Chồng bỏ đi sống với nhân tình, con dâu về nhà ngoại, bố mẹ chồng liền bán cả gia sản của con.

Em và chồng đã có với nhau 2 đứa con gái, đứa thứ 2 vừa sinh được vài tháng thì em phát hiện chồng đã chung sống với người con gái khác. Khi biết em đã biết chuyện thì chồng em cũng dứt khoát bỏ vợ và 2 con đi theo người đó, chồng em đã dọn đồ ra riêng sống với người đó tính đến nay cũng đã được 2 năm.

Xin chào Cửa sổ tình yêu. Xin chuyên gia tư vấn giúp em nên hiểu và hành động như thế nào trong trường hợp của em ạ.

 

Em và chồng đã có với nhau 2 đứa con gái, đứa thứ 2 vừa sinh được vài tháng thì em phát hiện chồng đã chung sống với người con gái khác. Khi biết em đã biết chuyện thì chồng em cũng dứt khoát bỏ vợ và 2 con đi theo người đó, chồng em đã dọn đồ ra riêng sống với người đó tính đến nay cũng đã được 2 năm. Chồng em bỏ mặc để mình em chăm 2 đứa nhỏ, vì mới sinh con em không đi làm và phải lo lắng cho 2 con nên cuộc sống khó khăn em phải đưa con về quê ngoại ăn học.

 

Về phía cha mẹ chồng khi hay tin vợ chồng em như vậy thì cha mẹ chồng đã kêu sang tên căn nhà của 2 vợ chồng cho ba mẹ chồng đứng tên (căn nhà đó lúc trước 2 vợ chồng có được 1 đứa con thì ba mẹ chồng cho tiền và 1ít tiền của 2 vợ chồng nên mua được căn nhà đó. Cuối cùng vợ chồng em cũng sang tên căn nhà cho ba chồng. Em lúc nào cũng tôn trọng ba mẹ chồng và tin tưởng nhưng khi vợ chồng em xảy ra chuyện gần 1 năm thì em hay tin ba mẹ chồng cùng chồng đã bán tất cả đồ đạc và căn nhà mà em không hề hay biết gì.

 

trân trọng, tính toán, phân chia tài sản, toan tính, vơ vét, ly hôn, cảm nhận nỗi đau đớn, tình cảm

 

Khi đã bán xong tất cả ba chồng chỉ điện thoại về báo ba đã bán hết nhà và đồ dùng trong nhà (do lúc đó em ở quê mẹ ruột em). Nghe tin em đau đớn vô cùng, bình thường lúc nào ba mẹ chồng cũng kêu em đừng ly dị kệ chồng mình đi, ba mẹ chỉ có mình em là dâu, không chấp nhận ai hết. Nhưng sao lại hành động như vậy với mẹ con em, đến mức chồng em đi cặp bồ rồi tự vay mượn mấy trăm triệu, sau đó thì không có khả năng trả (do lương ngày càng sụt giảm) khi bán nhà thì ba mẹ chồng em đã đưa mấy trăm triệu để chồng em trả nợ. Mỗi tháng chồng em vẫn gửi tiền về để phụ lo 2 đứa nhỏ.


Và mới gần đây ba chồng điện thoại về kêu em mỗi tháng trừ bớt trong phần tiền chồng em phụ cấp nuôi 2 đứa nhỏ khoảng 2 triệu để trả lại cho chồng em số tiền trước đây bỏ vô mua chiếc xe hơi cho mẹ em (chiếc xe gần 300 triệu, lúc đó chồng em bỏ vô thêm 50 triệu) giờ ba chồng muốn em phải trả lại số tiền đó cho chồng em.

 

Trong khi đó em có nói giờ ba mẹ con em về nhà ngoại sống ra đi không lấy thứ gì trong nhà, thì xem như cho em trừ hết phần tiền 50 triệu trong chiếc xe nhưng ba chồng không đồng ý và muốn em phải góp hàng tháng cho đến khi hết để trả cho chồng em và sang tên chiếc xe luôn (xe mua về chồng em đứng tên). Thật sự em không hiểu ba mẹ chồng em như thế nào, bên ngoài luôn tỏ ra thương em nhưng sao lại tính toán và lấy lại tất cả toàn bộ tài sản mà không nghĩ đến cảm xúc của em. Đến nay vợ chồng em vẫn chưa chính thức ly dị.


Xin chuyên gia cho em lời khuyên em phải làm như thế nào là đúng nhất với gia đình chồng và chồng, em thật sự buồn và không biết làm sao trong tình cảnh này. 2 năm nay chồng em cũng không về thăm con và phía gia đình em thì không cho em nghe điện thoại chồng. Em xin cảm ơn.

Chào em.

 

Hôn nhân hạnh phúc là ước mơ bình dị nhất của mỗi người phụ nữ. Thế nhưng, cuộc sống không giống như cuộc đời và chúng ta cũng chẳng bao giờ có thể đóan biết được tương lai. Đôi khi có những điều chúng ta không tưởng đến nhưng nó vẫn cứ gieo vào cuộc sống của ta, khiến mọi thứ trở nên bế tắc hơn và khi xảy ra như thế thì thực tế bắt buộc chúng ta phải chấp nhận, để kiên cường chống đỡ.

 

Qua sự chia sẻ của em, chúng tôi cảm nhận nỗi đau đớn đến tột cùng mà em đang phải gồng gánh. Đớn đau khi vừa sinh con thứ 2 đã phát hiện chồng chung sống với 1 người phụ nữ khác, thất vọng hơn nữa khi vừa trở về nhà ngoại, vừa biết chuyện hai vợ chồng mà gia đình nhà chồng đã vội vàng lo lắng tới chuyện mất tài sản và cố gắng vơ vét tất cả. Mọi thứ xảy ra thực sự là quá sức để một người phụ nữ như em chịu đựng. Tuy nhiên, cái gì đến thì cũng đã đến, hãy bình tâm để suy xét và có 1 quyết định đúng đắn nhất em nhé.

 

Thứ nhất, về chuyện tình cảm giữa em với chồng. Em tâm sự rằng, vợ chồng em đã có với nhau 2 đứa con gái, cháu thứ 2 vừa mới sinh được vài tháng thì anh ấy đã chung sống với người phụ nữ khác. Khi em phát hiện ra sự thật thì cũng là lúc anh ấy dứt khoát rời bỏ hai mẹ con em, công khai mối quan hệ ngoài luồng của mình. Cho đến nay, anh ấy đã dọn ra ngoài ở đã được hai năm. Vậy, em còn hi vọng gì ở mối quan hệ giữa em và chồng nữa không? Em cảm nhận như thế nào về cách anh ấy hành xử với em và những đứa con? Nếu như anh ấy là người có trách nhiệm và yêu thương em, yêu thương con, anh ấy suy nghĩ cho em thì liệu anh ấy có bỏ mặc em trong lúc em mới sinh con được vài tháng? Nếu anh ấy trân trọng gia đình thì anh ấy có quyết tâm đi với người phụ nữ kia không? Và bây giờ sống như thế này, em có cảm nhận được hạnh phúc thực sự? Em định cứ ràng buộc cuộc đời của mình với một người chồng đã không để tâm tới gia đình như thế sao? Điều gì khiến em và anh ấy vẫn chọn cách sống như thế mà không chọn giải pháp giải thoát cho nhau bằng việc ly hôn?

 

Thứ hai, về mối quan hệ giữa em với gia đình nhà chồng. Có thể trong lòng em vẫn đang bàng hoàng và chưa thể hiểu được tại sao bố mẹ chồng em nói thương em, luôn tỏ ra là chỉ có em là con dâu của gia đình nhưng lại tìm cách tịch thu toàn bộ tài sản, tính tóan từng ly từng tý.  Em ạ! người ta vẫn thường có câu “khẩu phật tâm xà”, có những người ngoài miệng nói ra những lời ngon ngọt nghe như thương mình, thương đến từng khúc ruột nhưng “lời nói thì chẳng mất tiền mua”, họ cứ nói thế thôi và không ai có thể kiểm chứng lời nói thật, lời nói giả của họ. Và có lẽ do em quá tin người, quá chân thật cho nên em vẫn tin 1 cách tuyệt đối vào những lời mà gia đình chồng nói với em. Tuy nhiên, cái quan trọng em cần nhìn vào đây đó là cách mà gia đình họ đang hành xử với em.

 

Nếu như họ thương em thật sự thì có lẽ khi biết tin vợ chồng em có chuyện gia đình họ phải có cách thức để vun vén và gíup gia đình em đòan viên chứ không phải vội đưa ra lời đề nghị sang tên nhà cửa cho ông bà. Nếu như xem em là con dâu, họ đâu có thể bán ngôi nhà của vợ chồng em ở và giữ lại toàn bộ tài sản khi em và các con cũng là cháu chảu họ rất khó khăn? Và còn rất nhiều những hành động toan tính khác. Mục đích của những việc làm đó chẳng qua là bố mẹ em sợ khi vợ chồng em ly dị, khi phân chia tài sản, những tài sản có giá trị đứng tên vợ chồng em sẽ bị chia đều cho nên gia đình chồng em mới cuống cuồng giục em chuyển nhượng đồ này đồ kia sang chủ sở hữu mới là bố mẹ chồng em cũng như khi bán được nhà thì cũng chưa bao giờ có ý định chuyển cho em và các con một phần tài sản để duy trì cuộc sống. Chuyện đã đến mức độ này thì có lẽ cuộc hôn nhân của vợ chồng em cũng không thể cứu vãn được nữa.

 

Có lẽ trong tình cảnh này, em nên nghĩ tới việc dứt khóat để ly hôn. Vì hiện tại, vợ chồng em sống như thế chẳng khác nào đã ly hôn và anh ấy cũng không có ý định quay về bên em, em vẫn là người chịu nhiều thiệt thòi nhất. Gia đình anh ấy đang lần lượt thu hồi lại tất cả để khi ly hôn, tài sản hai vợ chồng chẳng có gì và em cũng chẳng được gì bản thân chồng em chưa bao giờ tìm cách thăm nom con cái. Sau này, có người yêu thương em, em cũng sẽ khó để nhận bất kỳ sự quan tâm nào vì em sẽ mang tiếng ngoại tình, là phản bội chồng. Khi ly hôn rồi ông bà cũng không có quyền gì để đòi lại 50 triệu từ em. Bởi lẽ đó là do chồng em đóng góp với gia đình vợ ở một góc độ nào đó cũng là trách nhiệm của con cái với bố mẹ cũng như em luôn vun vén cho gia đình nhà chồng. Lẽ ra bố mẹ chồng em phải thấy được sự vô trách nhiệm của con họ cũng như những thiệt thòi mà em và các con phải gánh chịu mà có sự bù đắp vun vén thêm mới là đúng đắn

 

Có thể ông bà thấy em quá biết điều tôn trọng gia đình chồng, không có sự phản kháng cho nên ông bà cứ được đà lấn tới. Có thể trong vấn đề này em cần có thái độ dứt khóat, rõ ràng và đấu tranh cho quyền lợi của mình bởi em còn phải nuôi con nữa. Mong em sẽ giải quyết vấn đề 1 cách sáng suốt và cứng rắn hơn.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

 

CửaSổTìnhYêu
lây bệnh, qua đường tình dục, trinh tiết, chối bỏ trách nhiệm, phũ phàng
18/1/2021 - Tình yêu
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
15/1/2021 - Tình yêu
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
yêu người khác, yêu xa, hết yêu, tạm dừng, níu kéo, say nắng, yêu đơn phương
11/1/2021 - Tình yêu
Trong tình yêu em được bạn đánh giá là một người rất chân thật và em cũng đối xử rất tốt với bạn...
theo đuổi, làm sugar baby, theo đuổi vật chất, không chân thành, lợi dụng, sẽ theo đuổi sau
7/1/2021 - Cuộc sống
Em thấy cô ta hay đăng những tấm hình khiêu gợi của mình lên mạng xã hội và những tấm hình chụp...
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
Tin cập nhật
Nghe lại Cửa Sổ Tình Yêu hôm nay 22-1-2021
1 hour 20 min - Chương trình CSTY
Tin nóng hổi trong drama "trà xanh": Thiều Bảo Trâm đã dọn ra khỏi "tổ ấm" với Sơn Tùng M-TP?
1 hour 20 min - Tin tức
Theo tin hội bạn nghe ngóng được, Thiều Bảo Trâm đã có động thái vô cùng mạnh mẽ giữa lúc rộ tin...
chồng mất việc, thất nghiệp, không chịu đi làm, lười biếng, nhắn tin với gái, gửi ảnh nóng
1 hour 20 min - Tư vấn
Ảnh cứ bảo lương thấp thà ko làm. Em thì bảo là chứ giờ nằm nhà ko cũng ko có việc thậm chí còn...
Tại sao người Nhật ăn cá sống mỗi ngày mà không sợ bị nhiễm ký sinh trùng
2 hours 20 min - Tin tức
Nhắc tới ẩm thực Nhật Bản, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sushi hoặc sashimi, những miếng cá sống...
Lo sợ "cậu nhỏ" bị sùi mào gà dù chưa "yêu" lần nào!
2 hours 20 min - Tư vấn
Cháu năm nay 19 tuổi, giới tính nam chưa từng qhtd hay tiếp xúc với bất cứ ai. Nhưng thời gian 1...
Dùng thuốc tránh thai sau "rách bao" có giảm triệt để việc có thai?
2 hours 20 min - Tư vấn
Hiện tầm 2h15 em có quan hệ với người yêu nhưng không may bị rách bao khi quan hệ xong. Khoảng...
Vì sao sau khi ly hôn phụ nữ thường hạnh phúc hơn đàn ông?
4 hours 20 min - Tin tức
Nhiều người nghĩ phụ nữ ly hôn sẽ khổ cực vất vả nhiều. Nhưng sự thật là phụ nữ thường hạnh phúc...
Lo sợ "không con" sau 2 lần phá thai liên tiếp!!!
4 hours 20 min - Tư vấn
Em năm nay 29 tuổi và mới lập gia đình. Trước đó, em có phá thai tầm 6-7 tuần năm 2020, tới tháng...