Chỉ đến khi gặp anh em mới được làm "đàn bà" đúng nghĩa...

Thật sự giờ em rối bời lắm, em muốn ly hôn nhưng còn con em nữa em không muốn cháu buồn vì không có trọn vẹn bố mẹ, nhưng nếu không ly hôn em lại sống không vui vẻ được vì hết yêu chồng rồi chỉ nghĩ đến anh người yêu kia thôi ạ, dù em cố gắng cho chồng cơ hội nhưng vẫn không được như xưa, mà từ xưa em cũng đâu hạnh phúc chứ chỉ là chịu đựng thôi, em cũng cố hòa hợp với chồng nhưng em không thể được,

Chào A/C em có một tâm sự muốn được nhận lời khuyên từ chương trình ạ


Em năm nay 33t, còn chồng em 38t chúng em lấy nhau được 7 năm rồi hiện có 1 cháu trai 6t ạ, cuộc sống hôn nhân của em em thấy buồn lắm, từ lúc yêu đến lấy nhau chồng em vô tâm lắm chẳng bao giờ hỏi thăm vợ con  gì cả mỗi lần đi làm xa ý ạ, em không gọi thì thôi còn chồng chủ động gọi thì chả bao giờ,em thì yêu chồng em nhiều lo cho chồng con hết mức cái gì ngon nhất đẹp nhất đều dành cho chồng con , đối nội em cũng hết lòng với gia đình chồng, vợ chồng em ở xa 2 bên nội ngoại, mọi việc trong gia đình từ cơm áo gạo tiền nợ nần em đều lo em đều nghĩ 1 mình e gánh vác hết mặc dù lương em cũng chỉ được 3 cọc 3 đồng, chồng em công việc cũng không ổn định lúc có việc thì đi làm lúc không việc thì ung dung đi câu cá này nọ chứ không như người khác không có việc nọ làm việc kia nên cũng chả giúp được em gì cả từ việc nhà đến con cái.

 

Nhiều khi em túng thiếu em vay mượn chỗ nọ chỗ kia để chi tiêu đến lúc có tiền em trả họ thì chồng em tỏ vẻ khó chịu, lúc công việc anh ấy thuận lợi có tiền chồng em cũng không đưa cho em đồng nào để trang trải cuộc sống nợ nần. Lấy chồng mà em như người đàn ông vậy gánh vác mọi thứ, chưa bao giờ được chồng quan tâm chia sẻ lo lắng cho em, em chưa bao giờ được sống như người con gái muốn được chồng che chở đùm bọc cả, em cảm thấy rất mệt mỏi nói thì chồng cũng không nghe, rồi vợ chồng ở với nhau 7 năm mà như người dưng ý chả nói chuyện với nhau tâm sự với nhau em nói thì chồng chỉ nghe không thôi không hỏi lại không trả lời, em hỏi thì có khi không trả lời luôn, thái độ lúc nào cũng bực dọc với em, vợ chồng con cái đi chơi với nhau không bao giờ nói với nhau câu nào đi chơi mà còn buồn hơn cả ở nhà.

 

Một điểm buồn nữa là chồng em không tôn trọng bố mẹ em chúng em ở xa 2 bên em thì gọi cho ông bà nội hỏi thăm sức khỏe suốt nhưng còn chồng em chả bao giờ hỏi thăm bố mẹ em lấy 1 lần cả nhiều lúc bố mẹ em ốm đi viện e giục mãi mới gọi được 1 lần hỏi thăm ,tết nhất cũng vậy em không nhắc nhở cũng không bao giờ gọi chúc tết bố mẹ, mỗi lần vợ chồng về ngoại hoặc em về ngoại 1 mình thì chồng em đã tỏ thái độ khó chịu từ ngày hôm trước rồi. Sống với nhau 7 năm chồng em đã đánh em 2 lần có lần còn dí dao vào cổ em mà trong khi em không có lỗi gì cả. Em thấy buồn chán nản và anh ý càng ngày càng không coi trọng bố mẹ em nên em càng chán từ 1 ng con gái yêu chồng nhiều vui vẻ hay chuyện trò giờ trở thành người ít nói giờ em hết yêu chồng rồi em chỉ thấy chán nản thôi và thương bố mẹ vì lấy được người chồng như vậy.

 

Em đã quyết định nói ly hôn với chồng thì chồng em lại xin tha lỗi xin thay đổi dù biết đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại nhưng em lại không làm được, chồng em lại quay sang yêu chiều nhẹ nhàng với em nhưng em không thấy như thế là vui vẻ là hạnh phúc mà em thấy sến ý. Hết yêu chồng thì chuyện quan hệ vợ chồng em cũng không có hứng thú nữa, trước đây vì  em yêu chồng nên dù em không có cảm giác gì trong chuyện đấy ( em như bị lãnh cảm ý ạ không có cảm giác trong chuyện đấy) nhưng em vẫn cố chiều chồng nhưng giờ hết yêu nên em không muốn chiều chồng nữa, em cũng nói hết với chồng là trong chuyện đấy em không có cảm giác gì anh ấy cũng nói sẽ tìm cách khắc phục nhưng em nghĩ do không hợp nhau chuyện đấy thì phải nên em cũng không muốn khắc phục gì cả, em thấy chán nản mọi thứ. Giờ mà quan hệ vợ chồng em thấy sợ và không muốn nữa.

 

chán chồng, chồng vô trách nhiệm, gặp trai tân, muốn bỏ chồng, sợ chuyện chăn gối với chồng

 


Trong thời gian em chán chồng vô tâm em lại quen 1 anh cùng làm với công ty em,  ấy biết em có gia đình rồi nhưng anh ấy vẫn quan tâm em anh ấy là trai tân, qua nói chuyện tâm sự với anh ấy em đã bị say nắng và yêu anh ấy thật sự anh ấy cũng yêu em lo lắng cho em từng ly từng tí 1 điều mà em chưa bao giờ được chồng em quan tâm như thế, và bọn em đã yêu nhau bọn em đã đi quá giới hạn, ở bên anh ấy em thấy nhẹ lòng mình lắm em thấy hạnh phúc thấy mình như là 1 người con gái thật sự chứ không như ng phải gánh vác mọi thứ như ở bên chồng em, kể cả chuyện chăn gối anh ấy cũng biết cách chiều chuộng em, ở bên anh ấy em lại có cảm giác trong chuyện chăn gối, anh ấy muốn cưới em muốn em ly hôn để đến với anh ấy dù chưa công khai yêu nhau nhưng anh ấy đã cho gia đình và người thân biết đang yêu em và muốn cưới em, anh ấy rất yêu em. Giờ em không biết phải làm như thế nào cả, em muốn đến với anh ấy nhưng chồng em lại không muốn ly hôn, thật sự hết yêu chồng em không còn tình cảm gì với chồng nữa.

 


Thật sự giờ em rối bời lắm, em muốn ly hôn nhưng còn con em nữa em không muốn cháu buồn vì không có trọn vẹn bố mẹ, nhưng nếu không ly hôn em lại sống không vui vẻ được vì hết yêu chồng rồi chỉ nghĩ đến anh người yêu kia thôi ạ, dù em cố gắng cho chồng cơ hội nhưng vẫn không được như xưa, mà từ xưa em cũng đâu hạnh phúc chứ chỉ là chịu đựng thôi, em cũng cố hòa hợp với chồng nhưng em không thể được, giờ mỗi lần quan hệ vợ chồng em như bị tra tấn ý, sợ gần chồng, mà em lại yêu anh người yêu rất nhiều anh ấy cũng yêu em và đợi em ly hôn. Chồng em thì nhất quyết không ly hôn.

 

Xin chương trình cho em lời khuyên với ạ, em thấy  mệt mỏi lắm. Em cảm ơn ạ
 

Bạn thân mến!


Chương trình hiểu được những tủi hờn trong lòng bạn khi chồng không có sự thấu hiểu, chia sẻ với bạn trong cuộc sống, khiến cho bạn luôn cảm thấy áp lực, mệt mỏi.  Dù biết rằng anh ấy đi làm xa ít quan tâm được gia đình, vợ con; nhưng ngay cả khi anh ấy ở nhà thì cũng chỉ biết chơi bời bạn bè chứ không ngó ngàng gì đến gia đình, thậm chì là đối với gia đình bạn anh áy tỏ thái độ ngày càng không tôn trọng. Mọi công việc cơm áo gạo tiền, nợ nần cũng một tay bạn thu xếp dù cho lương có 3 cọc 3 đồng, bạn mệt mỏi, chán nản, bạn yêu chồng, cam chịu nhưng dường như ở anh ấy không có sự chia sẻ với bạn, cho đến khi bạn muốn ly hôn thì anh ấy lại xin lỗi, mặc dù anh ấy nhẹ nhàng, yêu chiều nhưng bạn không còn cảm thấy hạnh phúc mà chỉ thấy sến, gượng gạo, quan hệ vợ chồng dù đã cố gắng nhưng bạn cũng đã không còn cảm giác, tình yêu dành cho chồng ngày nào nay đã không còn nữa, bạn đã cố gắng cho anh ấy cơ hội, nhưng bản thân bạn cũng nhìn nhận về cuộc hôn nhân này từ trước đến giờ đồi với bạn chỉ là sự chịu đựng chứ không có hạnh phúc.

 

Có kết cục như hiện tại cũng là điều dễ hiểu bởi từng đấy quãng thời gian vợ chồng chung sống sự cố gắng chỉ từ phía bạn, khi không còn tình cảm thì việc quan hệ, chăn gối vợ chồng sẽ bị nhạt nhẽo, không còn cảm giác. Sau những lo toan, mệt mỏi, đóng vai trò như trụ cột trong gia đình, bạn gặp được người mới, như cái phao đã cứu lấy tâm hồn bạn, bạn và anh ấy yêu nhau, cả hai đã đi quá giới hạn, bạn cảm thấy mình được che chở, được sống là chính mình, bạn trai cũng sẵn sàng công khai mối quan hệ của hai người với gia đình anh ấy, chỉ chờ bạn với chồng ly hôn là hai người sẽ tiến đến với nhau. Bạn đang bị dằn vặt giữa một bên mặc dù là chồng, là gia đình, khi nhìn lại những đứa con bạn lại lo lắng, bạn muốn chúng có trọn vẹn bố mẹ nhưng một phần bạn không muốn chung sống với chồng trong khi bản thân lúc nào cũng nhớ về người yêu, muốn được ở bên người yêu.

 


Trải qua 7 năm chung sống sự cam chịu, cố gắng vì gia đình yêu chồng thương con dù cho chồng có đối xử với mình như thế nào đi chăng nữa không phải ai cũng làm được như bạn. Tuy nhiên việc duy trì một mối quan hệ ngoài vợ, ngoài chồng là bạn chưa đúng rồi. Trước khi kết hôn chồng bạn là người như thế nào? Liệu rằng có phải do công việc không ổn định khiến anh ấy chán nản và không quan tâm đến vợ con? Để cải thiện mối quan hệ của vợ chồng bạn đã thử những giải pháp nào? Chồng bạn không chủ động quan tâm tới bạn, vậy bạn đã từng chủ động quan tâm và tâm sự, chia sẻ với chồng những suy nghĩ, quan điểm sống cũng như những khó khăn bạn đang gặp phải chưa bạn? Liệu rằng khi anh ấy không chịu ly hôn trong trường hợp này bạn sẽ làm gì? Một cuộc hôn nhân là có tình yêu, người chồng vô tâm, người vợ lại cứ cam chịu thì mới gọi là nấm mồ của tình yêu. Tình yêu chưa bao giờ ngừng đổi mới cả, càng là vợ chồng lại càng phải thường xuyên thổi lửa trong chuyện tình của mình. Đổ vỡ trong hôn nhân là điều không ai mong muốn vì nó mang đến sự thiệt thòi cho tất cả, không chỉ là với hai vợ chồng, với các con mà còn với cả gia đình nội ngoại hai bên. Chính vì vậy, còn có thể làm gì đó để cả hai vợ chồng hiểu nhau hơn, để giữ lại được gia đình thì em có thể thử cố gắng để sau này không phải nuối tiếc điều gì. Đó có thể là cả hai vợ chồng cần ngồi lại thẳng thắng với nhau, tự mình nhìn nhận lại cuộc hôn nhân; có thể tìm cơ hội bình tĩnh nói chuyện, lắng nghe xem cả hai đang thực sự nghĩ gì, cần gì, muốn gì để cùng nhau thay đổi cho con cái có một gia đình. Cũng có thể là những chuyến đi du lịch cùng nhau, đổi mới cuộc yêu trong quan hệ vợ chồng.

 


Nếu như việc chồng bạn không muốn ly hôn, nhưng chuyện thay đổi chỉ là tạm bợ, để giữ chân bạn tránh những dị nghị, hoặc bạn cảm thấy không thể chịu đựng, bao dung thêm được nữa thì bạn có thể trao đổi với chồng, bởi nếu không có tình yêu, vợ chồng sống với nhau mà không có sự hòa hợp, gắn bó với nhau thì sẽ càng làm nhau đau khổ, chính con cái mà không phải ai khác sẽ là người tổn thương nhiều nhất, anh ấy nên chấp nhận ly hôn để giải thoát cho cuộc hôn nhân này, nếu anh ấy vẫn cố tình không đồngg ý bạn có thể đơn phương ly hôn.

 

Về người bạn trai kia, chúng tôi không rõ là hai người đã quen nhau được bao lâu, bạn có chắc rằng anh ấy sẽ yêu thương con bạn? Bạn có nghĩ rằng tình cảm của bạn đối với anh ấy chỉ là sự rung động nhất thời sau thời gian dài không được quan tâm, chăm sóc, thiếu thốn tình cảm? Nếu thưc sự anh ấy yêu bạn, sẽ yêu thương cả con bạn, tình yêu thương đó chắc chắn đứa trẻ có thể cảm nhận được. Đặc biệt là anh ấy bù đắp lại cho bạn những tổn thương, khố khăn, tủi nhục mà bạn đã phải trải qua, mang lại cho bạn cảm giác bình yên, mong muốn được gắn kết, có thể sẵn sàng công khai mối quan hệ, chấp nhận chờ đợi bạn kết thúc với chồng, cùng nhau vượt qua dư luận để đến với nhau thì thật đáng trân quý tình cảm này phải không?

 


Lúc này, nếu bạn cảm thấy băn khoăn chưa biết lựa chọn thế nào thì bạn có thể cho bản thân thêm thời gian cân nhắc lại tình cảm, mong muốn của bạn. Xem bạn thực sự yêu ai, cần ai, muốn ở bên cạnh ai và ai mới là người có thể mang lại hạnh phúc cho bạn? Đổ vỡ trong hôn nhân là điều không ai mong muốn, nên nếu có thể thay đổi điều gì đó để hai vợ chồng yêu thương, gắn bó, chung sống hạnh phúc với nhau thì bạn có thể cố gắng. Trong trường hợp tình cảm bạn không dành cho chồng, sống bên cạnh anh ấy bạn không cảm thấy hạnh phúc, cũng không muốn cố gắng thêm nữa thì hai bạn có thể nghĩ đến chuyện dừng lại để cả hai có cơ hội tìm được hạnh phúc ở một nơi khác bạn nhé. Tuy nhiên, hạnh phúc tới đây của bạn có nằm ở nơi người bạn đang quen không thì không ai có thể khẳng định giúp bạn được. Nếu một lần hôn nhân không hạnh phúc rồi và bạn muốn ở lần tiếp theo phải có sự rõ ràng, chắc chắn hơn thì bạn có thể dành thời gian để tìm hiểu, cân nhắc kỹ lưỡng, thấu đáo hơn ở mối quan hệ này bạn nhé.

 


Chúc bạn sáng suốt trong lựa chọn của mình!

Theo CuaSoTinhYeu
2.6.2020 - Nhưng đến hiện tại bây giờ, đã gần kết thúc năm học 11 thì em lại cảm thấy bản thân...
2.6.2020 - Nhưng ngoài những lúc hỏi về bạn gái em, em có trêu đùa bạn ý, quá đáng, kiểu thả...
2.6.2020 - Em không biết tại sao bản thân lại chịu ảnh hưởng tác động từ những câu chuyện yêu...
2.6.2020 - Em cũng đồng ý vì muốn quay lại với anh ấy. Những ngày tháng quay lại tụi em vẫn bình...
1.6.2020 - Do em tin tưởng người làm mai nên em đồng ý cưới, cưới về em mới biết anh ý không được...
1.6.2020 - Em không còn có thể làm những hành động thân mật như lúc 2 đứa còn cấp 3 nữa, mỗi lần...
1.6.2020 - Cách đây hơn 1 năm chồng em có ngoại tình với chị làm chung công ty, và rồi chị ấy báo...
1.6.2020 - Con 16 tuổi và con có thích 1 bạn bằng tuổi con và nhà bạn ấy ở gần nhà con luôn. Bạn...
Có thể bạn quan tâm