn mới hạnh phúc được


Mong rằng gia đình bạn sẽ dần dần hóa giải được những mâu thuẫn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và bình an!

Theo CuaSoTinhYeu
14.8.2020 - Với mỗi mối quan hệ khi bắt đầu thì tôi rất nhiệt thành, nhưng sau đó thì tôi lại chủ...
14.8.2020 - Hồi lớp 8, em có thích một anh khác nên em đã từ chối tình cảm của bạn ấy. Nhưng...
14.8.2020 - Em cũng hiểu là tâm lý phụ nữ lúc sắp sinh con thay đổi, em với vợ nói chuyện rất...
14.8.2020 - Tuy nhiên gần đây bạn gái lại muốn chia tay do anh trai cả (nhà có 2 anh em) đã yên...
13.8.2020 - Em là bisexual và có chơi chung với một em trai ở xóm, em ấy đã 20 tuổi. Chúng em...
13.8.2020 - Em thì kiểu người tự lập và luôn phấn đấu trong công việc để phát triển hơn nhưng...
13.8.2020 - Vì bận rộn, suy nghĩ nhiều nên anh stress, mệt mỏi, tình cảm của anh với em cũng nhạt...
13.8.2020 - Cháu cảm thấy bản thân mình như có 2 nhân cách vậy, khi nói chuyện với những người đã...
Có thể bạn quan tâm