Chỉ được phép ở trong nhà và đợi những cuộc điện thoại của chồng...

Có khoảng 6 năm em và chồng không liên lạc do chia tay nhau. Sau khi chia tay,em đã bỏ quê đi lập nghiệp chỗ mới, khi cuộc sống một mình bớt khó khăn em về thăm bố mẹ thì chồng em cũng mua vé về nước tìm em để xin cưới.

Kính chào chương trình cửa sổ tình yêu!

 

Em năm nay 28 tuổi và đã kết hôn được 1 năm. Chúng em biết nhau được 10 năm nay, nhưng do chồng em sang đoàn tụ với gia đinh nên số ngày được gần nhau rất ít. Có khoảng 6 năm em và chồng không liên lạc do chia tay nhau. Sau khi chia tay,em đã bỏ quê đi lập nghiệp chỗ mới, khi cuộc sống một mình bớt khó khăn em về thăm bố mẹ thì chồng em cũng mua vé về nước tìm em để xin cưới.

 

Anh có giải thích do hoàn cảnh lúc đó quá khó khăn, yêu em không có tương lai chỉ làm khổ em. Vì tình yêu không thể quên được em quyết định bỏ hết công việc để cưới anh (chồng em ép phải nghỉ việc để về nhà chờ giấy tờ đoàn tụ) nhưng khi cưới nhau anh thay đổi hoàn toàn. Em nghĩ đó là do anh bị nghiện.

 

Tính cách anh ta trở nên khó đoán, lúc trẻ con, lúc nghiêm túc, lúc vui vẻ...và có thể thay đổi cảm xúc liên tục trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Điều khiến em đau khổ nhất là anh ta có bệnh ghen tuông. Anh ta không cho em đi làm,không cho em đi chơi với bạn bè. Chỉ cho em ở nhà và đợi điện thoại của anh ta. Nếu anh ta gọi mà em không nghe máy thì anh ta bắt đầu ghen tuông, khó chịu, hằn học và thậm chí đập phá, chọc chẩy máu chân tay. Vì giữ gìn gia đình em đều nhịn và cố gắng ở nhà chờ giấy tờ. Nhưng 1 năm nay em không đi làm, không có tiền và chỉ được ở nhà em cảm thấy không thể chịu đựng được.

 

mệt mỏi, chồng nghiện ngập, ly hôn, quản lý, tôn trọng, lựa chọn

 

Anh ta bên đó không chịu đi làm lao động, chỉ làm lậu được đồng tiền nào lại ăn chơi hết. Cả tháng tết anh ta không quan tâm, gọi điện cho em vì anh ta bảo không có tiền. Tới khi em đòi ly hôn thì anh ta về Việt nam được 20 ngày bảo quyết tâm có con nhưng khi hết tiền anh ta lại đòi đi bằng được.

 

 Giờ mỗi ngày trôi qua em đều thấy không có ý nghĩa, thức dậy không có gì để làm,phải đợi những luồng cảm xúc vui buồn của anh ta. Không một sự thông cảm, không một sự sẻ chia, và không một chút quan tâm vợ chồng. Em thấy cuộc sống không còn tương lai, em rất mệt mỏi với sự trẻ con của anh ta. Em vẫn nghĩ em ở bên sẽ giúp anh ta bỏ được thuốc phiện, nhưng anh ta luôn nói dối em dù điều nhỏ nhất. Đến nay em không còn sức chịu đựng nữa.

 

Xin chương trình tư vấn cho em để em có một quyết định đúng đắn nhất,có lời giải thích rõ nhất cho 2 gia đình hai bên. Để anh ta không thể chối cãi, oán trách ai được nữa (anh ta luôn có tính đổ lỗi cho mọi người về cuộc sống của anh ta). Kính mong anh chị giải đáp cho em! Em xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn!

 

Chương trình hiểu được những nỗi khổ tâm của bạn khi vừa phải sống cảnh xa chồng chờ ngày đoàn tụ, vừa phải chịu sự ghen tuông, áp đặt của chồng trong từng đường đi nước bước. Bạn cảm thấy kiệt sức và không còn muốn cố gắng. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Trước khi kết hôn bạn có biết về việc chồng mình nghiện hay cưới rồi mới biết? Ngoài những điều bạn chia sẻ ở trên thì chồng bạn có ưu điểm nào khác hay không? Và bạn đã có dự tình gì tiếp theo cho cuộc hôn nhân của mình.

 

Có thể nói rằng, chuyện tình cảm của bạn cũng trải qua khá nhiều thử thách khi đã xa nhau một thời gian rất dài như vậy mà vẫn tìm được nhau để cùng đi tới hôn nhân. Nhưng cuộc sống gia đình vốn dĩ không hề đơn giản, ngoài tình yêu thương nó còn là trách nhiệm của hai bên với với nhau, với gia đình, thậm chí là trách nhiệm với chính cuộc sống của mình để không làm ai phải tổn thương.

 

Đành rằng vợ chồng ở xa nhau, việc chồng bạn luôn tỏ ra lo lắng, chỉ muốn bạn dành thời gian cho riêng anh ấy cũng là điều dễ hiểu. Nhưng nếu thường xuyên giám sát, cấm đoán mọi nhu cầu cá nhân của bạn cũng như các mối quan hệ bạn bè, công việc chỉ để thỏa mãn bản thân mình thì có lẽ chính bạn cũng cần tỉnh tảo để xem xét lại mức độ chấp nhận của bản thân với cuộc hôn nhân hiện tại.

 

Hôn nhân là tình yêu, trách nhiệm, sẻ chia nhưng nó còn là niềm tin và sự tôn trọng chứ nó không phải cái tù giam lỏng. Tuy nhiên, cách đối xử của chồng đối với bạn cho thấy anh ấy thiếu sự tôn trọng với bạn cũng như không quan tâm tới cảm xúc, suy nghĩ của vợ mình ra sao. Cuộc sống luôn luôn biến động không ngừng, nhưng chồng bạn lại vô lý tới mức bắt vợ nghỉ làm, không được gặp gỡ, giao lưu bạn bè. Cuộc sống của bạn chỉ là bốn bức tường và cái điện thoại,bạn có thể tiếp tục cuộc sống vô vị như vậy đến bao giờ?

 

Chưa kể đến, bản thân chồng bạn cũng chưa thực sự mẫu mực khi dính vào nghiện ngập, và anh ấy cũng không có ý định từ bỏ. Thậm chí, chồng bạn không có công việc ổn định nhưng kiếm được bao nhiêu tiền đều tiêu xài hoang phí mà không có tích lũy cho tương lai.Đến ngay cả cuộc sống của mình anh ấy còn không có trách nhiệm thì việc cố gắng có con có đảm bảo thay đổi được mọi chuyện khi bản tính của chồng không hề thay đổi?

 

Tiếp tục chịu đựng một cách vô nghĩa có lẽ không phải là cách tốt nhất. Thay vào đó, bạn có thể một lần trao đổi thẳng thắn nghiêm túc với chồng về vấn đề này. Nếu có cơ hội trò chuyện trực tiếp là một điều tốt, nếu không bạn có thể lựa chọn hình thức nói chuyện phù hợp để chồng hiểu được rằng, bản thân bạn bị tù túng, mệt mỏi như thế nào với cuộc sống hiện tại và bạn cũng cần được tôn trọng, được lắng nghe. Bạn có thể chia sẻ để chồng hiểu được vợ chồng đến với nhau cần có sự tôn trọng và tin tưởng, nếu anh không tin tưởng bạn thì cho dù bạn có làm điều gì anh ấy cũng sẽ hoài nghi.

 

Bạn cũng có thể bày tỏ mong muốn của mình với việc hi vọng chồng sẽ tin tưởng mình hơn cũng như tôn trọng mong muốn được đi làm, gặp gỡ giao lưu với mọi người thay vì việc chỉ ngồi ở nhà đợi điện thoại của chồng. Bạn cũng có thể nhờ tới sự tác động của gia đình nhà chồng để động viên chồng thay đổi, bởi dù sao lời nói của cha mẹ cũng có thể có giá trị hơn. Hoặc ít ra, đây cũng là cơ hội để bạn có thể chia sẻ để gia đình hai bên hiểu hơn về cuộc sống của mình cũng như sự thay đổi của chồng bạn từ sau khi cưới như thế nào. Để cho dù sau này có chuyện gì xảy ra, ông bà cũng sẽ phần nào hiểu cho lí do vì sao bạn phải lựa chọn dừng lại..

 

Bản thân chồng bạn phải là người tự ý thức được hậu quả những việc làm của mình để có ý thức thay đổi. Nếu những chia sẻ của bạn có thể giúp chồng nhận ra và sửa đổi thì có lẽ bạn cũng cần cân nhắc tới việc cho chồng cơ hội để hai vợ chồng có thể bắt đầu lại cuộc sống. Nhưng nếu anh ấy vẫn không có sự biến chuyển thì có lẽ bạn cũng cần cân nhắc tới việc dừng lại.

 

Chúng tôi biết không dễ dàng gì để  đối mặt với việc ly hôn khi mà chỉ vừa bắt đầu cuộc sống vợ chồng, nhưng bạn ạ, hôn nhân là để mang lại cho nhau hạnh phúc, sự sẻ chia, còn khi hôn nhân biến thành tù ngục, mệt mỏi thì có lẽ dừng lại cũng là lựa để không ai phải tổn thương. Vợ chồng đến với nhau là do cái duyên nhưng có ở được với nhau hay không còn do nỗ lực của cả hai người, trong khi chồng bạn không hề biết trân trọng những gì mình đang có thì có lẽ rạn nứt cũng là tất yếu!

 

Chúc bạn sáng suốt!

CửaSổTìnhYêu
29.5.2020 - Bọn mình chưa hề gặp nhau, nhưng anh mạnh mẽ và quyết đoán, muốn tiến tới với mình...
29.5.2020 - Em năm nay học lớp 11, nhưng lại đang nghĩ có nên thôi học không? Em nghĩ như vậy là...
28.5.2020 - Lúc đầu tụi em quen nhau thì có gặp vài lần nhưng không hiểu vì sao em vẫn rất là...
28.5.2020 - ồi anh ấy có việc về nhà, nên bọn cháu giờ là yêu xa. Nhưng anh ấy không nhắn tin hay...
28.5.2020 - Tối thứ 7 nào bố chồng em cũng sang thúc giục vợ chồng em đi nhà thờ. Do đó, em vẫn...
28.5.2020 - Lúc đầu em đã bảo là em không thích bạn đó nhưng các bạn cứ trêu. Sau đó em h
27.5.2020 - Và em biết được là anh đi chơi game cả ngày đêm, bỏ việc 1 ngày, không quan tâm tới...
27.5.2020 - Em đã nói em được 10 vì bài đó em đã nộp nhầm tờ em làm sai. Nhưng em không ngờ khi...
Có thể bạn quan tâm