Chỉ khi nào có nhu cầu "ân ái" anh mới nhẹ nhàng với em thôi

Chồng em là 1 người gia trưởng và quen việc chơi bời với bạn bè từ lúc chưa cưới tới giờ. Nhiều lần anh hứa sẽ thay đổi nhưng dăm ba hôm anh lại đi thâu đêm suốt sáng mặc 2 mẹ con em ở nhà (trọ).

Em xin chào chương trình. Em năm nay 23 tuổi. Đã lập gia đình và có 1 con nhỏ 13 tháng tuổi. Hiện tại em đang ở nhà chăm con nhỏ nhưng trước đó thì em có đi làm phụ thêm kinh tế cho gia đình. Em và chồng cưới nhau được gần 2 năm.

 

Chồng em là 1 người gia trưởng và quen việc chơi bời với bạn bè từ lúc chưa cưới tới giờ. Nhiều lần anh hứa sẽ thay đổi nhưng dăm ba hôm anh lại đi thâu đêm suốt sáng mặc 2 mẹ con em ở nhà (trọ).

 

Em là con gái miền Nam. Anh miền Bắc nên từ khi tính chuyện hôn nhân gia đình em rất phản đối nhưng lỡ có bé nên ông bà ngoại hiện giờ cũng chấp nhận anh. Khi nào thiếu thốn tiền em cũng là người về mượn bên ngoại. Thế mà mỗi lần em với con về ngoại (cách nhà trọ hơn 20km) thì anh mắng đi hoài dù mỗi tuần về 1 lần.

 

hôn nhân, tình yêu, mâu thuẫn, ngăn cản, lựa chựa, trao đổi, thay đổi, gia trưởng, nhậu nhẹt, quan tâm

 

Mang tiếng ở nhà nuôi con, chồng đi làm nuôi nhưng thật chất tiền anh làm chỉ đủ anh xài và cờ bạc rượu chè. Vàng cưới hai bên cho anh cũng chia ra rồi bán phần của anh đến khi em hỏi thì nói là làm ăn thua lỗ.

 

Tiền lương anh đưa nhưng rồi cũng lấy lại hết. Miệng anh thì lúc nào cũng thay đổi cũng thương vợ thương con nhưng anh đi làm về là tắm rửa cơm nước xong là đi chơi với bạn bè có khi còn chẳng thèm chơi với con 1 lát. Việc nhà hoàn toàn 1 tay em làm hết mà nhà có con thơ bé lại nghịch có khi nhà hơi bẩn vì em chưa kịp dọn thì anh lại mặt nặng mày nhẹ.

 

Bây giờ ông bà ngoại còn khỏe em về thăm không tốn tiền gì hết thì anh nói này nói nọ. Ông bà nội ở tận Thái Bình thì dù không có tiền em vẫn cố gắng vay mượn bên ngoại để 1 năm về lần.

 

Em biết em ở nhà không lo giúp được kinh tế nên đã cố chi tiêu tiết kiệm mà hiện tại thái độ của anh như vậy chỉ khi nào có nhu cầu chuyện chăn gối anh mới nhẹ nhàng với em thôi. Chuyện anh làm sai anh cũng khăng khăng mình đúng.

 

Chương trình ơi có phải em quá nhu nhược và yếu mềm nên cứ dựa vào những lời nói lời hứa của anh nên chồng em mới khinh rẻ em và gia đình bên ngoại không? Em có nên tiếp tục hôn nhân với 1 người chồng không nuôi nổi mình còn hờ hững và vô tâm với gia đình như vậy không?

Chào em.

 

Hôn nhân là kết quả mà rất nhiều cặp đôi đang yêu nhau mong đợi. Thế nhưng khi bước vào cuộc sống ấy rất nhiều người tá hỏa nhận ra rằng hóa ra cuộc sống ấy lại khắc nghiệt đến như thế, để có được một hạnh phúc trọn vẹn thật khó khăn.

 

Như những gì em chia sẻ, chương trình biết rằng em đã lập gia đình được hai năm. Nhưng chồng em là người gia trưởng và quen việc chơi bời với bạn bè từ lúc chưa cưới tới giờ. Ngoài những mặt nhược điểm đó, chồng em có những ưu điểm nào không?

 

Em tâm sự rằng chồng em suốt ngày chỉ biết nhậu với bạn bè, không quan tâm, chăm sóc em và con. Tiền lương có về anh ấy đưa cho em nhưng rồi lại lấy đi hết, vàng cưới cũng chia đôi và anh ấy nói là đã hết vì làm ăn thua lỗ. Em qua nhà ngoại một lần một tuần anh ấy cũng cáu gắt. Trước những hành động đó của anh ấy, em thấy buồn, bất bình vậy em đã làm những gì để có thể giúp anh ấy thay đổi?

 

Việc chồng em không thích em xuống nhà ngoại, anh ấy có cáu gắt. Có thể do trước đây ba mẹ em có định kiến vì anh là trai Bắc ngăn cản cuộc hôn nhân, nên đôi khi anh ấy nhận thấy cách cư xử của ba mẹ em với anh ấy là không thích anh ấy. Cho nên, anh ấy mới thể hiện lại thái độ như vậy. Có thể trong trường hợp này, em tâm sự với ba mẹ theo hướng tích cực. Gíup ba mẹ nhận ra rằng trước sau gì anh ấy cũng đã là con rể trong gia đình thì việc mọi người đối xử tốt với anh ấy cũng sẽ khiến cuộc sống vợ chồng em hạnh phúc hơn.

 

Bên cạnh đó em có thể tác động đến chồng có những suy nghĩ khác về gia đình em. Những lần em xuống ngoại thay vì em đi một mình thì em có thể chủ động nhờ anh ấy đưa em đi. Hai vợ chồng cùng xuống, mặc nhiên cơ hội tiếp xúc giữa ba mẹ em với anh ấy nhiều hơn. Hôm nào anh ấy rãnh có thể em là người chủ động đề nghị anh ấy và các con xuống nhà ngoại ăn cơm.

 

Còn vấn đề anh ấy hay đi nhậu nhẹt, tiền lương anh ấy cũng lấy hết. Có thể do anh ấy có nhiều thời gian rỗi nên anh ấy mới có thể đi cùng các bạn. Đồng ý con trai cũng cần bạn, cần bè, anh em đôi lúc cũng phải đi nhậu với nhau. Nhưng không phải thế mà lúc nào anh ấy cũng có thể đi. Em có thể trao đổi, phân công việc gia đình để anh ấy chung tay, phụ giúp với em. Đặc biệt trong việc chăm sóc con cái. Có thể thay vì anh ấy đi làm về anh ấy vội vàng tắm rửa đi nhậu em có thể nhờ khéo léo anh ấy chăm hộ con cho em, hoặc đi mua sữa, mua bỉm cho con. Thái độ vui vẻ, khích lệ hoặc sử dụng những lời nói ngọt ngào đôi khi rất có ích với những ông chồng gia trưởng. Trong vấn đề chi tiêu và tiền lương em cũng có thể trao đổi với anh ấy. Con cũng đã lớn hơn em có thể chủ động gửi con để đi làm, khi em tự chủ về kinh tế, thoải mái trong chi tiêu hơn.

 

Nếu như em cho anh ấy một thời gian cụ thể để thay đổi, cùng với những cố gắng hết sức để anh ấy có sự chăm sóc gia đình nhưng anh ấy vẫn không màng tới. Đến khi đó em có thể cân nhắc thêm về giới hạn chấp nhận của mình. Các em đã phải trải qua rất nhiều khó khăn từ sự ngăn cản của gia đình vì thế rất khó khăn để từ bỏ. Trước khi nghĩ đến việc dừng lại em có thể cố gắng hết sức để giúp chồng nhận thức và thay đổi em nhé!

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
lây bệnh, qua đường tình dục, trinh tiết, chối bỏ trách nhiệm, phũ phàng
18/1/2021 - Tình yêu
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
15/1/2021 - Tình yêu
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
yêu người khác, yêu xa, hết yêu, tạm dừng, níu kéo, say nắng, yêu đơn phương
11/1/2021 - Tình yêu
Trong tình yêu em được bạn đánh giá là một người rất chân thật và em cũng đối xử rất tốt với bạn...
theo đuổi, làm sugar baby, theo đuổi vật chất, không chân thành, lợi dụng, sẽ theo đuổi sau
7/1/2021 - Cuộc sống
Em thấy cô ta hay đăng những tấm hình khiêu gợi của mình lên mạng xã hội và những tấm hình chụp...
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
Tin cập nhật
8 dấu hiệu cho thấy bạn là phụ nữ khỏe mạnh
20 min 24 sec - Tin tức
Bạn có thể làm việc 6 ngày/tuần và là một 'chuyên gia biết tuốt' khi nói đến các loại...
Nhìn mãi không có "điểm cộng" mà toàn "điểm trừ" của chồng
33 min 42 sec - Tư vấn
Em muốn thay đổi chồng nhưng kiên trì khuyên nhủ sao cũng không thay đổi. Đôi khi em chịu khó...
10 ngày thuốc đã đủ để tránh thai an toàn sau phá thai ?
1 hour 20 min - Tư vấn
Em năm nay 32 tuổi. Vừa rồi em có mang thai ngoài ý muốn và đã tiến hành đình chỉ thai bằng thuốc...
Từ A-Z về mang thai hộ và các bước tiến hành mang thai hộ
2 hours 20 min - Kiến thức
Trước kia, mang thai hộ đã bị cấm thực hiện ở Việt Nam theo Nghị định của Chính phủ. Tháng 6/2014...
Nắm giữ 3 bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình
2 hours 20 min - Tin tức
Sau khi kết hôn, một trong những công việc quan trọng mà người phụ nữ cần chú ý đó là chăm chút...
Niêm mạc tử cung chỉ dày 2.7mm, có quá mỏng?
2 hours 20 min - Tư vấn
Em đi khám phụ khoa thì có kết quả như thế này: DAP 33mm, niêm mạc 2,7mm, tử cung ngả trước, đồng...
"Tiếp xúc qua" với máu khi lau chùi có tiềm ẩn rủi ro với HIV???
3 hours 20 min - Tư vấn
Em có tiếp xúc qua một mảng máu dính trên một đồ vật to khi vệ sinh lau chùi (máu của người trước...
"Cô bé" bị chảy máu sau khi "yêu bằng tay" là do đâu gây ra?
18 hours 21 min - Tư vấn
Em đang có một chuyện rất mong được bác sĩ giúp đỡ ạ. Chuyện là bạn trai em có quan hệ bằng tay...