Chồng "bất lực" dù bị vợ "xúc phạm" không thương tiếc.

Tôi tự nghĩ, tôi cũng là một người chồng tốt, ngoại trừ nấu cơm tôi không biết, còn lại nhưng việc khác tôi vẫn làm, như tắm cho các con, giặt quần áo,...Thế mà hôm vừa rồi, trong một việc bé, có thể là lỗi của tôi. Cô ấy đã nói: “cái giá phải trả cô ấy lấy tôi là được sống trong căn nhà này".

Tôi năm nay đã lấy vợ được 10 năm, vợ tôi kém tôi 7 tuổi, cô ấy có một cá tính mạnh và là con út nên cũng được mọi người trong gia đình nhường nhịn. Đấy có thể là lý do mà từ khi sống với nhau đa số các cuộc tranh luận, cãi vã cô ấy luôn tự cho mình là đúng. Một số lần, tôi có nói lại nhưng thực tình không thể nói được, vì với bất cứ lý do gì, cô ấy cũng sẽ mang nhưng thứ như là phải nấu cơm, mệt mỏi,… để cuối cùng cô ấy là đúng, tôi sai.

 

cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, vợ chồng, ly hôn, ly thân, con cái, nuông chiều, xúc phạm.

 

Nói chung, đến bây giờ tôi thực sự không muốn có xung đột với cô ấy và thường im lặng khi có gì xảy ra. Đấy có thể là lỗi của tôi khiến bây giờ bản tính hiếu thắng của cô ấy càng ngày càng mạnh và có những lời nói thực sự làm tôi đau lòng. Tôi tự nghĩ, tôi cũng là một người chồng tốt, ngoại trừ nấu cơm tôi không biết, còn lại những việc khác tôi vẫn làm như: tắm cho các con, giặt quần áo... Thế mà hôm vừa rồi, trong một việc bé, có thể là lỗi của tôi, cô ấy đã nói “cái giá phải trả khi cô ấy lấy tôi là được sống trong căn nhà này”. Tôi có cảm tưởng cô ấy sống rất là khổ với tôi, tôi như là một gánh nặng với cô ấy. Cũng đã có vài lần cô ấy nói những điều làm tôi đau lòng và lần này nó cũng làm tôi cảm thấy vậy. Tôi thực sự suy nghĩ rất nhiều về câu nói đó và không biết làm thế nào.

 

Tôi đang suy nghĩ xem nên giải quyết như thế nào cho lần này để cho tôi đỡ phải nghe nhưng câu nói bị xúc phạm và cũng giải thoát cho cô ấy. Phương án nào là tốt nhất bây giờ? Nói chuyện thẳng với cô ấy, chắc không được vì đằng nào cô ấy cũng lại có những lập luận mà tôi không thể thuyết phục được, giống như mọi khi thôi. Làm lành với cô ấy để rồi lại sẽ có lần khác được nghe những câu nói làm tôi đau lòng. Ly thân hay ly hôn có lẽ là phương pháp tốt nhưng tôi không muốn vì còn hai đứa nhỏ. Tôi thực sự bế tắc.

 

Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi.

Bạn thân mến.

 

Dường như cách cư xử của vợ bạn đối với bạn đang khiến bạn cảm thấy phiền lòng và bạn băn khoăn không biết phải làm sao để thay đổi vợ. Biết rằng ly hôn hay ly thân là kết thúc chuyện tình nghĩa vợ chồng nhưng phải làm thế nào khi các con còn nhỏ như vậy. Chắc hẳn bạn rối như tơ vò khi chấm dứt thì thương con; còn tiếp tục thì càng ngày bạn lại càng thấy đau đớn về những câu nói xúc phạm đó. Chúng tôi sẽ cùng bạn tâm sự nỗi lòng này.

 

Từ khi kết hôn cho đến thời điểm hiện tại, bản thân bạn đã cố gắng và yêu thương, chiều chuộng cô ấy rất nhiều. Bạn cũng có chia sẻ là riêng chỉ mỗi nấu cơm bạn không biết còn những chuyện khác bạn không nề hà bất cứ thứ gì. Thực ra phụ nữ thường lo lắng khi nghĩ đến chuyện kết hôn vì họ sợ rằng gặp phải người chồng vũ phu, tệ bạc, nghiện ngập, lười nhác, rượu chè, gái gú... Thế nên lấy được người chồng biết yêu thương, quan tâm vợ con thì có lẽ đó là điều may mắn. Đối chiếu quy luật đó với những hành động bạn làm thì cho thấy bạn cũng không có điều gì để chê trách, rất có trách nhiệm, rất yêu vợ.  Tuy nhiên, có 1 điều tắc trách ở đây có lẽ là do bạn quá yêu vợ, chiều vợ cho nên cô ấy “sinh hư”. Bên cạnh đó cô ấy có sẵn gốc là con út nên được gia đình nhà ngoại chiều chuộng từ bé rồi nên tính cách khó lòng thay đổi.

 

Có thể đối với bạn, bạn nghĩ rằng khi bạn đối xử tốt với cô ấy, yêu thương cô ấy hết mực thì đáng nhẽ cô ấy phải trân trọng những điều đó. Đúng là có những người phụ nữ họ sẽ suy nghĩ như thế. Nhưng bạn ạ, sự mong muốn và đòi hỏi của con người trong cuộc sống không bao giờ có định mức, đã được cái này thì sẽ muốn có cái khác cao hơn, họ không bao giờ hài lòng với thực tại. Vì bạn yêu thương, bạn cưng chiều nên cô ấy vô tình cho bản thân sự “chuyên quyền” trong gia đình. Mỗi lần cô ấy giận dỗi, cô ấy xúc phạm bạn nhưng bạn lại không có biện pháp mạnh hay rõ ràng với cô ấy trong những trường hợp như thế, chính điều này khiến vấn đề ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

 

Đồng ý với bạn là yêu thương cưng chiều vợ là điều nên làm, nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Việc một người vợ xúc phạm chồng nhiều lần như vậy là điều khó chấp nhận. Tuy là rất khó khăn bạn cũng nên trao đổi với vợ thực sự rõ ràng, bản thân là người chồng bạn cũng cần có thái độ rõ ràng với những từ ngữ mà vợ sử dụng vì điều đó ảnh hưởng đến con cái rất nhiều. Bạn cùng tìm cách chia sẽ với cô ấy về những suy nghĩ của bạn, điều bạn chịu đựng ra sao và mệt mỏi, đau đớn trong cuộc hôn nhân này như thế nào để hai vợ chồng có thể tự thay đổi; hoặc trao đổi với gia đình hai bên để mọi người thêm vào vài câu thay đổi dần vợ của bạn. Bạn cũng cần cứng rắn theo cách của một người đàn ông trong gia đình thay vì chưa chia sẻ, nói chuyện đã sợ “đuối lý”. Trong trường hợp cảm thấy tiếp tục sống với nhau quá khó khăn, muốn dừng lại thì cũng cần suy nghĩ thật kĩ trước khi nói ra vì quyết định này gây ảnh hưởng không hề nhỏ với rất nhiều người.

 

Nếu đã cố gắng rất nhiều mà vợ vẫn “đâu đóng đấy” thì bạn chỉ có thể lựa chọn  tiếp tục “sống chung với lũ”, hoặc là dừng lại mà thôi. Vì thực tế cho thấy, con cái sống trong một gia đình bố mẹ không yêu thương nhau, sống qua ngày cũng là chịu đựng nhau, bố sống không có tiếng nói trong gia đình, mẹ dùng những lời xúc phạm chồng… liệu các con có lớn lên lành mạnh được không? Hãy mạnh mẽ hơn bạn nhé, hy vọng bạn sớm thay đổi được vợ và có một gia đình vui vẻ, hạnh phúc.

 

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp.

Theo CSTY
1.6.2020 - Do em tin tưởng người làm mai nên em đồng ý cưới, cưới về em mới biết anh ý không được...
1.6.2020 - Em không còn có thể làm những hành động thân mật như lúc 2 đứa còn cấp 3 nữa, mỗi lần...
1.6.2020 - Cách đây hơn 1 năm chồng em có ngoại tình với chị làm chung công ty, và rồi chị ấy báo...
1.6.2020 - Con 16 tuổi và con có thích 1 bạn bằng tuổi con và nhà bạn ấy ở gần nhà con luôn. Bạn...
31.5.2020 - Sau 2 tháng thì người yêu em có nghỉ làm được 2 hôm thì người yêu em nói chán và mất...
31.5.2020 - Em hỏi cô ấy có xảy ra chuyện gì không thì cô ấy bảo không có gì hết. Hỏi quen nhau...
31.5.2020 - Em không biết phải làm sao để tiếp xúc với nhóm bạn ấy nữa, toàn là các bạn ấy bắt...
30.5.2020 - Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao...
Có thể bạn quan tâm